[Xayah mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Xayah mùa 7 đi Rừng vô cùng mạnh không phải ai cũng biết!.

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Xayah

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Xayah

Mục lục
Pros

- Đóng vai trò như một xạ thủ thứ 2 của team.

- Sát thương cực cao.

- Tạo bất ngờ cho đối thủ và đồng đội.

Cons

- Dọn Rừng đầu game chậm.

- Cần nhiều trang bị.

- Mỏng manh yếu máu.

- Team thiếu vị trí tank.

Ngọc bổ trợ cho Xayah

Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh bổ sung thêm tốc độ đánh từ ngọc tím để Xayah Xayah tung ra nhiều đòn đánh thường hơn để dọn quái lẹ cũng như đánh nhau với tướng địch tốt hơn.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý bổ sung thêm sát thương vật lí để Xayah Xayah có lượng sát thương khởi đầu ổn, giúp cô đi farm quái rừng nhanh hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Tăng thêm giáp để tiết kiệm máu khi dọn quái rừng cũng như chặn lại các sát thương từ các đòn đánh thường của tướng địch.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp tăng thêm kháng phép cho Xayah Xayah theo thời gian. Khắc chế các kĩ năng gây sát thương phép của kẻ địch.

Bảng bổ trợ cho Xayah

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
18

Nộ Nộ tăng thêm 1 ít tốc độ đánh cho Xayah Xayah, giúp cô tung ra được nhiều đòn đánh thường hơn.

Phủ Đầu Phủ Đầu tăng thêm sát thương trên đòn đánh thường cho Xayah Xayah mỗi 6 giây một lần. Giúp cô ăn lính dễ dàng hoặc trao đổi sát thương với kẻ địch tốt hơn.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm tăng thêm 1 ít sát thương vật lí và sát thương phép cho Xayah Xayah mỗi cấp độ. Có còn hơn không.

Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng gia tăng thêm sát thương cho Xayah Xayah theo mỗi lần cô tham gia hạ gục kẻ địch.

Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi tăng thêm xuyên giáp cho Xayah Xayah, giúp các đòn đánh và kĩ năng của cô gây thêm nhiều sát thương hơn nhờ vào khả năng xuyên giáp đối thủ.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu tăng mạnh sát thương cho Xayah Xayah trong những giao tranh kéo dài, phù hợp với lối đánh câu kéo, thả diều của cô.

0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

- Tàn Bạo Tàn Bạo giúp Xayah Xayah ăn quái nhanh hơn. Mau chóng có được lượng tiền để lên các món trang bị cần thiết.

- Thích Khách Thích Khách hỗ trợ rất tốt trong các kèo đấu tay đôi. 

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giup tăng thêm sát thương trong các kèo đấu khô máu. 

- Tận dụng các bụi cỏ trong Rừng để gia tăng thêm sát thương cho Xayah Xayah.

Bảng kỹ năng cho Xayah

Mục lục
Nhát Cắt Gọn Gàng (Nội Tại) Phi Dao Đôi (Q) Bộ Cánh Chết Người (W) Triệu Hồi Lông Vũ (E) Bão Tố Nổi Dậy (R)
Nhát Cắt Gọn Gàng (Nội Tại) Nội tại
Phi Dao Đôi (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Bộ Cánh Chết Người (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Triệu Hồi Lông Vũ (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bão Tố Nổi Dậy (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nâng kĩ năng Bộ Cánh Chết Người (W) Bộ Cánh Chết Người (W) ở cấp 1 đề tăng mạnh tốc độ đánh. Giúp bạn ăn bùa Đỏ hoặc bùa Xanh nhanh hơn. Kĩ nâng này nâng tối đa cuối cùng.

- Ở cấp độ 2 nâng vào kĩ năng Phi Dao Đôi (Q) Phi Dao Đôi (Q) để lấy thêm sát thương dọn quái và kích hoạt nội tại nhiều hơn. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.

- Nâng kĩ năng Triệu Hồi Lông Vũ (E) Triệu Hồi Lông Vũ (E) ở cấp độ 3 và max kĩ năng này đầu tiên. Do kĩ năng này giúp Xayah Xayah dồn sát thương cực mạnh không chỉ một mà nhiều mục tiêu cùng lúc.

- Chiêu cuối nâng tối đa theo đúng cấp độ vì đây là kĩ năng đặc biệt và vô cùng quan trọng của Xayah Xayah.

Phép bổ trợ cho Xayah

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ tối ưu nhất dành cho Xayah Xayah. Dùng để chạy thoát, truy đuổi, outplay đối thủ và gia tăng thêm khả năng sống sót trong giao tranh.
Trừng Phạt
Không có ai đi rừng mà không sử dụng trừng phạt cả. Giúp bạn không chỉ ăn rừng nhanh mà còn có thể sử dụng trường phạt tấn công kẻ địch cực tốt.

Cách lên đồ cho Xayah

Mục lục

trang bị khởi đầu cho xayah

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Trang bị tốt nhất dành cho những vị tướng đi Rừng dọn lính bằng đòn đánh tay như Xayah Xayah.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn. Do Xayah Xayah rất yếu ở đầu trận nên khá dễ bị đối phương cướp Rừng.

trang bị ở những lần về đầu tiên.

Đao Đụng Độ
Đao Đụng Độ
Đối với những vị tướng Xạ Thủ khi đánh ở vị trí đi Rừng như Xayah Xayah, thì đây là trang bị đi Rừng vừa tấn công vừa phòng thủ tốt nhất. Tăng sát thương gây ra lên tướng, đồng thời giảm sát thương nhận vào từ hắn.
Cung Gỗ
Cung Gỗ
Tăng thêm tốc độ đánh cho Xayah Xayah giúp cô ăn quái rừng nhanh hơn cũng như đánh tướng địch nhiều hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Dùng để cung cấp tầm nhìn cho đồng đôi và khóa tầm nhìn của kẻ địch trong 1 khu vực rộng.

trang bị trấn phái cho xayah đi rừng

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Cái này thì không cần phải bàn cãi, Xayah Xayah càng có nhiều tốc độ đánh thì càng mạnh. Với cả sát thương gây thêm dựa trên % máu của kẻ địch còn giúp Xayah Xayah ăn Rồng nhanh, farm lẹ hơn
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh Gươm Của Vua Vô Danh là trang bị ưu tiên cho Xayah Xayah theo lối chơi thả diều, câu kéo kẻ địch. Vừa cho tốc độ đánh, sát thương, hút máu, tốc độ di chuyển khi kích hoạt, và khả năng gây sát thương theo % máu tối đa của kẻ địch.

giày cho xayah

Giày Ninja
Giày Ninja
Nếu phải đối đầu với quá nhiều kẻ địch gây sát thương vật lí, thì đây là trang bị dùng để khắc chế các đòn đánh thường và kĩ năng của chúng.
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ là trang bị tối ưu nhất dành cho Xayah Xayah. Tăng thêm tốc độ đánh cho Xayah Xayah khiến cô gây thêm nhiều sát thương hơn.

những trang bị phù hợp cho xayah

Rìu Đen
Rìu Đen
Rìu Đen Rìu Đen ngoài sát thương vật lí cộng thêm, Rìu Đen Rìu Đen còn tăng thêm máu, giảm thời gian hồi chiêu và xuyên giáp đối thủ. Khắc chế rất tốt những trang bị cộng giáp của kẻ địch.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần khi về cuối trận đấu, để tăng thêm tính an toàn và lợi thế hơn người, thì Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần là một lựa chọn không tồi tí nào. Vừa giúp Xayah Xayah có thêm tự tin, thoải mái bắn trong giao tranh, vừa tăng thêm lợi thế hơn người nhờ khả năng hồi sinh.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Nếu bạn muốn chơi theo lối lên đồ chí mạng, thì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Sát thương và lượng chí mạng cộng thêm từ vô cực sẽ khiến sức mạnh của bạn đạt được mốc tối đa.
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk nếu muốn tăng thêm tốc độ đánh, chí mạng và khả năng dọn lính. Thì đây là một món trang bị khá ổn dành cho Xayah Xayah.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik giúp các đòn đánh của Xayah Xayah lên các vị tướng đỡ đòn, trâu bò, nhiều giáp gây thêm nhiều sát thương hơn. Nhờ vào khả năng xuyên giáp và tăng thêm sát thương chênh lệch dựa trên máu của Xayah Xayah và kẻ địch.
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus nếu đội hình đối phương có quá nhiều vị tướng gây sát thương phép. Lớp giáp ảo kháng phép từ trang bị này mang lại giúp Xayah Xayah có thể xóa bỏ sát thương 1 đến 2 kĩ năng của đối thủ.

Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ gia tăng thêm sát thương và hút máu cho Xayah Xayah. Bổ sung thêm sức mạnh cho cô khi về cuối trận.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi dùng để kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa và an toàn rất tốt.

Trang bị hoàn chỉnh cho Xayah

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho xayah

Giày Cuồng Nộ
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Xayah Xayah có khả năng hồi phục cực tốt, sát thương gây ra ổn định theo thời gian và khả năng xuyên giáp, trừ giáp cực mạnh. Đẩy sức mạnh của Xayah Xayah đạt đến mốc giới hạn.

bộ trang bị hoàn chỉnh chí mạng cho xayah

Giày Cuồng Nộ
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Gươm Của Vua Vô Danh
Lưỡi Hái Linh Hồn
Dao Điện Statikk
Vô Cực Kiếm
Bộ trang bị này thiên về khả năng dồn sát thương kẻ địch hơn. Nếu bạn quá xanh xao ở giai đoạn đi đường, thì đây sẽ là một sự lựa chọn tốt giúp trận đấu kết thúc nhanh hơn.

Cách chơi Xayah

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Do Xayah Xayah ở giai đoạn khởi đầu dọn quái rừng rất khó khăn, vì thế nên khởi đầu cùng đường với cặp đôi Đường Dưới để nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn.

- Nếu ở team 1, có thể khởi đầu ở bùa Đỏ > bãi Chim > Sói > bùa Xanh và cuối cùng là Cóc.

- Team 2 là bùa xanh > bãi Sói > bãi Chim > bùa Đỏ > người đá.

- Thả diều quái, hit and run để tiết kiệm máu.

- Cắm mắt trong rừng mình để tránh kẻ địch cướp, đặc biệt là khi ăn bùa 1 mình.

- Ăn cua kì cục bất cứ khi nào có thể để tạo ra tầm nhìn cho bạn và đồng đội.

- Chỉ đi gank khi bạn có bùa Đỏ trong tay. Vì Xayah Xayah không có kĩ năng khống chế ngay lập tức, nên khá khó gank. Lợi dụng hiệu ứng làm chậm của bùa Đỏ giúp bạn gank dễ hơn. Nếu hết bùa, hãy tập trung farm để có các trang bị cần thiết.

- Nên gank những đường có các kĩ năng khống chế và đang có lợi thế. 

- Farm, farm và farm. Kiểm soát Rồng và Sứ Giả Khe Nứt nữa.

- Nếu bị đối phương cướp Rừng, đừng đánh nhau với chúng làm gì. Vì Xayah Xayah rất yếu trong giai đoạn đầu khi có đủ trang bị.

- Nếu người đi rừng của đối phương ở trên Top, hãy ăn Rồng.

- Combo cơ bản của Xayah Xayah khi đi đường là: Phi Dao Đôi (Q) Phi Dao Đôi (Q) - Bộ Cánh Chết Người (W) Bộ Cánh Chết Người (W) - đánh thường 3 phát lên kẻ địch - Triệu Hồi Lông Vũ (E) Triệu Hồi Lông Vũ (E) để rút các sợi lông vũ về, gây sát thương và trói chân chúng.

- Mỗi khi sử dụng kĩ năng vô kẻ địch, hãy đánh thường ngay lập tức, đòn đánh của bạn lúc này sẽ vừa xuyên qua các kẻ địch, vừa để lại lông vũ. Tiếp theo đó canh góc, nếu kẻ địch đang trong tầm tác dụng của Triệu Hồi Lông Vũ (E) Triệu Hồi Lông Vũ (E) (Giống như cách đặt quả cầu của ori, xong dùng lệnh Triệu Hồi Lông Vũ (E) Triệu Hồi Lông Vũ (E) thu hồi nó lại để gây sát thương cho kẻ địch trên đường đi về của quả cầu) hãy sử dụng Triệu Hồi Lông Vũ (E) Triệu Hồi Lông Vũ (E) ngay lập tức.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái trong giai đoạn này.

- Nếu bị kẻ địch nhắm làm mục tiêu, và bị dồn sát thương, hãy sử dụng Bão Tố Nổi Dậy (R) Bão Tố Nổi Dậy (R) để khiến bản thân rơi vào trạng thái không xác định, khiến các kẻ địch không thể tiếp tục tấn công bạn.

- Nếu trong giao tranh, kẻ địch tập trung lại một chổ, có thể sử dụng Bão Tố Nổi Dậy (R) Bão Tố Nổi Dậy (R) để gây sát thương lên chúng, sau đó dùng tiếp Triệu Hồi Lông Vũ (E) Triệu Hồi Lông Vũ (E) để rút lông vũ về, gây thêm sát thương và trói chân kẻ địch.

- Liên tục sử dụng kĩ năng để các đòn đánh thường của Xayah Xayah xuyên thấu qua nhiều kẻ địch, khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn.

- Cố gắng đừng kế hỗ trợ của mình và giữ vị trí trong giao tranh.

- Kĩ năng Bão Tố Nổi Dậy (R) Bão Tố Nổi Dậy (R) có thể hóa giải hầu như mọi sát thương, kĩ năng của kẻ địch nếu dùng đúng thời điểm. Ví dụ như khi dính kĩ năng thả cá của Fizz Fizz, khi còn 1 giây con cá sẽ bay lên và gây sát thương bạn, lúc này có thể ngay lập tức sử dụng Bão Tố Nổi Dậy (R) Bão Tố Nổi Dậy (R) để hóa giải kĩ năng này. Có thể loại bỏ luôn phát bắn từ trụ. 

Giai đoạn cuối game

- Luôn di chuyển cùng đồng đội trong thời gian này. Hoàn thành ít nhất 4 - 5 món trang bị cho Xayah Xayah.

- Hãy cố gắng hồi lại hết các phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến Tốc Biến rồi hãy kêu gọi đồng đội giao tranh. 

- Hãy sử dụng trận địa lông vũ ở xung quanh trụ để gây áp lực và ép góc kẻ địch, khiến Xayah Xayah dễ dàng push trụ hơn.

Video

Mối đe dọa Xayah với cách lên đồ này

Kindred
Sejuani
Graves
3
Kindred Kindred - Kindred Kindred kèo đấu được mình đánh giá là dễ thở nhất dành cho Xayah Xayah. Cả 2 đều có chất tướng Xạ Thủ, cũng như độ mỏng manh nhất định. Bạn có lợi thế dọn rừng nhanh hơn Kindred Kindred, sát thương cũng nhỉnh hơn. Khi đã có đủ trang bị, Kindred Kindred cũng không phải là đối thủ của Xayah Xayah về khoảng gây sát thương.
5
Sejuani Sejuani - Sejuani Sejuani kèo đấu ngang cơ dành cho Xayah Xayah. Bạn mạnh hơn Sejuani Sejuani ở giai đoạn đầu trận ở khoảng dọn lính, tuy nhiên về khoảng sát thương đơn mục tiêu thì Sejuani Sejuani có vẻ áp đảo hơn. Kết thúc trận đấu thật sớm nếu như bạn không muốn thấy 1 cổ xe tăng ủi thẳng vào bạn mà bản thân không thể làm gì được.
7
Graves Graves - Graves Graves tuy cũng có tố chất Xạ Thủ, nhưng hắn lại có khả năng dồn sát thương, farm quái và tố chất gánh đội mạnh mẽ hơn cả Kindred KindredXayah Xayah nhiều. Graves Graves cũng không cần quá nhiều trang bị để phát huy hết sức mạnh của mình, nếu gặp kèo đấu này bạn nên tập trung farm hoặc phản gank là tốt nhất.
8
Rengar Rengar - Rengar Rengar dọn quái rừng rất nhanh, và hắn có thể sang cướp rừng bạn từ sớm. Đặc biệt là khi bạn lang thang 1 mình trong rừng và di chuyển qua những cái bụi, hắn sẽ thình lình nhảy ra bắt lấy bạn. Hầu như sát thương của bạn ở giai đoạn nào đều không thể so được với Rengar Rengar. Nên tốt nhất là phụ thuộc vào đồng đội thôi.
9
Lee Sin Lee Sin - Lee Sin Lee Sin là nỗi ám ảnh của những vị tướng yếu đuối khi đi rừng. Hắn có thể đè bẹp và hủy diệt bạn ngay từ giai đoạn đầu nếu bạn thiếu kinh nghiệm đi Rừng. Điểm yếu của Lee Sin Lee Sin là hắn khá vô dụng khi về late, vì thế hãy cố gắng câu thời gian càng lâu càng tốt.
×