Vel’koz Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp Vel’koz mùa 8 và hướng dẫn chơi Vel’koz support trùm bạch tuộc

Tác giả: Inn

Ngọc tái tổ hợp cho Vel'Koz


Mục lục
Pháp Thuật

Thiên Thạch Bí Ẩn

Gọi ra 1 viên thiên thạch gây sát thương lên kẻ địch khi dùng...

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Mau Lẹ

Tăng tốc độ di chuyển và chuyển 1 phần tốc độ di chuyển thành sát...

Thiêu Rụi

Mỗi 20 giây, kỹ năng đầu tiên trúng tướng của bạn thiêu đốt kẻ đó.

Cảm Hứng

+12 sức mạnh công kích hoặc +20 sức mạnh phép thuật, thích ứng.

Thời Điểm Hoàn Hảo

Có 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát miễn phí

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

+Hệ ngọc chính: Pháp Thuật Pháp Thuật

 - Viên 1: Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn là ngọc rất dễ kích hoạt bới bất kỳ kỹ năng nào của Vel'Koz Vel'Koz như Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q)Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W)Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) và Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) với thời gian hồi ngọc nhanh cũng như lượng sát thuong cao  nên nó rất cân thiết cho Vel'Koz Vel'Koz để cấu rỉa đối thủ 1 cách hiệu quả.

 - Viên 2: Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng vì là 1 support cấu rỉa và sử dụng kỹ năng khá nhiều nên ngọc này rất hữu dụng cho Vel'Koz Vel'Koz nhằm hồi lại 8% năng lượng đã mất + 1 lần dùng kỹ năng free cứ sau mỗi 60s sử dụng ngọc.

 - Viên 3: Mau Lẹ Mau Lẹ tăng nhẹ tốc độ di chuyển và 1 ít smpt cho Vel'Koz Vel'Koz trong những giai đoạn đầu và giữa game khiến cho Vel'Koz Vel'Koz mạnh lên chút ít.

 - Viên 4: Thiêu Rụi Thiêu Rụi là ngọc không thể thiếu khi muốn cấu rỉa hiệu quả và làm cho đối thủ sợ hãi khi trúng các kỹ năng bới khả năng rút máu theo thời gian.


+ Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng Cảm Hứng
 - Viên 1: Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo cho bản thân 1 lần dùng ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng, ngọc này là 1 lợi thế lớn và được rất nhiều game thủ sử dụng.
 - Viên 2: Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân, +5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Bảng kỹ năng cho Vel'Koz


Mục lục
Phân Rã Hữu Cơ (Nội Tại) Phân Hạch Plasma (Q) Vết Rách Hư Không (W) Phá Vỡ Kết Cấu (E) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R)
Phân Rã Hữu Cơ (Nội Tại) Nội tại
Phân Hạch Plasma (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Vết Rách Hư Không (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Phá Vỡ Kết Cấu (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) là kỹ năng đầu tiên ta cần nâng max bởi khả năng cấu rỉa cực xa cũng như lượng sát thương rất cao đến từ kỹ năng này.

- Kỹ năng thứ 2 mà ta cần nâng max là Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W) dễ dàng trúng kẻ địch và lượng sát thương cũng không kém gì kỹ năng khác, thời gian hồi chiêu nhanh.

- 2 kỹ năng còn lại các bạn nâng theo mức lv đạt được.

Ưu điểm/ Nhược điểm Vel'Koz


Mục lục
Pros

- Lượng sát thương đầu ra lớn, gây sát thương chuẩn.
- Cấu rỉa từ xa tốt.

- Tầm thi triển kỹ năng xa.

Cons

- Kém cơ động.

- Yêu cầu khả năng sử dụng kỹ năng định hướng chính xác.

Phép bổ trợ cho Vel'Koz


Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức
Tốc Biến
Tất nhiên rồi, với một pháp sư hỗ trợ có lượng sát thương lớn nhưng kém cơ động thì việc sử dụng Tốc Biến Tốc Biến là điều bắt buộc nhằm giúp cho Vel'Koz Vel'Koz có những cú Tốc Biến Tốc Biến vào combo bất ngờ hơn hay đơn giản là sử dụng để rút lui trong những trường hợp nguy hiểm.
Kiệt Sức
Rõ ràng là một tướng hỗ trợ thì không gì tốt hơn cho Vel'Koz Vel'Koz bằng Kiệt Sức Kiệt Sức khi vừa giúp cho đồng đội hỗ trợ tiêu diệt mục tiêu hay làm suy yếu đối phương tốt hơn với việc làm chậm cả tốc độ đánh, di chuyển lẫn sát thương mà còn giúp cho Vel'Koz Vel'Koz có thể dễ dàng thi triển các kỹ năng định hướng một cách chính xác hơn.

Cách lên đồ cho Vel'Koz


Mục lục

Trang bị khởi đầu

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Là một tướng hỗ trợ theo thiên hướng gây sát thương phép nên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ là trang bị khởi đầu hợp lí nhất dành cho Vel'Koz Vel'Koz khi tăng thêm cho hắn ta SMPT, hồi năng lượng và vàng khi cấu rỉa vào đối phương.
Bình Máu
Bình Máu
3xBình Máu Bình Máu tăng khả năng trụ lane
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận luôn là vấn đề quan trọng cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng Vel'Koz Vel'Koz nên lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận sẽ trở nên hợp lý hơn cả, giúp Vel'Koz Vel'Koz kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn trong thời gian 60 giây với 2 điểm cộng dồn cắm mắt.

Lần về đầu tiên

Nanh Băng
Nanh Băng
Nâng cấp thành Nanh Băng Nanh Băng từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật nếu có thể trong lần về nhà đầu tiên giúp Vel'Koz Vel'Koz tăng thêm khả năng gây sát thương lẫn kiếm tiền cho bản thân được tốt hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Đừng ngại ngần việc mua thêm một [i mat-tim] cho bản thân nhằm có được tầm nhìn cố định trong một khoảng thời gian dài, nếu đảm bảo được [i mat-tim] tồn tại càng lâu, Vel'Koz Vel'Koz và Xạ thủ sẽ càng an toàn hơn trong giai đoạn đi đường sau đó khi giảm thiểu khá nhiều khả năng bị ''hội đồng'' từ đối thủ.

Trang bị trấn phái

Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu trở thành một món trang bị rất tốt cho những tướng có khả năng tấn công tốt nhưng thiếu kỹ năng định vị mục tiêu như Vel'Koz Vel'Koz. Chưa bàn đến những mảnh ghép hữu ích từ Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu thì khả năng kích hoạt tạo 2 con ma truy đuổi đối thủ gần nhất để làm chậm sẽ giúp Vel'Koz Vel'Koz đuổi kịp mục tiêu và tung combo tốt hơn. Đôi khi cũng chính 2 con ma đó giúp Vel'Koz Vel'Koz bảo vệ bản thân mình khỏi sự truy đuổi của ít nhất 2 địch thủ.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bi được nâng cấp từ [i da-toa-sang] vừa cung cấp thêm cho Vel'Koz Vel'Koz máu, khả năng kiểm soát tầm nhìn đồng thời giảm bớt thời gian hồi của các trang bị kích hoạt mà Vel'Koz Vel'Koz sở hữu nữa.

Trang bị phù hợp

Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Mặc dù gây sát thương tốt nhưng đừng quên rằng bạn đang chơi ở vị trí hỗ trợ nên Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael sẽ là trang bị hỗ trợ phù hợp cho Vel'Koz Vel'Koz khi ngoài khả năng hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu thì khả năng giải hiệu ứng bất lợi cho đồng minh hay chính bản thân bạn sẽ rất cần thiết trong nhiều trường hợp.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Mặc dù bản thân Vel'Koz Vel'Koz có khả năng làm chậm từ Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) và hất tung lên trong một khoảng thời gian ngắn từ Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) nhưng đây toàn là những kỹ năng định hướng rất khó sử dụng chính xác nên nếu có được khả năng khống chế liên tục sẽ vẫn hiệu quả hơn khá nhiều. Vậy nên bạn cũng có thể dùng Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai cho Vel'Koz Vel'Koz, ngoài ra thì sau khi có được trang bị này thì Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) của Vel'Koz Vel'Koz sẽ được thi triển dễ dàng và đối thủ khó né hơn.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Hỗ trợ thêm khả năng bảo vệ đồng đội bằng việc gia tăng thêm kháng phép lẫn một lớp khiên khi kích hoạt lúc bước vào giao tranh bằng Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari là việc cần làm của bất kỳ tướng hỗ trợ nào chứ không chỉ của riêng Vel'Koz Vel'Koz.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden bổ sung thêm cho Vel'Koz Vel'Koz nhiều tác dụng như hỗ trợ thêm khả năng gây sát thương của Vel'Koz Vel'Koz và gia tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển để nhanh chóng tiếp cận đối phương tung combo hay đào thoát dễ dàng hơn.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Tất nhiên khi đã nói đến Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai thì không thể không nhắc tới Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry - trang bị hỗ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương phép của Vel'Koz Vel'Koz lên những mục tiêu có lượng máu cao nhờ khả năng đốt sát thương theo % máu và lượng sát thương này sẽ được gia tăng khi mục tiêu chịu các hiệu ứng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển - như làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai chẳng hạn!
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Vel'Koz Vel'Koz có thể trang bị thêm cho mình Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập bởi dù sao đi nữa thì trước những kỹ năng mở giao tranh, khống chế bất ngờ thì đôi lúc bạn sẽ không kịp để kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya và lúc này chiếc khiên với khả năng chặn kỹ năng bất kỳ của Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập lại trở nên hữu ích hơn.

Giày

Giày Khai Sáng Ionia
Giày Khai Sáng Ionia
Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia tăng mạnh khả năng giảm thời gian hồi chiêu và trang bị kích hoạt

Phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Vel'Koz Vel'Koz nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Vel'Koz


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho [c velkoz]

Giày Khai Sáng Ionia
Yêu Sách Của Băng Hậu
Hồng Ngọc Toả Sáng
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Trượng Pha Lê Rylai
Vọng Âm Của Luden
Tăng mạnh smpt để có khả năng dồn dame cao và cấu rỉa đối thủ từ xa mạnh mẽ

Cách chơi Vel'Koz


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Với Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W) ở cấp độ 1 thì trong một số kèo đấu mà tướng hỗ trợ đối phương là tướng cận chiến thì Vel'Koz Vel'Koz cũng có khả năng trao đổi chiêu thức khá mạnh khi chỉ cần sử dụng hai lần để tạo được 3 điểm nội tại (thực ra sẽ được 4 điểm nhưng thường đối phương sẽ né tránh khả năng gây sát thương)

- Cách combo của Vel'Koz Vel'Koz khi chưa có Ultimate Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) nhìn chung sẽ quy về việc bạn sử dụng Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) hay Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) để khống chế mục tiêu để ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn dễ dàng trúng đích và thêm vào đó là khả năng câu máu theo thời gian của ngọc Thiêu Rụi Thiêu Rụi, tạo điều kiện để Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W) bồi thêm sau đó đạt đủ 2 lần gây sát thương khiến đối phương ăn đủ 3 điểm cộng dồn để kích hoạt nội tại. Sau đây là một số combo như vậy:


+ Khi đối thủ ở xa: Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) làm chậm -> Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) -> Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W).

+ Khi đối thủ ở gần: Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) + Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W) -> Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) -> Vết Rách Hư Không (W) Vết Rách Hư Không (W).

- Bạn cũng nên nhớ rằng việc đánh thường vào đối tượng sẽ duy trì số điểm cộng dồn hiện tại của nó. Hay nói cách khác, nếu bạn đang dùng kỹ năng vào mục tiêu và có được 2 điểm cộng dồn, bạn còn thiếu 1 điểm nữa nhưng kỹ năng thì đang hồi, do đó bạn sẽ đánh thường vào chúng để duy trì cộng dồn cho đến khi kỹ năng hoàn thành thời gian hồi để thi triển.


- Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) là một kỹ năng rất độc đáo khi phạm vi tác động nó theo hình chữ T nên nếu bạn luyện tập Vel'Koz Vel'Koz trong một khoản thời gian dài, hiểu được kỹ năng thì sẽ có cách sử dụng ''lái'' nó sao cho đạt tầm hiệu quả, bất ngờ cho đối phương. Đây là điều bạn cần luyện tập mà mình chưa chắc đã chỉ cho bạn được.

- Cắm mắt vào những thời diểm cần thiết cũng như chơi cẩn trọng khi bạn không có thông tin từ tướng đi rừng đối phương. Vel'Koz Vel'Koz mà bị gank là nguy cơ cao thành bạch tuộc nướng!

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành nhanh chóng [i da-toa-sang] và Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu

- Nhiệm vụ của Vel'Koz Vel'Koz lúc này có thể cùng xạ thủ nhanh chóng đẩy đường (bộ kỹ năng của hắn ta đẩy đường rất tốt) hoặc đảo lane để hỗ trợ đồng đội, nhất là khi có được Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R).

- Combo của Vel'Koz Vel'Koz lúc này cũng không khác gì lắm so với phần trên, chỉ có điều bạn cần lựa chọn thời điểm sử dụng Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) vào đúng thời điểm để gây được sát thương nhiều nhất lên đối phương. Nên bồi trước đó Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) hay Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) để làm chậm đối thủ trước nhằm khiến chúng ở trong vùng Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) lâu hơn.

- Nên tận dụng khả năng làm chậm khi kích hoạt của Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu nhằm thi triển kỹ năng chính xác hơn.

Giai đoạn cuối game

- Thực hiện những pha Phân Hạch Plasma (Q) Phân Hạch Plasma (Q) trước mỗi cuộc giao tranh nhiều nhất có thể nhằm cấu đi một lượng máu của đối thủ trước khi combat nổ ra thực sự.

- Bởi kém cơ động nên cách chơi Vel'Koz Vel'Koz không khác lắm so với chơi Xạ thủ - bạn cần giữ vị trí thật tốt và đứng sau hàng chắn của đội để thi triển kỹ năng.

- Trong lúc sử dụng Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) thì bạn sẽ bất động trong suốt thời gian thi triển. Đây cũng là lúc mà Vel'Koz Vel'Koz rất dễ bị tổn thương nếu bị đối phương dồn sát thương. Hãy đảm bảo rằng hai yếu tố: Cách kỹ năng khống chế, ngắt quãng đối thủ đã được tung ra để bạn sử dụng Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) Tia Phân Huỷ Sự Sống (R) không bị chặn đứng. Ngoài ra bạn cũng có thể ngắt nó nếu cần.

- Di chuyển tia lazer theo hướng đối phương di chuyển để có thể gây được nhiều nhất sát thương.

- Thường thì bạn nên giữ lại Phá Vỡ Kết Cấu (E) Phá Vỡ Kết Cấu (E) như là một kỹ năng để bảo vệ bản thân hoặc đồng đội.

Video


Mối đe dọa Vel'Koz với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Bard
Trundle
Nami
Morgana
Blitzcrank
Alistar
Mức độTướngGhi chú
1
BardBardBard Bard không phải là một kèo đối đầu khó khăn cho Vel'Koz Vel'Koz bởi hắn ta có rất nhiều các phương án để ngăn chặn việc lao lên làm chậm (hoặc choáng) của Bard Bard. Lượng máu ít ỏi của bụt cũng dễ khiến hắn ta phải nằm xuống trước combo của Vel'Koz Vel'Koz.
3
TrundleTrundleTrundle Trundle với dạng tấn công đơn giản là lao vào theo đường thẳng cũng không phải là vật cản đáng ngại cho Vel'Koz Vel'Koz bởi như đã nói, khả năng thả diều chống tiếp cận của Vel'Koz Vel'Koz trong giai đoạn đi đường khá tốt. Sát thương chuẩn gây ra từ nội tại khiến Trundle Trundle cũng phải e dè dù lên các trang bị chống chịu.
4
NamiNamiTrao đổi chiêu thức là ngang nhau nhưng nếu chẳng may trúng một pha Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) của nami, Vel'Koz Vel'Koz rất dễ tử ẹo bởi độ mỏng manh cao. Khả năng mở giao tranh của nami về sau cũng tốt hơn so với Vel'Koz Vel'Koz.
6
MorganaMorganaKhiên Đen (E) Khiên Đen (E) của Morgana Morgana sẽ là đòn vô hiệu hóa lợi hại trước sức sát thương cũng như hiệu ứng mà Vel'Koz Vel'Koz gây ra, chưa kể bạn còn phải cẩn thận khi di chuyển nếu không muốn ăn ''miểng chai'' Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) của hắn ta.
7
BlitzcrankBlitzcrankKhả năng tấn công mạnh và chỉ cần bị Blitzcrank Blitzcrank kéo lại là rất dễ dàng cho một buổi liên hoan bạch tuộc nướng mà bạn là nạn nhân. Một Blitzcrank Blitzcrank chơi tốt sẽ cố gắng tận dụng khả năng tăng tốc độ di chuyển để né tránh đi các kỹ năng định hướng của bạn trước khi bạn bị một bàn tay từ đâu đó kéo lại về phía địch thủ.
8
AlistarAlistarTrâu bò đúng như tên gọi lẫn khả năng mở giao tranh mạnh, Alistar Alistar không ngại lắm các đòn cấu máu của Vel'Koz Vel'Koz trong giai đoạn đi đường bởi hắn ta có kỹ năng hồi phục. Trong giao tranh nếu cần bò cũng có thể đứng ở hàng tiền tuyến chịu hết sát thương mà Vel'Koz Vel'Koz gây ra khi có Ultimate.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×