Unlocked: Gigabyte Marines – Niềm tự hào Việt Nam ở sân chơi quốc tế

Tác giả: Long Thất

 

Vào ngày 7/9, bộ phim tài liệu có tên Unlocked do đích thân Riot thực hiện để vinh danh những thành tích của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam – Gigabyte Marines đã chính thức được phát sóng. Sau SofM, GAM là cái tên thứ hai của Việt Nam được Riot làm phim tài liệu vinh danh. Phần lớn thời lượng bộ phim kể về những câu chuyện của các thành viên GAM như Optimus, Archie. Chặng đường khó khăn từ lúc những tuyển thủ này đến với mái nhà Marines cho đến lúc họ thực sự trở thành một thế lực của Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á và vươn tầm xa hơn nữa là cả thế giới.

(Gigabyte Marines được Riot vinh danh)

Kể từ thế hệ vàng Saigon Jokers 2012, đã từ lâu không có một đội tuyển Việt Nam nào cho chúng ta sự tin tưởng và cái tầm như Gigabyte Marines. Mặc dù Saigon Jokers giai đoạn 2015-2016 không có đối thủ ở Đông Nam Á nhưng lại có thành tích yếu kém ở sân chơi quốc tế, những game thủ lần lượt đến rồi đi để lại bao nuối tiếc trong lòng người hâm mộ. Và rồi Gigabyte Marines xuất hiện với bao sự hoài nghi trước thềm MSI 2017 nhưng họ đã chứng minh một điều là LMHT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện với những chiến thắng trước các ông lớn như TSM, G2 hay Team WE. Như một làn gió mát lành, GAM đã làm nức lòng người hâm mộ nước nhà ở một sân chơi tầm cỡ như MSI. Và CKTG 2017 sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để họ một lần nữa khẳng định chỗ đứng của LMHT Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

gam unlocked

(Nếu thi đấu đúng sức, Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện)

Bên cạnh đó là những thước phim hậu trường của GAM tại Khu Vực Đại Chiến vừa qua, những hình ảnh mà có lẽ chưa bao giờ được công bố. Sau chiến thắng 3-0 trước ASC của Thái Lan tại GPL, Gibabyte Marines đã chính thức giành vé tham dự vòng bảng CKTG mùa 7 tại Trung Quốc sắp tới . Càng tuyệt vời hơn khi Young Generation cũng làm được điều tương tự để giành lấy chiếc vé tới vòng Playin, qua đó giúp cho Việt Nam có đại diện thứ hai đến với ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh.

 

 

Giftcode Guidegame
    ×