[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] The Endless War – Phần 15

Tác giả: Guide Game

Guide Viktor AP Mid Liên Minh Huyền Thoại

TRUYỆN LMHT:  THE ENDLESS WAR

PHẦN 15

Hầm ngục nơi đây vô cùng tăm tối ngột ngạt, bụi bặm và mạng nhện bám đầy ở các góc xó và giăng kín trên các giá đỡ đuốc cũ, khiến cho ngọn lửa yếu ớt không xua đi nổi cái tối tăm nơi đây. Nhưng đối với Viktor thì điều đó chẳng có gì là quan trọng với hắn, hắn không thở nên có ngột ngạt đến đâu đối với hắn cũng bình thường, đôi mắt hắn nhìn xuyên màn đêm rõ mồn một và đôi chân của hắn bay lơ lững cách mặt đất vài phân, không một tiếng động trừ lớp bụi bị quét đi theo hắn.

Viktor di chuyển lặng lẽ sâu vào trong, đi dọc hành lang bằng đá lạnh lẽo, và rồi ít phút sau, Viktor dừng chân trước 2 ngả, rẽ về 2 phía khác nhau. hắn bật bản đồ lên và kiểm tra lại, nhưng có vẻ như những con muỗi máy tinh vi của hắn chưa xuống tới tận đây nên bản đồ của hắn cũng chỉ dừng ở đây.

Viktor tắt cái mô hình nhỏ đó đi rồi im lặng một lúc, hắn nhìn xuống dưới chân của mình. Lối bên trái, tuy vẫn cáu bẩn và hôi hám nhưng nhìn kĩ thì Viktor nhận ra những lớp bụi ở lối này có những dấu chân ở 2 bên mép và một đường kéo ở giữa, còn ở lối bên phải thì lại lớp bụi ít hơn và trông hết sức tức cười, nó bị cuộn lại và vẽ ra thành một đường soắn ốc mỏng về phía trước, Viktor cúi xuống và nhìn kĩ về lối bên phải, hắn bỗng phát hiện ra một thứ gì đó rất nhỏ, Viktor hút nó lên. Đó là một cái vảy rắn còn mới. Viktor nhoẻn cười.

Viktor ném chiếc vảy xuống đất rồi hắn lấy từ trong bàn tay của hắn ra một con nhện máy, con này khác với những con trước đây của hắn, nó không vàng lấp lánh và nhỏ li ti mà nó trông giống hết 1 con nhện thật với màu đen óng ánh và lông lá, bụng con nhện trong suốt, trông giống như một viên bi ve, bên trong chứa một ít chất lỏng kì lạ màu nâu xỉn. Viktor kích hoạt nó trong lòng bàn tay, 8 con mắt của nó lóe đỏ thật nhỏ, rồi hắn thả con nhện về cái hành lang bên phải, con nhện nhảy phóc ra khỏi Viktor rồi chạy nhanh vào trong, hoàn toàn chìm vào bóng tối.

Viktor đứng dậy rồi đi về lối rẽ bên trái. Lần này Viktor không tàng hình nữa, hắn nhẹ nhàng tắt đi lớp từ trường điện rồi bước xuống căn hầm cuối đường. Căn hầm bốc lên một mùi tanh đến lộn mửa, mùi máu và xác thịt thối bốc lên nồng nặc, mặc dù Viktor mang mặt nạ nhưng hắn vẫn có thể nhận ra được.

Ánh sáng lập lòe phát ra từ căn phòng nhỏ, những vết máu cũ và mới hòa vào nhau, nhiều vũng máu đặc quánh đọng lại ở những hốc tường, những vệt máu khô đã úa cùng màu với bức tường nâu xỉn vương khắp nơi. Căn phòng rất đơn giản, chỉ có một cái giỏ bằng gỗ được xếp ngay cạnh 1 tấm bia đá lấm lem máu, trong cái giỏ đó, 2, 3 cái đầu người nằm gọn bên trong.

Thoạt nhìn tưởng căn phòng không có ai, nhưng khi Viktor bước vào và gõ cộp cộp vào chiếc cùm sắt ở giữa phòng, một tiếng động nặng nề bỗng vang lên từ sâu bên trong. Những tiếng lê bước nặng nề kéo lê một hình thù dị hợm kinh dị ra khỏi vùng tối tăm và xuất hiện trước ánh đuốc.

Khó có thể nói đó là “cái gì” , thật sự thì không thể diễn tả được, thứ đó gồm 2 phần, từ bụng trở xuống, nơi đáng lẽ là đôi chân thì lại là một loại máy móc gì đó, nó có 4 thanh sắt lớn và rỉ sét, khiến cho dáng đi của nó giống 1 con cua bị tật, còn từ bụng trở lên nó trông còn kinh hơn gấp bội, thịt và da bị may vá víu vào nhau cứ như nó đã từng bị cắt ra thành nhiều mảnh, những thanh sắt nhỏ lòi ra từ bên trong cái bụng thịt to quá khổ vá víu, cái đầu trọc lóc nằm trên ngực của nó, không hề có cổ, hoàn toàn bị khâu liền vào nhau, cũng không có miệng, không mắt, không mũi, chỉ có 2 lỗ kính sáng xanh nơi 2 con mắt, hắn không có tay, cánh tay tay trái được gắn một cái móc điện, còn cánh tay phải thì có mỗi lưỡi dao lấm lem máu, sau lưng thứ đó là một cái máy phát điện, những tia điện nổ ra lấp lánh, khiến bóng của hắn nhập nhòe với ngọn lửa.

– Là ai?

Giọng của Urgor trầm đục vang lên và Viktor bước đến. Vừa thấy Viktor , Urgot bỗng có một cử chỉ mắc cười, 2 tay quờ quạng như đuổi thứ gì đó trước mặt.

– Ông. . . . đến. . . đây. . . . . . rrrr

– Ngươi sẽ đi với ta Urgot . Ngài Swain đã đồng ý. Bây giờ ngươi sẽ tuân theo mệnh lệnh của ta. Ta đến đây để giúp ngươi, Urgot, ta sẽ khiến ngươi thay đổi vĩnh viễn, không phải chịu những thứ này nữa. Ngươi sẽ có một cuộc sống mới với ta.

Viktor chỉ tay vào bộ chân và 2 cánh tay của Urgot với sự khinh miệt rõ ràng. Urgot nhìn chúng rồi hắn nói trầm trầm, gần như không có âm điệu gì cả, giống y như giọng của Viktor, 1 cái máy.

– Sống. . . . cuộc sống. . . tra tấn. . . đừng. . . . không muốn. . . . sống nữa. . . không thể. . . nghỉ. . . chết

Urgot nói nặng nhọc, đau khổ nhưng Viktor chỉ đưa tay lên, Urgot liền cúi xuống thật thấp, để nhô ra những ống điện trên lưng của hắn và đứng im. Viktor đi ra sau lưng Urgot, Viktor đưa cánh tay máy ra rồi ngay tức khắc, hắn bắn một luồng lade vào ngay giữa lưng Urgot khiến bộ máy điện sau lưng Urgot tắt ngấm. Cả cơ thể của Urgot xì ra 1 tiếng như động cơ bị hư rồi không còn tiếng động, Viktor quay lại trước mặt Urgot, cánh tay máy của hắn rút ra một lưỡi cưa xoay tít.

– Ta không thích phần này chút nào.

Viktor nói rồi hắn hạ cánh tay máy xuống ngay chỗ ngực của Urgot và xé một đường từ ngực đến tận bụng của Urgot. mở banh lớp da vá víu của Urgot ra một cách thô bạo. Một luồng khí độc phun ra từ trong người Urgot, Viktor xua đi rồi chiếu đèn vào bên trong. Bên trong cơ thể của Urgot không hề có nội tạng gì cả, hoàn toàn trống rỗng, ở giữa chỉ có 1 mảnh xương sống trắng hếu và máy móc gì đó nối với bộ phát điện. . Viktor thò đầu vào trong xem xét một lúc rồi hắn chỉnh sửa lại những thứ bên trong, những tia điện tóe ra khi hắn hàn lại chỗ này, gắn lại chỗ kia.

Một lúc sau, Viktor đứng thẳng lên rồi bấm nút trên cánh tay mình và ngay lập tức Urgot bừng tỉnh dậy và đứng thẳng lên, những tia điện chạy xoèn xoẹt mạnh hơn và máy móc bên trong vang lên xình xịch mạnh mẽ như một cỗ xe lửa vừa được tra dầu, Urgot phát lên tiếng nói nhưng không phải giọng lúc nãy mà hoàn toàn khác.

– Mệnh lệnh sẵn sàng. Địa điểm. . đã xác nhận. Chào ngài Viktor.

Viktor cười lớn. Một việc đã xong. Chỉ còn một việc nữa.

****************************************************

Talon đang thu mình trên một tờ giấy da, trên một cái bàn gỗ nhỏ ngay bên ngoài phòng giam của Lee Sin. Ngọn nến trước mặt Talon đã cháy hết một nữa, soi ánh sáng lên cây bút lông ngỗng đang viết xồn xoạt. Cassiopeia đứng ngay cạnh Talon, 1 trong 2 bàn tay của cô ta đang rỉ ra những giọt máu nhưng không phải của ả, ả đang đọc để cho Talon viết lại trên tờ giấy.

– . . . và hắn nói rằng mục đích đến căn hầm thí nghiệm của ngài Swain chỉ là vì muốn ngăn chặn âm mưu giết người mà hắn nghe trộm ở rạp hát, hắn khai hắn không biết gì việc mà ngài ấy đang làm.

Talon dừng một chút để chấm thêm mực rồi lại chăm vào tờ giấy.

– Còn kẻ đi theo hắn thì sao, cô Casssiopie. Tuy sự việc diễn ra chớp nhoáng, nhưng tôi chắc chắn tôi đã thấy được một kẻ nào đó với thân pháp phi phàm, đã lao xuống chỗ của Malzarhal. Với một tốc độ quá cao như vậy, chắc chăn đó không phải là kẻ tầm thường.

Cassiopeia cầm chiếc khăn và lau máu trên bàn tay của cô ta, vết máu rỉ ra từ những chiếc móng nhọn hoắc.

– Ta đang tra hỏi đến chỗ đó thì hắn đã mất máu quá nhiều đến ngất đi rồi. Hắn không khai gì về kẻ đó cả. Ta đã phải dừng lại trước khi chất độc của ta chảy lên tới não của hắn và giết chết hắn trước khi hắn trả lời.

– Cô nghĩ cô có thể tra khảo tiếp không?

– Nếu tiếp tục ngay bây giờ, chất độc của ta sẽ giết chết hắn ngay lập tức, và hắn sẽ vô dụng. Không, ta nghĩ chúng ta cần chờ ít nhất là đến tối nay, để chất độc giảm bớt rồi ta mới có thể tiếp tục được.

Talon cuộn tờ giấy lại rồi đưa nó cho Cassiopeia.

– Vậy trước mắt xin cô hãy đem bản báo cáo này cho ông Swain, tôi sẽ canh gác ở đây cho đến khi hắn tỉnh lại.

Cassiopeia cầm lấy cuộn giấy da rồi trườn ra khỏi hành lang tối, để lại phía sau một lớp bụi hình soắn ốc khi đi khỏi. Talon đứng dậy khỏi chiếc bàn rồi mở cửa hầm. 1 dòng máu chảy ra từ khe cửa, ánh sáng từ ngọn nến chiếu vào trong, rọi lên một hình người bị trói trên tường.

Lee Sin trông thảm thương chưa từng thấy, vết thương ở đùi của anh ta được cột cẩu thả bằng một miếng vải dày nhưng không cầm được máu, khiến máu cứ nhỏ thành từng giọt từng giọt lặng lẽ, khóe miệng của lee Sin ngoài máu còn rỉ ra một chất xanh lá cây hôi rình, hơi thở của Lee Sin ngắt quãng khó nhọc, không khác gì đã chết.

Talon tiến đến gần Lee Sin, không hề có cảm giác thương xót hay tội nghiệp gì cả, đối với hắn, đây chỉ đơn giản là công việc, không hơn không kém. Talon đưa 2 ngón tay vào cổ Lee Sin để kiểm tra mạch, mạch đập yếu ớt gần như không cảm thấy được, Talon biết Lee Sin sẽ không sống tới cuối ngày hôm nay với tình trạng như thế này, mà Lee Sin thì không được phép chết trước khi hắn hoàn thành nhiệm vụ trả lời. Talon tháo xích ở 2 tay của Lee Sin, khiến Lee Sin té nhào về phía trước, Talon đỡ lấy rồi hạ Lee Sin nằm xuống cái tảng đá bọc vải ở góc tường, 2 chân vẫn bị cầm bằng dây xích nối vào tường.

Hơi thở của Lee Sin nhẹ hơn một chút khi được nằm xuống, Talon kiểm tra lại khóa xích rồi mới đi ra và đóng cánh cửa sau lưng mà không biết rằng một thứ nhỏ bé vừa đi vào trong. Lee Sin lại thở chậm và nặng, khò khè nho nhỏ.

Và bỗng từ đâu, một con nhện đen lông lá xuất hiện ngay trên chiếc giường đá mà Lee Sin đang nằm, nó lặng lẽ mon men bò lên bụng của Lee Sin, tiến từ từ đến ngực. Con nhện dừng lại trong chốc lát ngay trên ngực của Lee Sin, nó nhấp nhô nhè nhẹ, 8 con mắt đỏ chớp chớp. Rồi vô cùng nhanh, con nhện cắm phập hàm răng nanh của mình vào ngay cổ họng của Lee Sin, phần bụng trong suốt chứa chất dịch từ từ bơm vào Lee Sin qua hàm răng nanh của con nhện.

Cả cơ thể Lee Sin bỗng nhiên co giật dữ dội, 2 cánh tay ghì sắt ngực, đầu quay cuồng, miệng sùi bọt và gào thét, hất văng con nhện đi. Talon nghe tiếng liền lao vào, nhìn thấy Lee Sin đang quằn quại, hắn nhào tới cố giữ anh nằm xuống, không hiểu vì sao lại như vậy.

Lee Sin ghì chặt lấy 2 cánh tay của Talon, cố kéo hắn xuống như người chết đuối níu phao cứu sinh, thống khổ và vô vọng, rồi cả người anh giật mạnh một cái. Lee Sin thả Talon ra, 2 tay anh buông thỏng. Talon hoảng hốt chụp lấy Lee Sin khi anh đổ nhào xuống sàn, hắn đặt Lee Sin lên lại, áp tai mình vào ngực của Lee Sin. Và Talon sững sờ. Trái tim của Lee Sin đã ngừng đập.

Xin các độc giả đón đọc tâp tiếp theo vào Thứ Ba – 10/3/2015

Member Kynam Van của Guide Game

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh xin vui lòng gửi về hộp thư  guidegame. vn@gmail. com. Cám ơn các bạn đã tham gia 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh đăng trên Guidegame. vn  xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.  

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME. VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame. vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame. vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×