[Truyện Liên Minh Huyền Thoại] The Endless War – Phần 13 Và 14

Tác giả: Guide Game

Guide Viktor AP Mid Liên Minh Huyền Thoại

TRUYỆN LMHT:  THE ENDLESS WAR

PHẦN 13 Và 14

– Urgot? Đao Phủ của ta ư? Ông cần hắn làm gì chứ?

Swain ngạc nhiên hỏi, cảm thấy vô cùng kì lạ, theo như lão biết thì Viktor là một kẻ chỉ quan tâm đến những thứ tân tiến và hiện đại, trong khi đó, Urgot chỉ là, theo nhận định của lão, là một thứ vô dụng cũ kĩ và mục nát hết cỡ, vậy lý do gì mà tên Viktor này lại muốn có hắn chứ. Có vẻ như khuôn mặt cằn cỗi đầy nếp nhăn của Swain phản chiếu hết những gì lão đang nghĩ, nên Viktor liền nói ngay, giọng đều đều.

– Tôi cần hắn vì hắn có những đặc điểm khá phù hợp cho dự án mới của tôi, hơn nữa theo tôi biết thì ở Noxus, hắn không còn được sử dụng nữa hay nói cách khác, là hoàn toàn vô dụng đối với ông, vậy nếu ông giao hắn cho tôi thì cũng như là tôi giúp ông thôi.

Lão Swain không thể chối lại, đúng là từ khi Urgot, tên đồ tể của lão, thất bại một cách thảm hại và bị bọn Demacia giết chết, lão đã toan muốn vứt hắn đi mãi mãi, nhưng sau đó nhờ có giáo sư Stankwick cấy ghép cơ thể máy cùng khoa học ma kĩ, Urgot đã sống dậy hay theo một nghĩa nào đó thì đúng là như vậy. Nhưng cho dù đã được thay đổi, Swain cũng không còn tin tưởng vào Urogt nữa, một kẻ không còn cảm nhận thấy sự sống và cái chết cũng như mọi cảm xúc khác trên đời thì cũng giống như một cái xác chết mà thôi. lão Swain nói chậm rãi dửng dưng.

– Giáo sư Stankwick đã giúp ta cải thiện hắn và ta nghĩ. . .

– Stanwick chỉ là một thằng hèn nhát ngu xuẩn- Viktor chợt cất tiếng cao vút, cắt ngang lời của Swain- thứ công trình của hắn chẳng qua chỉ là sự trộm cắp tri thức ti tiện bẩn thỉu của ta, thứ đồ của hắn không đáng để ta quan tâm, cái ta muốn là cái thân xác của Urgot, Swain à, nếu lão muốn giữ phần “chân” của hắn thì lão có thể lấy chúng.

Tuy giọng của Viktor là giọng máy nhưng lúc này không lầm đâu được sự khinh miệt và căm ghét của Viktor với cái tên Stanwick. Swain ngừng lại rồi dường như nhận ra sự to tiếng của mình, Viktor hơi cúi đầu và ngồi ngả vào ghế như thứ lỗi, Swain nói với giọng nham hiểu rõ.

– Ông nói có phần đúng, nhưng ta không dùng đến hắn không có nghĩa là hắn vô dụng với ta, hắn vẫn là một tên đồ tể biết vâng lời và. .

– Ta hiểu điều ông đang nói- Viktor ngồi thẳng dậy- đó là lý do hôm nay ta đến đây cùng với Dr. Mundo ông Swain à.

– Ý ông là ông muốn đổi Dr. Mundo lấy Urgot.

– Phải. Ông muốn một kẻ có sức mạnh, biết vâng lời, phục tùng và quan trọng hơn hết là không bao giờ bất trung. Mundo có tất cả những thứ đó và với tình trạng hiện tại của Urgot, ta nghĩ rằng Dr. Mundo sẽ có giá trị với ông hơn nhiều so với cái “xác chết” biết đi kia đấy.

Viktor kết thúc câu nói với âm thanh rõ ràng và có vẻ như Swain cũng không còn ý kiến gì để phản đối nữa. Thực ra thì đối với lão đây gần như là một món hời. Theo như thông tin mà lão biết được, Mundo là một kẻ sát nhân cuồng loạn vô cùng ghê gớm, sức mạnh của hắn lớn đến nỗi cả thành phố Zaun không thể ngăn được hắn nhưng thú vị ở chổ, đó là hắn rất biết nghe lời và dễ vâng lời, và đó là điều mà Swain đang cần.

– Vậy thì được, Viktor. Ta đồng ý. Ông có thể đem Urgot đi khi ông quay về Zaun. Còn Dr. Mundo?

– Dr. Mundo đang “nghiên cứu” những thú vui của hắn trong máy bay của tôi ở ngoài doanh trại của Noxus và nếu ông cần, tôi có thể đưa hắn đến đây ngay.

– Ha ha. Không cần. Thuộc hạ của ta sẽ lo việc đó. Vậy là chúng ta xong việc chứ hả ngài Viktor!

Nói xong Swain đứng lên và Viktor cũng vậy, cả 2 bắt tay nhau và cúi chào lẫn nhau. Swain nói;

– Ta sẽ cho gọi Urgot đến doanh trại quân lính cho ông, Viktor, và hy vọng rằng hắn sẽ có ích cho ông.

Swain cười rồi cả hai cùng đi khỏi văn phòng. Swain gọi một tên lính gác và ra lệnh cho hắn, tên lính gật đầu rồi đi nhanh khỏi họ. Swain xoay qua với Viktor, nói sảng khoái.

– Ta còn nhiều việc phải làm, thời gian của ta có hạn ngài Viktor à, nên ta xin phép đi trước vậy, chào ngài. Nếu ngài đi về Zaun ngay bây giờ, vậy ta xin gửi lời chúc đi đường bình an.

– Cảm ơn ông Swain, chúc ông một ngày tốt lành.

Viktor đáp lễ và lão Swain khóa cánh cửa văn phòng lại, bước đi thẳng về phía hành lang lớn rồi đi xuống chiếc cầu thang cẩm thạch trắng, bỏ lại Viktor một mình. Đến khi vạt áo của Swain khuất sau bức tường cuối đường, Viktor liền bấm vào cây gậy của mình và cây gậy phát ra một âm thanh píp píp nho nhỏ kì lạ.

Vài giây sau, những đốm sáng màu vàng nhỏ tí ti bỗng trào ra từ chiếc lỗ khóa của văn phòng, những đốm sáng li ti như hạt cát rớt xuống nền đá rồi chui vào đáy cây gậy, đầu gậy liền mở tra một cái lỗ nhỏ và Viktor đổ những hạt cát vàng li ti đó vào lòng bàn tay.

– Nào, cho ta thấy các ngươi đã tìm được những gì nào.

Viktor nói nhỏ và hắn nhìn vào trong lòng bàn tay của mình. Những hạt cát vàng lấp lánh li ti đó là những con kiến bằng máy siêu nhỏ, Viktor đã thả chúng vào cả tòa nhà này khi hắn bay lên văn phòng của Swain, mỗi một con kiến này đều là một siêu máy tính và chúng thu thập thông tin từ mọi nơi trong tòa nhà này.

Cánh tay máy sau lưng Viktor vươn ra từ sau áo choàng và hút lấy đám kiến máy, ngay lập tức, những luồng thông tin tràn vào đầu của Viktor và mắt hắn sáng rực lên. Rồi bỗng nhiên, bàn tay máy đó phun những con kiến li ti đó ra, lúc này chúng không còn màu vàng mà đen kịt, không khác gì những hạt bụi, đổ xuống đất. Viktor đạp lên chúng, khiến chúng nát ra như bột, và hắn bỗng cười lớn với chính mình.

– Ồ lão già, có vẻ như lão không lẩm cẩm như ta nghĩ nhỉ, tên cáo già. Ha ha ha. Có vẻ như lão đã chuản bị còn kĩ hơn những gì ta phân tích.

Và trong đầu của Viktor, một danh sách chạy dài đang từ từ tải xuống đôi mắt của hắn. Danh sách đó hiện ra một loạt những cái tên và hình ảnh, một vài cái có dấu màu đỏ, một vài cái có dấu màu xanh và trắng, và Viktor đọc nhẩm những cái tên mà hắn đang xem cùng thông tin của kẻ đó:

– Để ta xem lão có gì nào, lão già. Đọc đi Hệ Thống.

Danh sách màu đỏ:

“Những khả năng sức mạnh thần thoại: Aatrox- Quỉ Kiếm Darkin ; Anivia –Phượng Hoàng Băng ; Diana –Nữ Thần Mặt Trăng ;Brand – Sức Mạnh Của Lửa ; Fiddlestick –Sứ Giả Địa Ngục , Malphite –Mãnh Vỡ Thiên Thạch ; Maokai –Ma Cây ; Nasus – Nhà Thông Thái Sa Mạc ;Renekton – Đồ Tể Sa Mạc ; Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ ; Zyra – Gai Nổi Loạn”

Danh sách màu xanh:

“Những đồng mình đã gia nhập và sẽ gia nhập : Darius – Tướng Quân Noxus ; Draven – Em Trai Darius ; Katarina – Ác Kiếm Noxus ; Cassiopeia – Xà Nữ ; LeBlanc – Kẻ Lừa Đảo ; Morgana – Thiên Thần Sa Ngã ; Shaco – Tên Hề Quỉ ; Sion – Chiến Binh Bất Tử ; Talon- Sát Thủ Bóng Đêm ; Warwick – Tiến Sĩ Hóa Thú ; Vladimir- Thần Chết Đỏ”

Danh sách màu trắng:

“Những kẻ thù nguy hiểm với Noxus: Riven – Kẻ Phản Bội ; Pantheon – Bậc Thầy Chiến Tranh ; Leona – Sứ giả Mặt Trời ; Hội Kinkou từ Ionia : Shen, Akali, Kennen ; Nocturne – Không Có Thông Tin”

Danh sách màu vàng:

“Quốc gia không thể về theo Noxus: Ionia ; Demacia ; Piltover ; Bandle City ; Freljord ; ”

Danh sách màu đen :

“Thông tin bị thiếu, hệ thống không thể đọc được, tệp file chỉ có từ khóa duy nhất : Bóng Đêm ? ”

Và cuối cùng, một danh sách mà Viktor vô cùng kinh ngạc và sửng sốt, hắn sốt sắng nhìn kĩ vào từng thông tin một đang từ từ chạy xuống, đó là danh sách màu tím.

“Sức mạnh Hư Không : Malzarhal – Tiên Tri Hư Không (đã bỏ trốn) ; Kassadin – Không Có Thông Tin ; Kha’Zix – Không Có Thông Tin ; Cho’Gath – Không Có Thông Tin , Kog’Maw – Không Có Thông Tin ; ”

Và danh sách đóng lại. Ánh sáng từ chiếc mặt nạ tắt đi nhưng đôi mắt của Viktor thì lóe đỏ.

– Vậy ra ta không phải là kẻ duy nhất- VIktor nói.

***************************************

 

Ánh sáng chói gắt rọi dọc theo những ô cửa kính của tòa nhà nguy nga nhất Noxus, khiến cho nó trông như một tấm hình đầy màu sắc sặc sỡ kì lạ, nhưng tia nắng ngả màu rọi lên một thứ gì đó lấp lánh, phản chiếu như 1 tấm kim loại có vóc dáng của một người đàn ông- Viktor.Viktor đi dọc theo hành lang cẩm thạch trắng, rồi sau đó bước xuống chiếc cầu thang bằng đá hoa cương, bước chân ông ta nặng nề, khiến mỗi bước đều vang lên tiếng cộp cộp của sắt thép. Viktor đi thật nhanh xuống những tầng dưới của tòa nhà, thật khó chịu đối với hắn. Ở Zaun, người ta thường đi thang máy chứ không phải đi thang bộ như ở Noxus.– “Lạc hậu”- Viktor nghĩ. Viktor rẽ ngang qua góc đường sau khi đi xuống khoảng đâu 5 tầng, Viktor nhìn thẳng về phía cuối, có một cái ban công, hắn sẽ bay ra và đáp xuống phía dưới chứ không đi bộ một cách ngu ngốc như thế này nữa. Đang bước đi bỗng một bóng người áo đen lao ra suýt chút nữa là va vào hắn, cả 2 kịp dừng lại đúng lúc, cách nhau chừng 1 gang tay.

– Chào cô Katarina.

Viktor nói với Katarina nhẹ nhàng nhưng có vẻ như Katarina không quan tâm đến điều đó lắm, vì ngay lập tức cô đã xỉa tay vào Viktor và nói lớn.

– Viktor, ông. . . tại sao ông lại không đến phòng tiếp khách của Noxus, ông không biết đến giờ giấc gì hết. Ông có biết ta đã đợi ông trong đó bao lâu không hả?

– Thành thật xin lỗi cô, Katarina, nhưng cuộc hẹn của ta đã được ngài Swain dời đến phòng riêng của ngài ấy, và chúng ta vừa mới thảo luận xong tất cả những vấn đề cần thiết rồi thưa cô.

– Đến phòng riêng? của lão già đó? Cái gì chứ? Lão không thèm thông báo với ta.

Katarina điên tiết, mái tóc đỏ hung của cô xù cả lên trông thiệt là khủng khiếp. Viktor chờ cho Katarina nói tiếp nhưng có vẻ như Katarina vẫn đang trong cơn giận của mình nên hắn nói.

– Vậy nếu cô có điều gì muốn hỏi, cô có thể gặp ngài Swain để thảo luận lại những vấn đề đó, còn bây giờ, tôi xin phép được đi trước, tôi phải xuống hầm ngục của doanh trại Noxus ngay giờ.

Nghe tới đó bỗng nhiên Katarina ngóc đầu lên giật mình, hỏi ngay.

– Hầm ngục ?! Ông có việc gì ở đó chứ, ai cho phép ông xuống đó!

– Ngài Swain thưa cô. Tôi xuống đó để gặp đao phủ của Noxus, Urgot. Ngài Swain đã đồng ý để tôi mang hắn về Zaun cho việc nghiên cứu và phát triển. Nếu cô thắc mắc, cô có thể tìm ông ấy, còn bây giờ tôi phải đi, thời gian của tôi gấp lắm.

Viktor nói sau liền đi ngang qua Katarina, để cô lại với vẻ mặt ngạc nhiên lẫn tức tối. Viktor kích hoạt đôi chân của mình, khiến hắn bay lơ lững ra khỏi tòa nhà và đáp xuống dưới đất. Ngay khi chân vừa chạm đất, cây gậy trên tay hắn bỗng kêu lên tiếng píp píp rồi phát sáng nhè nhẹ.

– “Hệ thống đã quét xong, sẵn sàng để thu lại dữ liêu cho việc tái thiết kế bản đổ. Khu vực : Noxus”

Một gióng nói vang lên từ trong mặt nạ của Viktor, hắn bấm nút trên cây gậy rồi đưa nó lên cao. Hàng loạt những đốm sáng màu vàng bay từ khắp nơi lao đến chỗ Viktor, đó là những con muỗi robot cực nhỏ mà Viktor đã thả bay đi khắp thành ban Noxus khi hắn bay trên chiếc máy bay của hắn cùng với Darius và Mundo. Viktor nhấp nháy rồi hàng trăm đốm sáng nhỏ đó tụ lại trước mặt hắn, tạo thành một đốm sáng màu vàng nhỏ như viên bi. Viktor chiếu một tia lade từ cánh tay máy móc của mình vào chúng, khiến chúng tan thành những hạt bụi và biến mất.

– Máy tính, cho ta xem bản đồ nào.

Viktor nói. Và ngay lập tức, một mô hình không gian nhỏ được chiếu ra trước mặt hắn. Viktor xem xét một vòng thật kĩ rồi tắt đi.

– Tốt lắm. ”Người bạn” của chúng ta cũng ở ngay dưới đó.

Viktor tự nói với chính mình. Hắn bay lên rồi lướt nhanh tới hầm ngục- nhà giam của Noxus.

Nhà giam Noxus cách đó không xa lắm nhưng thoạt nhìn thì không thể thấy rõ được. Nhà ngục nằm ẩn trong 1 vách núi khổng lồ xám xịt, chỉ thấy được 1 cánh cổng gỗ vĩ đại với hàng ngàn những mũi chông ở cả 2 bên thành. Lính gác đứng thành từng bốt nghiêm ngặt, chặn mọi lối của nhà giam. Viktor đáp xuống trước cổng, ngay lập tức, tên lính gác cổng liền đi đến.– Ngài Viktor. Chúng tôi đã được thông báo là ngài sẽ đến để gặp Urgot, nhưng lúc này, Urgot đang bận “một vài việc” nhỏ nên chưa có mặt ở đây để gặp ngài được. Ngài có thể chờ ở đây và tôi có thể cho người xuống thông báo.- Không cần phiền như thế đâu. Ta có thể tự đến gặp hắn. Mở cổng cho ta.

Viktor phủi tay với tên lính. Tên lính hoang mang rồi nói ngập ngừng.

– Nhưng thưa ngài Viktor, Urgot đang ở tận sâu trong nhà ngục, hắn đang ở phòng tử hình, nơi mà những tên tội phảm nguy hiểm bị xử tử, tôi không nghĩ là ngài có nên thấy những việc đó hay không.

Viktor đưa bàn tay lên với tên lính khiến hắn im miệng ngay lập tức. Tên lính cúi đầu rồi ra hiệu với những tên lính gác khác đứng trên đỉnh của cánh cổng. Từ 2 bên của cánh cổng gỗ, 2 con người đá Golem khổng lồ cao đến 3 mét, bị trói và cùm, từ từ kéo cánh cổng mở ra, những tiếng gầm rú ghê rợn vang lên khi những sợi dây thừng quất tới tấp vào lưng của 2 con người đá, bắt chúng kéo 2 cánh cổng về 2 phía, nặng nề và vĩ đại.

Tên lính đưa cho Viktor một cây đuốc lớn nhưng Viktor giơ tay ra từ chối. Hắn bước vào bên trong nhà ngục, đôi mắt sáng lên màu xanh lờ lợ, chiếu sáng hầm ngục tăm tối. Hầm ngục vô cùng rộng lớn và ngột ngạt, trên những bức tường phủ đầy rêu phong, bụi bặm và bốc lên mùi tanh của máu, những hàng đuốc thắp dọc, kéo thành một dãy dài ánh sáng bập bùng xuyên suốt nơi đây. Hàng trăm sà lim nối nhau, mỗi sà lim đều làm bằng đá xanh và cửa titan. Viktor cười khẩy, nhớ cái lúc chúng còn làm bằng gỗ mục và sắt rỉ.

Viktor đi thẳng về phía cuối con đường, băng ngang nhiều dãy nhà giam và dừng bước trước một cánh cửa sập lớn bằng gỗ quai sắt. Viktor đưa tay ra và ngay lập tức cái sập lớn nâng lên, để lộ ra một lối đi xuống dưới, lối xuống hầm ngục chỉ dành riêng cho việc tử hình, nhưng Viktor không xuống để xem kẻ xấu số nào bị xử tử ở đây, không, mục tiêu của hắn là một chuyện khác.

Viktor bấm vào chiếc đồng hồ của mình, ngay lập tức một lớp từ trường điện bao phủ hắn rồi hắn biến mất, hoàn toàn tàng hình đi. Viktor bay lơ lửng lên vài phân để chân hắn không chạm đất rồi đi xuống cánh cửa sập.– “Xác nhận mục tiêu: Lee Sin ; Tình trạng sức khỏe: Tổn thương nặng ; Khoảng cách: 60 mét ; Tình trạng bảo vệ : Cao  ; Khả năng giải cứu thành công bằng hỏa lực : 67% ; khả năng thoát nếu tấn công bằng hỏa lực : 3%”Viktor cười khẩy rồi hắn tiên vào cái hành lang dài tối tăm với một sự trào dâng khoái trá về cái kế hoạch hiện lên trong đầu hắn, cảm thấy rạo rực đến kì lạ.

 

Xin các độc giả đón đọc tâp tiếp theo vào Thứ Ba – 3/3/2015

Member Kynam Van của Guide Game

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh xin vui lòng gửi về hộp thư  guidegame. vn@gmail. com. Cám ơn các bạn đã tham gia 

Mọi bài viết, mẩu chuyện, bộ truyện về Liên minh đăng trên Guidegame. vn  xin vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.  

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME. VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame. vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame. vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×