Top 3 Tướng Gánh Team Mạnh Nhất Ở Từng Vị Trí Giúp Bạn Thoát Kiếp Đồng Đoàn!

Tác giả: Jus

Rất nhiều người chơi ở bậc Đồng Đoàn không biết nên chọn vị tướng nào để có thể gánh team, đưa đội đến chiến thắng và giúp bản thân leo rank nhanh chóng. Bài viết này sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích về việc nên chọn những vị tướng nào để thoát khỏi kiếp Đồng Đoàn!

I. TOP (ĐƯỜNG TRÊN):

Renekton_Square_0 Shen 2 

Điểm mạnh nhất của 3 vị tướng này chính là khả năng đi đường từ hòa đến thắng cho dù phải đối đầu với bất kì vị tướng nào.

 • Lối chơi mạnh mẽ của Thần Cá Sấu có thể giúp bạn chơi ép đường, hổ báo ngay từ đầu trận. Bộ kĩ năng của Renekton tuy cực kì mạnh nhưng lại rất dễ để sử dụng. Việc của bạn khi đi đường đó chính là sử dụng kĩ năng Vũ Điệu Cá Sấu (Q) Vũ Điệu Cá Sấu (Q) vừa trúng lính, vừa trúng tướng địch để hồi lại máu. Lao lên tiếp cận kẻ địch bằng kĩ năng Cắt và Xắt (E) Cắt và Xắt (E) và làm choáng chúng với Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W). Ở rank thấp thường rất ít ai biết khắc chế Renekton, nên chỉ cần bạn xanh là có thể gánh team dễ dàng.

renekton

Bạn có thể tìm hiểu cách chơi Renekton tại đây.

 • Rất khó cho vị tướng nào có thể đì đọt được Shen. Cơ bản vì Shen có kĩ năng tạo giáp liên tục từ nội tại, farm trong trụ và trao đổi sát thương rất tốt nhờ kĩ năng Công Kích Hoàng Hôn (Q) Công Kích Hoàng Hôn (Q), bắt người hoặc chạy thoát bằng kĩ năng Vô Ảnh Bộ (E) Vô Ảnh Bộ (E) và chặn mọi đòn đánh thường của kẻ địch bằng kĩ năng Bảo Hộ Linh Hồn (W) Bảo Hộ Linh Hồn (W). Ngoài ra, chiêu cuối của Shen giúp hắn có thể bảo kê đồng đội và xuất hiện mọi lúc mọi nơi, có Shen trong đội hình chắc chắn đồng đội sẽ thi đấu tự tin hơn và tất nhiên, kẻ địch sẽ chịu nhiều áp lực hơn.

Bạn có thể tìm hiểu cách chơi Shen tại đây.

 • Và cuối cùng là Swain. Nhiệm vụ chính của bạn khi cầm Swain ở giai đoạn đi đường đó là… last hit chuẩn. Không có vị tướng pháp sư nào dễ chơi và gánh team dễ dàng hơn Swain. Trong giao tranh, chỉ cần bạn kích hoạt chiêu cuối và bấm hết các nút còn lại, đi vòng vòng xung quanh kẻ địch là chúng đã chịu vô số sát thương và giúp bạn hồi máu cực nhiều rồi.

Bạn có thể tìm hiểu cách chơi Swain tại đây.

II. RỪNG (JUNGLE):

warwick MasterYi-LMHT-120-120 

Điểm mạnh của 3 vị tướng này là đều dễ chơi, dễ gank và có khả năng dọn quái Rừng lẹ. Thêm vào đó, chúng sở hữu lượng sát thương cực cao giúp bạn gánh team cực dễ.

 • Warwick gần như đi Rừng không tốn máu. Hắn chỉ việc đứng yên một chổ ăn thịt quái Rừng, đạt đủ cấp độ rồi sau đó đi gank mà thôi. Với bộ kĩ năng vừa gia tăng tốc độ di chuyển cực lớn, vừa có khả năng đeo bám và áp chế kẻ địch cực lâu, nhưng lại vô cùng dễ sử dụng, Warwick xứng đáng là vì tướng đi Rừng dành cho người mới chơi nhưng lại có khả năng gánh team mạnh mẽ.

Bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Warwick tại đây.

 • Không cần nói quá nhiều về Master Yi. Nếu được hỏi đâu là vị tướng đi Rừng được yêu thích nhất và chơi nhiều nhất ở các bậc rank thấp, Master Yi sẽ luôn nằm trong vị trí top 1. Không hề có kĩ năng định hướng nào, cực kì dễ chơi, sức mạnh tăng tiến theo thời gian là những điều giúp Master Yi trở thành biểu tượng trong khu Rừng của Đồng Đoàn.

Bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Master Yi tại đây.

 • Và cuối cùng là Hoàng Tử Demacia Jarvan IV. Hơi khó chơi hơn 2 vị tướng ở trên một chút vì đòi hỏi phải sử dụng combo E + Q chính xác, nhưng bù lại Jarvan sở hữu cho mình khả năng gây sát thương cực kì mạnh mẽ và độ cứng cáp, trâu bò sẵn có. Nội tại cho phép Jarvan ăn quái Rừng cực nhanh, cũng như bộ kĩ năng giúp hắn đi gank dễ dàng và đóng góp nhiều tác dụng trong giao tranh.

Bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Jarvan IV tại đây.

III. MID (ĐƯỜNG GIỮA):

Annie  Karma_Square_0

 • Nếu nói về vị tướng Pháp Sư dễ chơi, dễ tiếp cận nhất, nhưng đồng thời cũng mạnh mẽ nhất về khoảng dồn sát thương, thì không ai có thể qua khỏi Annie. Kĩ năng Hoả Cầu (Q) Hoả Cầu (Q) giúp bạn ăn lính dễ dàng mà không cần canh last hit bằng tay. 2 kĩ năng làm choáng trên diện rộng kết hợp với thiêu đốt giúp Annie có thể kết liễu kẻ địch trong chớp mắt. Các kĩ năng của Annie đều dễ sử dụng và dễ trúng, nên nếu bạn mới tập chơi, thì đây là vị tướng thích hợp dành cho bạn để leo rank.

Các bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Annie tại đây

 • Tiếp theo là vị tướng Yordle Ziggs. Tuy ziggs có sử dụng kĩ năng định hướng, nhưng nó khá dễ dính, và đa phần các người chơi rank thấp thường không biết cách né. Ziggs có thể đẩy trụ cực nhanh, đẩy lính cực lẹ, và sát thương trên diện rộng cực mạnh. Nhiệm vụ của bạn trong giao tranh lẫn đi đường là chỉ việc núp sau lính hoặc đồng đội ném boom liên tục vào mặt kẻ địch mà thôi.

Các bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Ziggs tại đây.

 • Cuối cùng là Karma. Karma có vẻ khó chơi hơn 2 vị tướng trên 1 chút, nhưng bù lai vị tướng này có sức mạnh tăng tiến theo thời gian rất lớn. Ả ta có thể đi hòa đến thắng đường tất cả những vị tướng Pháp Sư đường giữa khác, cũng như có thể hỗ trợ đồng đội cực tốt nhờ bộ kĩ năng đa dụng của mình.

Karma-camnang-1

Các bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Karma tại đây.

IV. SUPPORT (HỖ TRỢ):

Blitz 2 Leona_Square_0 Tướng-Brand-LMHT-120-120

 • Không ngoa khi nói rằng Blitzcrank chính là vị tướng hỗ trợ có khả năng gánh team mạnh mẽ nhất. Tuy hắn khá yếu trong giai đoạn đi đường, nhưng thứ vũ khí nguy hiểm nhất của Blitzcrank chính là kĩ năng Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q). Trong giao tranh lớn, đặc biệt là khi trận đấu ở giai đoạn cuối trận, chỉ cần 1 cú kéo chính xác trúng vị trí sát thương chủ lực của kẻ địch, thì gần như 90% bạn sẽ giành được chiến thắng.

Bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Blitzcrank tại đây.

 • Điểm mạnh của Leona đó là khả năng chơi ép đường, hổ báo ngay từ giai đoạn đi đường. Nhiệm vụ chính của Leona trong giao tranh là chỉ việc lao đầu vào kẻ địch, bật kĩ năng Khiên Mặt Trời (Q) Khiên Mặt Trời (Q) và hứng chịu sát thương, làm choáng, khống chế kẻ địch bằng bộ kĩ năng bá đạo của mình. Các kĩ năng của Leona cũng không quá khó để sử dụng, rất phù hợp cho những người mới chơi.

guide-leona

Bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Leona tại đây.

 • Vị trí cuối cùng nằm trong danh sách này chính là Thần Lửa Brand. Tố chất gánh team mạnh mẽ của Brand đến từ bộ kĩ năng gây sát thương cực kì mạnh mẽ của mình.  Toàn bộ kĩ năng của Brand đều gây sát thương trên diện rộng, sát thương theo % máu, giúp hắn mạnh mẽ từ giai đoạn đi đường đến cả trong giao tranh tổng.

Bạn có thể tìm hiểu về cách chơi Brand tại đây.

V. AD (XẠ THỦ):

Jinx-LMHT-120-120 Caitlyn Lucian

 • Jinx là Xạ Thủ dễ dàng gánh team nhất dành cho những người mới chơi. Jinx có thể farm và trao đổi sát thương dễ dàng bằng kĩ năng Súng Phóng Lựu của mình. Ngoài ra kĩ năng này trong giao tranh còn giúp Jinx có được biệt danh “Xạ Thủ ăn Penta nhiều nhất”. Do Súng Phóng Lựu vừa tăng tầm đánh, vừa có thể gây sát thương trên diện rộng cực kì mạnh mẽ.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chơi Jinx tại đây.

 • Tiếp theo là Caitlyn. Caitlyn là Xạ Thủ đi đường ăn toàn nhất nhờ sải tay dài nhất trong tất cả Xạ Thủ (không tính kĩ năng nha). Ngoài ra ở giai đoạn đi đường hay mỗi khi đẩy trụ, Caitlyn có thể ép góc kẻ địch rất tốt nhờ kĩ năng Đặt Bẫy của mình. Ngoài ra, chiêu cuối còn giúp Caitlyn có thể “ks” mạng cực tốt từ khoảng cách khá xa :v

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chơi Caitlyn tại đây.

 • Cuối cùng chính là Da Đen Ba Súng Lucian. Có thể nói, Lucian là vị tướng Xạ Thủ mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Lối chơi áp đảo của Lucian có thể giúp bạn ép đường, lấy lợi thế từ sớm, góp phần nâng cao khả năng chiến thắng. Song song với khả năng gây sát thương của mình, độ cơ động của Lucian còn được xem là nhất nhì trong số tất cả các AD.

lucian

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chơi Lucian tại đây.

Giftcode Guidegame
 • Kiếm Vũ Mobile
  16 / 200
 • Kiếm Đạo Phong Vân
  12 / 200
×