Chung Kết Thế Giới 2017

[TIEBREAK BẢNG B CKTG] GIGABYTE Marines dừng bước tại CKTG sau trận thua đầy cay đắng trước Fnatic

Tác giả: rativaS

Sau khi giành chiến thắng trước IMT, Fnatic gặp lại GIGABYTE Marines trong trận TieBreak cuối cùng tìm ra tấm vé thứ 2 của bảng B vào vòng tứ kết CKTG 2017.

I. CẤM/CHỌN:

gam-banpick

Bên phía GAM lần đầu tiên họ lựa chọn một đội hình thuần META tại kì CKTG lần này, Maokai với Sejuani là 2 vị tướng chống chịu, Orianna pháp sư đường giữa và cặp đôi Tristana – Rakan đường dưới. Đây là đội hình giao tranh tổng 5 – 5 cực kì mạnh.

Fnatic cũng đáp trả lại với những con bài cực mạnh như Gnar đường trên khắc chế Maokai, Sivir – Lulu đẩy đường ép lính ở khu vực đường dưới và Elise cho Broxah sau khi bị cấm hết tướng.

II. DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU:

3′. Chiến công đầu cho GAM

gam-first

Pha đi Gank cực kì sớm của Levi khi chỉ ăn Bùa đỏ, Bùa xanh và Cóc và sOAZ tất nhiên sẽ khó thể nhận ra, chiến công đầu giành cho GAM. Sau đó sOAZ dịch chuyển lên và lại lần nữa nằm xuống. GAM đang khai thác triệt để Gnar.

26′. Caps nằm xuống ở khu vực đường giữa

gam-caps

Một pha di chuyển 3 người ra khu vực đường giữa của GAM, các kĩ năng khống chế dồn hoàn hảo lên một Syndra và Optimus là người có được điểm hạ gục này.

27′. Đường trên giành cho GAM

gam-megatop

Sau pha bắt được Caps ở khu vực đường giữa, các thành viên GAM nhanh chóng tập trung lại và lấy được luôn nhà lính ở khu vực đường trên, mở ra nhiều cơ hội để kiểm soát trận đấu.

28′. Baron giành cho Fnatic

gam-3r

Sau pha di chuyển về sau khi lấy đường trên thành công, các thành viên bị Fnatic ép giao tranh và dĩ nhiên khi hết tài nguyên giao tranh thì GAM đã để mất con Baron dễ dàng vào tay Fnatic. Sau đó Levi và Optimus trong nỗ lực níu kéo cũng bị hạ gục.

34′. Đường dưới giành cho GAM, trong khi đó Fnatic lấy được đường giữa

gam-megabot

Một pha di chuyển tổ chức tấn công trước của các thành viên GAM, nhưng chỉ với 3 người họ đã thất bại và để lại mạng của Archie và Optimus, sau đó thì mất luôn nhà lính khu vực đường giữa. Trong khi đó, Noway và Sya cũng lấy được luôn nhà lính khu vực đường dưới trong một pha Push trụ không tham gia giao tranh.

35′. Baron thứ 2 giành cho Fnatic

gam-3r2

Một pha thiết lập tầm nhìn khá kém của GAM, họ quá tập trung vào con rồng lửa mà quên mất con Baron đã xuất hiện ở khu vực phía trên bản đồ. Và với 2 con rồng đất trong đội hình, Fnatic hủy diệt nhanh chóng Baron và rút về thành công.

41′. Giao tranh lớn ở khu vực Bùa xanh

gam-cb40p

Lần này, các thành viên Fnatic đã thiết lập 1 góc giao tranh cực kì hoàn hảo ở Bùa xanh đường trên của GAM, họ nhanh chóng có được 3 điểm hạ gục. Noway và Levi trong một nỗ lực đáp trả cũng hạ gục được Lulu và bỏ chạy. Sau pha này thì 2 đường mở ra giành cho Fnatic

42′. Quét sạch cho Fnatic sau khi GAM ăn được rồng ngàn tuổi

fnc-rong1kend

Từ pha cố gắng bỏ chạy câu kéo thời gian của Levi, Noway và Archie ( dịch chuyển sau khi hồi sinh ) đã nhanh chóng ăn được rồng ngàn tuổi, tuy nhiên các thành viên này lại tổ chức giao tranh chứ không về nhà phòng thủ. Kết quả là ACE cho Fnatic, họ có lợi thế lớn để kết thúc trận đấu.

43′. Trận đấu kết thúc …..

fnc-end

Sau pha quét sạch GAM ở khu vực hang rồng, FNC với lợi thế đang có di chuyển vào và phá hủy nhà chính của đại diện đến từ Việt Nam, chính thức giành được tấm vé thứ 2 bảng B đến với vòng Tứ kết. Còn cuộc hành trình của GIGABYTE Marines tại CKTG đã chính thức khép lại sau một ngày thi đấu đầy áp lực, kể từ khi thua Longzhu sau khi dẫn 10k tiền, các thành viên GAM hoàn toàn đánh mất tâm lí. Hi vọng đây là bài học để GAM rút ra được nhiều kinh nghiệm cho chặng đường dài sau này.

Giftcode Guidegame
    ×