[Taric Guide Solo Top – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Taric Đấu Sĩ đường trên

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Taric

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Taric

Mục lục
Pros

- Trâu bò, khả năng đấu tay đôi tốt.
- Khả năng miễn nhiễm sát thương.

Cons

- Đầu trận tốn nhiều năng lượng.
- Khả năng đẩy lính kém.

Ngọc bổ trợ cho Taric

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Giáp
Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp
Do bộ kỹ năng và nội tại tỉ lệ sức mạnh theo giáp của Taric Taric nên Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp sẽ là lựa chọn phù hợp khi không chỉ bổ sung thêm độ cứng cáp mà còn giúp Taric Taric gây thêm sát thương khi trao đổi chiêu thức.
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng vẫn cần một viên để đảm bảo Taric Taric có khả năng gây ra tính đột biến trong những đòn đánh thường nhờ 1% tỉ lệ chí mạng. 8 viên ngọc còn lại mình sử dụng Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh để gia tăng thêm số lần đánh thường nhằm giúp Taric Taric trao đổi chiêu thức tay đôi có lợi hơn.
Bổ sung thêm giáp cho Taric Taric bằng Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp Taric Taric vừa giảm thiểu sát thương từ quái cũng như đấu sĩ đối phương hay đơn giản là tự tin hơn để ép góc xạ thủ đối phương trong giao tranh.
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu
Ở ngọc xanh thì khá đặc biệt khi bạn sẽ sử dụng 6 viên Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu để cung cấp cho Taric Taric 5% giảm thời gian hồi chiêu đầu trận đấu, 3 viên còn lại mình sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp để cung cấp cho Taric Taric 5% giảm thời gian hồi chiêu cuối trận. Tổng cộng bạn sẽ có được 10% giảm thời gian hồi chiêu với lối xây dựng này.

Bảng bổ trợ cho Taric

0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

- Tàn Bạo Tàn Bạo hỗ trợ thêm cho Taric Taric khả năng dọn dẹp lính tốt hơn.

- Do sử dụng Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ là công cụ hỗ trợ cho Taric Taric khả năng hồi phục máu và năng lượng tốt.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Taric Taric gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Taric Taric hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Taric Taric bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

- Bởi lối chơi sẽ thiên nhiều về việc mua trang bị chống chịu nên Bất Khuất Bất Khuất là một ô điểm khá thích hợp nhằm tối đa hóa chỉ số phòng thủ cho Taric Taric.

- Dẻo Dai Dẻo Dai giúp cho Taric Taric giảm bớt sát thương từ lính và tướng tấn công vào bản thân.

- Vì Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) cho Taric Taric khả năng hồi máu tốt nên Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ sẽ là ô điểm cần thiết giúp Taric Taric gia tăng hiệu lực hồi máu cho bản thân hơn.

- Việc hồi lại các phép bổ trợ nhanh hơn cho Taric Taric cũng là điều cần thiết, nhất là Tốc Biến Tốc Biến để bổ sung thêm cho Taric Taric khả năng cơ động nên Sáng Suốt Sáng Suốt sẽ là ô điểm mà bạn chọn lựa.

- Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại gia tăng thêm cho Taric Taric lượng giáp và kháng phép dựa theo số tướng địch cạnh bên, khiến Taric Taric cứng cáp hơn trong các giao tranh tổng.

- Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt chính là ô điểm then chốt mình sử dụng cho Taric Taric bởi với các trang bị như vậy Taric Taric sẽ có lượng máu khá lớn nên việc nhận được 3% máu trong giao tranh là một con số rất lớn, khiến Taric Taric rất khó chết và tăng thêm thời gian tồn tại để gây khó dễ cho đối thủ.

Bảng kỹ năng cho Taric

Mục lục
Can Đảm (Nội Tại) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Pháo Đài Kiên Cố (W) Chói Lóa (E) Vũ Trụ Rạng Ngời (R)
Can Đảm (Nội Tại) Nội tại
Ánh Sáng Tinh Tú (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Pháo Đài Kiên Cố (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Chói Lóa (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Vũ Trụ Rạng Ngời (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) là kỹ năng hồi máu giúp Taric Taric có khả năng trụ đường tốt sau mỗi cuộc trao đổi chiêu thức nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Vì là Taric Taric đi đường nên khoản gây sát thương lẫn hiệu ứng khống chế được ưu tiên hơn nên ta sẽ lấy tối đa Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) thứ hai sau Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q).

- Cuối cùng là Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) để tạo khiên và tăng giáp cho Taric Taric rồi nâng tối đa sau cùng.

- Cuối cùng là Ultimate Vũ Trụ Rạng Ngời (R) Vũ Trụ Rạng Ngời (R) - kỹ năng giúp cho Taric Taric và đồng minh có khả năng bất tử trong 2.5 giây cần được nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Taric

Gần như không có phép bổ trợ nào khác tốt hơn Dịch Chuyển Dịch Chuyển khi bạn chơi Taric Taric đường trên nói riêng hay tất cả các tướng đường trên khác nói chung bởi nó không chỉ giúp bạn hỗ trợ giao tranh tại bất kỳ đâu trên bản đồ mà đơn giản còn giúp bạn quay trở lại đường sớm hơn sau giai đoạn khô máu đầu trận.
Tốc Biến
Bởi không có bất kỳ độ cơ động nào cho bản thân nên Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc phải có cho Taric Taric để giúp hắn ta tăng thêm tính đột biến trong những tình huống tấn công hay phòng thủ khi cần.

Cách lên đồ cho Taric

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Taric

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Khởi đầu cho Taric Taric sẽ là Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị giúp Taric Taric có được 3 lần hồi phục máu và năng lượng cũng như sát thương trong thời gian hồi phục để có thể tay đôi với tướng đi đường đối thủ tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) giúp cho Taric Taric có thêm được công cụ kiểm tra tầm nhìn tạm thời trong 60 giây với 2 điểm sạc, hỗ trợ rất tốt cho Taric Taric trong việc farm đường cũng như lựa chọn khuynh hướng tấn công hay phòng thủ khi có thể nắm được sơ lược vị trí của tướng đi rừng đối phương ở đâu.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Trong hầu hết các lần về nhà đầu tiên thì trang bị cần có cho Taric Taric phải giúp cho Taric Taric gia tăng khả năng đẩy đường nên Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả, ngoài ra việc có thêm chút máu sẽ giúp Taric Taric tay đôi với đối thủ tốt hơn.
Áo Choàng Ám Ảnh
Áo Choàng Ám Ảnh
Nếu như bạn đang đối đầu với một tướng đường trên có khả năng gây sát thương phép tốt thì bổ sung thêm kháng phép từ Áo Choàng Ám Ảnh Áo Choàng Ám Ảnh là điều cần thiết.
Phong Ấn Hắc Ám
Phong Ấn Hắc Ám
Nếu trở về với một lượng tiền không đáng là bao thì bạn có thể lên ngay cho bản thân Phong Ấn Hắc Ám Phong Ấn Hắc Ám khi vừa tăng thêm chỉ số SMPT, vừa giúp lọ thuốc bạn mang theo được gia tăng hiệu lực hồi phục tốt hơn.

Trang bị trấn phái cho Taric

Áo Choàng Lửa
Áo Choàng Lửa
Hẳn nhiên với một Taric Taric chống chịu đường trên thì độ chống chịu và khả năng đẩy đường là vô cùng cần thiết nên Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa sẽ là món trang bị cực kỳ hữu hiệu cho Taric Taric. Hơn nữa khả năng gây sát thương lan sẽ bù đắp lại phần nào việc chơi Taric Taric chống chịu mà không có nhiều sát thương.
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá
Tiếp theo sẽ là Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá khi vừa bổ sung thêm cho Taric Taric những 20% giảm thời gian hồi chiêu vừa giúp cho mỗi khi hắn ta sử dụng kỹ năng lại có thêm sát thương cùng khả năng làm chậm mục tiêu trong một phạm vi nhỏ giúp giữ chân đối thủ tốt hơn. Ngoài ra lượng giáp cũng như năng lượng bổ sung từ găng tay cũng là những yếu tố cần thiết cho một tướng đấu sĩ thi triển kỹ năng như hắn ta.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Bởi Taric Taric rất thiếu khả năng cơ động để tiếp cận mục tiêu nên mình bổ sung thêm Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính nhằm giúp Taric Taric ngoài sức chống chịu và năng lượng cộng thêm (chơi Taric Taric rất hao năng lượng) thì khả năng bứt tốc khi lao vào đối phương sẽ giúp Taric Taric và đội của hắn ta mở giao tranh dễ dàng hơn.

Giày cho Taric

Những trang bị phù hợp cho Taric

Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Làm chậm từ Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ thì còn gì dễ dàng hơn cho bạn ép góc đối thủ? Đó là chưa kể Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ còn bổ sung thêm cho Taric Taric máu và giáp - những yếu tố rất cần thiết cho 1 đấu sĩ đường trên.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Nếu cảm thấy khá khó để giữ chân nhiều mục tiêu khi lao vào thì Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin sẽ là trang bị bạn cần nghĩ đến. Ngoài ra trang bị này còn khắc chế đội hình thiên về tốc độ đánh khá tốt.
Thông Đạo Zz'rot
Thông Đạo Zz'rot
Lối chơi liên tục đẩy đường và dồn ép lính đối phương đang được khá nhiều đấu sĩ đường trên có khả năng dọn lính nhanh áp dụng và để gia tăng thêm tốc độ đẩy đường thì Thông Đạo Zz'rot Thông Đạo Zz'rot là trang bị bạn cần phải có cho Taric Taric, giúp vừa tăng thêm chỉ số phòng ngự vừa tạo ra một cổng hư không tạo bọ để bào trụ nhanh hơn.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Bởi với Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) thì khả năng hồi phục của Taric Taric rất mạnh nên Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh sẽ gia tăng thêm ưu điểm đó cho Taric Taric, ngoài ra kháng phép, máu cộng thêm cùng 10% giảm thời gian hồi chiêu là những con số rất hữu ích.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Đơn giản là vừa trâu bò vừa sống dai với khả năng hồi sinh từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần. Kết hợp với cả ultimate nữa thì thật khó để có thể hạ gục được Taric Taric.

Song song với việc kiểm soát tầm nhìn thì triệt tiêu tầm nhìn cũng là điều cần làm cho các tướng đi đường đơn nói chung cũng như Taric Taric nói riêng bởi nó giúp Taric Taric thoải mái hơn trong những phương án di chuyển hay tổ chức giao tranh, làm đối thủ phải chơi thụ động hơn rất nhiều do tầm nhìn bị hạn chế. Hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
duoc pham cung cap là loại dược phẩm thích hợp nhất cho Taric Taric giúp tăng thêm cho bản thân sức chống chịu và hỗ trợ khả năng giao tranh cho đồng đội nhanh chóng hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Taric

Mục lục

Bộ trang bị phổ thông hoàn chỉnh cho Taric

Áo Choàng Lửa
Găng Tay Băng Giá
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Taric Taric với lượng giảm thời gian hồi chiêu lớn cùng sức chống chịu khổng lồ.

Bộ trang bị khi đối đầu với đội hình phép thuật

Áo Choàng Lửa
Găng Tay Băng Giá
Nếu đối đầu với đội hình thiên về sát thương phép thì hướng lên trang bị trên đây sẽ tốt hơn.

Cách chơi Taric

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở lối chơi Taric Taric mới thì mấu chốt quan trọng là bạn phải hiểu được giai đoạn đi đường của Taric Taric chỉ mạnh trong một thời điểm ngắn vì thời gian hồi chiêu của Taric Taric không quá nhanh như bạn nghĩ (trừ khi bạn đánh thường được đối phương sau khi xài chiêu).

- Với Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) thì Taric Taric có khả năng xâm lăng từ đầu trận rất tốt, hãy kêu gọi đồng đội đi cướp rừng nếu họ có khả năng gây sát thương tốt hay chồng khống chế bồi vào giúp bạn.

- Chỉ nên sử dụng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) khi nó đạt được 3 điểm cộng dồn vì đó là lúc hiệu lực hồi máu đạt tối đa, tuy nhiên trong một vài trường hợp khẩn cấp cần để lấy sát thương từ nội tại thì bạn có thể xài luôn cũng được.

- Mấu chốt của việc chơi Taric Taric đi đường chính là bạn cần phải tận dụng tốt nội tại, đó mới là nguồn sát thương chính cũng như giúp Taric Taric giảm thời gian hồi chiêu nhanh hơn.

- Khởi đầu bằng Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) để làm choáng đối phương -> đánh thường 2 phát, dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) lấy khiên và tiếp tục đánh thường 2 phát nữa -> hồi máu bằng Ánh Sáng Tinh Tú (Q) Ánh Sáng Tinh Tú (Q) khi bị nhận sát thương và đánh 2 phát - đó là chuỗi chiêu trao đổi của Taric Taric khi đi đường.

- Cắm mắt tại những thời điểm nhạy cảm nhằm hạn chế việc hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa.

- Lúc này hãy chú ý các giao tranh lớn nhỏ nổ ra trên bản đồ để có thể sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển kịp thời.

- Nếu có tướng đi rừng bạn lên hỗ trợ thì hãy nhanh chóng kết nối vào họ và tổ chức một pha băng trụ với Ultimate, sức chống chịu cao cùng khả năng miễn nhiễm sát thương trong 2.5 giây sẽ giúp bạn có tỉ lệ cao ăn được mạng đối phương và lấy trụ dễ hơn.

- Taric Taric không phải là mẫu tướng cắm mặt vào lane nên nếu đã có trụ 1 đường trên, hãy đi cùng với đồng đội nhiều hơn để tạo lợi thế.

Giai đoạn cuối game

- Trong hầu hết các trường hợp thì bạn nên giữ Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) với tướng chủ lực để bổ sung thêm sức phòng ngự cho họ, tuy nhiên khi đấu sĩ hay tướng mở giao tranh của đội bạn đã băng vào được đội hình đối phương thì hãy dùng Pháo Đài Kiên Cố (W) Pháo Đài Kiên Cố (W) vào họ để bổ sung thêm khiên và dùng Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) để làm choáng phối hợp mở giao tranh nhé.

- Cố gắng đánh thường sau khi dùng kỹ năng trong giao tranh bởi như đã nói nó sẽ giúp cho Taric Taric giảm thời gian hồi chiêu các kỹ năng khác.

- Xài luôn Vũ Trụ Rạng Ngời (R) Vũ Trụ Rạng Ngời (R) khi băng vào giao tranh và cố gắng đứng gần các đồng đội của bạn để họ cũng được nhận hiệu lực miễn nhiễm sát thương.

- Căn chuẩn Chói Lóa (E) Chói Lóa (E) sao cho kỹ năng này trúng được nhiều thành viên nhất có thể, còn không thì trúng được chủ lực càng tốt.

Video

Mối đe dọa Taric với cách lên đồ này

29-08-2017

×