[Taliyah mùa 8] Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Taliyah đi Rừng mùa 8 cực mạnh!

Tác giả: Jus

Ngọc tái tổ hợp cho Taliyah

Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Mắt Thây Ma

Sau khi phá một mắt địch, một Mắt Thây Ma mọc lên thế chỗ.

Phát Bắn Đơn Giản

Gây sát thương chuẩn lên kẻ địch bị hạn chế tốc độ di chuyển

Thợ Săn Tàn Nhẫn

Hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Pháp Thuật

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

Mau Lẹ

Thủy Thượng Phiêu

Tăng tốc độ di chuyển và sát thương khi đi trên sông

Sốc Điện Sốc Điện viên ngọc siêu cấp chính. Tối đa khả năng dồn sát thương của Taliyah.

Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích càng gank nhiều thì Taliyah Taliyah càng được bổ sung nhiều sát thương.

Phát Bắn Đơn Giản Phát Bắn Đơn Giản gây thêm sát thương chuẩn sau khi sử dụng các kĩ năng khống chế lên kẻ địch htành công.

Thợ Săn Tàn Nhẫn Thợ Săn Tàn Nhẫn tăng mạnh độ cơ động, tiếp cận giao tranh từ xa.

Thủy Thượng Phiêu Thủy Thượng PhiêuMau Lẹ Mau Lẹ là 2 viên ngọc còn lại ở nhánh Pháp Thuật để tăng mạnh sự cơ động cho Taliyah Taliyah. giúp cô di chuyển qua lại các bãi quái rừng hoặc đi gank dễ dàng hơn.

Bảng kỹ năng cho Taliyah

Mục lục
Lướt Tường (Nội Tại) Phi Thạch (Q) Quăng Địa Chấn (W) Tấm Thảm Bất Ổn (E) Mặt Đất Dậy Sóng (R)
Lướt Tường (Nội Tại) Nội tại
Phi Thạch (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Quăng Địa Chấn (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tấm Thảm Bất Ổn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Mặt Đất Dậy Sóng (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Phi Thạch (Q) Phi Thạch (Q) tối đa đầu tiên do là kĩ năng gây sát thương chính.
Quăng Địa Chấn (W) Quăng Địa Chấn (W) nâng 1 điểm ở cấp 2 và tối đa sau cùng.

Tấm Thảm Bất Ổn (E) Tấm Thảm Bất Ổn (E) nâng 1 điểm ở cấp 3 và tối đa thứ hai. Dùng để gây thêm sát thương khi sử dụng combo của Taliyah Taliyah.

- Chiêu cuối Mặt Đất Dậy Sóng (R) Mặt Đất Dậy Sóng (R) nâng đúng cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Taliyah

Mục lục
Pros

- Dọn quái rừng lẹ sau đợt chỉnh sửa.

- Gây sát thương đơn mục tiêu cực mạnh.

- Cơ động, dễ gank.

- Sát thương gây ra liên tục và ổn định hơn những tướng đi Rừng khác.

Cons

- Thiếu năng lượng ở đầu trận

- Máu yếu, dễ bị cướp rừng khi đối đầu với các Sát Thủ.

- Khó chơi.

Phép bổ trợ cho Taliyah

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Phép bổ trợ quen thuộc, không cần phải giải thích nhiều.
Trừng Phạt
Tương tự như Tốc Biến khi chơi ở vị trí đi Rừng

Cách lên đồ cho Taliyah

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Taliyah

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Chắc chắn phải là Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn do Taliyah Taliyah gây sát thương phép trên diện rộng với W và E, còn có thêm khả năng hồi năng lượng nữa.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Dư tiền thì mua thêm cái này để tăng hồi phục thôi
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cắm mắt kiểm soát chắc chắn là nhiệm vụ của người đi Rừng rồi.

trang bị ở lần về đầu tiên.

Giày Thường
Giày Thường
Tăng thêm sự cơ động cho bản thân, giúp tiếp cận giao tranh, điểm nóng nhanh hơn.
Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Làm chậm kẻ địch lại rồi tung hàng tấn kĩ năng vào mặt nó, easy kill
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Có thêm tầm nhìn cho cả đội cũng như giúp kiểm soát tốt hơn.

trang bị trấn phái cho taliyah

Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Đồ đi Rừng thích hợp nhất đối với một Pháp sư như Taliyah Taliyah. Có đủ mọi chỉ số mà cô cần
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Hỗ trợ Taliyah Taliyah trong việc gây sát thương theo thời gian mạnh hơn, cũng như có thêm chỉ số máu giúp cô cứng cáp hơn trước các đòn tấn công của kẻ địch.

giày cho taliyah

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Tất nhiên ở giai đoạn cuối trận phải là đôi này rồi.
Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Còn ở đầu trận, nếu bạn muốn di chuyển, roam và gank nhanh thì đây sẽ là sự lựa chọn hợp lí.

các trang bị phù hợp cho taliyah

Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Tối đa sát thương cho các kĩ năng khi trận đấu bước sang giai đoạn cuối trận.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trang bị cần thiết để đẩy mạnh khả năng tấn công cho Taliyah Taliyah, đặc biệt là khi kẻ địch có các trang bị tăng kháng phép.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Làm chậm liên tục bằng Q cũng như có thêm 1 ít máu và sức mạnh phép thuật, khá phù hợp để khắc chế đội hình cơ động.
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Quan trọng nhất ở trang bị này vẫn là chỉ số xuyên kháng phép và hiệu ứng Vết Thương Sâu. Món đồ tấn công toàn diện cho Taliyah Taliyah.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Bảo vệ bản thân trước những kĩ năng khống chế cứng, dồn sát thương của kẻ địch rất tốt.

phụ kiện và thuốc cường lực.

Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Sau khi đã đủ đồ thì đây là thứ cuối cùng bạn cần phải mua để tăng thêm sức mạnh cho bản thân.

Trang bị hoàn chỉnh cho Taliyah

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho taliyah

Gươm Truy Tung - Thần Vọng
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Taliyah Taliyah đi rừng ở phiên bản 8.11

Cách chơi Taliyah

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ưu tiên những bãi quái đơn mục tiêu: bùa Xanh, bùa Đỏ, Cóc và cua kì cục.

- khởi đầu ở bùa Đỏ > sau đó ra Cua và  đi gank từ sớm được ngay do sát thương của Taliyah Taliyah rất mạnh.

- Khi ăn quái rừng, luôn nhớ vừa dùng kĩ năng vừa di chuyển để tiết kiệm máu càng nhiều càng tốt.

- Tận dụng địa hình để nhận tốc độ di chuyển từ nội tại, giúp ra đường nhanh hơn.

- Kiểm soát cua kì cục là điều bắt buộc với người đi Rừng.

- Khi đi gank, sử dụng Q trước để gây sát thương và ép góc. Nếu đồng đội có kĩ năng khống chế, dùng combo W + E để gây tối đa sát thương.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi Rừng Thần vọng.

- Để ý bản đồ nhỏ để sử dụng chiêu cuối, tham gia giao tranh hoặc gank đúng thời điểm.

- Kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, trụ, Sứ giả khe nứt.

Giai đoạn cuối game

- Giữ vị trí trong giao tranh.

- Dùng R để chặn đường rút lui của team địch hay thủ nhà.

- Dùng W để bắt lẻ, mở giao tranh hoặc đẩy kẻ địch ra xa khi bị tấn công.

- Di chuyển ra khỏi vùng Đất biến đổi khi sử dụng Q để bắn ra được nhiều viên đá hơn.

Video

Mối đe dọa Taliyah với cách lên đồ này

Jarvan IV
Lee Sin
Jax
Camille
Mức độTướngGhi chú
3
Jarvan IVJarvan IVĐã out meta và hoàn toàn không phải đối thủ của Taliyah Taliyah từ khâu dọn rừng đến tay đôi.
4
Lee SinLee SinKhá yếu ở meta hiện tại, tuy có sự cơ động nhưng nếu so về sát thương lẫn tốc độ dọn lính thì vẫn còn thua Taliyah Taliyah
6
JaxJaxKhá khó chịu do khả năng tiếp cận mạnh, sát thương to và có thêm kĩ năng khống chế nữa.
8
CamilleCamilleBị Camille Camille bắt là cầm chắc cái chết nếu không có đồng đội bên cạnh.
×