[Tahm Kench Guide Solo Top – Season 6] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Tahm Kench Đấu sĩ đường trên

Tác giả: Guide Game

Giới thiệu về Tahm Kench


Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Tahm Kench


Mục lục
Pros

- Vừa trâu bò vừa có sát thương.
- Khả năng khống chế và cover đồng đội tốt.
- Mở giao tranh bằng Ultimate cũng như bắt lẻ tốt.

Cons

- Thiếu khả năng áp sát.
- Dễ bị thả diều.

Ngọc bổ trợ cho Tahm Kench


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Giáp
Tốc độ đánh rất cần thiết cho Tahm Kench Tahm Kench ở kèo dấu đường trên nhằm nhanh chóng tạo được điểm cộng dồn nội tại lên người đối phương cũng như có thể dọn lính nhanh hơn nên mình sẽ lấy 2 viên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh, lựa chọn còn lại sẽ là Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp nhằm gia tăng thêm sức phòng ngự cho Tahm Kench Tahm Kench.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực/Xuyên kháng phép
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Bởi gây cả 2 dạng sát thương đều tốt nên [r ngoc-do-bac-iii:-xuyen-giap/-khang-phep] sẽ tối ưu hóa khả năng gây sát thương của Tahm Kench Tahm Kench tốt hơn.
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Với ngọc vàng mình sử dụng Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để hỗ trợ thêm một chỉ số giáp ban đầu cho Tahm Kench Tahm Kench, giúp hắn ta đối đầu khỏe hơn với các đấu sĩ vật lý trong giai đoạn đi đường hay tự tin ép góc xạ thủ trong những giao tranh về sau.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp
Lựa chọn ngọc xanh cho Tahm Kench Tahm Kench sẽ là Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp với lượng kháng phép gia tăng càng nhiều về sau, hỗ trợ cho Tahm Kench Tahm Kench giảm thiểu đi phần nào sát thương phép thuật nhận phải vào bản thân.

Bảng bổ trợ cho Tahm Kench


Mục lục
Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
12

- Tàn Bạo Tàn Bạo hỗ trợ thêm cho Tahm Kench Tahm Kench khả năng dọn dẹp lính tốt hơn.

- Như đã nói, Tahm Kench Tahm Kench cũng là tướng khá chú trọng vào giai đoạn đi đường nên Hành Nang Bí Mật Hành Nang Bí Mật sẽ bổ sung thêm khả năng hồi phục của hắn ta, đặc biệt là khi Bình Máu Bình Máu chuyển thành Bánh Quy Bánh Quy với khả năng hồi phục máu và năng lượng ngay khi sử dụng.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn giúp Tahm Kench Tahm Kench gây thêm tới 5% sát thương lên những tướng địch còn dưới 40% máu, hỗ trợ phần nào trong việc tấn công đối thủ.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm góp phần giúp Tahm Kench Tahm Kench hồi lại máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu - một điểm cộng rất hữu ích khi Tahm Kench Tahm Kench bước vào những giao tranh lớn nhỏ.

Bảng bổ trợ Kiên định
Kiên định
Phục Hồi
0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
Thám Hiểm
Dẻo Dai
Bậc Thầy Phòng Ngự
Giáp Cổ Ngữ
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
Sáng Suốt
Bền Bỉ
Can Đảm
Nhanh Nhẹn
5 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

- Vì lên nhiều các trang bị phòng ngự tăng giáp và kháng phép nên mình ưu tiên cộng vào ô Bất Khuất Bất Khuất hơn là Phục Hồi Phục Hồi nhằm giúp Tahm Kench Tahm Kench gia tăng thêm các chỉ số phòng ngự từ những trang bị đó.

- Với chức năng đỡ đòn, thường xuyên lao vào giao tranh thu hút sát thương nên Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ phát huy rất nhiều tác dụng cho Tahm Kench Tahm Kench khi giảm thiểu đi 2 sát thương trong đòn đánh thường hay kỹ năng của tướng hoặc quái.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ giúp Tahm Kench Tahm Kench gia tăng thêm giá trị hồi máu từ Da Dày (E) Da Dày (E) để có thể tồn tại lâu hơn trong combat.

- Dịch Chuyển Dịch Chuyển, Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh đồng nghĩa với việc Tahm Kench Tahm Kench có thể tạo được thêm nhiều pha đột biến và ảnh hưởng trong giao tranh nên Sáng Suốt Sáng Suốt là ô điểm tốt cho Tahm Kench Tahm Kench.

- Với Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại, Tahm Kench Tahm Kench có khả năng tăng lên tới 15 giáp và kháng phép khi có 5 kẻ địch bên cạnh - hỗ trợ không nhỏ khả năng chống chịu của hắn ta trong những giao tranh lớn.

- Ô điểm then chốt mình lựa chọn cho Tahm Kench Tahm KenchQuyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt bởi cứ mỗi 4 giây trong giao tranh thì cú đánh thường của Tahm Kench Tahm Kench lại giúp hắn ta hôi lại tới 3% máu - đó là một con số tuy không lớn ở đầu trận, nhưng sẽ càng phát huy hiệu quả về sau khi Tahm Kench Tahm Kench đã có được nhiều trang bị cộng máu giúp hắn ta cực kỳ dẻo dai và trụ lại lâu trong combat.

Bảng kỹ năng cho Tahm Kench


Mục lục
Khẩu Vị Độc Đáo (Nội Tại) Roi Lưỡi (Q) Đánh Chén (W) Da Dày (E) Du Ngoạn Thủy Vực (R)
Khẩu Vị Độc Đáo (Nội Tại) Nội tại
Roi Lưỡi (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Đánh Chén (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Da Dày (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Du Ngoạn Thủy Vực (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Tahm Kench Tahm Kench trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh với khả năng thi triển xa, hồi chiêu ngắn và làm chậm mục tiêu nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

- Đánh Chén (W) Đánh Chén (W) là kỹ năng cực kỳ đa dụng của Tahm Kench Tahm Kench khi vừa có thể cấu máu, khống chế đối thủ cũng như bảo vệ đồng đội nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q).

- Da Dày (E) Da Dày (E) giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho Tahm Kench Tahm Kench với một lớp máu giả để hồi phục theo thời gian hoặc kích hoạt để tạo khiên khi cần nên sẽ nâng 1 điểm trước cấp 6 và cộng tối đa sau cùng.

- Ultimate Du Ngoạn Thủy Vực (R) Du Ngoạn Thủy Vực (R) - kỹ năng giúp Tahm Kench Tahm Kench gia tăng thêm sát thương nhờ nội tại và khả năng tạo đột biến với việc như một Dịch Chuyển mini nên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16)

Phép bổ trợ cho Tahm Kench


Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến
Dịch Chuyển
Dịch Chuyển Dịch Chuyển là phép bổ trợ gần như bắt buộc phải có cho Tahm Kench Tahm Kench nói riêng cũng như các tướng đường trên khác nói chung nhằm hỗ trợ thêm cho Tahm Kench Tahm Kench khả năng có mặt tại những điểm nóng giao tranh trên bản đồ một cách kịp thời hoặc đôi khi cũng giúp hắn ta trở lại đường nếu phải về nhà sớm trong khoảng thời gian đầu trận.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Tahm Kench Tahm Kench bởi nó giúp Tahm Kench Tahm Kench tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên combo hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Tahm Kench


Mục lục

Trang bị khởi đầu của Tahm Kench

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Là một tướng cận chiến và thường xuyên sử dụng kỹ năng nên Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị sẽ là khởi đầu thích hợp nhất cho Tahm Kench Tahm Kench với 3 lần hồi phục máu và năng lượng kèm sát thương cộng thêm khi sử dụng.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn luôn là một vấn đề cần thiết cho bất kỳ tướng nào trong giai đoạn đầu trận đấu chứ không chỉ riêng với Tahm Kench Tahm Kench, do đó việc bổ sung thêm Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là không hề dư thừa và đảm bảo cho Tahm Kench Tahm Kench giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm sức khỏe từ tướng đi rừng đối thủ.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Nhằm gia tăng thêm sức phòng ngự với lượng máu cộng thêm cùng với đó là khả năng đẩy đường cho Tahm Kench Tahm Kench thì Tàn Tích Của Bami Tàn Tích Của Bami sẽ là lựa chọn hợp lí hơn cả cho chú cá trê này.
Áo Choàng Ám Ảnh
Áo Choàng Ám Ảnh
Nếu đối đầu với những pháp sư đường trên và bạn đang ở thế yếu hơn thì việc mua Áo Choàng Ám Ảnh Áo Choàng Ám Ảnh để gia tăng thêm một chút kháng phép sẽ không hề thừa thãi.
Giày Thường
Giày Thường
Nếu dư dả hơn một chút thì Giày Thường Giày Thường cũng là một trong số những trang bị không thể bỏ qua cho Tahm Kench Tahm Kench. Có thêm tốc độ di chuyển là có thêm khả năng tiếp cận đối phương để tạo đột biến bằng Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q) hay Đánh Chén (W) Đánh Chén (W), đảo đường tốt hơn hay đơn giản là rút lui an toàn.

Trang bị trấn phái cho Tahm Kench

Áo Choàng Lửa
Áo Choàng Lửa
Như đã nói thì Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa sẽ giúp Tahm Kench Tahm Kench gia tăng thêm khả năng đẩy đường, sức chống chịu từ máu và giáp cộng thêm và nhất là khả năng gây thêm sát thương diện rộng khi tiếp cận được đối phương.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Nếu đội bạn có khả năng ép giao tranh tốt với những kỹ năng gây sát thương lớn thì Tahm Kench Tahm Kench cũng có thể cân nhắc sử dụng Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính khi vừa giúp cá trê gia tăng thêm sức phòng ngự (lẫn sát thương từ nội tại Ultimate) vừa hỗ trợ cho hắn ta một lượng lớn tốc độ di chuyển cộng thêm khi di chuyển về phía đối phương - điều rất cần thiết cho một tướng kém cơ động như Tahm Kench Tahm Kench.

giày cho Tahm Kench

Giày Bạc
Giày Bạc
Giày Bạc Giày Bạc sẽ là lựa chọn ổn nhất cho Tahm Kench Tahm Kench với lượng tốc độ di chuyển ổn định khá cao cùng với đó là khả năng giảm thời gian làm chậm rất tốt nhằm chống bị thả diều trong giao tranh.
Giày Ninja
Giày Ninja
Còn nếu đối đầu với một đội hình thiên về sát thương vật lý thì lựa chọn Giày Ninja Giày Ninja sẽ trở nên phù hợp hơn cho Tahm Kench Tahm Kench với lượng kháng phép gia tăng.

Những trang bị phù hợp cho Tahm Kench

Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Với nội tại của Da Dày (E) Da Dày (E) lẫn ô điểm bổ trợ Quyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt thì Tahm Kench Tahm Kench có khả năng hồi phục liên tục sau khi nhận sát thương trong giao tranh nên sự bổ sung thêm Giáp Tâm Linh Giáp Tâm Linh cho cá trê là một trang bị cực kỳ lợi hại khiến Tahm Kench Tahm Kench không chỉ kháng sát thương phép mạnh mà còn cực kỳ khó bị tiêu diệt. Không tin thì bạn cứ thử lên đi và cho mình biết ý kiến nhé!
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Với khả năng tăng tốc độ di chuyển lớn từ Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính thì Tahm Kench Tahm Kench rất dễ dồn đủ 100 điểm Xung lực và qua đó giải phóng thêm sát thương lẫn khả năng làm chậm đối phương kết hợp cùng với nuốt của Đánh Chén (W) Đánh Chén (W) và làm chậm của Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q) - một tràng hiệu ứng khống chế mà đối thủ nào cũng sẽ phải chán ngán. Vậy nên Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ là một trang bị hỗ trợ phòng ngự lẫn tấn công tốt cho cá trê.
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Do khả năng gây sát thương của Tahm Kench Tahm Kench dựa trên lượng máu cộng thêm của hắn ta nên nếu bạn thích chơi cục súc thì Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog cũng là một lựa chọn khá thú vị.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin tỏ ra rất hiệu quả cho Tahm Kench Tahm Kench nhất là khi đối đầu với những đội hình thiên về sát thương vật lý hay tốc độ đánh cao bởi lượng giáp lớn từ Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng như khả năng giảm tốc độ đánh khi đánh vào Tahm Kench Tahm Kench sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giảm thiểu sát thương từ đối phương. Hơn nữa khả năng kích hoạt làm chậm diện rộng của Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin cũng kết hợp rất tốt cho Tahm Kench Tahm Kench khi hắn ta lao vào đội hình địch, qua đó có thể kết hợp với bộ kỹ năng của bản thân để giữ chân nhiều mục tiêu nhất có thể.
Giáp Gai
Giáp Gai
Đối đầu với một đội hình toàn sát thương vật lý thì Giáp Gai Giáp Gai là sự lựa chọn không thể bỏ qua với cực nhiều chỉ số giáp cộng thêm và khả năng phản sát thương khi bị tấn công. Để xem những Xạ thủ đối phương xoay sở thế nào khi bị bạn áp sát!
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Đơn giản là bạn muốn mình trở thành một tượng đài bất tử - Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần chính là lựa chọn bạn nên nghĩ tới. Ngoài khả năng gia tăng đồng đều chỉ số phòng thủ thì việc hồi sinh lại Tahm Kench Tahm Kench trở thành cái gai trong mắt đối phương khi giết cũng không xong mà để sống cũng khó chịu.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp là loại thuốc cường lực mình nhắm đến cho Tahm Kench Tahm Kench giúp tăng một lượng không nhỏ khả năng kháng hiệu ứng kèm theo đó là để lại hiệu ứng Tập Kết giúp đồng minh di chuyển về Tahm Kench Tahm Kench nhanh hơn trong các cuộc giao tranh.

Trang bị hoàn chỉnh cho Tahm Kench


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Tahm Kench

Giày Bạc
Áo Choàng Lửa
Vinh Quang Chân Chính
Giáp Tâm Linh
Giáp Máu Warmog
Giáp Thiên Thần
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho Tahm Kench Tahm Kench đấu sĩ đường trên.

Bộ trang bị khi đối đầu đội hình sát thương vật lý

Giày Ninja
Áo Choàng Lửa
Vinh Quang Chân Chính
Khiên Băng Randuin
Giáp Gai
Giáp Thiên Thần
Nếu đội bạn chơi đội hình full AD thì lên nhiều giáp là cứ auto win thôi

Cách chơi Tahm Kench


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vì lên nhiều các trang bị phòng ngự tăng giáp và kháng phép nên mình ưu tiên cộng vào ô Bất Khuất Bất Khuất hơn là Phục Hồi Phục Hồi nhằm giúp Tahm Kench Tahm Kench gia tăng thêm các chỉ số phòng ngự từ những trang bị đó.

- Với chức năng đỡ đòn, thường xuyên lao vào giao tranh thu hút sát thương nên Dẻo Dai Dẻo Dai sẽ phát huy rất nhiều tác dụng cho Tahm Kench Tahm Kench khi giảm thiểu đi 2 sát thương trong đòn đánh thường hay kỹ năng của tướng hoặc quái.

- Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ giúp Tahm Kench Tahm Kench gia tăng thêm giá trị hồi máu từ Da Dày (E) Da Dày (E) để có thể tồn tại lâu hơn trong combat.

- Dịch Chuyển Dịch Chuyển, Tốc Biến Tốc Biến hồi lại nhanh đồng nghĩa với việc Tahm Kench Tahm Kench có thể tạo được thêm nhiều pha đột biến và ảnh hưởng trong giao tranh nên Sáng Suốt Sáng Suốt là ô điểm tốt cho Tahm Kench Tahm Kench.

- Với Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại, Tahm Kench Tahm Kench có khả năng tăng lên tới 15 giáp và kháng phép khi có 5 kẻ địch bên cạnh - hỗ trợ không nhỏ khả năng chống chịu của hắn ta trong những giao tranh lớn.

- Ô điểm then chốt mình lựa chọn cho Tahm Kench Tahm KenchQuyền Năng Bất Diệt Quyền Năng Bất Diệt bởi cứ mỗi 4 giây trong giao tranh thì cú đánh thường của Tahm Kench Tahm Kench lại giúp hắn ta hôi lại tới 3% máu - đó là một con số tuy không lớn ở đầu trận, nhưng sẽ càng phát huy hiệu quả về sau khi Tahm Kench Tahm Kench đã có được nhiều trang bị cộng máu giúp hắn ta cực kỳ dẻo dai và trụ lại lâu trong combat.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa cũng như một phần của Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính.

- Lúc này với Ultimate thì bạn có thể sử dụng để ra đường nhanh hơn hay trợ giúp cho đường giữa khi cần, giữ lại Dịch Chuyển Dịch Chuyển để có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ một cách kịp thời.

- Một kỹ năng cũng thú vị không kém của Tahm Kench Tahm Kench đó là Đánh Chén (W) Đánh Chén (W) và không dễ để sử dụng nó một cách chính xác trong từng thời điểm khác nhau, sau đây là lời khuyên cho bạn:

+ Nuốt lính địch: Khi bạn trong giai đoạn đi đường, ăn lính và phun vào chúng để cấu máu, tạo điểm cộng dồn hay đơn thuần là nuốt vào lao lên rồi gây áp lực. Điều này cũng hiệu quả trước mỗi cuộc giao tranh. Hãy nhớ combo nuốt lính từ xa bằng cách sử dụng Đánh Chén (W) Đánh Chén (W) trên đường đi của Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q) nhé. Đây là việc mà bạn sẽ thường làm hơn cả 3 việc còn lại dưới đây.

+ Nuốt đồng minh: Khi tướng chủ lực bạn mắc lỗi vị trí, bị dồn sát thương => nuốt họ và đưa họ về nơi an toàn hoặc khi một tướng mở giao tranh đội bạn đang tìm cách lao vào => nuốt họ và lao vào cuộc chiến.

+ Nuốt tướng địch: Chỉ có thể làm được điều này khi đủ 3 điểm, tuy nhiên hãy nhớ rằng khi nuốt chúng vào thì bạn sẽ đi rất chậm và đôi khi điều này sẽ mang lại nguy hiểm cho chính bản thân bạn. Thay vì nuốt chúng, Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q) để làm choáng là biện pháp an toàn và hiệu quả không kém. Chỉ nên nuốt chúng khi đó là đòn kết liễu hay bởi chúng quá nguy hiểm, gây được nhiều sát thương trong giao tranh mà thôi.

Giai đoạn cuối game

- Có 2 cách để Tahm Kench Tahm Kench tham gia giao tranh trong giai đoạn về sau trận đấu:

+ Nếu đội bạn có một tướng mở giao tranh mạnh và cần khả năng tiếp cận chúng hay đội bạn muốn ép giao tranh một cách bất ngờ thì Tahm Kench Tahm Kench có thể sử dụng Du Ngoạn Thủy Vực (R) Du Ngoạn Thủy Vực (R) để đưa bản thân cùng đồng đội đi kèm ra sau lưng mục tiêu, sẵn sàng cho một pha gọng kìm đối phương.

+ Chơi xung quanh chủ lực của bạn nhằm bảo vệ họ hết mức có thể, sử dụng Roi Lưỡi (Q) Roi Lưỡi (Q) để ngăn cản khả năng tiếp cận cũng như Đánh Chén (W) Đánh Chén (W) để cứu đồng đội khi cần thiết.

- Với Du Ngoạn Thủy Vực (R) Du Ngoạn Thủy Vực (R) thì Tahm Kench Tahm Kench có thể gián tiếp hỗ trợ lối chơi đẩy lẻ bằng cách đưa một đồng minh của đội bạn, người có khả năng đẩy lẻ tốt đi push trụ hoặc push trụ sẵn rồi hợp giao tranh với đội bằng Du Ngoạn Thủy Vực (R) Du Ngoạn Thủy Vực (R).

VideoMối đe dọa Tahm Kench với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Maokai
Fiora
Pantheon
Darius
Gnar
Kennen
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Maokai Maokai Những tướng đấu sĩ đường trên có giai đoạn đi đường ban đầu không quá mạnh như Maokai Maokai là kèo đối đầu dễ dàng dành cho Tahm Kench Tahm Kench, cứ chơi theo guide là bạn nắm chắc phần thắng.
5
Fiora Fiora Một kèo đấu cũng không có gì quá khó khăn khi Fiora Fiora xét về khả năng đơn đấu trong 5 level đầu kém hơn Tahm Kench Tahm Kench khá nhiều, bạn chỉ cần đừng để cô ả phản đòn lúc Đánh Chén (W) Đánh Chén (W) là được.
6
Pantheon Pantheon Tất nhiên về bản chất Pantheon Pantheon sẽ gây được nhiều sát thương hơn Tahm Kench Tahm Kench trong giai đoạn ban đầu, nhưng đó không phải là vấn đề quá quan trọng khi bản thân Tahm Kench Tahm Kench có khả năng hồi phục từ Da Dày (E) Da Dày (E) và sát thương cao hơn về sau đó.
7
Darius Darius Darius Darius luôn mạnh mẽ trong các kèo đấu cận chiến, nhưng thế mạnh của Tahm Kench Tahm Kench là khả năng khống chế tốt trong khi khả năng đào thoát của Darius Darius lại rất kém. Chỉ cần gọi rừng lên gank là bạn có thể dập tắt lối chơi hổ báo của hắn ta dễ dàng.
8
Gnar Gnar Rỉa máu khó chịu ở dạng tí nị và lượng khống chế lớn ở dạng khổng lồ, Gnar Gnar là cái tên cần phải cân nhắc nếu bạn muốn chơi tahm bởi sẽ có thể phải đi đường khá khổ trong giai đoạn đầu trận. Bạn chỉ có lợi thế khi Gnar Gnar ở dạng tí nị mà đã xài xong Nhún Nhảy (E) Nhún Nhảy (E) mà thôi.
8
Kennen Kennen Cuối cùng theo mình cái tên khó chịu nhất mà Tahm Kench Tahm Kench sẽ đối đầu là Kennen Kennen. Cơ động, damage tay tốt và hơn hết là khả năng làm choáng mạnh sẽ khiến Tahm Kench Tahm Kench phải đau đầu khi tiếp cận và rõ ràng là ai cũng biết khả năng combat tổng của Kennen Kennen mạnh đến mức nào rồi!
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!

29-08-2017

người chơi sẽ cố gắng chạy thoát khỏi 1 căn hầm với sự có mặt của 1 con quái vật đáng sợ. Mỗi lượt trôi qua, người chơi lại phải chạy đua với thời gian để thoát khỏi cảnh bị quái vật truy đuổi và không biết lúc nào mình sẽ trở thành bữa tối cho nó...[...]

×