[Season 7] Làm sao để trở thành người đi đường trên mẫu mực.

Tác giả: Guide Game

Với liên minh huyền thoại, vị trí đường trên và đường giữa là 2 đường solo, khác với đường giữa là nơi thiên về thể hiện kĩ năng cá nhân, những pha highlight đẹp mắt thì đường trên như một pháo đài với nhiệm vụ quan sát và hỗ trợ các lane khác khi cần.

I. Lối chơi xoay quanh dịch chuyển .

Kể từ mùa 4 trở đi, việc đem phép bổ trợ teleport đã trở thành điều thiết yếu cho những người chơi top lane, với lợi thế trụ đường cũng như khả năng tạo đột biến cho các lane khác. Càng về cuối game cách bạn tận dụng dịch chuyển quyết định 80% tình thế combat cho team mình. Vì thế sử dụng dịch chuyển như thế nào à cả một nghệ thuật, sau đây là một số mẹo khi dùng dịch chuyển:

  • Nếu bạn hạ gục được người đi đường trên hãy tận dụng khoảng thời gian đó đẩy lính vào trụ thật nhanh để đối phương phải dùng dịch chuyển khi hồi sinh lại ,riêng bạn hãy đi bộ lên tránh dùng dịch chuyển và dùng nó khi các lane khác giao tranh để hỗ trợ đồng đội.
  • Khi bị rừng đối phương gank chết nhưng kẻ địch không đẩy lính, hãy cẩn thận khi tele lên vì có thể rừng đối phương vẫn còn nấp trong bụi để sẵn sàng tiễn bạn về thêm 1 lần nữa đấy.
  • Hãy kêu gọi team bạn cấm mắt ở vị trí đẹp, để khi có giao tranh hãy dùng dịch chuyển úp sọt team địch. Hãy tưởng tượng viễn cảnh một Maokai hay Cho’gath,J4 đầy đủ spell đứng sau lưng team bạn xem hehe.
  • Đừng lạm dụng dịch chuyển quá nhiều vào lane khác khi bạn đang bị người chơi đường trên team địch đẩy đường hay thua quá nhiều level.

II. Khi nào pick Tanker khi nào pick Carry top laner:

Khi chơi đường trên hãy cân nhắc khi pick tướng nếu team bạn quá 2 lượt pick thiên về damage hãy pick tướng đường trên có khả năng đỡ đòn hoặc những đấu sĩ có thiên hướng chống chịu 1 tí, ngược lại hãy pick những vị tướng damage để bổ trợ khả năng gây sát thương cho team. Quyết định trở thành Untara hay là Khan của bạn sẽ là mấu chốt để đồng đội đi đến chiến thắng.

Khan – tượng đài đường trên hiện tại.

III. Chia ra đẩy đường khi cần thiết để có chiến thắng.

Nếu khả năng đi đường tốt hơn top đối phương hãy tận dụng nó để đẩy lính cao lên khiến người đi đường trên của đối phương phải bị động trong tình huống sử dụng dịch chuyển hay ở lại def trụ, hãy cấm mắt ở những vị trí mạn rừng để tránh rừng và mid đối phương lên úp sọt.

IV. Trao đổi chiêu thức làm chủ thế lính.

Trao đổi kĩ năng ,đánh nhau là một trong những yếu tố quyết định lợi thế ở đường trên, hay trừng phạt đối phương khi hắn dấng lên cao fam lính. Ở những cấp độ đầu hãy tận dụng việc fam lính để lên lv tạo yếu tố bất ngờ để hạ gục đối thủ :

Ví dụ như Renekton  đang ở lv 2 với Q và W lượng damage của hắn rất to nhưng lại thiếu E áp sát , bỗng dư hắn ta lên lên lv 3 trước bạn và có kĩ năng E áp sát bất ngờ sẽ khiến bạn lọt vào tình hiểm nghèo.

Khi có lợi thế hãy làm chủ thế lính last hit đóng băng khiến đối phương không thể đụng vào creep hoặc đẩy lính cao vào sát trụ để đi hộ trợ các lane khác đem lại lợi thế cho team.

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng :

Hãy hiểu rõ vị tướng của bạn mạnh ở giai đoạn nào từ đó bật lại đối thủ, như Nasus  hắn ta cực kì mạnh ở giai đoạn lv 9 trở đi hơn hầu hết những vị tướng đường trên, trước đó hãy giả vờ thua ôm trụ “giả làm cừu” cho đối phương chủ quan đứng cao lên tận dụng sức mạnh solo của gã “Thần khuyển” này solo kill đối phương. Tuy nhiên, khi quyết định đánh nhau với đối thủ hãy nhìn map xem rừng và mid đối phương đang ở đâu để cẩn thận, vì có thể bạn là kẻ bị lừa đấy!!.
Tương tác cùng đồng đội :

Ngoài kỹ năng đi đường thì giao tiếp và khả năng giao tiếp là mấu chốt giúp bạn trở thành người chơi đường trên mẫu mực sau đây là một số kĩ năng cứng khi đi top trong giao tiếp đồng đội :

  • Hãy ping miss khi top đối phương miss.
  • Theo dõi phá top laner đối phương khi hắn ta dịch chuyển sang lane khác.
  • Phải báo cáo đồng đội khi top đối phương đã sử dụng dịch chuyển để tạo tự tin cho các đường khác.
  • Khi top đối phương đã mất tốc biến hay ping lên cho rừng mình biết để gank hắn ta.

V. Hãy lên trang bị một cách hợp lí.

Đừng build giáp một cách quá sách vỡ khi team địrch có nhiều sát thương phép, hãy sáng tạo ! Ngoài ra, nếu team bạn thiếu damage hãy build vài trang bị damage dù bạn là tướng đỡ đòn như Shen vẫn lên được rìu đại mãng xà để gia tăng lượng sát thương hay ngược lại lên 1 tí chống chịu cho những vị tướng thiên hướng damage tránh tình trạng bị chết quá nhanh khi chưa làm gì nhiều.

VI. Vai trò trong combat.

giaotranh

Vai trò của người chơi đường trên rất quan trọng ở khâu mở combat, hay quan sát thật kĩ để tung ra kĩ năng quan trọng úp sọt team đối phương càng trúng nhiều kẻ địch càng có lợi cho team bạn đấy !!.

Mục tiêu của bạn trong combat tất nhiên là áp sát gây sát thương thậm chí là hạ gục những vị trí chủ lực đối phương rồi. Tuy nhiên, đừng trở thành “đầu to óc nho nhé” đừng lao lên quá sâu mà không làm được gì nhiều làm bao cát cho xạ thủ hoặc damage chính team địch xả đạn một cách free shot mà hãy quan sát tuyến sau của mình để quay lại hỗ trợ họ đồng thời tung ra những skill quan trọng để khống chế chủ lực đối phương.

Giftcode Guidegame
×