[PUBG] Lượng người chơi khổng lồ của Battlegrounds từ đâu mà có?

Tác giả: An Nguyen

Trở thành tựa team được chơi nhiều nhất trên Steam vào ngày hôm qua, Playerunknown’s Battlegrounds chính thức soán ngôi vương của Dota 2 trên bảng xếp hạng. Sự thành công rực rỡ cùng sức hút gần như vô tận của PUBG đã được chứng minh khi giờ đây tựa game này đã sỡ hữu một lượng người chơi khổng lồ, vậy từ đâu mà PUBG tạo ra được 1 thị trường lớn như vậy?

Để trả lời câu hỏi này, trang twitter của Steam Spy đã tiết lộ một vài con số nho nhỏ.

renew_pubg-11

Chúng ta nên biết rằng trước khi Battlegrounds được phát hành, CS:GO là bộ môn FPS được yêu thích nhất trên thế giới và kể cả trong thời điểm hiện tại, PUBG vẫn chưa thể soán được ngôi vị game FPS số 1 của CS:GO.

Nhưng trên thực tế, kể từ khi ra mắt từ tháng 3, Playerunknown’s Battlegrounds đã chiếm lĩnh một lượng lớn thị phần của CS:GO, bằng chứng là theo thống kê 55% người chơi PUBG là các CS:GO player. Và điều đáng nói những người thuộc 55% này đều thường xuyên chơi CS:GO với thời lượng nhiều hơn 50%  mức trung bình, kể từ dính vào PUBG thời gian chơi của họ lại ít hơn 30% mức trung bình.

aimcsgo-9

PUBG cần phải mất một thời gian dài mới có thể cướp được ngôi vị của CS:GO

Ngoài ra, PUBG còn thu hút rất nhiều game thủ đến từ các tựa game FPS khác như H1Z1, Paday 2 và L4D2 thậm chí vươn ra khỏi giới hạn của hệ thống game Steam, Bluehole cũng đang làm rất tốt công việc giành miếng ăn từ Overwatch của Blizzard.

Điểm mạnh của PUBG có thể kể tới

  • Gameplay dễ tiếp cận thu hút được người mới
  • Tương tác trong game tốt vì các định luật vật lý được áp dụng bất chấp vẫn còn nhiều hạn chế
  • Tính năng đơn giản không quá phức tạp và có thể tìm hiểu dễ dàng trong quá trình chơi.
  • Mang tính giải trí cao trong quá trình trải nghiệm

 

Điều này khiến cho những người không biết PUBG chỉ cần xem qua stream hay video cũng có thể hiểu và nắm được cách chơi trong khi đó cũng là một game bắn súng nhưng Overwatch không thực sự truyền tải được hết mọi thứ. Sự đơn giản nhưng đảm được tính gay cấn giúp PUBG gia tăng sức hút trên mọi phương diện thậm chí giành giật cả miếng ăn của những tựa game khác thể loại mà tiêu biểu trong đó là Dota 2.

Theo tiết lộ, 42% PUBG player đều từng chơi Dota 2 với thời gian trung bình là 500 giờ. Dĩ nhiên không phải hoàn toàn là do sự “dụ khị” của PUBG, mà phần lớn ở chính bản thân của Dota 2 tiêu biểu đó là sự phức tạp trong gameplay, thay đổi liên tục về các hero để tạo sự cân bằng và meta mới khiến nhiều người chưa có thời gian thích nghi.

Dĩ nhiên không thể tiếc lời khen ngợi những người đã và đang phát triển Playerunknown’s Battlegrounds khi họ đã làm rất tốt công việc thu hút các newbie cũng như giữ chân các cựu binh. PUBG sẽ còn tiếp tục phát triển và trở thành miếng bánh lớn trong nền công nghiệp Esports.

Giftcode Guidegame
    ×