Poppy Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp Poppy mùa 8 và hướng dẫn chơi Poppy Siêu thỏ Support

Tác giả: Inn

Giới thiệu về Poppy

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Poppy

Mục lục
Pros

- Có sức chống chịu cao

- Mở giao tranh tốt.

- Bộ kỹ năng dễ sử dụng.

Cons

- Độ cơ động kém

- Ít kỹ năng cover xạ thủ

Ngọc tái tổ hợp cho Poppy

Mục lục
Kiên Định

Dư Chấn

Sau khi bất động 1 tướng địch, nhận thêm chống chịu rồi sau 1...

Suối Nguồn Sinh Mệnh

Các đòn đánh thường từ đồng đội giúp họ hồi lại máu lên mục tiêu...

Kiểm Soát Điều Kiện

Nhận thêm giáp và kháng phép sau 10 phút

Lan Tràn

.

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn Kháng hiệu ứng

+Hệ ngọc chính: Kiên Định Kiên Định

 - Viên 1: Dư Chấn Dư Chấn tăng mạnh giáp và kháng phép khi dùng Xung Phong (E) Xung Phong (E) vào kẻ địch va địa hình và cho thêm 1 ít sát thương sau 2.5s, nó rất hợp khi combo của Poppy Poppy là Xung Phong (E) Xung Phong (E)Búa Chấn Động (Q) Búa Chấn Động (Q) trúng đối thủ vào địa hình thì lượng sát thương cực kỳ cao.

 - Viên 2: Suối Nguồn Sinh Mệnh Suối Nguồn Sinh Mệnh kích hoạt khi kỹ năng Búa Chấn Động (Q) Búa Chấn Động (Q)Sứ Giả Phán Quyết (R) Sứ Giả Phán Quyết (R) hoặc Xung Phong (E) Xung Phong (E) va vào địa hình cho đồng đội và bản thân hồi 1 lượng máu nhỏ khi tấn công vào kẻ địch bị đánh dấu.

 - Viên 3: Kiểm Soát Điều Kiện Kiểm Soát Điều Kiện Tăng thêm sức chống chịu cho Poppy Poppy sau 10p khiến cho Poppy Poppy sống sót trong giao tranh lâu hơn 1 chút.

 - Viên 4: Lan Tràn Lan Tràn cho Poppy Poppy tăng cho Poppy Poppy máu tối đa khi có lính chết kế bên, về late thì Poppy Poppy sẽ có 1 lượng máu kha khá nhờ nhọc này.

+Hệ ngọc phụ: Chuẩn Xác Chuẩn Xác

 - Viên 1: Đắc Thắng Đắc Thắng hồi 15% máu khi tham gia hạ gục tướng địch rất có lợi khi Poppy Poppy và đồng tiêu diệt kẻ địch và bị thiêu đốt có thể hồi lại máu tránh xảy ra thương vong sau khi kết thúc giao tranh.

 - Viên 2: Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng tích tụ các cộng dồn khi tham gia hạ gục tướng cho Poppy Poppy khả năng kháng hiệu ứng, rất có lợi khi về late.

Bảng kỹ năng cho Poppy

Mục lục
Sứ Giả Thép (Nội Tại) Búa Chấn Động (Q) Không Thể Lay Chuyển (W) Xung Phong (E) Sứ Giả Phán Quyết (R)
Sứ Giả Thép (Nội Tại) Nội tại
Búa Chấn Động (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Không Thể Lay Chuyển (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Xung Phong (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Sứ Giả Phán Quyết (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Kỹ năng Xung Phong (E) Xung Phong (E) là kỹ năng đầu tiên ta cần nâng max bởi khả năng ép góc đối thủ và thời gian làm choáng tăng lên khi va phải địa hình ( max là 2s khi nâng tối đai).

Búa Chấn Động (Q) Búa Chấn Động (Q) là kỹ năng thứ 2 ta cần nâng max để tăng thêm khả năng làm chậm và lượng sát thương cần có khi sử dụng.

- 2 kỹ năng còn lại các bạn nâng theo mức lv đạt được.

Phép bổ trợ cho Poppy

Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Poppy Poppy bởi nó giúp Poppy Poppy tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên combo hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.
Kiệt Sức
[sp kiết-sức] là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Poppy Poppy nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Poppy Poppy khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng làm choáng của bản thân, giảm tốc độ đánh đi 30% là một con số lớn khi sử dụng lên Xạ thủ đối phương, đặc biệt ở giai đoạn sau trận đấu và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.
Thiêu Đốt
Thiêu Đốt Thiêu Đốt là phép bổ trợ tạo lợi thế lớn và có cơ hội giết kẻ địch cao khi giao tranh.

Cách lên đồ cho Poppy

Mục lục

Trang bị khởi đầu

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật tăng thêm 1 lượng máu đáng kể ở giai đoạn đầu game và cho khả năng hồi phục bản thân cùng ad và kiếm được 1 lượng tiền khá ổn định
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máux3 giúp tăng khả năng trụ lane
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) kiểm soát tầm nhìn

Lần về đầu tiên

Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon tăng mạnh lượng máu cho bản thân và khả năng tích nội tại nhiều giúp mau chóng hoàn thành nội tại trang bị để có 1 lớp giáp ảo.
Hồng Ngọc
Hồng Ngọc
Hồng Ngọc Hồng Ngọc thêm 1 lượng máu nhỏ và dùng để nâng cấp thành Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng.
Bình Máu
Bình Máu
1xBình Máu Bình Máu tăng khả năng trụ lane

Trang bị trấn phái

Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng với 3 lần cắm mắt giúp tăng mạnh khả năng kiểm soát bản đồ nhằm chủ động hơn khi gank hoặc chống gank
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch giảm thời gian hồi chiêu, cho khả năng tạo giáp ảo giúp bản thân hoặc đồng đội và lượng máu cao.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari vì là 1 support có khả năng lao vào giao tranh cao nên trang bị này tăng sức chống chịu khá ổn định và khả năng cover lượng lón đồng minh.

Trang bị phù hợp

Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội Dây Chuyền Buộc Tội thêm 1 lượng máu đáng kể cũng như giảm thời gian hồi chiêu và cho phép ta cover đồng đội ở 1 nơi xa trên bản đồ hoặc 1 lượng lớn đồng đội khi đứng trong phạm vị tác dụng.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ Lời Thề Hiệp Sĩ là 1 trang bị khá cần thiết cho Poppy Poppy với lượng máu và giáp tương đối cao cộng thêm khả năng cover ad.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng tăng thêm khả năng hồi bổ trợ cũng như khả năng kiểm soát tầm nhìn với 4 lần cắm mắt.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng đối với đối thủ có tốc đánh cao ta có thể dùng trang bị này giảm đi lượng tốc đánh cao với số lượng tướng địch bị giảm nhìu và cho 1 lượng giáp + giảm thời gian hồi chiêu cao.
Thông Đạo Zz'rot
Thông Đạo Zz'rot
Thông Đạo Zz'rot Thông Đạo Zz'rot tăng sức chống chịu cao và giúp ta def lính của đối thủ tốt, hợp khi team ta bị chèn ép từ 1 tướng có khả năng đẩy lane nhanh.

Giày Cơ Động Giày Cơ Động với tốc độ di chuyển cao từ đôi giày này cho phép ta nhanh chóng roam rồi trở về lane hoặc áp sát tấn công kẻ địch
Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja đối với team địch nhiều stvl thì đây là 1 lựa chọn hợp lí để tăng cao sức chống chịu của mình trong giao tranh .

Phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi giảm mạnh tầm nhìn đối thủ cho ta các lợi thế lớn khi muốn kiểm soát 1 khu vực nào đó.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp tăng máu và khả năng kháng hiệu ứng, giúp trụ lâu hơn trong giao tranh

Trang bị hoàn chỉnh cho Poppy

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho [c poppy]

Giày Cơ Động
Hồng Ngọc Toả Sáng
Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Iron Solari
Lời Thề Hiệp Sĩ
Mặt Nạ Sơn Thạch
Giúp Poppy Poppy trở thành 1 lá chắn vững chắc cho đồng đội cũng như có khả năng sống sót tốt hơn trong giao tranh

Cách chơi Poppy

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Vì là 1 tướng cận chiến ở vị trí hỗ trợ nên Poppy Poppy rất dễ dàng bị đối thủ cấu rỉa nên bạn hãy cẩn thận và dùng kỹ năng Xung Phong (E) Xung Phong (E) 1 cách hợp lí để tấn công và lui về cũng như  kích hoạt ngọc Dư Chấn Dư Chấn khi dùng  Xung Phong (E) Xung Phong (E)  khiến kẻ địch va vào địa hình và gây lượng sát thương khá cao.

- Sử dụng nội tại Sứ Giả Thép (Nội Tại) Sứ Giả Thép (Nội Tại)  khi cần thiết có thể đem về lơị thế lớn khi bạn trao đổi chiêu thức và bạn cũng có thể dùng nó để kích hoạt nội tại trang bị Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật

- Sau khi vừa lên lv2 bạn có thể dùng bộ combo 
Xung Phong (E) Xung Phong (E)Búa Chấn Động (Q) Búa Chấn Động (Q) đế kích hoạt bộ ngọc Dư Chấn Dư ChấnSuối Nguồn Sinh Mệnh Suối Nguồn Sinh Mệnh tạo lợi thế lớn ở giai đoạn đi đường.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị Giày Cơ Động Giày Cơ Động bạn cũng có thể đảo lane gank bằng kỹ năng Xung Phong (E) Xung Phong (E) đẩy lùi đối thủ về hoặc làm choáng bằng cách va phải địa hình khiến cho đồng đội của Poppy Poppy dể dàng kết liẽu kẻ địch.

- Trên đoạn đường ra lane hoặc đảo lane gank bạn hãy sử dụng 
Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng để kiểm soát tầm nhìn tạo ra nhiều cơ hội cho rừng mình tấn công kẻ địch.

- Hãy nhanh chóng hoàn thành nội tại của trang bị 
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch để có 1 lượng giáp kha khá trong lúc giao tranh và kiếm được 1 lượng vàng nhất định.

Giai đoạn cuối game

- Vì là 1 tướng mở giao tranh cũng như là 1 lá chắn cho cả đội nên Poppy Poppy khó có thể trở về nếu xảy ra giao tranh lớn và vừa vì vậy bạn nên cân nhắc khi mở giao tranh bằng bộ kỹ năng của mình.

- Khi mở giao tranh bằng combo Xung Phong (E) Xung Phong (E)Búa Chấn Động (Q) Búa Chấn Động (Q) thì bạn hãy nhanh chóng dùng Sứ Giả Phán Quyết (R) Sứ Giả Phán Quyết (R) để hất 1 lúc nhiều tướng địch hoặc vận sức đủ lâu để đưa 1 lúc nhiều tướng địch ra khỏi giao tranh tạo ra giao tranh chênh lệch về người giúp phe ta dễ dàng thắng thế.

Video

Mối đe dọa Poppy với cách lên đồ này

Blitzcrank
Alistar
Thresh
Janna
Morgana
Mức độ Tướng Ghi chú
2
Blitzcrank Blitzcrank Braum Braum không hề ngại ngần Blitzcrank Blitzcrank, thậm chí còn ''thích'' bị Blitzcrank Blitzcrank kéo hơn bởi đó là cơ hội để Poppy Poppy tiếp cận và làm choáng xạ thủ đối phương tốt hơn. Về sau giao tranh thì rõ ràng khả năng đóng góp cũng như mở giao tranh của Poppy Poppy hoàn toàn vượt trội so với Blitzcrank Blitzcrank nhiều lần.
3
Alistar Alistar Alistar Alistar có bộ combo khá mạnh, tuy nhiên nhược điểm của bộ combo này là đưa chính bản thân Alistar Alistar vào trong tầm thuận lợi cho Poppy Poppy thi triển chiêu thức và nếu không cẩn thận, Alistar Alistar rất có thể bị làm choáng và kẹt luôn trong vòng vây của bạn và kẻ địch. Tuy nhiên độ trâu bò của Alistar Alistar khi bật Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) về sau giao tranh cũng như khả năng loại bỏ hiệu ứng bất lợi khi kích hoạt kỹ năng này sẽ khiến Poppy Poppy bị giảm đi một phần nào tác dụng.
4
Thresh Thresh Kèo đấu Poppy Poppy Thresh Thresh khá ngang ngửa khi Thresh Thresh cũng là một tướng hỗ trợ công thủ toàn diện với khả năng tạo đột biến cao, nếu Poppy Poppy chặn được các kỹ năng của Thresh Thresh thành công thì hắn ta sẽ có nhiều lợi thế hơn.
6
Janna Janna Mặc dù cũng khá mỏng manh nhưng không dễ gì bạn có thể tiếp cận và gây sát thương lên Janna Janna bởi khả năng phòng thủ của cô ta với hàng tá hất tung, làm chậm và tạo khiên. Hơn nữa Ultimate với khả năng hồi máu và đẩy tất cả kẻ địch ra ngoài khi kích hoạt của Janna Janna sẽ là vật cản khá khó chịu cho Poppy Poppy và đồng đội nếu muốn tiếp cận đội hình đối phương.
8
Morgana Morgana Morgana Morgana được xem như là một con bài khắc chế Poppy Poppy cực kỳ hiệu quả bởi chỉ cần sử dụng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) vào mục tiêu mà Poppy Poppy và đồng đội hắn ta gây sát thương thì tất cả khả năng làm chậm, làm choáng sẽ đều là vô nghĩa. Về sau trận đấu khả năng trói chân lâu từ khoa bong toi của Morgana Morgana cũng như mở giao tranh bằng combo Tốc Biến Tốc Biến + Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) của Morgana Morgana lợi hại hơn Poppy Poppy

29-08-2017

×