[Pokemon Go] Thông tin về Buddy Pokemon và Candy nhận được của Pokemon

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Vừa qua vào ngày 14/09/2016, NPH Niantic vừa cập nhật thêm tính năng buddy trong phiên bản cập nhật của Pokemon Go hay còn được biết đến với cái tên “Bạn Đồng Hành”. Tính năng này cho phép bạn được mang theo một Pokemon bất kỳ đã bắt được để đi cùng trong game, trông không khác gì Ash đi cùng Pikachu trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Pokemon vậy. Nào hãy cùng tìm hiểu tính năng này như thế nào nhé!

buddy-pokemon

II. TÍNH NĂNG BUDDY TRONG POKEMON GO:

Buddy trong Pokemon Go hay còn gọi là tính năng bạn đồng hành. Ở tính năng này, bạn sẽ tìm cho mình một Pokemon bạn cảm thấy thích nhất, yêu quý nhất hay đơn giản và thực dụng là để lên kẹo nhằm Evolve hay Power Up nó nhanh chóng hơn và sau đó dắt nó đi cùng với bạn trong hành trình chinh phục Pokemon. Với mỗi km bạn đi, Pokemon đồng hành cũng sẽ hưởng một mức tương ứng và với mỗi loại khác nhau, Pokemon cần phải đi cùng một lượng km khác nhau để rơi ra kẹo (tức Candy).

Cách Setting Buddy trong Pokemon Go:

set-buddy-pokemon-4set-buddy-pokemon-3

Tại icon thông tin người chơi, bạn nhấn vào phần Buddy (ở đây thì do mình đã set bạn đồng hành là ếch kỳ diệu sẵn rồi, chỉ hướng dẫn lại thôi :D)

set-buddy-pokemon-2

Sau khi set xong, Pokemon sẽ cho bạn biết cần bao nhiêu km để có thể tạo ra Candy (như trong hình thì ếch cần 3km và mình đi được 0.2 km rồi nè!)

set-buddy-pokemon

Khi không thích nữa, các bạn có thể đổi Pokemon đồng hành khác bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên đảo chiều ở hình trên, sau đó game sẽ hỏi bạn có chắc chắn đổi không (lưu ý khi đổi thì tất cả các thông số km đi được của Pokemon cũ sẽ bị mất).

Ở trên thì các bạn đã biết được cách chỉnh Buddy trong Pokemon Go, dưới đây là thông số km có được để rơi ra candy khi bạn chọn Pokemon đồng hành. Qua đó bạn sẽ biết được Pokemon nào sẽ cần đi bao nhiêu km để rơi kẹo ra, từ đó có phương án Power Up hay Evolve phù hợp.

1km-buddy
Các Pokemon rơi Candy khi đi được 1km.

3km-buddy
Các Pokemon rơi Candy khi đi được 3km

5km-buddy
Các Pokemon rơi ra Candy khi đi được 5km.

Ngoài ra mình cũng muốn chia sẻ với các bạn một chút về mẹo làm sao để các Pokemon dễ thương như Pikachu, Eevee, Pidgey… ngồi trên vai của bạn. Nhiều người cho rằng phải đi nhiều km thì nó mới ngồi lên nhưng không, chỉ cần có được tối thiểu 10 kẹo của nó thì nó sẽ ngồi lên bạn dễ dàng như hình dưới! Thật đáng yêu đúng không nào?

buddy-pikachu

Để kết bài mình cũng có một thông tin khá quan trọng trong bản cập nhật vừa rồi dành cho các bạn. Đó là kể từ phiên bản mới ngày 14/09, tất cả các máy đã Root (với Android) hay Jailbreak sẽ bị “hạn chế cập nhật”. Điều này có nghĩa những máy này sẽ rất khó khăn hay thậm chí là không thể chơi được Pokemon Go. Đây là động thái đáng mừng của Niantic nhằm giảm thiểu việc hack, cheat, fake GPS tràn lan hiện nay nhưng cũng là con dao hai lưỡi khi những người chơi Pokemon Go chân chính nhưng máy đã Root hay Jailbreak cho việc khác sẽ không thể (hay khó) chơi được tựa game Mobile đang rất hot này.

root-pokemon

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    36 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    42 / 300
×