[Pokemon Go] Một số thuật ngữ thường gặp trong Pokemon Go

Tác giả: Guide Game

Sau bài đầu tiên giới thiệu tổng quan sơ lược về Game thì hôm nay chúng ta sẽ đến với các từ, thuật ngữ thường hay sử dụng trong Pokemon Go nhằm giúp cho các bạn tránh bị bỡ ngỡ khi làm quen với một tựa game hoàn toàn là tiếng Anh.

thuat-ngu-pokemon

CÁC TỪ, THUẬT NGỮ THƯỜNG SỬ DỤNG TRONG POKEMON GO:

pokeballgreat-ball

Poké Balls: Bóng bắt Pokemon. Sử dụng để bắt Pokemon bạn thấy được trên bản đồ. Có 2 loại Ball khác PokeBalls tiêu chuẩn là Great Ball và Ultra Ball.  Với 2 loại này thì tỉ lệ bắt Pokemon sẽ có tỉ lệ cao hơn bóng thông thường (tuy nhiên thực ra cái này cũng rất chi là hên xui do mình đã trải nghiệm thực tế). Ngoài công cụ để bắt Pokemon là Ball ra thì trò chơi cũng cung cấp cho chúng ta Razz Berry – Tạm gọi là trái dâu. Chỉ sử dụng trái dâu này trước khi chuẩn bị bắt Pokemon bằng cách cho nó ăn. Khi ăn xong thì Pokemon sẽ tỏ ra “ngoan ngoãn” và có tỉ lệ bắt thành công cao hơn chút.

Pokestop

Pokestop: Những trụ màu xanh dương trên bản đồ là những nơi gọi là Pokestop hay nói vui là “Nơi xóc dĩa”. Tới đủ gần Pokestop nó sẽ đổi thành biểu tượng hình tròn và khi bạn bấm vào cũng như quay nó (xóc dĩa) thì Pokestop sẽ rớt đồ ra hên xui cho bạn bao gồm: Bóng bắt Pokemon, máu, đá hồi sinh, trái cây dụ Pokemon, trứng ấp (số lượng ngẫu nhiên). Pokestop tự làm mới lại mỗi 5 phút 1 lần.

lucky-egg

Lucky Egg: Còn được gọi với cái tên khác là “Trứng hên”. Sở dĩ có tên vậy vì tác dụng của nó giúp cho bạn nhân đôi kinh nghiệm nhận được từ mọi nguồn trong thời gian 30p. Mỗi khi lên các cấp là bội số của 5 (5, 10, 15, 20…) thì bạn sẽ nhận được trứng hên nên hãy sử dụng sao cho thật hợp lí nhé (chi tiết sẽ có ở các bài viết sau).

lure-module

Lure Module: Máy hút Pokemon. Lure Module chỉ được sử dụng khi bạn ở gần một Pokestop và sử dụng bằng cách bấm vào hình chữ nhật trắng ở góc trên Pokestop. Khi sử dụng, Lure Module thu hút các Pokemon lại gần khu vực quanh Pokestop đó và hiệu lực trong vòng 30 phút. Cái hay của Lure Module này là những người không sử dụng nó vẫn có thể đứng gần để “ăn ké” lượng Pokemon này mà không tác động đến người kích hoạt nó nên khi bạn thấy trên bản đồ có cái Pokestop nào đang có biểu tượng hoa hồng rơi lả tả thì hãy chạy đến và ăn ké nha!

insence-2

Incense: Máy “thả thính” Pokemon. Tác dụng cũng tương tự như Lure Module khi thu hút các Pokemon lại gần như Incense là sử dụng quanh bản thân và sẽ đi theo bạn khi bạn di chuyển. Tồn tại trong 30 phút.

trung-pokemonincubator

Trứng và lồng ấp: Đơn giản là các công cụ dùng để ấp trứng khi đi bộ hay đi xe đạp chậm. Đủ số km trứng sẽ nở ra Pokemon.

potion-revive

Một số trang bị khác:

+ Potion các loại: Bơm máu cho Pokemon sau khi chiến đấu. Thấy em nào bị thương tụt máu thì nhấn vào để xài cho em đó, mỗi loại Potion hồi mội lượng máu khác nhau như trên hình.

+ Revive: Hồi sinh một em Pokemon đã chết sau khi chiến đấu với 50% lượng máu.

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×