[Pokemon Go] Mẹo lên level Trainer nhanh hơn trong Pokemon Go

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Ngoài việc có được những lời khuyên bổ ích trong việc bắt Pokemon thì vấn đề lên cấp độ (level) trong Pokemon Go cũng được nhiều bạn quan tâm. Trong Pokemon Go, khi lên cấp thì tỉ lệ các bạn gặp được các Pokemon có chỉ số CP cao hơn sẽ nhiều hơn, nhận được nhiều phần thưởng ở các mốc cấp độ và có thêm nhiều vật phẩm và quyền lợi khác. Vậy làm sao để có thể lên cấp nhanh hơn trong Pokemon Go? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

level-faster-pokemon

II. NHỮNG MẸO HỮU ÍCH GIÚP TĂNG CẤP ĐỘ NHANH HƠN TRONG POKEMON GO:

1. Cấp độ trong Pokemon Go có được từ những cách nào?

Đầu tiên bạn cần phải biết được trong Pokemon Go mỗi một hoạt động bạn thực hiện thành công đều sẽ hưởng một mức kinh nghiệm tương ứng, sau đây là danh sách các hoạt động và lượng kinh nghiệm nhận được trong trò chơi:

 • Bắt (hoặc Evolve – tiến hóa) 1 Pokemon chưa có trong Pokedex: 500 XP.
 • Evolve – Tiến hóa 1 Pokemon: 500 XP.
 • Bắt một Pokemon thành công: 100 XP.
 • Quăng bóng xoáy: 10 XP.
 • Quăng bóng đạt Nice – Great – Excellent: 10 – 50 – 100 XP.
 • Quay một Pokestop mới: 100 XP.
 • Quay một Pokestop cũ (đã từng quay trước đó): 50 XP.
 • Ấp trứng 2km – 5km – 10km nở thành công: 200 – 500 – 1000 XP.
 • Đánh bại một Pokemon trong Gym: 100 XP mỗi 1 Pokemon đánh bại.

Lên cấp độ cao hơn không chỉ giúp bạn có tỉ lệ bắt được những Pokemon có chỉ số CP (Combat Power – Tạm dịch: Sức mạnh chiến đấu) cao hơn mà còn nhận được nhiều phần thưởng hơn khi đạt các mốc cấp độ tương ứng:

abra-level
Cùng là Abra nhưng các cấp độ khác nhau sẽ nhận được lượng CP khác nhau.

level-reward
Danh sách các phần thưởng nhận được khi lên cấp trong Pokemon Go.

Trên đây là một số hoạt động để nhận được kinh nghiệm cũng như những lợi ích có được trong Pokemon Go. Còn sau đây chúng ta hãy cùng đến với phương pháp tăng cấp nhanh hơn thông thường khi chơi nhé!

 

2. Tăng cấp độ nhanh hơn trong Pokemon Go:

Để tăng cấp nhanh hơn trong Pokemon bạn nên biết đến một khái niệm trang bị Lucky Egg mà chúng ta hay gọi là Trứng hên:

lucky-egg

Trứng hên sẽ giúp bạn tăng gấp đôi tất cả các lượng kinh nghiệm nhận vào trong vòng 30 phút sử dụng. Đây là một vật phẩm mà bạn chỉ có thể mua được bằng cách…nạp tiền (là lẹ nhất =)) ), đánh Gym để cày Pokecoin mua (nhưng cũng khá là cực) và cuối cùng là nhận được khi đạt các cấp là bội số của 5 (5, 10, 15…). Tuy nhiên với việc đây là một vật phẩm khá “đắt đỏ” cộng với thời gian sử dụng không phải quá lâu thì làm sao để sử dụng nó cho thật hiệu quả?

a. Đối với người mới chơi (Newbie):

Lời khuyên của mình lúc này là nếu bạn đã xác định chơi Pokemon Go “bài bản” thì nên nạp tiền luôn để quy đổi ra Pokecoin nhằm mua Lucky Eggs. Vì sao ư? Vì lúc này gần như tất cả các Pokemon bạn bắt được đều là Pokemon mới chưa có trong Pokedex nên sẽ được nhận nhiều kinh nghiệm hơn. Đơn giản là mỗi lần bạn bắt được Pokemon ở thời điểm này nếu có Lucky Egg sẽ được tối thiểu (100 + 500) x 2 = 1200 XP , đó là chưa kể bạn có quăng bóng xoáy hay được Great hay Excellent Throw hay không đó. Ở thời điểm này lượng kinh nghiệm để lên cấp cần có là còn thấp nên bạn sẽ rất nhanh lên cấp, lên cấp rồi sẽ có thêm Lucky Egg cho bạn farm tiếp cũng như bắt được Pokemon xịn hơn.

b. Đối với người chơi tầm trung trở lên (từ level 10 trở lên):

Nếu lúc này trong túi đồ đã có vài quả trứng hên thì chúng ta đã có thể bắt đầu Setup quy trình lên cấp nhanh được rồi. Hãy thực hiện những bước sau đây như mình hướng dẫn nhé!

 • Bước 1: Khâu chuẩn bị. Trước khi đến với “buổi lên đồng” (tạm hiểu là thời gian ăn trứng hên trong 30p) bạn cần chuẩn bị trong kho sẵn một lô các em Pokemon trong bộ tứ linh “Chim – Chuột – Rắn – Sâu”. Đây là cách gọi vui của những Pokemon có lượng Candy dùng để Evolve thấp, dao động chỉ từ 12 đến 25 như Caterpie (12), Weedle (12), Pidgey (12), Rattata (25), Bộ đôi Nidoran (25), Poliwag (25), Oddish (25), Bellsprout (25)… Sở dĩ vậy vì các bé này có rất nhiều ngoài tự nhiên để bắt nên số lân Evolve sẽ nhiều hơn. Ngoài ra nếu bạn có những con Pokemon nào chưa Evolve mà con đó chưa có trong Pokedex thì cũng nên để dành luôn cho “buổi lên đồng” này nhé!
 • Bước 1b: Chọn một khu vực có nhiều Pokestop tập trung (từ 2 – 3 Pokestop trở lên). Ví dụ như mình ở HCM thì hay setup buổi lên đồng này ở Công viên Tao Đàn chẳng hạn.

tao-dan
Nhiều Pokestop đồng nghĩa với nhiều Pokemon!

 • Bước 1c: Chuẩn bị pin điện thoại và mạng 3G (hoặc Wifi) ổn định.
 • Bước 1d: Chuẩn bị một đến 2 quả trứng sắp nở (số km gần đủ), trứng 10km thì càng tốt. Ngoài ra nên có ít nhất 1 Incense và 1 Lure Module để dụ Pokemon tới (nếu đã ở khu có Lure sẵn thì khỏi cần).
 • Bước 2: Bắt đầu buổi lên đồng!!!

lucky-egg

Quy trình này đơn giản là dùng Lucky Egg và thực hiện các hoạt động một cách liên tục nhằm tận dụng tối đa thời gian mà trứng hên còn hiệu lực để nhận được thật nhiều kinh nghiệm nhất có thể. Tuy nhiên để thực hiện nó một cách tối ưu thì bạn cần làm theo một trình tự nhất dịnh kiểu như sau:

 • Xác định địa điểm các Pokestop ở gần nhau sau đó thiết lập một quỹ đạo đường đi bộ quanh chúng. Cắm Lure Module vào một trong số chúng đồng thời bật Incense và Lucky Egg lên.
 • Quay Pokestop 1 (nhận 50 x 2 = 100 XP) lấy kinh nghiệm, trong thời điểm đi bộ đến Pokestop 2 thì mở list Pokemon -> Bắt đầu Evolve chúng. Với mỗi Pokemon bạn Evolve trong thời gian trứng hên còn hiệu lực sẽ nhận được tới 2000 XP nếu con Pokemon sau khi tiến hóa chưa có trong Pokedex và 1000 XP nếu đã có. Trên đường đi tới Pokestop 2 thì gặp em Pokemon nào là bắt em đó luôn, luôn quăng bóng xoáy và cố gắng đạt được từ Great trở lên, ví dụ 1 lần bắt thành công với bóng xoáy Great sẽ cho bạn được: (100 + 10 + 50) x 2 = 320 XP.
 • Quay Pokestop 2 (nhận 100 XP), tiếp tục Evolve và bắt Pokemon trên đường đến Pokestop 3.
 • Nếu ở khu vực đó có Gym thì cũng có thể tới đánh 1 trận, không nên đánh nhiều bởi rất mất thời gian mà Lucky Egg chỉ có 30p. Nếu thấy Gym quá mạnh cảm thấy không ăn được thì bỏ luôn.
 • Trứng nở, giả sử là trứng 10km thì bạn có được 2000 XP.

Cố gắng thực hiện nhanh các thao tác, nếu suôn sẻ và bắt được kha khá Pokemon trong thời gian này thì việc bạn có vài chục nghìn XP trong 30p là chuyện bình thường.

level-40

Chúc bạn nhanh chóng đạt được cấp độ 40, cấp độ cao nhất trong Pokemon Go!

Giftcode Guidegame
 • Kiếm Vũ Mobile
  16 / 200
 • Kiếm Đạo Phong Vân
  12 / 200
×