[Pokemon Go] IV Go và Go Radar: Những phần mềm bổ trợ hữu ích khi chơi Pokemon Go

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Hẳn trong quá trình trải nghiệm tựa game Pokemon Go, đã không ít lần các bạn đặt ra những câu hỏi kiểu: ”Mình có rất nhiều con giống nhau nhưng nên Evolve hay Power Up con nào thì tốt hơn?”/”Pokemon của mình có mạnh hay không?”/ Pokemon hay tập trung ở đâu và lúc nào xuất hiện Pokemon hiếm?… May sao, ngoài Pokemon Go thì các NPH khác cũng kịp tung ra những phầm mềm hỗ trợ đi kèm rất hữu ích để người chơi có được trải nghiệm game tốt hơn và nổi bật hơn cả đó là IV Go và Go Radar (Trên Android, ở IOS sẽ là IV Calculator và Go Radar). Nào, hãy cùng GuideGame khám phá các phần mềm này để xem chúng giúp ích gì cho người chơi nhé!

pokemon-go-calculadora

II. IV GO:

IV GO (Hay IV Calculator trên IOS) là phần mềm bổ trợ cách tính toán chỉ số Pokemon dựa trên CP (Combat Power), Cân nặng và Stardust để từ đó xác định xem với chỉ số đó Pokemon của bạn có tốt để Power Up hay Evolve hay không. Đầu tiên các bạn cần download IV Go trên cửa hàng Google. Lưu ý với độ hot của game thì rất nhiều hãng đã tung ra những phần mềm tương tự, tuy nhiên chất lượng theo mình IV GO là ổn nhất!

goiv-2goiv-2
IV GO đạt 4.5 sao (cao nhất) so với các ứng dụng tương tự khác.

Sau khi download thành công, IV Go sẽ hỏi bạn tài khoản đăng nhập vào và cái hay ở đây là phần mềm đồng bộ hóa tài khoản của bạn khi chơi Pokemon Go luôn nên hãy dùng nó để đăng nhập vào IV GO nhé:

goiv-3

Sau khi đăng nhập vào rồi thì bạn cũng… chả cần phải làm gì nhiều vì phần mềm sẽ thống kê hết chỉ số của tất cả các Pokemon có trong game của bạn luôn rồi từ đó chấm điểm chúng theo 4 thang mức từ cao xuống thấp là A, B, C, D, sau đó đưa ra cho bạn lời khuyên có nên Power Up hay Evolve nó hay không. Rất đơn giản!

goiv-4goiv-1
Click vào một con bất kỳ sẽ cho ra như hình bên phải và lời khuyên có nên up hay không nhé!

Vậy nếu bạn bè của bạn cũng chơi Pokemon nhưng không có phần mềm này và muốn nhờ bạn kiểm tra hộ họ xem con Pokemon của họ có tốt hay không thì phải làm sao. Cũng dễ thôi, hãy vào ô OFFLINE MODE ở cửa sổ đăng nhập, màn hình sẽ hiện ra như dưới đây:

goiv-5

Nó sẽ yêu cầu bạn nhập 4 chỉ số của con Pokemon bạn cần kiểm tra như CP (chỉ số Combat Power), Name (tên Pokemon), HP (Máu) và Stardust. Mình sẽ làm một ví dụ về con Bulbasaur của mình nhé:

bulbasaurgoiv-6

Và đây là kết quả!

goiv-7
Cùi bắp quá huhu 🙁

III. GO RADAR:

Khác với IV GO, Go Radar là phần mềm giúp bạn tìm kiếm Pokemon ở xung quanh khu vực chúng ta sinh sống mà cụ thể là thời gian xuất hiện của Pokemon đó. Nhờ đó có thể cho chúng ta thông tin cần thiết để có thể nhanh chóng tới điểm tập kết mà thu phục Pokemon mình mong muốn, nhất là những Pokemon hiếm.

Đầu tiên các bạn cũng cần tải ứng dụng về trên cửa hàng nhé!

goradar-2goradar

Sau khi tải về xong thì app sẽ đòi bạn cấp quyền cho chúng để khởi chạy, bạn cứ đồng ý hết rồi sau đó mở chương trình lên, giao diện cũng đơn giản thôi!

goradar-4

Ở đây bạn sẽ làm việc chín với 2 công cụ hình tròn xanh bên dưới ở giữa và bên trái. Hình ở giữa là khi bạn di chuyển sang một khu vực nào đó rồi bấm nó thì các Pokemon sẽ xuất hiện trên bản đồ của bạn. Còn hình bên trái click vào sẽ giúp bạn vào thẳng game để đi bắt, rất tiện lợi và đỡ mất thời gian.

goradar-5

Click vào một Pokemon nào đó sẽ cho bạn biết thời gian đếm ngược mà nó chuẩn bị xuất hiện tại khu vực đó (như trên hình là Jynx sẽ xuất hiện sau 6 phút 24 giây nữa). Phóng to vị trí để biết rõ con đường hay địa điểm xuất hiện nó mà phi tới thôi nhé!

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    36 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    4 / 200
  • Au Mobile VNG
    42 / 300
×