[Pokemon Go] Hướng dẫn cải thiện tín hiệu GPS tốt hơn khi chơi Pokemon Go

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Trong quá trình chơi Pokemon Go thì ngoài việc có được kết nối 3G hay Wifi đảm bảo thường xuyên thì hệ thống định vị GPS hoạt động trơn tru cũng là điều cần thiết bởi nếu không màn hình của bạn trông sẽ như thế này nè:

gps-not-found

Bản đồ sẽ trống trơn: Không có những con đường, không Pokestop, không có một Gym thi đấu nào và hơn hết chả có… con Pokemon nào cả. Lúc này bạn chỉ có thể check Pokemon đã bắt được cũng như đồ đạc và mua trong Shop thôi, nhưng như vậy thì chơi làm gì? Hãy cùng đến với những hướng dẫn giúp cải thiện tín hiệu GPS cho các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

fix-gps-pokemon

II. HƯỚNG DẪN CÁCH CẢI THIỆN GPS KHI CHƠI POKEMON GO:

1. Chưa bật GPS:

Thường thì GPS sẽ được yêu cầu bật ngay khi bạn lần đầu tiên đăng nhập vào trò chơi và sẽ giữ nguyên trong các lần đăng nhập sau (Bạn không muốn bật thì khỏi chơi ha). Tuy nhiên, đôi khi GPS của Pokemon Go bị xung đột với các ứng dụng khác khiến nó bị tắt đi. Để bật nó lên lại thì cũng đơn giản thôi:

 • Đối với Điện thoại Android: Các bạn vào phần Settings (Cài đặt) -> Chọn Location & Security -> Use GPS Satellies. Tick vào sẽ có 2 Pop-up cho bạn lựa chọn: Agree hoặc Disagree -> Chọn Agree để bật GPS lên lại.
 • Đối với điện thoại Iphone:
  • Từ Iphone 5 trở xuống các đời trước: Vào Settings -> Chọn Location Servives -> Turn On.
  • Từ Iphone 6 trở đi: Settings -> Privacy -> Chọn Location Servives -> Turn On.

2. Tín hiệu GPS yếu, chập chờn:

Đầu tiên bạn cần biết rằng các tác nhân vật lý cũng gây ra hiện tượng GPS yếu, chập chờn. Điều này sẽ xảy ra khi bạn ở trong nhà cao tầng hay có mái tôn phía trên (Kim loại làm cản sóng GPS), ở gần những cột thu sóng có thể gây nhiễu cho thiết bị của bạn như Ăngten, Radio, Cột sóng điện thoại… Vậy nên cần tránh các thiết bị này ra khi đang bắt Pokemon trong nhà và hạn chế chơi trong nhà cao tầng.

gps

Ngoài ra một số dòng Smartphone có khả năng bắt GPS khá kém. Lúc này đơn giản hãy vào cài đặt của điện thoại (Settings) chọn Location, chọn tiếp High Accuracy và thế là điện thoại đã bắt GPS chính xác hơn rồi nhé. Tuy nhiên việc này cũng sẽ tốn pin của bạn nhiều hơn bình thường đấy nhưng mình tin khi đã là dân chơi Pokemon Go, ai mà chả đem theo cục sạc dự phòng đúng không?

gps-chinh-xac-cao

Từ phiên bản Android 6.0 Marshmallow trở lên các bạn cũng có thể vào riêng trong App Pokemon Go trong phần App Settings (cài đặt ứng dụng) -> Chọn Pokemon Go -> Permissions -> On toàn bộ mọi thứ lên (trừ Camera như các bài trước mình đã nói).

Phương pháp thứ hai là bắt thiết bị di động của bạn luôn cập nhật sóng GPS. Một trong những vấn đề khiến cho GPS bị sai lệch là việc bạn đang sử dụng một trong số những ứng dụng đang kết nối GPS, tuy nhiên ngay sau đó lại vào ngay một ứng dụng khác hoặc tắt màn hình tạm thời, khiến GPS bị ngắt giữa chừng và không thể cập nhật liên tục vị trí của bạn. Điều này khá phiền cho các bạn đang ấp trứng bởi Game sẽ hiểu là bạn sẽ đi với tốc độ quá nhanh và không tính cho quãng đường bạn đi bộ (nếu có). Để khắc phục điều này thì bạn nên cài một phần mềm bắt buộc điện thoại của bạn luôn cập nhật dữ liệu GPS liên tục, mình giới thiệu Apps GPS Connected – hoàn toàn miễn phí và tải dễ dàng trên Store:

gps-connected

Nếu những cách trên vẫn không ăn thua thì bạn cần tìm hiểu sâu hơn về cách bắt GPS của điện thoại bạn qua ứng dụng GPS Essentials. Với ứng dụng này, bạn có thể biết được thiết bị của mình đang được kết nối với bao nhiêu vệ tinh trên trái đất. Nếu không bắt được bất kỳ tín hiệu vệ tinh nào thì bạn đang đứng ở ngoài vùng có thể tiếp cận GPS hay bị cản trở bắt sóng bởi các tác nhân vật lý khác.

gps-essentials

Ngoài ra bạn cần làm mới dữ liệu GPS của bạn bởi đôi khi thiết bị của bạn bị “mắc kẹt” vào một vệ tinh GPS nào đó hay thậm chí bạn đã ra khỏi vùng phủ sóng của nó nhưng máy vẫn báo kết nối. Để khắc phục tình trạng này có 2 cách: 1/ Khởi động lại máy. 2/ Sử dụng phần mềm thứ 3 để xóa dữ liệu GPS cũ trong điện thoại. Ứng dụng GPS Status & Toolbox sẽ là một cái tên ví du cho cách 2. Nếu tình trạng lặp lại bạn cứ thực hiện 1 trong 2 cách trên lặp lại nhiều lần nữa.

gps-status-toolbox

Trên đây là một số ví dụ và cách giải quyết giúp bạn quên đi nỗi lo cứ bật game lên là bị mất kết nối GPS. Hy vọng các bạn thấy thích bài viết này!

Giftcode Guidegame
 • Kiếm Vũ Mobile
  16 / 200
 • Kiếm Đạo Phong Vân
  12 / 200
×