[Pokemon Go] Giới thiệu về Pokemon Go và làm quen giao diện trò chơi

Tác giả: Guide Game

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Ra mắt tại Việt Nam vào ngày 06/08, tựa game Mobile Pokemon Go đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam và vì thế việc giờ đây nhìn thấy những bạn trẻ đi đường tay cầm Smartphone mắt dán vào như để tìm kiếm thứ gì đó đã không còn là điều quá xa lạ. Vậy Pokemon Go là gì và cách chơi game này như thế nào? Kể từ bài viết này, chuyên mục Pokemon Go tại GuideGame sẽ khởi động với những bài viết giới thiệu, hướng dẫn, các mánh khóe và thủ thuật để tham gia vào thế giới Pokemon một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hy vọng các bạn sẽ trở thành những trainer (người huấn luyện Pokemon) chuyên nghiệp qua chuỗi series này!

Pokemon-go

II. GIỚI THIỆU VỀ GAME:

Pokemon Go là tựa game Mobile do nhà phát hành game Niantic phát hành trên 2 nền tảng là IOS và Android (rất tiếc cho Window Phone, muôn đời Store vẫn nghèo nàn). Với gameplay chính là dạng sưu tập quái vật bỏ túi ảo, Pokemon Go có một điểm cộng lớn khi game tương tác với thế giới thật, điều này có nghĩa rằng các địa điểm bắt Pokemon, các phòng thi đấu, trạm dừng chân… đều là những địa điểm có thật quanh cuộc sống chúng ta.

bat-pokemon
Bắt Charmander ngoài công viên nè 😀

Game cũng có dung lượng khá nhẹ và có thể tải về dễ dàng trên Store của 2 nền tảng.

Pokemon-storePokemon-store
Chưa tới 200MB cho Pokemon Go đâu nhé (tính trên IOS)

Sau khi tải Pokemon Go về người chơi có thể chơi qua tài khoản Google của mình hoặc đăng ký tài khoản riêng (Pokemon Trainer Club)

dang-ky-pokemon
Khuyến khích các bạn đăng kích bằng tài khoản Google nếu đã có xài mail từ trước đó cho lẹ nhé!

Nào giờ thì cùng bắt đầu tham gia vào thế giới Pokemon Go thôi!

III. LÀM QUEN GIAO DIỆN POKEMON GO:

Sau khi đăng nhập vào trò chơi và đặt tên cũng như chỉnh sửa áo quần blah blah các kiểu thì chúng ta sẽ được chuyển đến màn hình chính sau:

warm-pokemonman-hinh-pokemon

Đây chính là bản đồ thực sự mà chúng ta đang sinh sống, chỉ khác một chút là trên giao diện Pokemon Go, thế giới của chúng ta lại trở thành một “thế giới Pokemon” với những nơi sinh sống của Pokemon, các trạm PokeStop (trụ vuông màu xanh dương), Khu vực thi đấu – Gym (Các trụ phía xa trong ảnh). Khi chúng ta di chuyển, nhân vật trong game cũng di chuyển theo với cùng tốc độ như ở ngoài (còn tùy vào việc mạng có lag hay không). Tuy nhiên lời khuyên của mình dành cho các bạn là KHÔNG NÊN CHƠI POKEMON GO KHI ĐANG THAM GIA GIAO THÔNG NHÉ!

Chúng ta sẽ thấy ở giữa góc dưới màn hình là biểu tượng PokeBall – trái bóng dùng để bắt Pokemon. Nhấn vào đó sẽ hiện ra các cửa sổ sau:

giao-dien-pokemon

Settings: Các tùy chỉnh và cài đặt trong game.

Tips: Hướng dẫn cho người mới chơi (Tuy nhiên cái này toàn tiếng anh và nếu bạn lười đọc và thích xem bài viết này thì có thể bỏ qua nó 😀 )

Pokédex: Thư viện Pokemon, ở đây có thông tin của những Pokemon mà chúng ta đã bắt được cũng như tiến hóa lên. Hiện ở Việt Nam Pokédex có 150 ô, tương ứng với 150 chủng loài.

Shop: Cửa hàng, nơi bạn có thể mua những vật phẩm trong game cũng như Pokecoins (loại tiền xu trong game).

Pokémon: Tổng hợp danh sách các con Pokemon mà các bạn bắt cũng như tiến hóa được và các trứng Pokemon.

Items: Trang bị sử dụng trong game.

Giờ chúng ta sẽ đi sâu một chút vào từng phần nhé!

setting-pokemon

Trong cửa sổ Settings bạn chỉ cần quan tâm một số yếu tố như Music (Nhạc Game), Sound Effects (Âm thanh hiệu ứng), Vibration (Rung) và Battery Saver (Tiết kiệm pin) cũng như Send Pokemon-Go…(gửi những thông tin sự kiện, bản update…). Bạn cần biết rằng mặc dù Pokemon Go là một tựa game nhẹ nhưng khi sử dụng thì bạn phải đồng thời bật 3G hoặc Wifi lẫn định vị và cả Camera nếu cần để bắt Pokemon nên ngốn khá nhiều pin. Cách tốt nhất để có thể chơi Pokemon Go được lâu dài mà lại không mang theo cục sạc dự phòng là bỏ tick ở các phần Music, Sound Effects và Send Pokemon-Go đi, chỉ tick 2 phần Vibration (Rung để báo bạn biết đã tìm được Pokemon) và Battery Saver (Tiết kiệm Pin). Ở chế độ này khi bạn không nhìn vào màn hình, nó sẽ tự động tối đi nhưng vẫn sẽ báo cho bạn Pokemon nếu tìm thấy.

Ở mục dưới thì chúng ta chỉ quan tâm phần Change Nickname (Đổi tên nhân vật) – Lưu ý: Mỗi người được 1 lần đổi tên lại DUY NHẤT sau khi đặt tên ban đầu khi vào chơi game. Cuối cùng là Sign Out để thoát tài khoản ra (Nếu bạn chơi nhiều tài khoản)

pokedexpokedex-2
Giao diện Pokedex của mình (bắt được nhiều bằng mình không =)) )

Thư viện Pokedex chính là nơi tổng hợp thông tin của tất cả các Pokemon bạn thu thập được trong quá trình chơi lẫn những Pokemon tiến hóa (Evolve). Bấm vào một con bất kỳ (ví dụ như hình Dragonair) nó sẽ cho bạn thấy được số thứ tự, tên, số lần bắt gặp, số lần bắt được, chiều cao, cân nặng, loại Pokemon, một vài thông tin liên quan và các hình thức tiến hóa (Evolution) của nó.

pokemontrung-pokemon

Ở giao diện Pokémon sẽ là nơi bạn sẽ ngắm nghía nhiều nhất, nơi tổng hợp các con Pokemon mà bạn đã bắt được và kho chứa này chỉ có thể chứa được tối đa 250 con thôi nhé. Ở mỗi Pokemon nó sẽ hiển thị cơ bản tên và mức CP (chỉ số Combat Power) của Pokemon đó. Lật sang phía bên phải ta sẽ thấy một lô các quả trứng và các lồng ấp trứng để ấp, trứng sẽ nở ra các Pokemon ngẫu nhiên dựa theo số km tương ứng ghi phía dưới, trứng càng nhiều km thì tỉ lệ nở ra Pokemon xịn càng cao (sẽ nói chi tiết ở các bài sau).

shop-pokemonshop-pokeon(2)

Ở mục Shop (Cửa hàng) sẽ bao gồm những vật phẩm mà bạn cần mua trong game như Pokeballs (bóng bắt Pokemon), Incense (cục “thả thính”)…. (sẽ nói kỹ hơn ở các bài sau). Trên cùng của Shop hiển thị lượng PokeCoins (Loại tiền trong game) mà các bạn có được. Tiền này hiện chỉ có thể kiếm qua 2 cách: Đánh Gym và…nạp tiền =))). Kéo xuống phía dưới Shop sẽ cho bạn thấy lượng tiền thật cần nạp vào để quy đổi ra Pokecoins tương ứng (Tiền được tính bằng $).

Item-pokemon

Giao diện Items cũng khá đơn giản với việc hiển thị các trang bị bạn đang có theo hàng dọc. Giới hạn số lượng trang bị đựng là 350 và chỉ có thể mở rộng khi mua trong Shop.

Trở ra phía ngoài cửa sổ chính sẽ có một vài phần như sau:

info-pokemonsighting

Biểu tượng mặt người phía dưới bên trái: Biểu thị thông tin tên người chơi, cấp độ, số Pokemcoins, thuộc team nào cùng một số huy chương đạt được.

Biểu tượng hình chữ nhật phía dưới bên phải: Cửa sổ SIGHTINGS – Cho bạn thấy được các Pokemon đang ở gần đây.

Trên đây là một số giới thiệu sơ qua về tựa game Pokemon cũng như giúp các bạn làm quen với giao diện trò chơi. Ở các bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng đến với các thuật ngữ cơ bản trong game nhé!

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×