[Pokemon Go] Bắt Pokémon bằng Pokéball: Dễ mà không dễ!

Tác giả: Guide Game

Phàm là một người chơi Pokemon Go thì việc ai cũng phải làm và ai cũng thích làm để làm bộ sưu tập Pokedex của mình đầy lên chính là việc bắt Pokemon. Bắt Pokémon bằng gì? Tất nhiên là bằng bóng bắt Pokemon – hay còn gọi là Pokéball thôi. Ấy! Khoan đã, nghe khá đơn giản nhưng việc ném bóng để bắt như thế nào cũng là cả một “nghệ thuật” đấy nhé! Nào hãy cùng bắt đầu!

bat-pokemon-1
Bắt được hay không? 😀

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VÀ MỘT SỐ MẸO ĐỂ BẮT POKEMON TỐT HƠN:

1. Đổi từ màn hình thực tế sang môi trường ảo (AR) để bắt Pokemon:

Vì là một game tương tác với thế giới thật ngoài cuộc sống chúng ta nên khi bắt Pokemon, trò chơi hỗ trợ thêm phần “thật” bằng cách bật camera sau của máy để quan sát những hình ảnh thật và đi kèm Pokemon để bạn cảm thấy rằng chúng đang tồn tại ngoài cuộc sống. Tuy nhiên đây chỉ là trò “làm màu” của game khi nó vừa khiến bạn tốn pin (do bật camera), vừa phải loay hoay chỉnh hướng điện thoại cho đúng chỗ, vừa cảm thấy con Pokemon cứ “lơ lửng” trước mặt và khó có thể bắt trúng hơn. Cách đơn giản lúc này là gạt nút AR phía trên bên phải sang trái để đưa việc bắt về môi trường ảo trong game. Pokemon vừa không phải loay hoay tìm, vừa ở ngay giữa màn hình để bạn bắt dễ dàng.

bat-moi-truong-ao
Bay trên đồng cỏ không thích hơn trên laptop ta sao hả Zubat?

2. Quăng Pokeball thẳng truyền thống hay xoáy nghệ thuật?

Khi có bóng và Pokemon trước mặt thì  việc cần làm của bạn đơn giản là nhấn giữ vào trái bóng và vuốt tay lên màn hình điện thoại theo hướng lên trên sao cho thẳng hàng với Pokemon để bắt chúng, đó là cách quăng thẳng truyền thống mà ai cũng biết làm.

xoay-bong-thang
Cách ném bóng mà ai cũng biết!

Tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng có những con Pokemon không bao giờ chịu “yên vị” trong bóng dù đã bắt trúng mà chúng có thể nhảy ra lại dễ dàng (những Pokemon có vòng tròn thu vào từ màu cam trở lên sẽ xuất hiện trường hợp nà). Có một cách khác thú vị và có nhiều lợi ích hơn nhiều, đó là ném bóng xoáy. Ném bóng xoáy khi bắt Pokemon sẽ cộng thêm cho bạn 10XP (kinh nghiệm) và hơn hết là tỉ lệ Pokemon thoát ra khỏi bóng như ở trên đề cập sẽ thấp hơn (thấp hơn thôi chứ không có nghĩa là chắc chắn dính nhé!). Tuy nhiên ném bóng xoáy cũng khó hơn ném bóng thường ở chỗ khó canh me vị trí hơn vì bóng xoáy và lực quán tính như một quả bóng tròn thực sự sẽ khiến bạn gặp khó khăn ở những lần đầu tập luyện so với cách ném bóng thẳng đơn giản. Tuy nhiên đừng ngần ngại thử nhé! Mới vào game cho bạn nhiều bóng lắm. Cứ tập dần đi bạn sẽ thích cách bắt này đấy!

Các bước thực hiện ném bóng xoáy:

 1. Phải xác định được tay thường dùng của bạn để dùng bóng là tay nào. Trong hình dưới mình là người thuận tay trái.
 2. Xác định xong tay nào dùng thì sẽ đưa quả bóng về phía góc tương ứng của màn hình (như mình thuận tay trái nên đưa bóng về phía bên trái góc dưới màn hình).
 3. Xoay bóng cho đến khi bóng có hiệu ứng “xoáy”. Thường thì tay trái thuận sẽ xoay bóng ngược chiều kim đồng hồ và tay phải (tức để bóng góc bên phải) sẽ xoay bóng thuận chiều kim đồng hồ.
 4. Quăng bóng hình Ô-van (oval) như trong hình dưới theo chiều xoay của tay, hướng về phía Pokemon. (Hình dưới mình xoay bóng ngược chiều kim đồng hồ nên khi quăng cũng vậy)

xoay-bong-1xoay-bong-2

Lưu ý: Cách này ban đầu sẽ khiến bạn không quen và mất khá nhiều bóng để bắt một con Pokemon nhưng đừng nản lòng. Hãy tập luyện cho đến khi thành thục và bạn sẽ thấy thực sự thích thú với điều đó đấy.

 

3. “Chọn bóng mà chơi” – quy tắc khi bắt các Pokemon “hư hỏng”:

Đầu tiên phải nói với bạn rằng chả có con Pokemon nào cũng “hiền lành” như những lần đầu bạn chơi còn ở cấp thấp. Càng lên cao dần, bạn sẽ thấy chúng vô cùng ương ngạnh và khó chịu. Pokemon nào cũng biết tấn công lại người chơi và nếu bạn không tập trung chú ý mà quăng bóng vào lúc đó thì sẽ là công cống. Một điều nữa là bạn cần để ý vòng tròn thu nhỏ khi bắt một con Pokemon. Có 4 màu biểu thị: Xanh lá cây (dễ dàng – bắt là trúng), Cam nhạt (trung bình – có tỉ lệ rơi ra lại), Cam đậm (Khó – tỉ lệ rơi ra nhiều hơn), Đỏ (Rất khó – Bắt bằng Pokeball truyền thống chắc tốn chục trái =)) ). May sao, game cũng cung cấp cho bạn những quả bóng “xịn hơn” khi lên cấp: Great Ball khi lên cấp 12 và Ultra Ball khi lên cấp 20. 2 loại bóng này cho tỉ lệ bắt Pokemon bị thoát ra lại thấp hơn so với bóng thường, Ultra Ball thì tốt hơn Great Ball. Tuy nhiên đó cũng chỉ là tỉ lệ thấp hơn mà thôi, đôi khi một con Pokemon khó bắt 4 5 quả Ultra Ball không dính mà quăng một quả Pokeball sau đó lại dính. Oái oăm lắm thay 😀

ultra-ball

Một số lời khuyên nho nhỏ khi bắt các Pokemon “cứng đầu”:

 1. Với các Pokemon vòng xanh dương thì cứ bóng cơ bản (Pokeball) mà thảy. Lưu ý việc chúng tấn công và nên quăng bóng luôn ngay sau khi chúng vừa tấn công xong và xuất hiện vòng tròn lại.
 2. Với các Pokemon vòng cam trở lên thì nếu bạn có Razz Berry (dây tây) nhiều thì cứ quăng cho chúng ăn trước cho chắc rồi bắt. Đừng tiếc vì Pokestop đầy ra!
 3. Với các Pokemon vòng cam đậm đến đỏ thì ưu tiên dùng bóng cấp cao nhất trở lên để bắt, tuy nhiên nếu ít bóng cấp cao thì cũng nên cân nhắc. Nếu quăng 1 2 trái mà vẫn hụt thì nên suy nghĩ đến việc bỏ qua và quăng bằng bóng thường hoặc bỏ luôn – trừ khi bạn rất thích con đó!
 4. Các Pokemon đang bay (như Zubat, Fearow, Pidgeot…) thì cần quăng bóng cao hơn bình thường.
 5. Chú ý các Pokemon mà hình của chúng bỗng nhỏ hơn so với bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc chúng đang ở xa và bạn cần quăng lực mạnh hơn.
 6. Các Pokemon trong bộ 3 Thủy/Hỏa/Mộc lần lượt là Squirtle/Charmander/Bulbasaur (tính luôn các thể tiến hóa của chúng) dù có CP cao hay thấp thường đều có màu cam đến đỏ – tức rất khó bắt. Luôn cho chúng ăn dâu tây trước khi abcxyz…
 7. Đừng tham bắt Dodrio hay Pinsir khi bạn đã có quá nhiều chúng, bắt chỉ tổ tốn bóng mà thôi.
 8. Đừng tưởng Magikarp vòng xanh là dễ bắt. Chúng rất thích “quẫy” nên hãy căn đo hướng bóng cho chuẩn để quăng!
 9. Nếu những còn đã vòng đỏ rồi, quăng bóng xoáy lúc trúng lúc hụt thì nên bỏ qua và quăng bóng thẳng cho chắc ăn 100% trúng bất kể việc chúng có chui ra lại hay không. Dây dưa là chúng chạy mất đấy.
Giftcode Guidegame
 • Kiếm Vũ Mobile
  16 / 200
 • Kiếm Đạo Phong Vân
  12 / 200
×