[Ornn mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Tướng Mới Ornn đi Rừng cực chuẩn

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Ornn

Mục lục
Ornn coi trọng sự riêng tư hơn hầu hết bán thần khác. Trú ngụ một mình bên dưới ngọn núi lửa cổ xưa, ông đun những vạc đá nóng chảy sôi sùng sục để tạo nên những trang bị với chất lượng vô bì. Dù ẩn cư dưới đáy sâu, Ornn vẫn cảm nhận được rắc rối; các vị thần lại một lần nữa can dự vào việc trần. Trong cuộc chiến sắp tới, Freljord-và cả thế giới-sẽ cần một thợ rèn lành nghề.

Ưu điểm/ Nhược điểm Ornn

Mục lục
Pros

- Khống chế mạnh.
- Chất tướng trâu bò.
- Farm tốt, đẩy đường tốt.
- Có nội tại đặc biệt giúp trụ đường, mua đồ ở bất kì đâu.
- Hỗ trợ trang bị cho đồng đội ở cuối trận.

Cons

- Kém cơ động

Ngọc bổ trợ cho Ornn

3 viên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh sẽ là chuẩn nhất cho 1 vị tướng như [c Ornn] để dọn quái rừng nhanh hơn bằng những đòn đánh thường.
Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhằm gia tăng sức mạnh cho các đòn đánh và kĩ năng của Ornn Ornn
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giảm thiểu đi sát thương các đòn đánh của quái rừng và tướng địch.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Cộng thêm kháng phép từ Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép để khắc chế các kĩ năng phép của Pháp Sư team địch.

Bảng bổ trợ cho Ornn

0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
0 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
12

Tàn Bạo Tàn Bạo giúp ăn quái rừng nhanh hơn.

Đam Mê Cổ Ngữ Đam Mê Cổ Ngữ thêm thời gian tác dụng của các bùa lợi.

Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn gây thêm sát thương lên những kẻ địch yếu máu.

Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bổ sung năng lượng và máu đã mất sau khi hạ gục 1 kẻ địch.

0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

Bất Khuất Bất Khuất cộng thêm giáp và kháng phép từ các trang bị phòng thủ.

Dẻo Dai Dẻo Dai giảm thiểu sát thương từ các đòn đánh của quái để tiết kiệm máu khi đi rừng

Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ bổ sung thêm khả năng tự hồi phục và tăng cường lớp giáp bản thân tạo ra.

Sáng Suốt Sáng Suốt giảm thời gian hồi của các phép bổ trợ để xài được nhiều hơn.

Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại cộng thêm giáp và kháng phép trong giao tranh giúp Ornn Ornn cứng cáp hơn.

Dũng Khí Khổng Lồ Dũng Khí Khổng Lồ do Ornn Ornn có rất nhiều kĩ năng khống chế nên việc kích hoạt điểm bổ trợ này sẽ dễ dàng hơn. Tăng mạnh sức chống chịu, che chắn sát thương cho đồng đội.

Bảng kỹ năng cho Ornn

Mục lục
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Q - Núi Lửa Phun Trào W - Thổi Bễ E - Xung Kích Bỏng Cháy R - Hỏa Dương Hiệu Triệu
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Nội tại
Q - Núi Lửa Phun Trào 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
W - Thổi Bễ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
E - Xung Kích Bỏng Cháy 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
R - Hỏa Dương Hiệu Triệu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ là kĩ năng gây sát thương chính và quan trọng nhất của Ornn Ornn nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.

Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào kĩ năng khống chế, làm chậm và gây sát thương theo đường thẳng. Nâng 1 điểm ở cấp 3 và tối đa thứ hai.

E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa sau cùng. Kĩ năng dùng để tiếp cận kẻ địch, áp sát, làm choáng.

R - Hỏa Dương Hiệu Triệu R - Hỏa Dương Hiệu Triệu chiêu cuối giao tranh tổng cực kì mạnh nhờ vào sát thương gây ra và khả năng hất tung nhiều kẻ địch. Nâng đúng theo cấp độ.

Phép bổ trợ cho Ornn

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ bắt buộc rồi, tăng độ cơ động, khả năng truy đuổi, tẩu thoát, vượt địa hình v.v.v
Trừng Phạt
Đi rừng thì tất nhiên không thể thiếu Trừng Phạt Trừng Phạt để tăng tốc độ dọn quái rừng, ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Baron.. Cũng như gây thêm hiệu ứng lên kẻ địch khi sử dụng Trừng Phạt.

Cách lên đồ cho Ornn

Mục lục

trang bị khởi đầu cho ornn

Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn
Bùa Thợ Săn Bùa Thợ Săn là trang bị khởi đầu tốt nhất cho Ornn Ornn khi hồi phục cả máu lẫn năng lượng và gây sát thương len quái rừng nhiều hơn.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Số tiền còn lại đủ để mua
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cực tốt ở giai đoạn đầu trận, tránh bị người đi Rừng đối phương qua xâm lăng, cướp rừng.

trang bị ở lần về đầu tiên.

Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch sẽ giúp Ornn Ornn tiếp cận chúng để tấn công, gank dễ dàng hơn.
Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Tăng thêm sức chống chịu cũng như tốc độ dọn quái rừng sẽ được cải thiện đáng kể.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Cung cấp tầm nhìn cho cả đội và khóa đi tầm nhìn của kẻ địch ở khu vực đó.
Giày Thường
Giày Thường
Một ít tốc độ di chuyển cộng thêm để di chuyển qua lại các bãi rừng, gank tốt hơn.

trang bị trấn phái cho ornn

Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Trang bị đi Rừng tối ưu nhất dành cho Ornn Ornn khi cộng thêm chỉ số máu cực lớn tăng dần theo thời gian. Cũng như bổ sung thêm sát thương phép lên những mục tiêu xung quanh.
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá
Thêm giáp, thời gian hồi chiêu, năng lượng và quan trọng nhất là cộng thêm cho Ornn Ornn 1 hiệu ứng khống chế nữa.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Trang bị "lỗi" nhất ở meta hiện tại dành cho các tướng Đỡ Đòn. Thêm giáp, máu, năng lượng và quan trọng nhất là khả năng ép giao tranh nhờ vào lượng tốc độ di chuyển cộng thêm khi kích hoạt trang bị này.

giày cho ornn

Giày Bạc
Giày Bạc
Sẽ là ưu tiên hàng đầu để giúp Ornn Ornn tiếp cận kẻ địch nhanh chóng.
Giày Ninja
Giày Ninja
Nếu team địch có quá nhiều vị tướng gây sát thương vật lí, thì Giày Ninja Giày Ninja sẽ là trang bị tuyệt vời để khắc chế lại chúng.

những trang bị phù hợp với ornn

MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
Gia tăng sức mạnh cho các kĩ năng của Ornn Ornn cũng như bổ sung thêm cho hắn ta khả năng chống chịu trước các kĩ năng phép của kẻ địch.
Giáp Gai
Giáp Gai
Dùng để khắc chế rất tốt những vị tướng gây sát thương vật lí trên đòn đánh, đặc biệt là Xạ Thủ của kẻ địch.
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp
Tăng mạnh sức chống chịu cho Ornn Ornn trong giao tranh tổng. Với việc tăng gấp đôi số máu khi kích hoạt trang bị sẽ giúp Ornn Ornn bất tử trong giao tranh.
Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi
Nếu kẻ địch có quá nhiều kĩ năng gây sát thương phép theo thời gian thì Mũ Thích Nghi Mũ Thích Nghi sẽ là trang bị khắc chế hiệu quả.
Giáp Máu Warmog
Giáp Máu Warmog
Nếu bạn muốn trở thành một hồ máu di động thì Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog sẽ là trang bị bạn cần

Tăng thêm sức chống chịu, kháng hiệu ứng cho Ornn Ornn
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cực tốt.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ornn

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho kata

Giày Bạc
Gươm Truy Tung - Quỷ Lửa
Găng Tay Băng Giá
MẶT NẠ VỰC THẲM
Vinh Quang Chân Chính
Giáp Gai
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Ornn Ornn trở thành một vị tướng Đỡ Đòn đích thực nhưng cũng đóng góp không ít sát thương trong giao tranh.

Cách chơi Ornn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nhờ vào nội tại Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy, Ornn Ornn có thể mua đồ ở bất kì vị trí nào trên bản đồ nếu có đủ tiền. 

- Hướng đi Rừng cơ bản của Ornn Ornn khi ở team 1 là : bùa Đỏ > bãi chim > bùa Xanh > cua Kì Cục. Ở team 2 là: bùa Xanh > Sói > bãi Chim > bùa Đỏ > cua Kì cục.

- Sử dụng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ để gây sát thương lên quái rừng, sau đó đánh mỗi con 1 hit để kích hoạt nội tại. Sử dụng E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy để làm choáng quái rừng.

- Combo của Ornn Ornn khi đi gank sẽ là: Dùng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để làm chậm kẻ địch > E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy vào hướng cột dung nham để làm choáng> tiếp cận sử dụng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ  > bồi thêm 1 cú đánh thường để gây thêm sát thương.

- Sau khi gank thành công thì nên quay trở lại Rừng farm nốt các bãi quái.

- Kĩ năng E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy có thể phá được các địa hình nhân tạo của kẻ địch như: Cột Băng (E) Cột Băng (E)Tường Băng (W) Tường Băng (W)Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R)... Kĩ năng này không thể vượt các địa hình tự nhiên trong game.

Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào có thể bay xuyên địa hình.

- Kĩ năng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ có 1 công dụng rất đặc biệt là giúp Ornn Ornn hóa giải mọi hiệu ứng khống chế cứng của kẻ địch. Ví dụ như khi bạn bị làm choáng bởi Chọn Bài (W) Chọn Bài (W) hoặc bị kéo bởi Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) Bàn Tay Hoả Tiễn (Q)Án Tử (Q) Án Tử (Q) thì chỉ việc kích hoạt W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ là sẽ không bị khống chế nữa.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi Rừng.

- Trong lúc đang đi rừng, nếu đủ tiền mua trang bị thì có thể tận dụng nội tại mà không cần phải về nhà.

- Chiêu cuối của Ornn Ornn khá dễ sử dụng: Bạn chọn địa điểm muốn con Dê đi qua > bấm R > khi con Dê bay tới gần bạn, hướng chuột về nơi kẻ địch đang đứng và kích hoạt R 1 lần nữa sẽ đá con Dê về phía chúng và hất tung toàn bộ kẻ địch trên đường đi của con Dê. 

- Combo khóa chết kẻ địch của Ornn Ornn là: sử dụng Trừng phạt lên kẻ địch để đanh cắp tốc độ di chuyển của chúng > Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để làm chậm và tạo địa hình > W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ để gây sát thương và kích hoạt hiệu ứng Nóng Giòn > E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy để gia tăng thêm thời gian làm choáng.

Giai đoạn cuối game

- Cố gắng làm chậm càng nhiều kẻ địch càng tốt trong giao tranh bằng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào

Ép giao tranh kẻ địch ở những địa hình chật hẹp để phát huy tối đa hết sức mạnh của Ornn Ornn.

- Sử dụng Ultimate để mở giao tranh.

- Gây sát thương và khống chế những kẻ địch gần nhất với W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ

Video

Mối đe dọa Ornn với cách lên đồ này

Jarvan IV
4
Jarvan IV Jarvan IV Ornn Ornn trâu bò hơn, sát thương cũng không hề kém canh. Tốc độ dọn rừng của Ornn Ornn cũng nhỉnh hơn Jarvan IV Jarvan IV. Ngoài ra, chiêu cuối Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) nhốt mục tiêu trong lồn của Jarvan IV Jarvan IV dễ dàng bị phá hủy bởi E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy của Ornn Ornn
5
Lee Sin Lee Sin Lee Sin Lee Sin rất ngại những kẻ địch trâu bò, vì hắn không thể dồn sát thương các mục tiêu đó chết ngay được bằng combo của mình. Thêm vào đó, Ornn Ornn có rất nhiều hiệu ứng khống chế, nếu Lee Sin Lee Sin bay vào thì chỉ có nằm xuống ngay mà thôi.
8
Elise Elise Sát thương của Elise Elise rất mạnh, có kĩ năng khống chế cứng, dọn rừng nhanh và sức mạnh tăng tiến theo thời gian. Đồng thời Đánh Đu (E) Đánh Đu (E) của Elise Elise cũng dễ dàng né được chiêu cuối của Ornn Ornn

29-08-2017

×