[Ornn mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Ornn đấu sĩ Đường Trên

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Ornn

Mục lục
Ornn coi trọng sự riêng tư hơn hầu hết bán thần khác. Trú ngụ một mình bên dưới ngọn núi lửa cổ xưa, ông đun những vạc đá nóng chảy sôi sùng sục để tạo nên những trang bị với chất lượng vô bì. Dù ẩn cư dưới đáy sâu, Ornn vẫn cảm nhận được rắc rối; các vị thần lại một lần nữa can dự vào việc trần. Trong cuộc chiến sắp tới, Freljord-và cả thế giới-sẽ cần một thợ rèn lành nghề.

Ưu điểm/ Nhược điểm Ornn

Mục lục
Pros

- Khống chế mạnh.
- Chất tướng trâu bò.
- Farm tốt, đẩy đường tốt.
- Có nội tại đặc biệt giúp trụ đường, mua đồ ở bất kì đâu.
- Hỗ trợ trang bị cho đồng đội ở cuối trận.

- Mở giao tranh, ép giao tranh rất mạnh.

Cons

- Kém cơ động

Ngọc bổ trợ cho Ornn

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Giáp
Mình chỉ sử dụng 2 viên Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh. Viên còn lại là Ngọc tím Bậc III: Giáp Ngọc tím Bậc III: Giáp để tăng sức chống chịu cho Ornn Ornn.
Không có gì mới mẻ ở ngọc đỏ, vẫn là Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý gia tăng thêm sức mạnh cho Ornn Ornn.
Càng nhiều giáp càng giúp Ornn Ornn đối đầu với các vị tướng Đấu Sĩ dễ dàng hơn.
Tăng mạnh kháng phép ở cuối trận để Ornn Ornn khắc chế Pháp Sư team địch hiệu quả.

Bảng bổ trợ cho Ornn

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

Nộ Nộ thêm 1 ít tốc độ đánh để ăn lính, trao đổi sát thương tốt hơn.

Phủ Đầu Phủ Đầu tăng thêm sát thương cho những đòn đánh thường.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm cộng thêm sát thương tay và phép ở giai đoạn cuối trận.

Hăng Máu Hăng Máu sát thương cộng thêm miễn phí mỗi khi đánh nhau với kẻ địch.

0 / 5
Bất Khuất
5 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
5 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
18

Bất Khuất Bất Khuất cộng thêm giáp và kháng phép từ các trang bị phòng thủ.

Dẻo Dai Dẻo Dai giảm thiểu sát thương từ các đòn đánh của tướng địch ở giai đoạn đi đường.

Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ bổ sung thêm khả năng tự hồi phục và tăng cường lớp giáp bản thân tạo ra.

Sáng Suốt Sáng Suốt giảm thời gian hồi của các phép bổ trợ để xài được nhiều hơn.

Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại cộng thêm giáp và kháng phép trong giao tranh giúp Ornn Ornn cứng cáp hơn.

Dũng Khí Khổng Lồ Dũng Khí Khổng Lồ do Ornn Ornn có rất nhiều kĩ năng khống chế nên việc kích hoạt điểm bổ trợ này sẽ dễ dàng hơn. Tăng mạnh sức chống chịu, che chắn sát thương cho đồng đội.

Bảng kỹ năng cho Ornn

Mục lục
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Q - Núi Lửa Phun Trào W - Thổi Bễ E - Xung Kích Bỏng Cháy R - Hỏa Dương Hiệu Triệu
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Nội tại
Q - Núi Lửa Phun Trào 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
W - Thổi Bễ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
E - Xung Kích Bỏng Cháy 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
R - Hỏa Dương Hiệu Triệu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ là kĩ năng gây sát thương chính và quan trọng nhất của Ornn Ornn nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.

Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào kĩ năng khống chế, làm chậm và gây sát thương theo đường thẳng. Nâng 1 điểm ở cấp 3 và tối đa thứ hai.

E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa sau cùng. Kĩ năng dùng để tiếp cận kẻ địch, áp sát, làm choáng.

R - Hỏa Dương Hiệu Triệu R - Hỏa Dương Hiệu Triệu chiêu cuối giao tranh tổng cực kì mạnh nhờ vào sát thương gây ra và khả năng hất tung nhiều kẻ địch. Nâng đúng theo cấp độ.

Phép bổ trợ cho Ornn

Mục lục
Tốc Biến Dịch Chuyển
Tốc Biến
Không có gì phải bàn về phép bổ trợ này, thứ bắt buộc phải có đối với 1 tướng kém cơ động như Ornn Ornn.
Dịch Chuyển
Ra đường nhanh hơn, hỗ trợ đồng đội, đẩy lẻ, ép giao tranh, móc lốp... rất nhiều tác dụng nằm trong 1 phép bổ trợ miễn phí cho Đường Trên.

Cách lên đồ cho Ornn

Mục lục

trang bị khởi đầu cho ornn

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Trang bị khởi đầu ổn nhất. Trụ đường tốt, hồi phục lẫn mana và máu. Ngoài ra còn cộng thêm 1 ít sát thương khi đánh nhau với kẻ địch.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Thêm 1 con Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để dễ dàng kiểm soát tầm nhìn, tránh bị gank bất ngờ.

trang bị ở lần về đầu tiên

Tàn Tích Của Bami
Tàn Tích Của Bami
Tăng thêm sức chống chịu cho Ornn Ornn. Ngoài ra còn gây thêm sát thương phép liên tục trên diện rộng, giúp Ornn Ornn đẩy đường tốt hơn.
Khiên Mãnh Sư
Khiên Mãnh Sư
Trang bị rẻ mà hiệu quả. Tăng giáp, năng lương và giảm thời gian hồi chiêu. Đây cũng là một mảnh nhỏ quan trọng trong các trang bị lớn của Ornn Ornn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Kiểm soát tầm nhìn rất tốt. Cung cấp tầm nhìn cho bạn cũng như khóa tầm nhìn của kẻ địch.
Giày Thường
Giày Thường
Thêm 1 ít tốc độ di chuyển để ra đường nhanh hơn.

trang bị trấn phái cho ornn

Áo Choàng Lửa
Áo Choàng Lửa
Trang bị ưu tiên số một dành cho các vị tướng Đường Trên để tăng mạnh sức chống chịu cũng như khả năng đẩy đường tốt phục vụ cho việc farm lính và đẩy lẻ, cũng như đóng góp thêm sát thương phép trong giao tranh.
Găng Tay Băng Giá
Găng Tay Băng Giá
Ngoài việc công thêm các chỉ số cần thiết như giáp, năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu... Trang bị này còn bổ sung thêm 1 hiệu ứng khống chế và sát thương tay cho Ornn Ornn.

giày cho ornn

Giày Bạc
Giày Bạc
Thêm tốc độ di chuyển và kháng làm chậm để Ornn Ornn tiếp cận kẻ địch dễ dàng hơn.
Giày Ninja
Giày Ninja
Khắc chế các đòn đánh và kĩ năng vật lí của Đấu Sĩ hoặc Xạ Thủ team địch.

những trang bị phù hợp cho ornn

Mặt Nạ Hỏa Ngục
Mặt Nạ Hỏa Ngục
Đây chắc chắn là trang bị tối thượng mà bạn nên nâng cấp cho Ornn Ornn. Cộng thêm tới 90 kháng phép và 550 máu. Ngoài ra nội tại còn giúp các kĩ năng phép của Ornn Ornn được gia tăng thêm sức mạnh đáng kể.
Vinh Quang Chân Chính
Vinh Quang Chân Chính
Trang bị hữu hiệu giúp Ornn Ornn tiếp cận kẻ địch nhanh chóng để ép, mở giao tranh.
Giáp Gai
Giáp Gai
Khắc chế các đòn đánh và kĩ năng vật lí của bọn Xạ Thủ, Đấu Sĩ.
Thú Tượng Thạch Giáp
Thú Tượng Thạch Giáp
Tăng mạnh sức chống chịu cho Ornn Ornn trong giao tranh tổng nhờ vào lượng máu và giáp cộng thêm cực kì khủng khiếp.
Mũ Thích Nghi
Mũ Thích Nghi
Khắc chế những kĩ năng phép liên tục của kẻ địch rất hiệu quả. Thích hợp để lên nếu team địch có nhiều vị tướng như Rumble Rumble, Cassiopeia Cassiopeia...

Tăng thêm sức chống chịu, kháng hiệu ứng cho Ornn Ornn
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cực tốt.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ornn

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho ornn

Giày Ninja
Găng Tay Băng Giá
Áo Choàng Lửa
Vinh Quang Chân Chính
Mặt Nạ Hỏa Ngục
Thú Tượng Thạch Giáp
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Ornn Ornn trở thành một vị tướng Đỡ Đòn đích thực nhưng cũng đóng góp không ít sát thương trong giao tranh.

Cách chơi Ornn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Nếu phải đối đầu với những vị tướng tay ngắn, hãy chủ động chơi hổ báo ngay từ cấp độ 1 vì sát thương của kĩ năng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ khá lớn. Tấn cung kẻ địch khi chúng đang last hit lính.

- Ăn lính nhanh và lên cấp độ 2 càng sớm càng tốt. Combo ở cấp độ 2 của Ornn Ornn là: Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun TràoW - Thổi Bễ W - Thổi Bễđánh thường.

- Ép góc kẻ địch vào các bờ tường để hất tung và làm choáng chúng bằng E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy. Còn không hãy sử dụng combo:  Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun TràoW - Thổi Bễ W - Thổi Bễđánh thường > E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy

- Nếu ở giai đoạn đi đường, bạn vẫn còn đầy máu và có dư dả tiền. Đừng nên biến về mà hãy tận dụng nội tại mua trang bị ngay tại chỗ. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng tiến sức mạnh cho bản thân và làm bất ngờ kẻ địch. Cách mua đồ rất đơn giản, chỉ cần click chuột vào cửa hàng và chọn món muốn mua mà thôi.

- Nếu bị gank, hãy sử dụng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để làm chậm kẻ địch, rồi xài  E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy để chạy thoát. Một điều nữa, kĩ năng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ khiến Ornn Ornn hóa giải mọi hiệu ứng khống chế. Ví dụ như khi Elise Elise tung Kén Nhện (E) Kén Nhện (E) về phía bạn, chỉ cần kích hoạt W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ là sẽ hóa giải ngay kĩ năng này.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa và Găng Tay Băng Giá Găng Tay Băng Giá để tăng mạnh khả năng đẩy đường và sát thương.

- Chiêu cuối của Ornn Ornn khá dễ sử dụng: Bạn chọn địa điểm muốn con Dê đi qua > bấm R > khi con Dê bay tới gần bạn, hướng chuột về nơi kẻ địch đang đứng và kích hoạt R 1 lần nữa sẽ đá con Dê về phía chúng và hất tung toàn bộ kẻ địch trên đường đi của con Dê. 

- Combo khóa chết kẻ địch của Ornn Ornn là: sử dụng Trừng phạt lên kẻ địch để đanh cắp tốc độ di chuyển của chúng > Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để làm chậm và tạo địa hình > W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ để gây sát thương và kích hoạt hiệu ứng Nóng Giòn > E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy để gia tăng thêm thời gian làm choáng.

- Chú ý sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội ở khu vực Đường Dưới.

- Đẩy lính nhanh và phá hủy trụ 1 của đối thủ càng sớm càng tốt.

Giai đoạn cuối game

- Cố gắng làm chậm càng nhiều kẻ địch càng tốt trong giao tranh bằng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào

Ép giao tranh kẻ địch ở những địa hình chật hẹp để phát huy tối đa hết sức mạnh của Ornn Ornn.

- Sử dụng Ultimate để mở giao tranh.

- Gây sát thương và khống chế những kẻ địch gần nhất với W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ

- Kích hoạt Vinh Quang Chân Chính Vinh Quang Chân Chính để ép giao tranh và Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp để tăng mạnh sức chống chịu khi bị kẻ địch tấn công.

Video

Mối đe dọa Ornn với cách lên đồ này

Gragas
Maokai
Cho'Gath
Jayce
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Gragas Gragas Không có gì khó khăn. Ornn Ornn sát thương cao hơn nên có thể thoải mái tay đôi với Gragas Gragas ở giai đoạn đi đường. Ornn Ornn cũng có nhiều hiệu ứng khống chế giúp giao tranh tổng không hề thua kém Gragas Gragas.
4
Maokai Maokai Tương tự như Gragas Gragas, sát thương của Maokai Maokai cũng không thể so lại với Ornn Ornn. Với kĩ năng gây sát thương theo % máu từ W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ thì Ornn Ornn dư sức củ hành Maokai Maokai ở giai đoạn đi đường.
6
Cho'Gath Cho'Gath [c cho'gath] muốn farm hòa thì không ai cản được. Thêm vào đó, khi đạt cấp độ 6, [c cho'gath] rất nguy hiểm đối với Ornn Ornn do sát thương từ chiêu cuối Xơi Tái (R) Xơi Tái (R) là rất lớn. Thêm vào đó, khả năng câm lăng từ Tiếng Gầm Hoang Dã (W) Tiếng Gầm Hoang Dã (W) cũng rất khó chịu.
8
Jayce Jayce Tay dài và cực kì cơ động, sát thương lại rất cao. Rất khó cho Ornn Ornn trong kèo đấu nay khi thua thiệt về rất nhiều mặt.

29-08-2017

×