Ornn Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp Ornn mùa 8 và hướng dẫn chơi Ornn mùa 8 thả dê là win

Tác giả: Inn

Ngọc tái tổ hợp cho Ornn

Mục lục
Kiên Định

Dư Chấn

Sau khi bất động 1 tướng địch, nhận thêm chống chịu rồi sau 1...

Tàn Phá

Tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ khi đứng gần nó.

Ngọn Gió Thứ Hai

Hồi máu theo thời gian dựa trên máu đã mất của bạn.

Cảm Hứng

+130 máu

Thời Điểm Hoàn Hảo

Có 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát miễn phí

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

+Hệ ngọc chính: Kiên Định Kiên Định

 - Viên 1: Dư Chấn Dư Chấn là ngọc giúp ta khi dùng các kỹ năng khống chế của bản thân vào đối thủ sẽ kích hoạt tăng giáp và kháng phép sau đó nổ gây ra sát thương cho đối thủ, tăng thêm khả năng dồn khống chế và sát thương.

 - Viên 2: Tàn Phá Tàn Phá khi cấu máu đối thủ và đối thủ biến về thì bạn có thể dùng nó để push trụ mạnh mẽ khiến cho team ta nhanh chóng lấy trụ địch và đảo lane hay đổi lane tuỳ ý.
 - Viên 3: [ss8_r 31-minh-dong-da-sat] tăng thêm lượng giáp nho nhỏ khiến cho bản thân tăng sức chống chịu để sống lâu hơn trong giao tranh nhỏ và vừa.

 - Viên 4: Ngọn Gió Thứ Hai Ngọn Gió Thứ Hai hồi phục trong giao tranh với lượng máu không ít khiến cho bản thân có thể trụ lane lâu hơn và có lợi thể nhất định trong và sau giao tranh.

+ Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng Cảm Hứng

 - Viên 1: Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo cho bản thân 1 lần dùng ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng, ngọc này là 1 lợi thế lớn và được rất nhiều game thủ sử dụng.

 - Viên 2: Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân, +5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Bảng kỹ năng cho Ornn

Mục lục
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Q - Núi Lửa Phun Trào W - Thổi Bễ E - Xung Kích Bỏng Cháy R - Hỏa Dương Hiệu Triệu
Nội Tại - Chế Tạo Tại Chỗ & Thợ Rèn Bậc Thầy Nội tại
Q - Núi Lửa Phun Trào 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
W - Thổi Bễ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
E - Xung Kích Bỏng Cháy 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
R - Hỏa Dương Hiệu Triệu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Kỹ năng E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy là kỹ năng đầu tiên ta cần nâng max bởi nó là kỹ năng duy nhất giúp Ornn Ornn tiếp cận kẻ địch và còn có thể làm choáng + gây thêm sát thương cho kẻ địch nếu lao phải địa hình.

Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào là kỹ năng thứ 2 ta cần nâng max để tăng khả năng làm chậm đối thủ và lượng sát thương kha khá cũng như nó hỗ trợ cho kỹ năng E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy vì tạo ra 1 cột địa hình.

- 2 kỹ năng còn lại các bạn nâng theo mức lv đạt được.

Ưu điểm/ Nhược điểm Ornn

Mục lục
Pros

- Khống chế mạnh.

-Chất tương trâu bò

- Cần chơi nhiều để thuần thục các kỹ năng

Cons

- Kém cơ động

- Kỹ năng khó sử dụng

Phép bổ trợ cho Ornn

Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến luôn là phép bổ trợ cần thiết với bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng mình Ornn Ornn bởi nó giúp Ornn Ornn tăng thêm khả năng cơ động với những pha sử dụng Tốc Biến Tốc Biến lao lên combo hay đơn giản là sử dụng nó như một công cụ đào thoát khỏi nguy hiểm.
Kiệt Sức
[sp kiết-sức] là phép bổ trợ phổ thông cho các tướng hỗ trợ nói chung cũng như Ornn Ornn nói riêng bởi khả năng giảm tốc độ di chuyển sẽ giúp Ornn Ornn khống chế mục tiêu tốt hơn khi kết hợp cùng với khả năng làm choáng của bản thân, giảm tốc độ đánh đi 30% là một con số lớn khi sử dụng lên Xạ thủ đối phương, đặc biệt ở giai đoạn sau trận đấu và hơn hết là giảm 40% sát thương mục tiêu gây ra trong 2.5 giây, rất thích hợp khi xài lên những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh.

Cách lên đồ cho Ornn

Mục lục

Trang bị khởi đầu

Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật
Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật tăng thêm 1 lượng máu đáng kể ở giai đoạn đầu game và cho khả năng hồi phục bản thân cùng ad và kiếm được 1 lượng tiền khá ổn định
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máux3 giúp tăng khả năng trụ lane
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) kiểm soát tầm nhìn

Lần về đầu tiên

Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon
Vòng Tay Targon Vòng Tay Targon tăng mạnh lượng máu cho bản thân và khả năng tích nội tại nhiều giúp mau chóng hoàn thành nội tại trang bị để có 1 lớp giáp ảo.
Hồng Ngọc
Hồng Ngọc
Hồng Ngọc Hồng Ngọc thêm 1 lượng máu nhỏ và dùng để nâng cấp thành [i da-toa-sang].
Bình Máu
Bình Máu
1xBình Máu Bình Máu tăng khả năng trụ lane

Trang bị trấn phái

Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch
Mặt Nạ Sơn Thạch Mặt Nạ Sơn Thạch giảm thời gian hồi chiêu, cho khả năng tạo giáp ảo giúp bản thân hoặc đồng đội và lượng máu cao.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari vì là 1 support có khả năng lao vào giao tranh cao nên trang bị này tăng sức chống chịu khá ổn định và khả năng cover lượng lón đồng minh.

Trang bị phù hợp

Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Buộc Tội Dây Chuyền Buộc Tội thêm 1 lượng máu đáng kể cũng như giảm thời gian hồi chiêu và cho phép ta cover đồng đội ở 1 nơi xa trên bản đồ hoặc 1 lượng lớn đồng đội khi đứng trong phạm vị tác dụng.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ Lời Thề Hiệp Sĩ là 1 trang bị khá cần thiết cho Poppy Poppy với lượng máu và giáp tương đối cao cộng thêm khả năng cover ad.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng tăng thêm khả năng hồi bổ trợ cũng như khả năng kiểm soát tầm nhìn với 4 lần cắm mắt.
Tim Băng
Tim Băng
Tim Băng Tim Băng đối với đối thủ có tốc đánh cao ta có thể dùng trang bị này giảm đi lượng tốc đánh cao với số lượng tướng địch bị giảm nhìu và cho 1 lượng giáp + giảm thời gian hồi chiêu cao.
Thông Đạo Zz'rot
Thông Đạo Zz'rot
Thông Đạo Zz'rot Thông Đạo Zz'rot tăng sức chống chịu cao và giúp ta def lính của đối thủ tốt, hợp khi team ta bị chèn ép từ 1 tướng có khả năng đẩy lane nhanh.

Giày Cơ Động Giày Cơ Động với tốc độ di chuyển cao từ đôi giày này cho phép ta nhanh chóng roam rồi trở về lane hoặc áp sát tấn công kẻ địch
Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja đối với team địch nhiều stvl thì đây là 1 lựa chọn hợp lí để tăng cao sức chống chịu của mình trong giao tranh .

Phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi giảm mạnh tầm nhìn đối thủ cho ta các lợi thế lớn khi muốn kiểm soát 1 khu vực nào đó.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp Dược Phẩm Cứng Cáp tăng máu và khả năng kháng hiệu ứng, giúp trụ lâu hơn trong giao tranh

Trang bị hoàn chỉnh cho Ornn

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho [c ornn]

Giày Cơ Động
Mặt Nạ Sơn Thạch
Hồng Ngọc Toả Sáng
Dây Chuyền Buộc Tội
Dây Chuyền Iron Solari
Lời Thề Hiệp Sĩ
Khiến cho Ornn Ornn trở thành 1 tượng đài vũng chắc khi xảy ra giao tranh nhằm tạo lợi thế cho các sát thương chủ lực dễ dàng tấn công.

Cách chơi Ornn

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Hãy cố gắng tránh các cấu rỉa của team địch từ giai đoạn đầu và kiếm tiền cũng như hồi lại 1 lượng máu nho nhỏ cho Ornn Ornn và đồng mình bởi nội tại của trang bị Khiên Cổ Vật Khiên Cổ Vật sau đó dùng kỹ năng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào để cấu máu và trả dame đối thủ.

- Ngọc 
Hộ Vệ Hộ Vệ nếu bạn dùng nó 1 cách hợp lí ở những giai đoạn đầu khi vừa lên lv2 và thực hiện combo Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào  + E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy sẽ tạo ra 1 lợi thế lớn và ít tổn thất khi ra khỏi giao tranh.

- Không những thế ngọc 
Suối Nguồn Sinh Mệnh Suối Nguồn Sinh Mệnh cũng phần nào hồi máu cho Ornn Ornn và đồng minh khi các kỹ năng Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào và  E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy va vào địa hình.

Giai đoạn giữa game

- Trang bị Giày Cơ Động Giày Cơ Động sẽ cho Ornn Ornn lượng tốc độ di chuyển cao dễ dàng đảo lane và hỗ trợ đồng đội ở những nơi xa sau đó nhanh chóng quay về lane của mình.

- Trên đường di chuyển thì bạn nên cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn tạo lợi thế cho team từ trang bị 
[i da-toa-sang].

- Khi đã tiếp cận đối thủ bằng combo 
 Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào  + E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy gây choáng thì bạn hãy nhanh chóng dùng W - Thổi Bễ W - Thổi Bễ và đánh thường để gây ra sát thương tối đa làm cho kẻ địch khiếp sợ.

Giai đoạn cuối game

- Hãy nghe theo đồng đội và mở giao tranh bởi kỹ năng R - Hỏa Dương Hiệu Triệu R - Hỏa Dương Hiệu Triệu từ xa để hất tung, làm chậm và gây sát thương cho số lượng lớn kẻ địch, tạo 1 lợi thế cực cao trước và trong giao tranh tổng hoặc giao tranh vừa hay muốn bắt lẻ đối thủ nào đó.

- Dùng combo 
 Q - Núi Lửa Phun Trào Q - Núi Lửa Phun Trào  + E - Xung Kích Bỏng Cháy E - Xung Kích Bỏng Cháy gây choáng càng nhiều kẻ địch càng tốt.

Video

Mối đe dọa Ornn với cách lên đồ này

Blitzcrank
Alistar
Thresh
Janna
Morgana
Mức độTướngGhi chú
3
BlitzcrankBlitzcrankBraum Braum không hề ngại ngần Blitzcrank Blitzcrank, thậm chí còn ''thích'' bị Blitzcrank Blitzcrank kéo hơn bởi đó là cơ hội để Ornn Ornn tiếp cận và làm choáng xạ thủ đối phương tốt hơn. Về sau giao tranh thì rõ ràng khả năng đóng góp cũng như mở giao tranh của Ornn Ornn hoàn toàn vượt trội so với Blitzcrank Blitzcrank nhiều lần.
4
AlistarAlistarAlistar Alistar có bộ combo khá mạnh, tuy nhiên nhược điểm của bộ combo này là đưa chính bản thân Alistar Alistar vào trong tầm thuận lợi cho Ornn Ornn thi triển chiêu thức và nếu không cẩn thận, Alistar Alistar rất có thể bị làm choáng và kẹt luôn trong vòng vây của bạn và kẻ địch. Tuy nhiên độ trâu bò của Alistar Alistar khi bật Bất Khuất (R) Bất Khuất (R) về sau giao tranh cũng như khả năng loại bỏ hiệu ứng bất lợi khi kích hoạt kỹ năng này sẽ khiến Ornn Ornn bị giảm đi một phần nào tác dụng.
6
ThreshThreshKèo đấu Ornn Ornn Thresh Thresh khá ngang ngửa khi Thresh Thresh cũng là một tướng hỗ trợ công thủ toàn diện với khả năng tạo đột biến cao, nếu Ornn Ornn chặn được các kỹ năng của Thresh Thresh thành công thì hắn ta sẽ có nhiều lợi thế hơn.
7
JannaJannaMặc dù cũng khá mỏng manh nhưng không dễ gì bạn có thể tiếp cận và gây sát thương lên Janna Janna bởi khả năng phòng thủ của cô ta với hàng tá hất tung, làm chậm và tạo khiên. Hơn nữa Ultimate với khả năng hồi máu và đẩy tất cả kẻ địch ra ngoài khi kích hoạt của Janna Janna sẽ là vật cản khá khó chịu cho Ornn Ornn và đồng đội nếu muốn tiếp cận đội hình đối phương.
8
MorganaMorganaMorgana Morgana được xem như là một con bài khắc chế Ornn Ornn cực kỳ hiệu quả bởi chỉ cần sử dụng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) vào mục tiêu mà Ornn Ornn và đồng đội hắn ta gây sát thương thì tất cả khả năng làm chậm, làm choáng sẽ đều là vô nghĩa. Về sau trận đấu khả năng trói chân lâu từ khoa bong toi của Morgana Morgana cũng như mở giao tranh bằng combo Tốc Biến Tốc Biến + Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) của Morgana Morgana lợi hại hơn Ornn Ornn
×