Nếu bạn chưa biết, cha đẻ của PUBG sắp tới sẽ phát hành tận …2 phiên bản mobile!

Tác giả: Nahmi3

Vừa qua, Tencent hợp tác cùng BlueHole chính thức công bố về dự án PUBG mobile. Song, tin hot này chưa kịp “nguội” thì mới đây, có 1 thông tin sửng sốt hơn nữa đó là không chỉ 1 mà có tận… 2 phiên bản PUBG mobile! Thật khó tin phải không?

Đoạn trailer như phim hành động của PUBG mobile

Theo đó 2 phiên bản mobile của PUBG này chỉ có tên kí hiệu tại trang chủ lần lượt là PUBGM và PG, 1 phiên bản chuẩn như PUBG trên PC và 1 phiên bản được mở rộng thêm. Cả 2 sẽ được các studio riêng biệt là Timi Studio và Lightspeed & Quantum Studio phát triển nhưng có 1 điểm chung là tất cả đều được phát triển dựa trên công nghệ Unreal Engine 4.

PlayerUnknown's Battlegrounds Mobile

PUBG: Army Assault ( 绝地求生: 全军出击)

Thực tế cái tên PUBG: Army Assault chỉ được tạm dịch ra, tên gốc sở dĩ vẫn được giữ nguyên bởi Tencent mới chỉ có ý định phát hành trong phạm vi nội địa. Đây là tựa game được phát triển bởi 6 team nhỏ trong Timi Studio, tất cả mọi hoạt động đều dưới sự giám sát của Tencent Games. Timi Studio được thành lập từ năm 2014, 15 game mobile và 6 game PC là số lượng thành quả họ đã đạt được. Trong đó sản phẩm đáng chú ý nhất của họ chính là Honor of Kings hay còn biết đến với tên gọi Vương Giả Vinh Diệu. Với kinh nghiệm làm game lâu đời của mình, Timi Studios hứa hẹn sẽ không làm game thủ thất vọng.

Đoạn trailer của PUBG: Army Assault

Timi Studio là hãng đảm nhận trọng trách phát triển phiên bản PUBG Mobile mở rộng lần này. Ở phiên bản mở rộng, tựa game có thay đổi một chút về lối chơi cũng như chế độ chơi, người chơi sẽ được trải nghiệm việc giao chiến với game thủ khác trên biển với nhiều điểm vô cùng hấp dẫn. Đây quả là 1 cách khai thác độc nhất đối với các sản phẩm sinh tồn bắn súng hiện nay, hứa hẹn mang tới trải nghiệm mới lạ chưa từng có.

PlayerUnknown's Battlegrounds Mobile

PUBG: Thrilling Battlefield (绝地求生: 刺激战场)

Tương tự như PUBG: Army Assault, tựa game thứ 2 được Tencent sản xuất cũng chưa có ý định phát hành phiên bản toàn cầu. PUBG: Thrilling Battlefield là tựa game được Tencent phát hành độc lập qua studo Lightspeed & Quantum. Đội ngũ nhân viên của Quantum Studios thực tế đã gia nhập vào Lightspeed Studios năm 2014, do đó ta có thể thấy sự kết hợp trong tên gọi của hãng này. Cũng được thành lập vào năm 2014, studio này đã cho ra đời 6 game online, 10 webgame và 6 mobile game. Hầu hết các tựa game này đều khá đơn giản và mang đậm màu sắc cũng như phong cách game của Tencent.

Đoạn trailer của PUBG: Thrilling Battlefield

PUBG: Thrilling Battlefield được Lightspeed & Quantum Studios phát triển kết hợp với PUBG Corp (công ty con của Bluehole). Có lẽ vì vậy mà đây được coi như 1 phiên bản chuẩn khi giống hệt với phiên bản PC từ nền tảng đồ họa, thiết kế nhân vật cũng như sở hữu lối chơi tương tự bản gốc.

PlayerUnknown's Battlegrounds Mobile

Và như đã nói ở trên, cả 2 tựa game PUBG Mobile “authentic” này đều được xây dựng trên nền tảng đồ họa Unreal Engine 4 cực khủng nên người chơi hoàn toàn có thể được trải nghiệm những hình ảnh 3D tuyệt đẹp, cùng hiệu ứng cháy nổ hoành tráng không thua kém gì đàn anh trên PC.

PlayerUnknown's Battlegrounds Mobile

Hiện cả 2 tựa game đều đang trong quá trình đăng ký trước tại trang chủ của mình cho game thủ. Và dù có sự khác nhau nhưng cả 2 đều hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm vô cùng mới lạ của PUBG trên mobile. Hãy đăng ký ngay từ bây giờ tại đường link dưới đây và theo dõi Guidegame để được cập nhật các thông tin mới nhất nhé!

Giftcode Guidegame
    ×