Morgana Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn chơi Morgana Full AP đường giữa siêu mạnh

Tác giả: Inn

Ngọc tái tổ hợp cho Morgana

Mục lục
Pháp Thuật

Triệu Hồi Aery

Triệu hồi linh thú để bảo vệ bản thân, đồng đội hoặc tấn công...

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Mau Lẹ

Thiêu Rụi

Mỗi 20 giây, kỹ năng đầu tiên trúng tướng của bạn thiêu đốt kẻ đó.

Thời Điểm Hoàn Hảo

Có 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát miễn phí

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

+Hệ ngọc chính Pháp Thuật Pháp Thuật 

 -viên 1: Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery giúp cho khả năng cover đã tốt của nami nay còn tốt hơn hoặc tấn công nếu bạn muốn cấu rỉa địch.

 -viên 2: Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng  cho khả năng hồi phục 1 lượng lớn năng lượng và sử dụng kỹ năng free 1 lần trong 60s.

 -viên 3: Mau Lẹ Mau Lẹ: tăng thêm 1 lượng nhỏ tốc độ di chuyển để bạn dễ dàng cover hoặc kiểm soát và cả smpt để cấu rỉa địch

 -viên 4: Thiêu Rụi Thiêu Rụi giúp các kỹ năng của bản thân thiêu đốt kẻ địch trong chốc lát gây thêm sát thương khi cấu rỉa địch.

+ Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng Cảm Hứng
 - Viên 1: Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo cho bản thân 1 lần dùng ngưng đọng và có thể bán được sau khi sử dụng, ngọc này là 1 lợi thế lớn và được rất nhiều game thủ sử dụng.
 - Viên 2: Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ giảm mạnh thời gian hồi chiêu trang bị kích hoạt, cá nhân, +5% thời gian hồi chiêu tối đa và 5% thời gian hồi phép bổ trợ.

Bảng kỹ năng cho Morgana

Mục lục
Lực Hút Tâm Linh (Nội Tại) Khoá Bóng Tối (Q) Vùng Đất Chết (W) Khiên Đen (E) Trói Hồn (R)
Lực Hút Tâm Linh (Nội Tại) Nội tại
Khoá Bóng Tối (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Vùng Đất Chết (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Khiên Đen (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Trói Hồn (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nâng Vùng Đất Chết (W) Vùng Đất Chết (W) đầu tiên để farm, đẩy lính và kiếm vàng. Kĩ năng này là kĩ năng gây sát thương chính của Morgana Morgana khi chơi ở vị trí Đường Giữa nên nâng tối đa đầu tiên.

Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) nậng ở cấp độ 2 và tối đa thứ hai. Đây là kĩ năng khống chế cứng của Morgana Morgana dùng để bắt lẻ, mở giao tranh hay trốn thoát rất tốt.

Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) lấy 1 điểm ở cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng. Đây là kĩ năng dùng để hóa giải các hiệu ứng khống chế cũng như khắc chế các vị tướng Pháp Sư team địch.

Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) là kĩ năng khống chế mạnh nhất của Morgana Morgana nên nâng đúng theo cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Morgana

Mục lục
Pros

- Rất khó bị đì đường. Đi đường từ hòa đến thắng nhờ Vùng Đất Chết (W) Vùng Đất Chết (W)

- Kháng mọi loại hiệu ứng từ kĩ năng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E).

- Có kĩ năng khống chế lâu nhất trong LMHT.

Cons

- Kém cơ động.

- Chiêu cuối cần phải áp sát mới sử dụng hiệu quả => đưa bản thân vào vị trí bất lợi.

- Thiêu sát thương ở cuối trận để dồn chết 1 mục tiêu nhanh chóng.

Phép bổ trợ cho Morgana

Mục lục
Thiêu Đốt Tốc Biến
Thiêu Đốt
Thiêu Đốt Thiêu Đốt cũng là một lựa chọn khá thú vị nếu bạn có thể chơi hổ báo và tự tin có thể đè đường đối phương.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ tốt nhất trong gần như mọi trường hợp, đặc biệt là với một tướng hỗ trợ có độ cơ động kém như Morgana Morgana. Tốc Biến Tốc Biến có thể được dùng để phối hợp với Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q), Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) hay đơn giản là để thoát khỏi những trường hợp nguy hiểm.

Cách lên đồ cho Morgana

Mục lục

trang bị khởi đầu cho morgana

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Tương tự như các pháp sư đường đơn khác, Morgana Morgana cũng khởi đầu bằng Nhẫn Doran Nhẫn Doran giúp có thêm một chút máu, sức mạnh phép thuật và đặc biệt là khả năng hồi năng lượng kết hợp với nội tại để trụ đường tốt hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Lượng tiền còn lại đủ để cho bạn mua thêm 2 Bình Máu Bình Máu nữa giúp có thêm khả năng hồi phục trong giai đoạn đi đường tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn là điều quan trọng trong giao đoạn khởi đầu của trận đấu giúp Morgana Morgana có được thông tin cần thiết ở những vị trí bụi cỏ hay những con đường ra khu vực của bạn.

trang bị ở lần về đầu tiên

Bí Chương Thất Truyền
Bí Chương Thất Truyền
Tăng thêm sát thương cho các kĩ năng cũng như giúp Morgana Morgana có đủ năng lượng để thoái mái spam skill
Giày Thường
Giày Thường
Giày Thường Giày Thường cũng là một trang bị rất tốt cho giai đoạn đầu trận. Tốc độ di chuyển sẽ giúp Morgana Morgana đảo đường, chạy trốn khỏi gank cũng như áp sát để sử dụng kỹ năng tốt hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát dùng để cung cấp tầm nhìn trong 1 khoảng rộng và khóa tầm nhìn của đối phương ở khu vực đó.

trang bị trấn phái cho morgana

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là món đồ rất tốt cho Morgana Morgana bất kể ở vị trí hỗ trợ hay đường giữa. Kích hoạt của Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ đảm bảo Morgana Morgana không bị giết trước khi Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) có tác dụng làm choáng. Lượng sức mạnh phép thuật và giáp lớn cũng sẽ giúp Morgana Morgana gây ra nhiều sát thương và sống sót tốt hơn. Tuy vậy món đồ này rất đắt so với một tướng hỗ trợ, không nên lên trước khi hoàn thành [i da-toa-sang] và Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu.
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Là pháp sư đường giữa nên cơ bản Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello vẫn là trang bị cần thiết để đảm bảo năng lượng cho Morgana Morgana.

giày cho morgana

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Nếu muốn tăng mạnh sức tấn công cho bản thân vì 15 xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

những trang bị phù hợp cho morgana

Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Tăng mạnh sức tấn công cho Morgana Morgana và thêm 1 ít cứng cáp cho cô. Trang bị này cũng khắc chế các vị tướng đỡ đòn rất tốt.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Khuyếch đại sức mạnh của Morgana Morgana cực lớn. Giúp các kĩ năng của cô được cường hóa sát thương rõ rệt.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Tăng mạnh xuyên kháng phép cho bản thân. Nếu bạn muốn đóng góp thêm sát thương phép cho cả đội trong giao tranh, thì đây là trang bị lý tưởng nhất.
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Nếu muốn gia tăng khả năng làm chậm đối phương thì Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai là trang bị dành cho bạn.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Nếu muốn đẩy lính tốt hơn cũng như di chuyển nhanh hơn thì Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden sẽ là 1 sự lựa chọn phù hợp.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu bạn cần một chút an toàn thì Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập là trang bị nên lên khi đối đầu với pháp sư đối phương và kẻ địch nhiều kĩ năng khống chế ngăn cản bạn vào giao tranh.

Giúp kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa và an toàn.
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp tăng mạnh sức mạnh phép thuật cho Morgana Morgana cũng như giúp các đòn đánh thường của cô gây thêm sát thương chuẩn lên trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Morgana

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho morgana

Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Morgana Morgana trở thành một Pháp Sư chính hiệu, đóng vai trò là người mở giao tranh cũng như cover đồng đội cực tốt.

Cách chơi Morgana

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Liên tục đẩy đường và farm hòa bằng Vùng Đất Chết (W) Vùng Đất Chết (W). Căn sử dụng kĩ năng này sao cho trúng nhiều lính nhất.

- Nếu người đi rừng của đối phương có kĩ năng khống chế cứng, thì nên giữ lại kĩ năng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) để bảo vệ bản thân khỏi những pha đi gank của người đi rừng team địch.

- Sử dụng Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) để khống chế tướng địch đường giữa giúp người đi Rừng bên team bạn gank dễ hơn.

- Đẩy đường thật nhanh ở cấp độ 5 rồi đi roam, hỗ trợ đồng đội.

- Combo dồn sát thương của Morgana Morgana ở cấp độ 6 là: Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) trúng > Vùng Đất Chết (W) Vùng Đất Chết (W) > sử dụng Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) ngay lập tức để áp sát kẻ địch, tránh bị ăn các kĩ năng khống chế > Trói Hồn (R) Trói Hồn (R).

+ Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn có thời gian hồi chiêu là 20s, bạn tận dụng để gây tối đa sát thương lên đối phương, cố gắng Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) trúng để đối phương khỏi né được sát thương từ Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn.

+ Nên nhớ rằng, ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo sẽ cho bạn 1 đồng hồ ngưng đọng có thể sử dụng 1 lần duy nhất ở phút thứ 6, nên giữ lại và chỉ sử dụng ở những pha nào cần thiết cho bạn.

+ Vùng Đất Chết (W) Vùng Đất Chết (W) đang khá mạnh ở thời điểm hiện tại, hãy sử dụng để đẩy lính cũng như cấu rỉa máu đối phương, kĩ năng này cũng kết hợp rất tốt với Thiêu Rụi Thiêu Rụi.

Giai đoạn giữa game

- Trong những cuộc giao tranh khi chưa có Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya thì không nên lên quá cao, tránh tình trạng bị đối phương tập trung giết trước khi Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) có thể làm choáng.

- Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) sẽ khiến Cua kì cục giảm giáp và kháng phép, nên tận dụng để giúp đồng đội ăn cua kiểm soát khu vực Rồng tốt hơn.

- Luôn cắm mắt ở các vị trí trọng yếu cũng như dùng Máy Quét (Phụ Kiện) Máy Quét (Phụ Kiện) để phá tầm nhìn đối phương. 

- Ưu tiên Khống chế những kẻ địch lao vào bạn và xạ thủ bằng chiêu cuối.

Giai đoạn cuối game

- Morgana Morgana có thể mở giao tranh rất tốt với Tốc Biến Tốc Biến -> Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) -> Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) -> Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya. Kể cả khi Trói Hồn (R) Trói Hồn (R) không có tác dụng làm choáng cũng sẽ chia cắt đội hình đối phương, nhất là khi Morgana Morgana có thể Tốc Biến Tốc Biến vào giữa đội hình. Tuy vậy vẫn luôn phải đảm bảo an toàn cho xạ thủ trước khi lao lên tấn công.

- Giai đoạn này chỉ cần Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) trúng một mục tiêu quan trọng là gần như chắc chắn chiến thắng cuộc giao tranh đó với lợi thế hơn người.

- Luôn chú ý kiểm soát tầm nhìn, dùng Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) để kiểm tra các bụi cỏ khi đi cắm mắt cũng như phá mắt. 

- Nếu Xạ Thủ của bạn kém cơ động, đừng nên quá ham mở giao tranh và bỏ họ lại ở đằng sau, vì dù gì Xạ Thủ cũng là nguồn sát thương chinh của cả đội. Giữ các kĩ năng để cover AD thì tốt hơn.

Video

Mối đe dọa Morgana với cách lên đồ này

Ziggs
LeBlanc
Yasuo
Zed
Mức độTướngGhi chú
3
Twisted FateTwisted FateKèo dễ nhất. Twisted Fate Twisted Fate chỉ có 1 kĩ năng khống chế duy nhất nên không thể làm choáng được do Morgana MorganaKhiên Đen (E) Khiên Đen (E). Morgana Morgana cũng đẩy lính và hồi phục tốt hơn khi đi đường, nên Twisted Fate Twisted Fate không thể làm khó được.
4
ZiggsZiggsTương tự như Twisted Fate Twisted Fate. Rất khó cho Ziggs Ziggs có thể dồn sát thương được Morgana Morgana. Cũng như Ziggs Ziggs cũng không thể đẩy đường hơn Morgana Morgana được. Cả 2 đều có sát thương diện rộng trong giao tranh nên đây là kèo ngang.
5
LeBlancLeBlancCó thể farm hòa với LeBlanc LeBlanc khi đi đường. Nếu LeBlanc LeBlanc chơi tốt thì rất khó để Morgana Morgana thắng đường được. Tuy nhiên với 1 Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) chuẩn xác có thể tiễn LeBlanc LeBlanc lên bảng đếm số trong giao tranh được rồi. Kèo đấu này người chơi Morgana Morgana phải bình tĩnh thì mới có thể thắng được.
7
YasuoYasuoYasuo Yasuo có thể chơi khô máu và ép đường Morgana Morgana từ sớm. Hắn có kĩ năng lướt nên rất khó để Morgana Morgana có thể trói trúng cũng như dễ dàng bay ra khỏi tầm ảnh hưởng từ chiêu cuối của Morgana Morgana. Sát thương của Yasuo Yasuo cũng rất lớn nên ở kèo đấu này chỉ nên farm hòa, chờ gank và giao tranh tổng.
8
ZedZedkèo siêu khó. Với Phân Thân Bóng Tối (W) Phân Thân Bóng Tối (W) Zed Zed có thể né hết tất cả các kĩ năng của Morgana Morgana dễ dàng. Cũng như chiêu cuối của hắn có thể outplay Morgana Morgana và giết cô trong trụ khi cấp độ 6. Nên farm hòa và chờ giao tranh. Sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức Kiệt Sức
×