[ MDCS MÙA HÈ 2017 VÒNG PLAYOFF ] YG 3-1 RF: QTV VÀ CÁC ĐỒNG ĐỘI DỪNG CHÂN TRƯỚC YG.

Tác giả: H.A.W.K

Với phong độ vượt trội YG dễ dàng đè bẹp RF với tỉ số 3-1, với chiến thắng này YG sẽ là cái tên thứ 2 giành vé tham gia giải đấu GPL đồng thời họ cũng sẽ có mặt tại trận chung kết MDCS với đối thủ là GAM.

Game 1. Cấm/Chọn:

Bước vào ván đấu thứ nhất RF cấm chọn có vẻ lép vế hơn so với YG , tuy nhiên họ cũng chọn  được con bài rất mạnh ở thời điểm hiện tại đó là Cho’Gath đường trên cùng với đó Potm cũng có được Taliyah – một vị tướng mà Potm rất hay sử dụng trong những trận đấu gần đây. YG có một đội hình rất nhiều sát thương, họ ưu tiên Leblanc để khắc chế lại Taliyah bên phía đối phương, cùng với đó cũng bổ sung Kog’Maw và Lulu để giai đoạn cuối trận sát thương sẽ không bị thiếu hụt.

c1

6’. Chiến công đầu:

Một pha phối hợp rất cồng kềnh của bộ đôi đi rừng và đường trên bên phía RF, lấn quá sâu vào trụ và bị Cassiopeia trả sát thương khiến Heaven phải bên bảng đếm số. Chiến công đầu cho người chơi đường trên bên phía YG. Cùng với đó Naul cũng xuất sắc solokill Potm ở đường giữa.

f1

Với việc lựa chọn những vị tướng trên cơ đối phương, giai đoạn đi đường của YG làm rất tốt, ở mọi đường của họ đều có lợi thế về chỉ số lính. YG đẩy mạnh lợi thế rất nhanh chóng, họ liên tiếp tập trung nhiều thành viên và có được những điểm hạ gục cùng với đó là trụ và rồng. Leblanc trong tay Naul hoàn toàn vô hiệu hóa Taliyah trong tay Potm, việc sử dụng chiêu cuối hỗ trợ các đường bị phá sản.

22’.Con Baron đầu tiên của ván đấu thuộc về YG:

Lượng sát thương của Kog’maw kết hợp với Lulu là quá lớn, một pha sai lầm của xạ thủ bên phía RF lập tức phải lên bảng đếm số. Có lợi thế về người, YG tiến vào ăn Baron mà không gặp phải bất kỳ sự tranh chấp nào của các thành viên RF, lượng tiền chênh lệch đã lên đến con số 10.000 và đặc biệt hơn Kog’Maw đã có đủ trang bị.

b1

 

26’. Trận đấu kết thúc:

YG có được 2 đường của RF, với một đội hình rất nhiều sát thương lại còn có được 3 bùa lợi rồng lửa, xạ thủ YG bắn tan tành đội hình RF. Không một ai bên phía RF có thể hạ gục Kog’maw, quét sạch cho YG cùng với đó là chiến thắng ván 1 trong loạt Bo5.

e1

Highlight ván 1.

Game 2. Cấm/Chọn:

Sau thất bại ở ván 1, RF quyết định triển khai đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ với Jarvan kết hợp với Oriana. Ngoài ra với sự bổ sung Tristana ở vị trí xạ thủ, đội hình RF hoàn toàn có thể đánh lâu dài. YG vẫn ưu tiên giữ Leblanc đường giữa để có lượng sát thương giữa trận lớn và có thể đẩy lẻ 1 mình.

c2

4’. Chiến công đầu :

Một pha xử lý mà lỗi cá nhân thuộc về Celebrity khi không để ý lượng máu mà mình đang có vẫn cố gắng ở lại giao tranh. Chiến công đầu có phần dễ dàng cho người chơi hỗ trợ bên phía YG.

f2

Có lẽ sau trận thua trước, tâm lý các thành viên RF vẫn chưa hồi phục kịp khi họ liên tiếp có những sai lầm phối hợp từ bộ đôi đi rừng và hỗ trợ. Mỗi khi RF quyết định giao tranh, YG luôn có mặt kịp thời và chiêu cuối của Taric cho thấy được sức ảnh hưởng khủng khiếp khi kế hoạch hạ gục 1 thành viên bên phía RF hoàn toàn bị phả sản. YG liên tục gia tăng lợi thế họ đánh theo chiến thuật 1-3-1 với Rumble và Leblanc đẩy lẻ. Lượng tiền chênh lệch đã lên đến con số 7000 ở phút 20.

21’.Con Baron đầu tiên của ván đấu thuộc về YG:

Cảm nhận thấy lượng trang bị của mình vượt trôi hơn so với đối phương cùng với đó là chất tướng Kalista, YG quyết định ăn con Baron đầu tiên của ván đấu. RF biết ý định của YG vì thế họ tập trung rất nhanh thành viên ra chống trả. Dù có được bùa lợi Baron những YG phải bỏ lại 4 điểm hạ gục, tuy nhiên lợi thế giữa 2 đội vẫn là rất lớn.

b2

YG liên tiếp có những pha ép giao tranh với chiêu cuối của Rumble, đội hình giao tranh mạnh mẽ của RF hoàn toàn bất lực trước chiêu cuối của Taric, sau 2 pha giao tranh thất bại liên tiếp, RF mất đi con Baron thứ 2 của trận đấu.

34’. Trận đấu kết thúc:

Chênh lệch tới 10.000 tiền cùng với đó với lợi thế lính 2 đường, YG lao vào băng trụ vô cùng mạnh mẽ. RF bất lực trong việc hạ gục Kalista trong tay Bigkoro, chiến thắng ván 2 cho YG.

e3

Highlight ván 2.

Game 3. Cấm/Chọn:

Không còn gì để mất sau 2 ván thua, RF quyết định thay thế người chơi đường giữa và đưa ra lựa chọn rất mới đó là Aurelion Sol, RF quyết đinh chơi bộ đôi đường dưới của YG trong ván 1 đó là Kog’maw- Lulu. Trái lại, YG vẫn luôn ưu tiên đội hình rất nhiều sát thương và ít chống chịu, vẫn là Cassiopeia đường trên tuy nhiên đã thay thế Leblanc bằng Lucian để đối đầu với người chơi đường giữa của RF.

c3

6’. Chiến công đầu:

Rất bất ngờ với một pha di chuyển của người chơi đường giữa bên phía RF, kết hợp với chiêu cuối của Jarvan đường trên, Cassiopeia của Ren hoàn toàn không còn khả năng chạy thoát. Chiến công đầu cho Jarvan trong tay KingJ.

f3

Nhịp độ trận đấu thứ 3 được đẩy lên rất cao khi liên tục trao đổi điểm hạ gục cho 2 đội. Người chơi đường giữa của RF liên tục di chuyển hỗ trợ giúp lấy điểm hạ gục của đối phương. Trận đấu này RF khai thác rất nhiều tại khu vực đường trên nơi mà Cassiopeia rất dễ hạ gục, Leesin trong tay Venus hoàn toàn vô hại trước một Sejuani quá nhiều trang bị của Heaven.

RF thay đổi hoàn toàn lối đánh của mình, có lợi thế ban đầu họ liên tục gia tăng khoảng cách. Lượng tiền chênh lệch đã lên đến con số 6000 ở phút thứ 20.

20′. Con Baron đầu tiên của ván đấu thuộc về RF:

Bước ngoặt thực sự của trận đấu xảy ra khi mà người chơi hỗ trợ bên phía YG căn thời gian dịch chuyển ko chuẩn xác, Jarvan dũng mãnh hạ gục 3 thành viên yếu ớt bên phía YG, có lợi thế về người RF ăn thành công con Baron đầu tiên của trận đấu.

b3

25’. Trận đấu kết thúc:

Tận dụng bùa lợi Baron, 5 thành viên RF đẩy đường giữa. Họ có thành công 2 nhà lính cộng với chênh lệch đã lên đến con số 10.000. Cặp đôi xạ thủ hỗ trợ bên phía RF lên tiếng, Kog’Maw thể hiên sức mạnh của mình khi bắn tan nát đội hình YG. Chiến thắng ván 3 cho RF, tỉ số là 2-1 và trận đấu bán kết vẫn chưa kết thúc.

e3

Highlight ván 3.

Game 4. Cấm/Chọn:

Nhận thấy cặp đội Kog’maw- Lulu rất mạnh, RF ưu tiên lấy bộ đôi này ngay từ đầu tuy nhiên họ lại quên mất rằng Rakan được thả ra và không có lý do gì YG ko chọn ngay vị tướng này, thêm nữa họ còn lấy luôn Xayah để phối hợp hoàn hảo hơn. YG chọn một đội hình đi đường đơn rất mạnh, họ muốn sử dụng chiến thuật thắng đường để tạo lợi thế như hai ván đầu.

c4

4’. Chiến công đầu:

Một pha mà lỗi chính đến từ người chơi đường giữa bên phía RF khi đã có thông tin Jarvan đang tới mà vẫn lên cao. Phối hợp chiêu thức đơn giản giữa 2 thành viên RF, chiến công đầu cho Syndra trong tay Naul.

f4

Sai lầm nối tiếp sai lầm, Cassiopeia của Lies liên tục bị khai thác YG thắng hoàn toàn cả 3 đường hay có thể nói chính xác hơn là mọi thành viên YG đều quá xuất sắc khi mà mới chỉ 12’ họ có lợi thế 6000 tiền. Sức mạnh giữa 2 người đi đường giữa quá lớn, YG liên tục đẩy mạnh vào điểm yếu của RF, họ lấy thành công dàn trụ ngoài và kiểm soát hoàn toàn bùa lợi rồng của trận đấu.

24’.Con Baron đầu tiên của ván đấu cho YG:

Với chênh lệch khủng khiếp hơn 10.000 tiền, YG tiến ra Baron và buộc RF phải tiến ra, YG dễ dàng hạ gục 4 thành viên RF và có con Baron đầu tiên của ván đấu.

b4

28’. Trận đấu kết thúc:

Không có cơ hội nào cho RF khi mà chênh lệch quá lớn về lượng tiền. Ván đấu thứ 4 quá áp đảo của YG trước RF, chiến thắng chung cuộc 3-1 và YG sẽ gặp GAM trong trận chung kết.

Highligth game 4.

 

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×