Malzahar Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp Malzahar mùa 8 và hướng dẫn chơi Malzahar support mạnh như mid

Tác giả: Inn

Giới thiệu về Malzahar

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Malzahar

Mục lục
Pros

- Kỹ năng dễ sử dụng.

- Sát thương từ kỹ năng cao

- Dễ dàng bắt lẻ kẻ địch

Cons

-Độ cơ động kém
- ít kỹ năng cover xạ thủ.

Ngọc tái tổ hợp cho Malzahar

Mục lục
Pháp Thuật

Thiên Thạch Bí Ẩn

Gọi ra 1 viên thiên thạch gây sát thương lên kẻ địch khi dùng...

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Mau Lẹ

Thiêu Rụi

Mỗi 20 giây, kỹ năng đầu tiên trúng tướng của bạn thiêu đốt kẻ đó.

Giao Hàng Bánh Quy

Được miễn phí bánh qui trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Thấu Thị Vũ Trụ

Nhận giảm thời gian hồi chiêu

+Hệ ngọc chính: Pháp Thuật Pháp Thuật

 - Viên 1: Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn là ngọc rất dễ kích hoạt bới bất kỳ kỹ năng nào của Malzahar Malzahar như Tiếng Gọi Hư Không (Q) Tiếng Gọi Hư Không (Q), Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) và Âm Ti Trói Buộc (R) Âm Ti Trói Buộc (R) với thời gian hồi ngọc nhanh cũng như lượng sát thuong cao  nên nó rất cân thiết cho Malzahar Malzahar để cấu rỉa đối thủ 1 cách hiệu quả.

 - Viên 2: Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng vì là 1 support cấu rỉa và sử dụng kỹ năng khá nhiều nên ngọc này rất hữu dụng cho Malzahar Malzahar nhằm hồi lại 8% năng lượng đã mất + 1 lần dùng kỹ năng free cứ sau mỗi 60s sử dụng ngọc.

 - Viên 3: Mau Lẹ Mau Lẹ tăng nhẹ tốc độ di chuyển và 1 ít smpt cho Malzahar Malzahar trong những giai đoạn đầu và giữa game khiến cho Malzahar Malzahar mạnh lên chút ít.

 - Viên 4: Thiêu Rụi Thiêu Rụi là ngọc không thể thiếu khi muốn cấu rỉa hiệu quả và làm cho đối thủ sợ hãi khi trúng các kỹ năng bới khả năng rút máu theo thời gian.

+Hệ ngọc phụ: Cảm Hứng Cảm Hứng

 - Viên 1: Giao Hàng Bánh Quy Giao Hàng Bánh Quy là ngọc cho 1 bánh quy mỗi 3p giúp khả năng trụ lane của Malzahar Malzahar tăng cao trong lúc đầu game và giữa game.

 - Viên 2:Thấu Thị Vũ Trụ Thấu Thị Vũ Trụ Giúp giảm thời gian hồi chiêu của trang bị kích hoạt, kỹ năng, phép bổ trợ, tăng thời gian hồi chiêu tối đa lên 45%.

Bảng kỹ năng cho Malzahar

Mục lục
Chuyển Đổi Hư Không (Nội Tại) Tiếng Gọi Hư Không (Q) Bầy Bọ Hư Không (W) Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) Âm Ti Trói Buộc (R)
Chuyển Đổi Hư Không (Nội Tại) Nội tại
Tiếng Gọi Hư Không (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Bầy Bọ Hư Không (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Âm Ti Trói Buộc (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Tiếng Gọi Hư Không (Q) Tiếng Gọi Hư Không (Q) là kỹ năng đầu tiên ta cần nâng max bởi khả năng cấu rỉa từ xa và làm câm lặng khiến kẻ địch không thể sử dụng kỹ năng để đáp trả và no cũng có lượng sát thương cao.

- Kỹ năng thứ 2 ta cần nâng max là Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) cho phép cấu máu theo thời gian và còn khiến cho bọ của Malzahar Malzahar tập trung tấn công kẻ địch dính kỹ năng này.

- 2 kỹ năng còn lại các bạn nâng theo mức lv đạt được.

Phép bổ trợ cho Malzahar

Mục lục
Tốc Biến Kiệt Sức
Tốc Biến
Tất nhiên rồi, với một pháp sư hỗ trợ có lượng sát thương lớn nhưng kém cơ động thì việc sử dụng Tốc Biến Tốc Biến là điều bắt buộc nhằm giúp cho Malzahar Malzahar có những cú Tốc Biến Tốc Biến vào combo bất ngờ hơn hay đơn giản là sử dụng để rút lui trong những trường hợp nguy hiểm.
Kiệt Sức
Rõ ràng là một tướng hỗ trợ thì không gì tốt hơn cho Malzahar Malzahar bằng Kiệt Sức Kiệt Sức khi vừa giúp cho đồng đội hỗ trợ tiêu diệt mục tiêu hay làm suy yếu đối phương tốt hơn với việc làm chậm cả tốc độ đánh, di chuyển lẫn sát thương mà còn giúp cho [c mazahar] có thể dễ dàng thi triển các kỹ năng định hướng một cách chính xác hơn.

Cách lên đồ cho Malzahar

Mục lục

Trang bị khởi đầu

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Lưỡi Gươm Đoạt Thuật
Là một tướng hỗ trợ theo thiên hướng gây sát thương phép nên Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật sẽ là trang bị khởi đầu hợp lí nhất dành cho Malzahar Malzahar khi tăng thêm cho hắn ta SMPT, hồi năng lượng và vàng khi cấu rỉa vào đối phương.
Bình Máu
Bình Máu
3xBình Máu Bình Máu tăng khả năng trụ lane
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận luôn là vấn đề quan trọng cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng Malzahar Malzahar nên lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận sẽ trở nên hợp lý hơn cả, giúp Malzahar Malzahar kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn trong thời gian 60 giây với 2 điểm cộng dồn cắm mắt.

Lần về đầu tiên

Nanh Băng
Nanh Băng
Nâng cấp thành Nanh Băng Nanh Băng từ Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Lưỡi Gươm Đoạt Thuật nếu có thể trong lần về nhà đầu tiên giúp Malzahar Malzahar tăng thêm khả năng gây sát thương lẫn kiếm tiền cho bản thân được tốt hơn.
Đá Toả Sáng
Đá Toả Sáng
Bạn cũng cần phải có Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng nhằm bổ sung thêm một chút máu cho thân hình mỏng manh của Malzahar Malzahar và quan trọng hơn hết là khả năng cắm mắt để kiểm soát tầm nhìn trong một khoảng thời gian dài.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Đừng ngại ngần việc mua thêm một [i mat-tim] cho bản thân nhằm có được tầm nhìn cố định trong một khoảng thời gian dài, nếu đảm bảo được [i mat-tim] tồn tại càng lâu, Malzahar Malzahar và Xạ thủ sẽ càng an toàn hơn trong giai đoạn đi đường sau đó khi giảm thiểu khá nhiều khả năng bị ''hội đồng'' từ đối thủ.

Trang bị trấn phái

Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu
Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu trở thành một món trang bị rất tốt cho những tướng có khả năng tấn công tốt nhưng thiếu kỹ năng định vị mục tiêu như Malzahar Malzahar. Chưa bàn đến những mảnh ghép hữu ích từ Yêu Sách Của Băng Hậu Yêu Sách Của Băng Hậu thì khả năng kích hoạt tạo 2 con ma truy đuổi đối thủ gần nhất để làm chậm sẽ giúp Malzahar Malzahar đuổi kịp mục tiêu và tung combo tốt hơn. Đôi khi cũng chính 2 con ma đó giúp Malzahar Malzahar bảo vệ bản thân mình khỏi sự truy đuổi của ít nhất 2 địch thủ.
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng
Hồng Ngọc Toả Sáng Hồng Ngọc Toả Sáng - trang bi được nâng cấp từ Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng vừa cung cấp thêm cho Malzahar Malzahar máu, khả năng kiểm soát tầm nhìn đồng thời giảm bớt thời gian hồi của các trang bị kích hoạt mà Malzahar Malzahar sở hữu nữa.

Trang bị phù hợp

Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai là trang bị thiết yếu cho Malzahar Malzahar khiến cho các kỹ năng của Malzahar Malzahar dễ dàng trúng địch và tăng 1 lượng máu cũng như smtp kha khá.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Hỗ trợ thêm khả năng bảo vệ đồng đội bằng việc gia tăng thêm kháng phép lẫn một lớp khiên khi kích hoạt lúc bước vào giao tranh bằng Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari là việc cần làm của bất kỳ tướng hỗ trợ nào chứ không chỉ của riêng Malzahar Malzahar.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden bổ sung thêm cho Malzahar Malzahar nhiều tác dụng như hỗ trợ thêm khả năng gây sát thương của Malzahar Malzahar và gia tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển để nhanh chóng tiếp cận đối phương tung combo hay đào thoát dễ dàng hơn.
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Hòm Bảo Hộ Của Mikael
Mặc dù gây sát thương tốt nhưng đừng quên rằng bạn đang chơi ở vị trí hỗ trợ nên Hòm Bảo Hộ Của Mikael Hòm Bảo Hộ Của Mikael sẽ là trang bị hỗ trợ phù hợp cho Malzahar Malzahar khi ngoài khả năng hồi năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu thì khả năng giải hiệu ứng bất lợi cho đồng minh hay chính bản thân bạn sẽ rất cần thiết trong nhiều trường hợp.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Tất nhiên khi đã nói đến Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai thì không thể không nhắc tới Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry - trang bị hỗ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương phép của Malzahar Malzahar lên những mục tiêu có lượng máu cao nhờ khả năng đốt sát thương theo % máu và lượng sát thương này sẽ được gia tăng khi mục tiêu chịu các hiệu ứng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển - như làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai chẳng hạn!

Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia tăng mạnh khả năng giảm thời gian hồi chiêu và trang bị kích hoạt

Phụ kiện và thuốc cường hoá

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Malzahar Malzahar nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Malzahar

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho [c malzahar]

Giày Khai Sáng Ionia
Yêu Sách Của Băng Hậu
Tăng mạnh khả năng cấu rỉa và làm chậm cũng như giữ chân kẻ đich cho đồng đội tấn công dễ dàng.

Cách chơi Malzahar

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Hãy sử dụng lợi thế từ tầm đánh cũng như kỹ năng của mình để cấu rỉa 1 cách hiệu quá đầu game tạo lợi thế lúc đi đường.

- Kỹ năng Tiếng Gọi Hư Không (Q) Tiếng Gọi Hư Không (Q) khi sử dụng trúng đối thủ sẽ kích hoạt ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn Thiên Thạch Bí Ẩn và Thiêu Rụi Thiêu Rụi gây sát thương cao , trong lúc đó bạn hãy tích thêm cho địch 1 đòn đánh thường khi thiên thạch đang rơi.

- Hãy dùng 
Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) và Tiếng Gọi Hư Không (Q) Tiếng Gọi Hư Không (Q) sau đó lui về để không bị cấu máu từ kẻ địch cũng như đợi lúc có nội tại Chuyển Đổi Hư Không (Nội Tại) Chuyển Đổi Hư Không (Nội Tại) để lấy lợi thế.

Giai đoạn giữa game

- Khi hoàn thành trang bị Giày Khai Sáng Ionia Giày Khai Sáng Ionia hãy tận dụng thời gian hồi chiêu mà cấu máu mạnh mẽ.

- Ngọc 
Mau Lẹ Mau Lẹ giúp cho Malzahar Malzahar 1 phần tốc độ di chuyển và sẽ dễ dàng kiểm soát tấm nhìn khi có trang bị Đá Toả Sáng Đá Toả Sáng tăng mạnh tầm nhìn để rừng mình có lợi thế tốt.

- Bạn cũng có thể dùng kỹ năng 
Bầy Bọ Hư Không (W) Bầy Bọ Hư Không (W) để đỡ đòn từ các kỹ năng đơn mục tiêu của kè thù thay vì tấn công

Giai đoạn cuối game

Âm Ti Trói Buộc (R) Âm Ti Trói Buộc (R) là kỹ năng bắt lẻ ghê nhất mà Malzahar Malzahar có được, hãy dùng nó vào mục tiêu có ý định tấn công sát thương chủ lực của bạn để tiêu diệt kẻ thù.

- Câm lặng nhiều kẻ địch nhất có thể bằng kỹ năng 
Tiếng Gọi Hư Không (Q) Tiếng Gọi Hư Không (Q) để tăng lợi thế trong các giao tranh lớn.

- Dùng các trang bị kích hoạt để hỗ trợ đồng đội.

Video

Mối đe dọa Malzahar với cách lên đồ này

Bard
Nami
Alistar
Morgana
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Bard Bard Bard Bard không phải là một kèo đối đầu khó khăn cho Malzahar Malzahar bởi hắn ta có rất nhiều các phương án để ngăn chặn việc lao lên làm chậm (hoặc choáng) của Bard Bard. Lượng máu ít ỏi của bụt cũng dễ khiến hắn ta phải nằm xuống trước combo của Malzahar Malzahar.
5
Nami Nami Trao đổi chiêu thức là ngang nhau nhưng nếu chẳng may trúng một pha Thuỷ Ngục (Q) Thuỷ Ngục (Q) của nami, Malzahar Malzahar rất dễ tử ẹo bởi độ mỏng manh cao. Khả năng mở giao tranh của nami về sau cũng tốt hơn so với Malzahar Malzahar.
7
Alistar Alistar Trâu bò đúng như tên gọi lẫn khả năng mở giao tranh mạnh, Alistar Alistar không ngại lắm các đòn cấu máu của Malzahar Malzahar trong giai đoạn đi đường bởi hắn ta có kỹ năng hồi phục. Trong giao tranh nếu cần bò cũng có thể đứng ở hàng tiền tuyến chịu hết sát thương mà Malzahar Malzahar gây ra khi có Ultimate.
8
Morgana Morgana Khiên Đen (E) Khiên Đen (E) của Morgana Morgana sẽ là đòn vô hiệu hóa lợi hại trước sức sát thương cũng như hiệu ứng mà Malzahar Malzahar gây ra, chưa kể bạn còn phải cẩn thận khi di chuyển nếu không muốn ăn ''miểng chai'' Khoá Bóng Tối (Q) Khoá Bóng Tối (Q) của hắn ta.

29-08-2017

×