LeeSin Guide mùa 8- Ngọc tái tổ hợp và Cách chơi Leesin đi Rừng

Tác giả: H.A.W.K

Giới thiệu về Lee Sin

Mục lục

Thuở thiếu thời Lee Sin luôn luôn mong muốn được trở thành một anh hùng. Chẳng có mấy kẻ đồng trang lứa có thể so với anh về ý chí cũng như sự tận tụy, và rồi kỹ năng của anh đã thu hút được sự chú ý của Reginald Ashram, Bộ Trưởng Tối Cao của Liên Minh vào thời điểm đó. Trong thời gian theo học ở Mật viện Majoris, Lee Sin cảm thấy nản lòng với nhịp điệu nhàm chán dành cho học viên tại đây. Anh đành sử dụng quãng thời gian rảnh của mình để nghiên cứu các sắc thái nhiệm màu của thuật triệu hoán với hy vọng được tốt nghiệp sớm hơn. Rất nhanh, anh qua mặt những học viên khác khi tiến bộ vượt bậc trong các khóa học ma pháp. Lẽ ra anh đã có thể trở thành một trong những anh hùng vĩ đại nhất của Liên Minh, nếu không phải vì một sai lầm chết người. Quá nôn nóng vội vã, anh đã thử sử dụng kĩ năng của mình để triệu hồi một con quái thú từ Rừng Rậm Hiểm Họa. Nhưng điều mà anh triệu hồi được, lại là một cậu bé, và chẳng hề hoàn chỉnh. Anh thậm chí còn chẳng kịp nhìn vào thứ lẽ ra là khuôn mặt của cậu bé khi cả khối hỗn tạp đó rớt xuống sàn. Một cuộc điều tra của Liên Minh không lâu sau đó đã phát hiện được rằng, cả ngôi làng của cậu bé đã bị hủy diệt bởi dư âm của nghi thức triệu hồi.

Tài năng của Lee Sin sáng chói tới mức Liên Minh sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm đó, nhưng anh thì chẳng bao giờ có thể tha thứ bản thân. Anh đã rời Viện Chiến Tranh và du hành đến Tu viện Shojin để dành cả cuộc đời cho sự sám hối, thề nguyền chẳng bao giờ đụng đến ma thuật một lần nữa. Nhiều năm về sau, hi vọng rằng cái chết của mình có thể trả giá cho hành vi của bản thân, anh tự thiêu để phản đối lại cuộc xâm lăng Ionia của Noxus. Dẫu vậy, anh vẫn sống, chịu đựng bao thống khổ trong nhiều tuần liền. Hành động của anh đã mở đường cho một trận chiến tại Liên Minh và Ionia chiến thắng. Sau khi hồi phục, đôi mắt của anh đã hoàn toàn bị thiêu cháy. Được tôn vinh như một vị cứu tinh, anh đã tái sinh, cả thể xác lẫn tâm hồn. Anh đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tiếp tục sự sám hối bằng máu và mồ hôi, tài sản duy nhất của một thầy tu chân chính.

''Những hành động của một người có thể dẫn đến sự phá hủy thế giới, nhưng với nỗ lực của nhiều người, vẫn có thể tái tạo lại.''
-- Lee Sin

Ưu điểm/ Nhược điểm Lee Sin

Mục lục
Pros

Khả năng gây đột biến thuộc Top những người đi rừng.

- Sát thương cực mạnh, dồn sát thương chết 1 mục tiêu rất dễ dàng nếu chủ động tấn công trước.

- Cơ động, khó có thể dễ dàng bị hạ gục.

- Dễ dàng cắm trại tại một đường khi kết hợp với những người đồng đội có khống chế mạnh.

Cons

- Đòi hỏi kỹ năng cao.

- Nếu có một giai đoạn đầu khó khăn sẽ khó có thể phát huy khả năng mạnh mẽ đầu trận.

- Yếu dần về cuối trận.

- Dễ bóp đồng đội

Ngọc tái tổ hợp cho Lee Sin

Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Thu Thập Chiến Tích

Kiếm được sát thương vĩnh viễn từ việc hạ gục hoặc phá mắt

Phát Bắn Đơn Giản

Gây sát thương chuẩn lên kẻ địch bị hạn chế tốc độ di chuyển

Thợ Săn Tàn Nhẫn

Hạ gục duy nhất tăng vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Chuẩn Xác

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

Nhánh ngọc chính:

- Chúng ta sẽ sử dụng ngọc siêu cấp Sốc Điện Sốc Điện trong ngọc Áp Đảo Áp Đảo để làm nhánh ngọc chính và mặc định được cộng thêm chỉ số sát thương. Ngọc siêu cấp Sốc Điện Sốc Điện tương tự như điểm bổ trợ Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm ở bảng bổ trợ cũ, có khả năng dồn sát thương khi kết hợp các chiêu thức với nhau điều này vô cùng đơn giản khi mà Lee Sin Lee Sin có rất nhiều chiêu thức kết hợp lẫn nhau. Vì  là 1 vị tướng có áp lực rất lớn gian đoạn đầu trận nhờ những kĩ năng sẽ giúp cho khả năng tay đôi của Thầy tu mù  rất mạnh chính vì vậy viên ngọc này sẽ giúp Lee Sin Lee Sin  có một giai đoạn đầu cực mạnh, dồn sát thương đơn mục tiêu tốt để có thể sẵn sàng cho những pha gank cũng như solo 1vs1.

- Viên ngọc cao cấp thứ 2 ở nhành ngọc chính sẽ là Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích. Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích kết hợp rất tốt với khả năng cơ động của  Lee Sin Lee Sin, đóng góp càng nhiều khi hạ gục tướng cũng như trong quá trình phá mắt kiểm soát bản đồ.

- Tiếp theo sẽ là Phát Bắn Đơn Giản Phát Bắn Đơn Giản, bất kì vị tướng vật lý đi rừng nào cũng có một khả năng gây khống chế ít hoặc nhiều,Lee Sin Lee Sin cũng vậy. Thầy tu mù gia tăng lượng sát thương chuẩn mỗi khi hắn  sử dụng chiêu thức Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) gia tăng thêm khả năng gây sát thương bằng các đòn đánh tay trong giao tranh rất tốt.

- Viên ngọc cuối cùng ở nhánh ngọc chính chính là Thợ Săn Tàn Nhẫn Thợ Săn Tàn Nhẫn, đơn giản là gia tăng thêm tốc độ di chuyển giúp kiểm soát bản đồ cũng như đến những điểm nóng nhanh chóng hơn.

Ngọc phụ:

- Nhánh ngọc phụ sẽ là ngọc Áp Đảo - Chuẩn Xác

Chuẩn Xác Chuẩn Xác và viên ngọc đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng là viên Đắc Thắng Đắc Thắng cho bạn hồi máu lẫn vàng mỗi khi hạ gục mục tiêu.

- Cuối cùng sẽ là viên ngọc Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ, gia tăng thêm lượng sát thương giúp hạ gục những mục tiêu ít máu.

Bảng kỹ năng cho Lee Sin

Mục lục
Loạn Đả (Nội Tại) Sóng Âm (Q) Hộ Thể (W) Địa Chấn (E) Nộ Long Cước (R) Vô Ảnh Cước (Q) Kiên Định (W) Dư Chấn (E)
Loạn Đả (Nội Tại) Nội tại
Sóng Âm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Hộ Thể (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Địa Chấn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Nộ Long Cước (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Lee Sin Lee Sin, tăng tối đa kỹ năng này đầu tiên sẽ giúp Lee Sin Lee Sin có thê gây sát thương đơn mục tiêu lớn hỗ trợ cho những pha gank trúng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) là có mạng.

Hộ Thể (W) Hộ Thể (W)  nâng ở cấp độ 2 và cũng tối đa thứ 2 để giúp Lee Sin Lee Sin hút máu cũng như có một lượng giáp cho bản thân lẫn đồng đội.

Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) nâng ở cấp độ 3 và tối đa cuối cùng bởi lượng sát thương gây ra là sát thương phép, Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) còn cho một lượng làm chậm để có thể dễ dàng tung ra những cú đánh thường tiếp theo.

Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) Chiêu cuối lấy đúng cấp độ để Lee Sin Lee Sin tăng lượng sát thương và cũng đảm bảo có thể sử dụng được trong rất nhiều tình huống gây đột biến.

Phép bổ trợ cho Lee Sin

Đương nhiên là không thể thiếu của một người đi rừng rồi. Tuy nhiên nó có sự kết hợp hoàn hảo với một số vị tướng và Lee Sin Lee Sin không ngoại lệ.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc BiếnTrừng Phạt Trừng Phạt là hai phép bổ trợ bắt buộc của Lee Sin Lee Sin để có thể thực hiện những pha "insec" mục tiêu quan trọng của đối phương về và để áp sát cũng như chạy trốn kẻ thù. Lee Sin Lee Sin là một vị tướng cơ động bậc nhất ở vị trí đi rừng, ở một người chơi lão luyện thì trừng phạt kết hợp với Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) sẽ tạo ra những pha ra đòn cực kì ảo diệu.

Cách lên đồ cho Lee Sin

Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn Đương nhiên sẽ là lựa chọn số 1 cho Lee Sin Lee Sin, nó bổ sung hút máu lẫn thuận lợi khi Thầy tu mù có nội tại sk loan-da-(noi-tai)] giúp tăng lượng tốc độ đánh giúp hắn ta liên tục đánh thường và tận dụng tối đa được 8% hút máu có trong trang bị.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng: Lee Sin Lee Sin có thể tận dụng khả năng hút máu từ chiêu thức của mình vì thế nên lên trang bị này để có thể tiết kiệm tối đa lượng tiền cho lần sau.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cuối cùng là Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) dùng để kiểm soát tầm nhìn, nắm bắt được hướng di chuyển của người đi rừng đối phương, đặc biệt nó con cho Lee Sin Lee Sin khả năng đu bám lẫn tẩu thoát hoàn hảo khi kết hợp với chiêu thức Hộ Thể (W) Hộ Thể (W).

Trang bị ở lần về đầu tiên

Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Vì là xếp hạng đơn nên không như chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể ưu tiên lên sớm Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) hoặc 2 Kiếm Dài Kiếm Dài nếu không đủ tiền giúp khả năng tay đôi lẫn dọn dẹp quái tốt hơn thay vì Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt sớm bởi bạn kiểm soát tầm nhìn chắc gì đồng đội đã để ý, nên nhớ rằng đây là xếp hạng đơn thay vì kiểm soát đầu trận từ sớm hay tập trung dọn dẹp quái rừng nhanh để hỗ trợ đồng đội tốt nhất có thể.
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt
Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt Hãy ưu tiên lên thứ 2 sau Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) nhé, nó sẽ giúp bạn có 2 con mắt nữa để đu bám tốt hơn.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát đương nhiên là thứ luôn có trong túi một người đi rừng rồi.

Trang bị trấn phái

Dao Săn Bắt - Chiến Binh
Dao Săn Bắt - Chiến Binh
Dao Săn Bắt - Chiến Binh Dao Săn Bắt - Chiến Binh : Đây là thứ mà Lee Sin Lee Sin bắt buộc phải nâng cấp thành trang bị lớn đầu tiên, khả năng dồn sát thương lẫn 2 con mắt có thể cho Lee Sin Lee Sin kiểm soát bản đồ đồng thời nó cũng là tiền để để có thể kết hợp với Tốc Biến Tốc BiếnNộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) thực hiện những pha xử lí then chốt của ván đấu.
Rìu Đen
Rìu Đen
Rìu Đen Rìu Đen: Trấn phái của Lee Sin Lee Sin cho 20% giảm hồi chiêu đồng thời cũng giảm giáp đối phương lẫn giúp khả năng đu bám tốt hơn nhờ tốc độ cộng thêm sau mỗi đòn đánh.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Cho thêm Lee Sin Lee Sin có một lượng sát thương lớn đồng thời sẽ đảm bảo khi Lee Sin Lee Sin bay vào giữa đội hình địch và đá mục tiêu chủ lực về hắn sẽ câu đủ thời gian cho đồng minh tới hỗ trợ.

Giày Cơ Động Giày Cơ Động tuy ít xuất hiện ở đấu chuyên nghiệp nhưng xếp hạng đơn sẽ cho hiệu quả rất cao, nó giúp bạn có thể có mặt ở điểm nóng rất nhanh và liên tục gây sức ép cũng như hỗ trợ đồng đội kiếm điểm hạ gục.
Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja Giúp Lee Sin Lee Sin có được một lượt giáp nhất định, phù hợp đối đầu với đội hình nhiều sát thương vật lý hoặc với rừng đối phương như Kha'Zix Kha'Zix Ezreal Ezreal Graves Graves v.v
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân Cho Lee Sin Lee Sin khả năng kháng hiệu ứng cùng một lượng kháng phép vừa phải.

Những trang bị phù hợp

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus Đối đầu với một đội hình có quá nhiều sát thương phép.
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ
Lời Thề Hiệp Sĩ Lời Thề Hiệp Sĩ Phòng khi bạn có một chủ lực khá xanh và tận dụng lượng sát thương mà đồng đội gây ra.
Giáp Gai
Giáp Gai
Giáp Gai Giáp Gai Phù hợp khi khắc chế những sát thương vật lì bằng đòn đánh tay.
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari
Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari Giúp tạo một lớp khiên bảo về đồng đội trước một lượng sát thương diện rộng.
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ
Giáp Liệt Sĩ Giáp Liệt Sĩ Giúp bổ sung một lượng tốc độ chạy và tăng sát thương đòn đánh đầu tiên cũng như làm chậm đối thủ.
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin
Khiên Băng Randuin Khiên Băng Randuin Cho một lượng giáp lẫn máu ổn định

Giúp tăng sát thương vật lý lẫn hút máu về cuối trận.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Nên giữ để đảm bảo trong nhiều tình huống quan trọng hơn là kiểm soát tầm nhìn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Lee Sin

Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho LeeSin

Giày Thủy Ngân
Dao Săn Bắt - Chiến Binh

Cách chơi Lee Sin

Mục lục

Giai đoạn đầu game

Sử dụng bộ kỹ năng dọn quái rừng thật nhanh, tận dụng khả năng tay đôi mạnh mẽ đầu trận để cướp rừng hoặc hỗ trợ gank đối phương.

Luôn đặt bản thân vào mình là rừng của đối phương để tìm ra đường phản gank hợp lý.

Cắm mắt kiểm soát một cách có khoa học.

Tận dụng Dao Săn Bắt Dao Săn Bắt cắm nhiều mắt vào sâu trong khu rừng đối phương hoặc kiểm soát bùa lợi đối phương trước khi ra.

- Vòng rừng của Lee Sin Lee Sin chia làm 2 dạng:

+ Dạng thông thường: Bùa đỏ  -> Bãi chim hoặc Sói (Trừng Phạt Trừng Phạt-> Bùa Xanh -> Đi gank hoặc dọn dẹp nốt phần rừng còn lại.

+ Dạng cướp rừng sớm: Bùa Đỏ (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> qua phần rừng bùa xanh nhà đối phương cướp bóc nếu ở đội xanh hoặc Cóc (Trừng Phạt Trừng Phạt) -> qua phần rừng bùa đỏ đối phương cướp bóc nếu ở đội đỏ.

- Sau đây là phần giới thiệu một số combo của Lee Sin Lee Sin khi đi gank trong giai đoạn đầu trận đấu (chưa có cấp độ 6):

- Gank với 2 kỹ năng (ở cấp độ 2): 

+ Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> đánh thường -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> đánh thường...

+ Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> đánh thường -> cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> đánh thường -> Kiên Định (W) Kiên Định (W) -> đánh thường...

- Gank với 3 kỹ năng (áp dụng xuyên suốt trận đấu - lưu ý trong thời gian thực hiện combo nên bồi thêm 1 - 2 đòn đánh thường ở bất kỳ thời điểm nào có thể):

+ Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> cắm mắt về hướng rút lui của đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Kiên Định (W) Kiên Định (W)...

+ Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)...

+ Cắm mắt về phía đối thủ để thu hẹp khoảng cách -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) (cách này sử dụng khi bạn đã tấn công được đối thủ sau khi cắm mắt Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào).

+ Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> cắm mắt -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Kiên Định (W) Kiên Định (W) (cách này khi bạn đã áp sát sẵn đối thủ).

- Trong giai đoạn đi rừng nếu không bị đối phương tranh cướp bùa thì bạn thường nên sử dụng Trừng Phạt Trừng Phạt vào con quái to sau khi đã dùng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) lên chúng, lý do là vì Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) gây thêm sát thương dựa trên máu đã mất của mục tiêu nên Trừng Phạt Trừng Phạt trước thì Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) sẽ gây nhiều sát thương hơn.

- Những giai đoạn đầu - nhất là khi có Bùa đỏ đối với Lee Sin Lee Sin rất mạnh nên hãy cố gắng đảo đi gank, gây áp lực hay thậm chí tìm cơ hội 1 vs 1 với tướng đi rừng đối phương nhiều nhất có thể bởi có gây được áp lực đầu trận thì bạn mới dễ thở hơn sau này.

- Trong những lần về nhà đầu tiên nên cố gắng mua thêm mắt nhằm tăng thêm độ cơ động cũng như combo dược tốt hơn cho Lee Sin Lee Sin.

- Giải quyết các con Cua kỳ Cục nhằm giúp có Lee Sin Lee Sin có trạm tăng tốc tại 2 bờ sông, giúp hắn ta đảo đi gank một cách thuận tiện hơn.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành các trang bị trấn phái.

- Luôn cầm Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát theo bên người. Lúc này combo Sát Thủ mạnh nhất của Lee Sin Lee Sin khi tiếp cận được kẻ địch là: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)đánh thường - Địa Chấn (E) Địa Chấn (E)Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q)đánh thường - Dư Chấn (E) Dư Chấn (E).

- Vì khi đã sử dụng hết combo vào kẻ địch, Lee Sin Lee Sin hầu như rất khó để thoát ra. Nên luôn giữ lại 1 con mắt và Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) để làm đường thoát thân.

- Do sát thương của Lee Sin Lee Sin rất cao, nên trong giao tranh nếu chưa tìm được thời điểm hợp lí để lao vào, bạn có thể rỉa máu kẻ địch trước bằng những cú Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q).

- Lúc này với đầy đủ bộ chiêu thức (có Ultimate Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)) thì các combo của Lee Sin Lee Sin có thêm một vài combo mới sau:

+ Combo Insec - mục tiêu là tiếp cận đối phương rồi luồn ra sau hắn ta để đá ngược về phía thuận lợi cho bạn và đồng đội tiêu diệt mục tiêu: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> cắm mắt ra sau lưng đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt hoặc cũng có thể Tốc Biến Tốc Biến ra sau hắn ta nếu bạn không cắm mắt Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) ra sau kịp -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)...

+ Biến thể của combo Insec khi bạn muốn dành Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)/ Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) để dồn sát thương: Cắm mắt về phía đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Tốc Biến Tốc Biến ra phía sau lưng mục tiêu -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) theo hướng đối thủ văng đi -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)...

+ Combo Style SOFM (đơn giản là mình thấy SOFM thực hiện nên đặt tên theo =))): Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> cắm mắt về phía đối thủ -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> đánh thường -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E)... (Lưu ý: Combo này đòi hỏi bạn phải để ý thời gian Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) tồn tại trên đầu mục tiêu, nếu không có thể mất khả năng Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) sau khi Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)).

+ Combo dồn sát thương: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) -> cắm mắt Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) theo nếu cần -> đợi cho đến khi Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) gần hồi lại thì Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) theo -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) lần 2.

+ Combo ziczac - Sử dụng khi lao vào đối phương nhưng đồng thời né đi kỹ năng mà đối phương sử dụng để ngăn chặn bạn lao vào: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> căm mắt về phía đối thủ nhưng chếch một hướng so với phương thẳng giữa bạn và đối phương -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)...

+ Combo tiếp cận từ xa: Cắm mắt về phía trước -> Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) vào mắt -> Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) -> Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) -> Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) hoặc Tốc Biến Tốc Biến ra sau Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) sút đối thủ ngược về.

- Đây là lúc mà sức mạnh của Lee Sin Lee Sin được biểu thị rõ nhất, hãy áp dụng những cách combo trên để liên tục đi gank, tham gia vào những giao tranh nhỏ lẻ nhằm mang lợi thế về cho đội.

- Tận dụng khả năng gây áp lực thành công rồi phát động đồng đội giải quyết nhanh các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ giả khe nứt. Tuy nhiên nếu không thể là người chủ động thì Lee Sin Lee Sin cũng có thể cướp các tài nguyên này khá hiệu quả. Mẹo cơ bản nhất mình thường dùng là cắm sẵn một con mắt trên ở ngoài hang, Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) -> Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q) vào tiếp cận rồng rồi Trừng Phạt Trừng Phạt ks, sau đó Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) lên con mắt trên đồi để thoát đi.

- Với Loạn Đả (Nội Tại) Loạn Đả (Nội Tại) thì Lee Sin Lee Sin cũng là một tướng có thể đẩy trụ khá tốt với lượng tốc độ đánh tăng thêm nên nếu có thể hãy cùng đồng đội giải quyết trụ nhanh để tạo thêm lợi thế về tầm nhìn.

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

- Nếu đã có Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần, thì nếu bạn sử dụng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) trúng chủ lực của đối thủ, có thể lao vào giết chúng ngay cũng được. Có thêm 1 mạng từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần đủ sức để bạn thoải mái vùng vẫy tiếp tục trong giao tranh.

- Ở giai đoạn này, việc hơn 1 người trong giao tranh đồng nghĩa với việc có thêm lợi thế để chiến thắng. Vì thế nếu được hãy dồn sát thương và kết liễu kẻ địch gần bạn nhất,, bất kể là Đỡ Đòn hay SP đi chăng nữa.

- Về cuối trận thì sức mạnh của Lee Sin Lee Sin đã giảm sút đi khá nhiều, lúc này có 2 cách để bạn tham gia giao tranh tùy thuộc vào tình huống:

+ Tạo đột biến bằng cách thực hiện được những pha combo vào chủ lực đối phương rồi đá chúng về phía đồng đội của bạn để giải quyết nhanh nhất có thể, tạo lợi thế hơn người trước khi giao tranh nổ ra.

+ Di chuyển cạnh tướng chủ lực, sử dụng Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) để bảo vệ cho họ và đồng thời giữ Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) nhằm sút văng tất cả những ai dám lao vào gây nguy hiểm cho chủ lực của bạn.

- Với khả năng cơ động của bản thân, hãy cố gắng dụ đối phương nhằm thu hút sát thương vào bản thân mình càng nhiều càng tốt, giúp đồng đội rảnh tay hơn để giao chiến

- Cố gắng sử dụng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) trúng nhiều mục tiêu nhất có thể để Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) có thể làm chậm được nhiều mục tiêu, tạo lợi thế cho đội của bạn.

- Cẩn thận với việc quá ham sử dụng kỹ năng và nộ tụt dốc không phanh khiến bạn không thể sử dụng tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, luôn tận dụng khả năng hồi lại nội năng của Loạn Đả (Nội Tại) Loạn Đả (Nội Tại) mỗi khi sử dụng xong một kỹ năng nào đó là chìa khóa để bạn có thể liên tục bay nhảy trêu ngươi đối thủ.

Video

Mối đe dọa Lee Sin với cách lên đồ này

Zac
Rek'Sai
Kha'Zix
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Amumu Amumu Lee Sin Lee Sin là một vị tướng cơ động và mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trái ngược hoàn toàn với điều đó Amumu Amumu cần rất nhiều thời gian và trang bị để đạt hiệu quả. Trong giai đoạn đầu, hay chủ động cướp rừng và thoải mái tay đôi khi có cơ hội 1vs1.
4
Zac Zac Tương tự như vậy,Zac Zac hoàn toàn không có khả năng tay đôi 1vs1, hắn hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng mở giao tranh bất ngờ. Zac Zac không phải là đối thủ của Lee Sin Lee Sin trong giai đoạn đầu trận. Không nhưng thế ở một người chơi Lee Sin Lee Sin có phản xạ nhanh, Zac Zac hoàn toàn có thể bị vô hiệu hóa khả năng bay vào chỉ bằng một chiêu Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) chuẩn xác.
9
Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai là cái tên hàng đầu trong mục khắc chế của Thầy tu mù, khả năng hóa giải chiêu thức cùng lượng sát thương khổng lồ nhét vào, dù Lee Sin Lee Sin có tẩu thoát cũng có thể bị [c reksai bay theo bởi chiêu cuối của mụ ta.
9
Kha'Zix Kha'Zix Lee Sin Lee Sin có khả năng mạnh mẽ giai đoạn đầu trận và Kha'Zix Kha'Zix cũng vậy, thậm chí Kha'Zix Kha'Zix còn có lượng sát thương tăng tiến nhỉnh hơn.Lee Sin Lee Sin sẽ phải cân nhắc mỗi khi sử dụng chiêu cuối hay quyết định tay đôi với gã sát thủ hư không này bởi Kha'Zix Kha'Zix cũng có khả năng bay nhảy. Một khi đã lao vào và muốn thoát ra là điều rất khó khăn.

29-08-2017

×