[Lee Sin mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Lee Sin Sát Thủ Đường Giữa

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Lee Sin

Mục lục

Thuở thiếu thời Lee Sin luôn luôn mong muốn được trở thành một anh hùng. Chẳng có mấy kẻ đồng trang lứa có thể so với anh về ý chí cũng như sự tận tụy, và rồi kỹ năng của anh đã thu hút được sự chú ý của Reginald Ashram, Bộ Trưởng Tối Cao của Liên Minh vào thời điểm đó. Trong thời gian theo học ở Mật viện Majoris, Lee Sin cảm thấy nản lòng với nhịp điệu nhàm chán dành cho học viên tại đây. Anh đành sử dụng quãng thời gian rảnh của mình để nghiên cứu các sắc thái nhiệm màu của thuật triệu hoán với hy vọng được tốt nghiệp sớm hơn. Rất nhanh, anh qua mặt những học viên khác khi tiến bộ vượt bậc trong các khóa học ma pháp. Lẽ ra anh đã có thể trở thành một trong những anh hùng vĩ đại nhất của Liên Minh, nếu không phải vì một sai lầm chết người. Quá nôn nóng vội vã, anh đã thử sử dụng kĩ năng của mình để triệu hồi một con quái thú từ Rừng Rậm Hiểm Họa. Nhưng điều mà anh triệu hồi được, lại là một cậu bé, và chẳng hề hoàn chỉnh. Anh thậm chí còn chẳng kịp nhìn vào thứ lẽ ra là khuôn mặt của cậu bé khi cả khối hỗn tạp đó rớt xuống sàn. Một cuộc điều tra của Liên Minh không lâu sau đó đã phát hiện được rằng, cả ngôi làng của cậu bé đã bị hủy diệt bởi dư âm của nghi thức triệu hồi.

Tài năng của Lee Sin sáng chói tới mức Liên Minh sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm đó, nhưng anh thì chẳng bao giờ có thể tha thứ bản thân. Anh đã rời Viện Chiến Tranh và du hành đến Tu viện Shojin để dành cả cuộc đời cho sự sám hối, thề nguyền chẳng bao giờ đụng đến ma thuật một lần nữa. Nhiều năm về sau, hi vọng rằng cái chết của mình có thể trả giá cho hành vi của bản thân, anh tự thiêu để phản đối lại cuộc xâm lăng Ionia của Noxus. Dẫu vậy, anh vẫn sống, chịu đựng bao thống khổ trong nhiều tuần liền. Hành động của anh đã mở đường cho một trận chiến tại Liên Minh và Ionia chiến thắng. Sau khi hồi phục, đôi mắt của anh đã hoàn toàn bị thiêu cháy. Được tôn vinh như một vị cứu tinh, anh đã tái sinh, cả thể xác lẫn tâm hồn. Anh đã tham gia Liên Minh Huyền Thoại để tiếp tục sự sám hối bằng máu và mồ hôi, tài sản duy nhất của một thầy tu chân chính.

''Những hành động của một người có thể dẫn đến sự phá hủy thế giới, nhưng với nỗ lực của nhiều người, vẫn có thể tái tạo lại.''
-- Lee Sin

Ưu điểm/ Nhược điểm Lee Sin

Mục lục
Pros

- Sát thương cực mạnh, dồn sát thương chết 1 mục tiêu rất dễ dàng.

- Cơ động, khó bắt.

- Snowball cực mạnh. Xanh thì end game rất sớm.

Cons

- Khó chơi, dễ thọt.

- Tay ngắn, đi lane khó.

- Lối chơi mạo hiểm, dễ bóp đồng đội.

- Yếu dần về cuối trận.

Ngọc bổ trợ cho Lee Sin

Các vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh tay như Lee Sin Lee Sin lúc nào cùng cần tốc độ đánh cả. Vì thể bổ sung thêm tốc độ đánh từ ngọc tím giúp Lee Sin Lee Sin có thể tung ra các cú đấm, đá nhanh, mượt mà để ăn lính cũng như tay đôi với kẻ địch.
Sát thương vật lí cộng thêm từ ngọc đỏ phụ trợ rất tốt cho sức mạnh đầu game của Lee Sin Lee Sin. Giúp hắn đánh tay hay xài kĩ năng đều mạnh.
Giảm thiểu sát thương đến từ các đòn đánh thường của Pháp Sư tay dài ở đường giữa với Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Sử dụng hết Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép để giảm thiểu sát thương từ các kĩ năng của kẻ địch khi đi đường

Bảng bổ trợ cho Lee Sin

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

- Nộ Nộ tăng thêm tốc độ đánh để hắn ra đòn nhiều hơn.

- Phủ Đầu Phủ Đầu gia tăng thêm sát thương cho đòn đánh thường.

- Hấp Huyết Hấp Huyết tăng thêm 1 ít khả năng hồi phục ở giai đoạn đi đường.

- Hăng Máu Hăng Máu muốn tay đôi với kẻ địch có lợi thì nguồn sát thương cộng thêm từ điểm bổ trợ này sẽ giúp ích rất nhiều.

Bảng kỹ năng cho Lee Sin

Mục lục
Loạn Đả (Nội Tại) Sóng Âm (Q) Hộ Thể (W) Địa Chấn (E) Nộ Long Cước (R) Vô Ảnh Cước (Q) Kiên Định (W) Dư Chấn (E)
Loạn Đả (Nội Tại) Nội tại
Sóng Âm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Hộ Thể (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Địa Chấn (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Nộ Long Cước (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) nâng ở cấp độ 1 để ăn lính từ xa và chơi khô máu nếu có thể. Kĩ năng gây sát thương chính của Lee Sin Lee Sin nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.

Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) nâng 1 điểm ở cấp độ 2 và tối đa thứ hai. Tăng thêm độ chống chịu cho Lee Sin Lee Sin cũng như khả năng bảo vệ bản thân tốt hơn.

Địa Chấn (E) Địa Chấn (E) nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và tối đa thứ hai. Dùng để gây sát thương trên diện rộng, làm chậm kẻ địch.

- Chiêu cuối Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R) của Lee Sin Lee Sin nâng theo đúng cấp độ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Phép bổ trợ cho Lee Sin

Mục lục
Tốc Biến Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến hỗ trợ thêm cho Lee Sin Lee Sin khả năng tạo đột biến trong những tình huống dứt điểm đối thủ hay đơn giản là kỹ năng đào thoát khi chẳng may gặp nguy hiểm mà combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) là không đủ để cứu đượ
Thiêu Đốt
Là một Sát Thủ nên cầm Thiêu Đốt Thiêu Đốt để kết liễu mục tiêu nhanh hơn, cũng như chơi khô máu để lấy lợi thế khi đi đường.

Cách lên đồ cho Lee Sin

Mục lục

trang bị khởi đầu cho lee sin

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Trang bị tăng sát thương khởi đầu ổn nhất cho Lee Sin Lee Sin. Thêm ít máu, hút máu, sát thương, đều là những chỉ số khá ổn.
Khiên Doran
Khiên Doran
Nếu đối phương rỉa máu tốt, đi đường mạnh thì nên lên món này để chơi thủ hòa ở đầu trận.
Bình Máu
Bình Máu
Thêm ít hồi phục khi đi đường bằng Bình Máu Bình Máu sẽ giúp Lee Sin Lee Sin sống sót khỏe hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn hoặc làm phương tiện thoát thân mỗi khi bị kẻ địch gank.

trang bị ở lần về đầu tiên.

Dao Hung Tàn
Dao Hung Tàn
Trang bị tấn công mạnh mẽ nên lên ở lần về đầu tiên nếu bạn xanh xao. Chỉ có 1 công dụng duy nhất là tăng mạnh sát thương để mau chóng kết liễu kẻ địch.
Giày Thường
Giày Thường
Thêm tốc độ di chuyển để ra đường, roam hiệu quả hơn.
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Nếu bạn bị ép đường quá, thì Kiếm Răng Cưa Kiếm Răng Cưa là món đồ hữu hiệu giúp bạn chống đỡ lại trước các pha tấn công của pháp sư team địch.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Cung cấp tầm nhìn lẫn phá tầm nhìn của kẻ địch.

trang bị trấn phái cho lee sin

Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr
Là món trang bị bắt buộc phải lên cho những vị tướng Sát Thủ gây sát thương vật lí, Lee Sin Lee Sin cũng không phải là ngoại lệ. Vừa có thêm sát thương, vừa làm chậm kẻ địch, vừa phát hiện mắt để khiến kẻ địch không phát hiện vị trí của bản thân.
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Sở hữu cây chùy này, thì bọn AP, pháp sư phải kêu Lee Sin Lee Sin bằng cụ. Lớp giáp tạo ra từ trang bị này và lượng kháng phép cố định cho phép Lee Sin Lee Sin có thể sống sót qua mọi đợt tấn công từ kĩ năng của kẻ địch.
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Tăng mạnh chỉ số sức mạnh công kích, sát lực, cùng với đó là lượng tốc độ di chuyển cộng thêm dồi dào mỗi khi kích hoạt trang bị này. Giúp Lee Sin Lee Sin áp sát kẻ địch, truy đuổi hay tháo chạy đều hiệu quả.

giày cho lee sin

Giày Cơ Động
Giày Cơ Động
Ở giai đoạn này thì mình khuyên nện lên Giày Cơ Động Giày Cơ Động để đi roam, gank hiệu quả hơn. Lấy các điểm hạ gục để gia tăng lợi thế.
Giày Ninja
Giày Ninja
Dùng để chống lại các đòn đánh vật lí của kẻ địch, đặc biệt là Xạ Thủ.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giảm thiểu sát thương từ các kĩ năng phép và các hiệu ứng khống chế cứng của kẻ địch.

những trang bị phù hợp cho lee sin

Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Lee Sin Lee Sin một khi đã băng vào rất khó có đường thoát ra. Thêm 1 mạng sẽ giúp bạn tự tin hơn mỗi khi muốn lao vào đội hình đối phương và ám sát sát thương chủ lực của chúng.
Rìu Đen
Rìu Đen
Tăng mạnh khả năng xuyên giáp. Dùng để khắc chế những kẻ địch trâu bò rất hiệu quả. Ngoài ra còn cộng thêm máu và tốc độ di chuyển.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Khắc chế những vị tướng đỡ đòn cực kì hiệu quả. Bỏ qua mọi trang bị tăng giáp mà bọn chúng sở hữu.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Nếu kẻ địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng khó chịu thì Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân sẽ là 1 trang bị tuyệt vời để hóa giải chúng.

Tăng thêm sát thương và hút máu cho Lee Sin Lee Sin ở giai đoạn cuối trận.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Vẫn giữ nguyên phụ kiện này để có thêm mắt giúp Lee Sin Lee Sin cứu sống bản thân.

Trang bị hoàn chỉnh cho Lee Sin

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho lee sin

Giày Thủy Ngân
Dạ Kiếm Draktharr
Kiếm Ma Youmuu
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Lee Sin Lee Sin trở thành 1 sát thủ đích thực, ám sát kẻ địch trong nháy mắt.

Cách chơi Lee Sin

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Do phải đối đầu với các vị tướng tay dài nên bạn hãy chơi cẩn thận và last hit lính. Nếu kẻ địch là những Pháp Sư spam skill thì tránh việc rỉa máu càng nhiều càng tốt. Thậm chí có thể dùng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) để ăn lính cũng được.

- Giả sử như bạn đá  Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) trúng, thì có thể lao vào chơi khô máu ngay luôn. Vì một khi đã áp sát được thì các Pháp Sư không phải là đối thủ của Lee Sin Lee Sin.

- Không nên dùng kĩ năng Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) bừa bãi. Vì nó có thể là con đường thoát thân của bạn, cũng như giúp bạn khỏi lãng phí Tốc Biến Tốc Biến.

- Toàn bộ combo từ cơ bản đến nâng cao của Lee Sin Lee Sin đều nằm ở đây .

- Ở cấp độ 3, sát thương của Lee Sin Lee Sin sẽ rất mạnh. Nếu kẻ địch sử dụng 1 kĩ năng khống chế hoặc sát thương chính hụt, bạn có thể áp sát chúng bằng combo cắm mắt + Hộ Thể (W) Hộ Thể (W), làm chậm trước bằng Địa Chấn (E) Địa Chấn (E)/Dư Chấn (E) Dư Chấn (E) rồi hãy đá [sk song-am-(q)] sau.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành các trang bị trấn phái.

- Luôn cầm Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát theo bên người. Lúc này combo Sát Thủ mạnh nhất của Lee Sin Lee Sin khi tiếp cận được kẻ địch là: Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q)đánh thường - Địa Chấn (E) Địa Chấn (E)Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R)Vô Ảnh Cước (Q) Vô Ảnh Cước (Q)đánh thường - Dư Chấn (E) Dư Chấn (E).

- Vì khi đã sử dụng hết combo vào kẻ địch, Lee Sin Lee Sin hầu như rất khó để thoát ra. Nên luôn giữ lại 1 con mắt và Hộ Thể (W) Hộ Thể (W) để làm đường thoát thân.

- Phá hủy trụ 1 Đường Giữa càng sớm càng tốt.

- Do sát thương của Lee Sin Lee Sin rất cao, nên trong giao tranh nếu chưa tìm được thời điểm hợp lí để lao vào, bạn có thể rỉa máu kẻ địch trước bằng những cú Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q).

Giai đoạn cuối game

- Hoàn thành Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

- Nếu đã có Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần, thì nếu bạn sử dụng Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) trúng chủ lực của đối thủ, có thể lao vào giết chúng ngay cũng được. Có thêm 1 mạng từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần đủ sức để bạn thoải mái vùng vẫy tiếp tục trong giao tranh.

- Ở giai đoạn này, việc hơn 1 người trong giao tranh đồng nghĩa với việc có thêm lợi thế để chiến thắng. Vì thế nếu được hãy dồn sát thương và kết liễu kẻ địch gần bạn nhất,, bất kể là Đỡ Đòn hay SP đi chăng nữa.

Video

Mối đe dọa Lee Sin với cách lên đồ này

Ekko
Fizz
Lucian
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Zed Zed Kèo dễ nhất. Sát thương của Lee Sin Lee Sin mạnh hơn Zed Zed, cũng như cơ động hơn. Ở cấp độ 6, nếu Zed Zed lao vào Lee Sin Lee Sin có thể sút ra bằng Ultimate và bồi thêm Sóng Âm (Q) Sóng Âm (Q) để kết liễu ngược lại.
4
Ekko Ekko Ekko Ekko cũng không phải là đối thủ của Lee Sin Lee Sin ở đường giữa. Sát thương của Ekko Ekko cũng không còn mạnh như trước và làm choáng cũng khó trúng hơn. Nên Lee Sin Lee Sin có thể chơi khô máu ngay từ cấp độ 3 dễ dàng.
7
Fizz Fizz Sát thương của Fizz Fizz hơn hẳn Lee Sin Lee Sin nhờ vào Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W). Đặc biệt là khi ăn trọn Ultimate của Fizz Fizz thì Lee Sin Lee Sin nằm là cái chắc.
8
Lucian Lucian Hot pick ở meta hiện tại. Tay dài, bắn đau, cơ động, rất khó cho Lee Sin Lee Sin có thể tiếp cận. Ăn hành sấp mặt. Kêu gọi người đi rừng ra gank càng sớm càng tốt

29-08-2017

×