[Leblanc Guide AP Mid – Season 7] Hướng dẫn chơi – Cách Build đồ Leblanc Pháp sư đường giữa

Tác giả: Jus

Giới thiệu về LeBlanc


Mục lục

Mỗi thành thị đều có những góc tối của nó, ngay cả những nơi mà danh tiếng vốn đã ảm màu. Noxus - dẫu cái tên đã gợi lên một cảm giác pha trộn giữa ghê tởm và sùng kính - cũng thế. Sâu bên trong những hầm ngục ngoằn ngoèo như tổ ong bên dưới những con đường tăm tối, là cái đáy của thành đô này - thiên đường của mọi tội lỗi. Trong số những giáo phái, ẩn viện và hội kín coi nơi đây là nhà có LeBlanc, Kẻ Lừa Đảo, chỉ huy của Hoa Hồng Đen - một tổ chức còn sót lại từ một giai đoạn lịch sử hỗn mang của Noxus. Tàn bạo, và dường như trẻ mãi không già, LeBlanc cùng đồng bọn đóng vai trò quan trọng trên chính trường suốt giai đoạn trước khi diễn ra quá trình quân sự hóa chính quyền Noxus. Trong những ngày đó, liên minh các pháp sư hùng mạnh này đã bí mật họp mặt để bàn bạc rõ hơn về kế hoạch của chúng, và để mài dũa một công cụ tế nhị hơn thứ đang được dùng bởi kẻ cầm quyền lúc đó.


Dẫu mục tiêu chính của họ là gì không ai rõ, đa số cho rằng Hoa Hồng Đen là sức mạnh chính đằng sau ngai vàng trong thời những kẻ quý tộc vẫn ngự trị ở Noxus. Khi sức mạnh quân sự là yếu tố chính quyết định ai là kẻ nắm quyền của đế chế, Hoa Hồng Đen dường như biến mất chỉ sau một đêm. Nhiều người tin rằng lý do đơn giản chỉ vì chúng đã hết thời, và rằng các thành viên của chúng đã bỏ cuộc. Khi LeBlanc xuất hiện ở cổng Viện Chiến Tranh, rõ ràng là những bậc thầy bóng tối và lửa này chỉ đơn giản là đang chờ đợi thời cơ một quyền lực mới xuất hiện, Liên Minh Huyền Thoại.

''Thế giới rất khác biệt với những kẻ chẳng thể nhìn xa hơn điều được bày ra trước mắt của chúng.''
-- LeBlanc, Kẻ Lừa Đảo.

Ưu điểm/ Nhược điểm LeBlanc


Mục lục
Pros

- Khả năng cơ động và biến ảo bậc nhất LMHT.
- Phù hợp với nhiều dạng đội hình khác nhau và có khả năng gánh đội rất tốt nếu rơi vào tay người có khả năng xử lí thành thục.
- Đảm nhiệm được nhiều vai trò khi vừa là một sát thủ, vừa có thể cấu máu hay đẩy đường nhanh.
- Khả năng "lừa đảo" mới cho phép Leblanc có thêm nhiều trò thú vị hơn.

Cons

- Mỏng manh dễ vỡ (ít máu).
- Đòi hỏi kỹ năng cá nhân người chơi cao.
- Dễ bị bốc hơi bởi những khả năng khống chế cứng.
- Khả năng dồn damage không còn nhanh như trước đây.

Ngọc bổ trợ cho LeBlanc


Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật
Với LeBlanc LeBlanc mình lựa chọn Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật Ngọc tím Bậc III: Sức mạnh phép thuật bởi bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cộng thẳng ngay khi bước vào trận đấu cho LeBlanc LeBlanc là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa biết thì LeBlanc LeBlanc cũng là một trong những pháp sư tấn công tốt và có thể lấy mạng từ rất sớm đấy!
Ngọc đỏ Bậc III: Tỉ lệ chí mạng
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép
9 viên Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép Ngọc đỏ Bậc III: Xuyên Kháng Phép nhằm bổ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương trong bộ combo của LeBlanc LeBlanc.
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp vẫn là sự lựa chọn phổ biến cho các pháp sư đường giữa nói chung cũng như LeBlanc LeBlanc nói riêng nhờ khả năng tăng máu theo thời gian khá tốt, nhất là ở mốc cấp độ 6 thì lượng máu cộng thêm này sẽ đảm bảo cho LeBlanc LeBlanc giảm thiểu đi tỉ lệ bị sock sát thương từ combo kèm Ultimate của đối phương.
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Giảm thời gian hồi chiêu theo cấp giúp LeBlanc LeBlanc có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu ở cuối trận. Còn lại sử dụng Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép để đối đầu với Pháp Sư team địch tốt hơn

Bảng bổ trợ cho LeBlanc


Mục lục
Bảng bổ trợ Cuồng bạo
Cuồng bạo
Nộ
0 / 5
Ma Thuật
5 / 5
Phủ Đầu
Nuốt Chửng
Công Kích Yếu Điểm
Hấp Huyết
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
Thợ Săn Tiền Thưởng
Gươm Hai Lưỡi
Hăng Máu
Đập Liên Hồi
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
Cuồng Huyết Chiến Tướng
Nhiệt Huyết Chiến Đấu
Lửa Tử Thần
12

- Cộng điểm vào Ma Thuật Ma Thuật nhằm bổ sung thêm cho LeBlanc LeBlanc 2% sát thương trong kỹ năng.

- Với lượng máu mỏng manh và không có kỹ năng bảo vệ bản thân thực sự hiệu quả, LeBlanc LeBlanc khá cần cộng điểm vào Nuốt Chửng Nuốt Chửng trong giai đoạn đi đường để có thêm khả năng hồi phục máu mỗi 30 giây.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm thêm sát thương tay và kĩ năng cho LeBlanc LeBlanc.

- Cộng điểm vào Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng để bổ sung thêm khả năng gia tăng thêm 1.5% sát thương với mỗi tướng độc nhất hạ gục được.

Bảng bổ trợ Khéo léo
Khéo léo
Lãng Khách
0 / 5
Tàn Bạo
5 / 5
Đam Mê Cổ Ngữ
Hành Nang Bí Mật
Thích Khách
Tàn Nhẫn
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
Quà Tặng Thiên Nhiên
Đạo Tặc
Trò Chơi Nguy Hiểm
Chuẩn Xác
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
Xung Kích Bão Tố
Ý Chỉ Thần Sấm
Phong Ngôn Chúc Phúc
18

- Cộng điểm vào tan nhan giúp LeBlanc LeBlanc có thêm khả năng gây sát thương lên lính và quái tốt hơn.

Thích Khách Thích Khách tăng thêm sát thương khi đi đường lên kẻ địch.

- Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn bổ sung thêm cho LeBlanc LeBlanc khả năng gây thêm đến 5% sát thương cho những tướng còn dưới 40% máu, gia tăng thêm chất lượng cho những cú combo của LeBlanc LeBlanc.

- Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm bảo đảm cho LeBlanc LeBlanc có được khả năng hồi máu và năng lượng sau khi hạ gục hay hỗ trợ hạ gục mục tiêu, giúp LeBlanc LeBlanc có thể tiếp tục giao tranh trong những pha combat kéo dài.

Chuẩn Xác Chuẩn Xác thêm chỉ số xuyên kháng phép để tấn công mạnh hơn.

- Cuối cùng là ô điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm giúp cho LeBlanc LeBlanc gia tăng thêm khả năng dồn sát thương mục tiêu với khả năng rọi sét xuống sau 3 đòn tấn công - một điều quá dễ để có thể thực hiện với bộ chiêu thức của Kẻ lừa đảo.

Bảng kỹ năng cho LeBlanc


Mục lục
Ấn Ác Ý (Nội Tại) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Biến Ảnh (W) Sợi Xích Siêu Phàm (E) Mô Phỏng (R)
Ấn Ác Ý (Nội Tại) Nội tại
Quả Cầu Tan Vỡ (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Biến Ảnh (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Sợi Xích Siêu Phàm (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Mô Phỏng (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) là kỹ năng gây sát thương diện rộng và tăng thêm tính cơ động, độ biến ảo của LeBlanc LeBlanc nên nâng kĩ năng này tối đa thứ hai.

- Tiếp theo đó sẽ là Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) nhằm giúp cho LeBlanc LeBlanc có thêm công cụ dồn sát thương đơn mục tiêu cũng như kết hợp với Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) để có thể dọn dẹp lính nhanh hơn.

- Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) mặc dù có khả năng khống chế tốt nhưng không dễ trúng và có thể bị cản nên ta chỉ cần lấy khả năng khống chế của nó qua việc lấy 1 điểm trước cấp 6 và nâng tối đa sau cùng.

- Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) - Ultimate trứ danh của LeBlanc LeBlanc giúp cô ta gia tăng thêm khả năng dồn sát thương cũng như độ biến ảo của "Kẻ lừa đảo"  nên cần cộng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho LeBlanc


Mục lục
Thiêu Đốt Tốc Biến
Thiêu Đốt
Với một pháp sư có khả năng dồn sát thương mạnh như LeBlanc LeBlanc thì hiển nhiên Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ đảm bảo cho việc lấy mạng của LeBlanc LeBlanc khi sử dụng combo lên đối phương tốt hơn.
Tốc Biến
Mặc dù có Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W)Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) nhưng không vì thế mà Tốc Biến Tốc Biến lại trở nên thừa thãi cho LeBlanc LeBlanc, ngược lại nó tăng thêm khả năng cơ động, tạo đột biến khi có thể gây sát thương đối phương từ một khoảng cách xa cũng như là công cụ giúp LeBlanc LeBlanc thoát khỏi nguy hiểm trong các tình huống mà Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) đang hồi.

Cách lên đồ cho LeBlanc


Mục lục

Trang bị khởi dầu cho Leblanc

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Khởi đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran, trang bị đi đường chủ đạo của các pháp sư đường giữa nên LeBlanc LeBlanc cũng không nằm ngoài quy luật đó. Với lượng sức mạnh phép thuật, máu cộng thêm kèm theo đó là khả năng hồi năng lượng.
Bình Máu
Bình Máu
Do việc cộng điểm ở Hành nang bí mật nên lượng vàng còn lại đủ để cho LeBlanc LeBlanc mua thêm Bình Máu Bình Máu giúp tăng thêm tức thời máu và năng lượng khi sử dụng cùng một lượng máu hồi trong khoảng thời gian sau đó, giúp LeBlanc LeBlanc trụ đường tốt hơn sau những pha trao đổi chiêu thức với đối phương.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận luôn là vấn đề quan trọng cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ riêng LeBlanc LeBlanc nên lựa chọn Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) đầu trận sẽ trở nên hợp lý hơn cả, giúp cô ta kiểm soát các khu vực không có tầm nhìn trong thời gian 60 giây với 2 điểm cộng dồn cắm mắt.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Bí Chương Thất Truyền
Bí Chương Thất Truyền
Sát thương và năng lượng là những gì cần có thêm cho LeBlanc LeBlanc trong lần về nhà đầu tiên nên Bí Chương Thất Truyền Bí Chương Thất Truyền sẽ là trang bị trấn phái phù hợp cho cô nàng.
Giáp Tay Seeker
Giáp Tay Seeker
Nếu đang đối đầu với kèo đấu sát thương vật lý mà bạn thất thế hơn thì có thể cân nhắc lên trước Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker để giảm thiểu bớt sát thương công kích nhận vào.
Bánh Quy
Bánh Quy
Thêm một vài Bánh Quy Bánh Quy nữa hỗ trợ cho LeBlanc LeBlanc khả năng trụ đường cũng như hồi phục sau mỗi pha băng lên tấn công đối phương tốt hơn.

Trang bị trấn phái cho Leblanc

Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Với khả năng gây sát thương tốt thì cái LeBlanc LeBlanc cần thêm đó là việc giảm đi thời gian hồi chiêu nhằm liên tục thi triển kỹ năng lên đối thủ kèm theo đó là khả năng hồi năng lượng để spam Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) được nhiều hơn, do đó Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello chính là trang bị trấn phái đầu tiên bạn cần hoàn thành cho LeBlanc LeBlanc. Ngoài ra thì tác dụng Vết Thương Sâu của nó cũng khiến đối thủ giảm thiểu đi phần nào khả năng hồi máu khi bị LeBlanc LeBlanc tấn công.
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Rõ ràng là bạn cần gia tăng nhiều, thật nhiều sức mạnh phép thuật để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra, nên có lẽ tôi sẽ không nói nhiều về Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon nữa - quá nhiều chỉ số ap cộng thêm!
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
Tăng thêm sát thương tay, sát thương phép, hút máu, và thêm 1 kĩ năng làm chậm, khống chế dồn sát thương kẻ địch.

Giày cho Leblanc

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Bởi gây sát thương phép nên rõ ràng LeBlanc LeBlanc cần thêm khả năng xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư để gia tăng chất lượng của những cú combo lên đối phương tốt hơn.

Những trang bị phù hợp cho Leblanc

Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Mặc dù có độ cơ động cao từ 2 lần Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) nhưng không vì thế mà LeBlanc LeBlanc lại không cần khả năng bảo vệ từ Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya, đặc biệt khi cô ta sở hữu lượng máu cực kỳ mỏng manh bù cho sự ''ảo diệu'' đó. Khả năng Ngưng đọng khi kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya giảm bớt tỉ lệ nguy hiểm của bạn khi Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) chẳng may đang trong thời gian hồi chiêu.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô cũng là một trang bị tốt cho LeBlanc LeBlanc, nhất là khi trận đấu càng kéo dài thì các sát thương phép LeBlanc LeBlanc gây ra càng giảm do đối phương sắm sửa cho mình những trang bị gia tăng khả năng phòng ngự. Khi đó khả năng xuyên kháng phép từ trang bị này mới thực sự phát huy được tác dụng của mình.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu cảm thấy Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là chưa đủ để bảo vệ bản thân thì LeBlanc LeBlanc có thể trang bị thêm cho mình Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập bởi dù sao đi nữa thì trước những kỹ năng mở giao tranh, khống chế bất ngờ thì đôi lúc bạn sẽ không kịp để kích hoạt Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya và lúc này chiếc khiên với khả năng chặn kỹ năng bất kỳ của Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập lại trở nên hữu ích hơn.
Sách Chiêu Hồn Mejai
Sách Chiêu Hồn Mejai
Đoạt mạng tốt thì bạn có thể tự tin lên Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai nếu muốn. Tất nhiên cũng phải biết giữ mình nhé.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Nếu chơi LeBlanc LeBlanc thiên hướng đẩy đường thì bổ sung thêm trang bị Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden là cực kỳ cần thiết giúp LeBlanc LeBlanc với 1 hoặc 2 lần Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) có thể giải quyết nhanh chóng bầy lính. Ngoài ra lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm cũng như tốc độ di chuyển gia tăng từ Vọng Âm Của Luden Vọng Âm Của Luden cũng là một điểm cộng tốt dành cho LeBlanc LeBlanc.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho LeBlanc LeBlanc nói riêng hay các pháp sư đường giữa nói chung nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho LeBlanc


Mục lục

Bộ trang bị phổ thông hoàn chỉnh cho Leblanc

Giày Pháp Sư
Đồng Hồ Cát Zhonya
Quỷ Thư Morello
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trượng Hư Vô
Dây Chuyền Chữ Thập
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông cho LeBlanc LeBlanc mới pháp sư đường giữa.

Bộ trang bị full sát thương

Giày Pháp Sư
Quỷ Thư Morello
Đồng Hồ Cát Zhonya
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Trượng Hư Vô
Kiếm Súng Hextech
Bộ trang bị khi bạn tự tin với khả năng biến ảo của bản thân.

Cách chơi LeBlanc


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở cấp độ 1 với Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) bạn hãy cố gắng sử dụng được 2 lần lên chúng trước khi sang cấp độ 2. Với mỗi lần lao lên hãy cố gắng đánh thường 1 - 2 cái để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm rồi biến trở lại vị trí cũ. Lượng sát thương mà bạn gây ra lên đối phương sẽ khá khó chịu đấy.

- Với LeBlanc LeBlanc mới này thì ở cấp độ 2 bạn có khả năng gây sát thương và đẩy lính khá mạnh. Hãy bắt đầu với việc chọn thời điểm khi đối thủ và những con lính của chúng ở gần nhau -> sử dụng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) lao lên -> Quay trở về -> Đợi cho dấu ấn nội tại hoàn thành trên tất cả đối tượng rồi bạn chỉ cần ném Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) vào một trong số chúng. Khả năng nảy của Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) sẽ văng sang tướng và khiến chúng mất một lượng máu rất lớn.

- Với LeBlanc LeBlanc mới thì khả năng gây dồn sát thương không phụ thuộc vào việc combo bộ kỹ năng mà chủ yếu dựa vào việc bạn "dàn chiêu" sao cho vừa khít với thời gian hồi của nội tại ac y. Thường thì với 3 kỹ năng (không tính Ultimate) thì sẽ có một số cách combo đơn giản sau:

+ Combo dồn sát thương + đẩy lính khi đi đường: Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) -> Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) (sau khi ac y đã hoàn thành trên mục tiêu).

+ Combo giữ chân: Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) tiếp cận -> Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) (sau 1.5 giây) -> Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) giữ chân -> đánh thường -> sử dụng lại Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q).

+ Combo giữ chân (2): Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) tiếp cận -> Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) giữ chân -> đợi ac y kích hoạt thì bấm Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) lần nữa để trở về.

+ Combo giữ chân (3) (sử dụng dể né tránh kỹ năng): Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) giữ chân -> Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) để né tránh kỹ năng đối phương tung ra nhưng vẫn giữ tầm trói của Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) -> quăng Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) -> rút về với Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W).

- Cắm mắt vào những thời điểm nhạy cảm trong giai đoạn đi đường để đề phòng khả năng gank từ đối thủ.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello, nếu xanh xao sớm có thể lên luôn Phong Ấn Hắc Ám Phong Ấn Hắc Ám để sau này up Sách Chiêu Hồn Mejai Sách Chiêu Hồn Mejai.

- Với Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) mới, giờ đây LeBlanc LeBlanc đã có nhiều trò hơn trong khả năng gank và đảo đường. Hãy nhớ rằng Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) có 2 kỹ năng riêng biệt: Mô phỏng lại kỹ năng tùy chọn của chính bạn kèm theo đó là một phân thân sử dụng không gây sát thương và "Hình bóng hoa hồng" với khả năng thi triển toàn bản đồ. Cả 2 có thời gian hồi chiêu độc lập với nhau. Giờ chúng ta sẽ nói qua từng phần.

- Với Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) kỹ năng tùy chọn:

+ Gần giống với Ultimate cũ, tuy nhiên giờ đây Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) cho bạn khả năng chọn kỹ năng để mô phỏng thay vì mô phỏng lại kỹ năng vừa sử dụng trước đó. Điều này khiến bạn phải thao tác tay nhiều hơn với 2 lần click chuột tối thiểu so với trước đây nhưng bù lại, khả năng chọn chiêu khiến bạn linh hoạt hơn trong việc xử lí tình huống. Mình ví dụ nhé: Giả sử bạn cần trói chân mục tiêu nhưng lỡ dùng Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) hụt thì với Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) mới, bạn có thể chọn thời điểm khác để trói chân cho chính xác hơn mà không phải lo lắng việc phải dùng trước Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) như ở LeBlanc LeBlanc cũ. Sau đây là một số combo:

+ Combo "3 Xích": Thực ra chỉ có 2 xích do 1 xích là của ảnh ảo không gây sát thương. Khởi đầu bằng việc dùng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) tiếp cận -> dùng Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) giữ chân -> sau khi đối thủ đã bị trói lại thì click R rồi click E để dùng Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) thứ 2, lúc này Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) sẽ tạo ra một ảnh giả cũng trói xích sẽ khiến đối thủ "bấn loạn" -> Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) lúc này đơn giản để dồn combo hay kích hoạt ac y.

+ Combo W: Sử dụng khi bạn muốn gây sát thương diện rộng, thu hẹp khoảng cách hay đào thoát hoặc gây "rối mắt" cho đối phương. Có nhiều biến thể, nhưng mấu chốt là tập trung ở 2 lần Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) có sử dụng Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) để tấn công.

+ Combo với 2 Q không còn hiệu quả ở LeBlanc LeBlanc mới do khả năng dồn damage chuyển sang nội tại ac y nên khuyên các bạn không nên sử dụng.

- Với Mô Phỏng (R) Mô Phỏng (R) của "Hình bóng hoa hồng":

+ Cú gank lừa đảo: Khi bạn muốn nhắm đến đường dưới nhưng làm bất ngờ đối thủ, hãy di chuyển xuống khoảng nửa bản đồ rồi dùng Hình bóng hoa hồng lên đường trên, lúc này đối thủ sẽ nghĩ bạn đang di chuyển lên top qua minimap mà bất cẩn phòng ngự. Điều ngược lại cũng thực hiện tương tự.

+ Thoắt ẩn thoắt hiện: Khi bạn muốn gank một đường nhưng ngại việc đối thủ sẽ dùng các chiêu thức giữ chân hay dùng phép bổ trợ đào thoát -> Hãy "nhử" chúng bằng Hình bóng hoa hồng lên trước. Nếu may mắn bạn sẽ câu được một cái gì đó trước khi gank thực sự.

- Hình bóng hoa hồng sử dụng toàn bản đồ và có thời gian tồn tại khá lâu, đồng thời sử dụng lại kỹ năng gần nhất mà LeBlanc LeBlanc đã xài trước đó. Tuy nhiên để lừa đối thủ một cách "thật" nhất và tăng thêm tỉ lệ câu được kỹ năng của chúng thì hãy sử dụng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) hoặc Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) trước khi dùng Hình bóng hoa hồng bởi rõ ràng là một LeBlanc LeBlanc bay vào hay tung xích sẽ "đáng sợ" hơn một LeBlanc LeBlanc đi bộ vào quăng Q vào mặt. Bạn cũng nên cho LeBlanc LeBlanc "giả" đi bộ từ từ xuống cho giống như thật chứ đừng theo kiểu "từ trên trời rơi xuống" sẽ lộ ngay!

Giai đoạn cuối game

- Cuối trận rồi, nhiệm vụ LeBlanc LeBlanc lúc này cũng không khác nhiều giữa trận. Bạn cũng sẽ cố gắng bắt lẻ, giữ chân mục tiêu bằng Sợi Xích Siêu Phàm (E) Sợi Xích Siêu Phàm (E) và tham gia gây sát thương tổng cùng đội với Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W).

- Trong mỗi cuộc giao tranh nổ ra, Hình bóng hoa hồng có thể được sử dụng trước để băng vào giao tranh nhằm câu đi kỹ năng hay cái gì đó quan trọng từ đối phương, giảm bớt nguy hiểm cho lần tấn công thực sự sau đó của bạn.

- Để có thể gây sát thương trong combat hiệu quả nhất, ta sẽ áp dụng combo đầu: Dùng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) vào nhiều mục tiêu -> rút ra -> đợi ac y hoàn thành thì tung Quả Cầu Tan Vỡ (Q) Quả Cầu Tan Vỡ (Q) vào để gây sát thương diện rộng.

Video
Mối đe dọa LeBlanc với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Lux
Viktor
Talon
Cassiopeia
Yasuo
Cho'Gath
Mức độ Tướng Ghi chú
4
Lux Lux Qúa dễ dàng cho LeBlanc LeBlanc khi các kỹ năng của Lux Lux đều là định hướng và chỉ cần sử dụng Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) hợp lí, bạn hoàn toàn có thể outplay cô ta.
5
Viktor Viktor Viktor Viktor có khả năng dọn lính khá tốt nhưng đó là sau khi đã nâng cấp lõi công nghệ, còn trong thời gian đầu thì bạn có sát thương lớn hơn nhiều. Tuy nhiên không nên dồn damage khi lớp khiên từ Q của Viktor Viktor còn hiệu lực.
6
Talon Talon Là một sát thủ được làm lại trong giai đoạn mùa giải mới nhưng có vẻ Talon Talon vẫn chưa sửa được nhược điểm đi đường yếu của mình, đặc biệt là khi đối đầu với LeBlanc LeBlanc. Hãy tận dụng khả năng đánh xa cũng như Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) để có thể thả diều Talon Talon hợp lý.
7
Cassiopeia Cassiopeia Cassiopeia Cassiopeia khá mạnh với khả năng gây sát thương theo thời gian nhưng xét về nhất thời thì LeBlanc LeBlanc vẫn nổi trội hơn. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận nếu chẳng may dồn damage hụt, Cassiopeia Cassiopeia sẽ trả đũa lại khá đau đấy.
8
Yasuo Yasuo Yasuo Yasuo luôn tỏ ra vượt trội trong giai đoạn đi đường với hầu hết các pháp sư yếu máu, thường sử dụng kỹ năng định hướng và LeBlanc LeBlanc cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên điểm mạnh của bạn giờ đây là có thêm khả năng dọn lính khi đi đường và late vẫn có nhiều cách tham gia giao tranh hơn Yasuo Yasuo khá nhiều.
8
Cho'Gath Cho'Gath Bạn có thể cấu máu được Cho'Gath Cho'Gath, nhưng nội tại sẽ khiến nó hồi phục lại nhanh chóng. Một Cho'Gath Cho'Gath thông minh sẽ không cho bạn Biến Ảnh (W) Biến Ảnh (W) trở về với khả năng đặt Rạn Nứt (Q) Rạn Nứt (Q) khôn khéo và câm lặng từ Tiếng Gầm Hoang Dã (W) Tiếng Gầm Hoang Dã (W) luôn là mối nguy hại cho bất kỳ pháp sư combo nào.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!
[Boardgames] Fearsome Floors – Căn hầm đáng sợ!

29-08-2017

người chơi sẽ cố gắng chạy thoát khỏi 1 căn hầm với sự có mặt của 1 con quái vật đáng sợ. Mỗi lượt trôi qua, người chơi lại phải chạy đua với thời gian để thoát khỏi cảnh bị quái vật truy đuổi và không biết lúc nào mình sẽ trở thành bữa tối cho nó...[...]

×