Thời sự E-Sports

[LCK MÙA HÈ 2017 VÒNG PLAYOFF ] SKT 2-0 AFREECA: PHONG ĐỘ HỦY DIỆT, SKT ĐÈ BẸP HOÀN TOÀN AF.

Tác giả: H.A.W.K

Chiến thắng rất xứng đáng của tập thể SKT trước một AF thi đấu khá rời rạc và mất phương hướng. Với trận thắng này, SKT tiếp tục lọt vào vòng trong Playoff LCK và đối thủ tiếp theo của họ sẽ là SamSung Galaxy.

Game 1. Cấm/Chọn:

Với việc thay đổi phiên bản 7.15 nên cả hai đội đều có những lựa chọn rất thận trọng. Tuy nhiên nhìn qua thì có vẻ đội hình AF có lượng sát thương diện rộng rất mạnh. Đội hình SKT với việc lựa chọn Galio và Lulu thì có vẻ họ quyết định đánh theo chiến thuật bảo vệ xạ thủ.

c1

4’. Chiến công đầu:

Việc mua trang bị rất dị khiến cặp đôi đường dưới của AF luôn bị ép vào sát trụ, một pha di chuyển khéo léo của người chơi đi rừng và đường giữa của AF hay có thể nói chính xác hơn là việc giao tiếp của SKT chưa được tốt. Jarvan và Oriana vòng ra sau được bộ đôi đường dưới SKT, Lulu không còn lối thoát – Chiến công đầu thuộc về Oriana trong tay Kuro.

f1

Những phút sau đó có lẽ vì tính quan trong của trận đấu nên cả 2 đội thi đâu vô cùng chậm rãi tuy nhiên với lợi thế về chất tướng nên Tristana trong tay Bang có chỉ số lính vượt trội so với Twitch bên phía đối phương. SKT kiểm soát tầm nhìn rất chặt chẽ và gỡ từng điểm hạ gục, tuy lượng tiền chênh lệch không nhiều nhưng SKT vẫn có lợi thế ở vị trí xạ thủ và hơn nữa họ còn hơn đối phương 2 bùa lợi rồng.

31′. Con Baron đầu tiên của ván đấu thuộc về SKT:

Tận dụng việc xạ thủ của mình đang rất khỏe, SKT tiến hành kiểm soát tầm nhìn và ăn rất nhanh con Baron, Jarvan lao xuống tuy nhiên với chiêu câm lặng tới từ Lulu, Spirit hoàn toàn bất lực nhìn SKT có được con Baron đầu tiên của ván đấu.

b1

34’. Trận đấu kết thúc:

Tận dụng bùa lợi Baron rất tốt, SKT gây sức ép ở cả 3 đường và lấy thành công 3 nhà lính siêu cấp của AF, bị đối phương ép giao tranh AF  buộc phải lao ra. Với sự chênh lệch 9000 tiền tập trung rất nhiều tại vị trí xạ thủ, Bang hạ gục toàn bộ các thành viên AF một pha Tripblekill trước khi phá hủy nhà chính của AF. Chiến thắng ở ván đấu thứ 1 cho SKT.

e1

Highlight ván đấu 1.

Game 2. Cấm/Chọn:

Sau ván đấu thứ nhất AF buộc phải cấm đi Tristana trong tay Bang, cùng với đó họ có được 2 vị tướng rất mạnh ở phiên bản hiện tại đó là Cho’Gath đường trên cùng với Sejuani ở vị trí đi rừng. Sau chiến thắng có vẻ như các thành viên SKT tự tin hơn rất nhiều, họ lựa chọn những vị trí đi đường đều có lượng sát thương tương đối lớn thay vì chiến thuật bảo về xạ thủ ở ván 1.

c2

2’. Chiến công đầu :

Với việc người chơi đi rừng của AF quên mua trang bị ở lv1 đã khiến Spirit dọn dẹp quái rừng rất chậm. Peanut là người chủ động gank trước khi thấy đường dưới của AF đẩy lên cao, tuy nhiên bộ đôi đường dưới của AF chống trả rất quyết liệt. Tận dụng điểm then chốt ở giây cuối, Thresh trong tay Tusin xuất sắc sử dụng án tử kéo được Peanut vào trong trụ. Chiến công đầu cho xạ thủ bên phía AF, tuy nhiên Tusin cũng nằm lại ngay sau đó khi có một pha di chuyển khó hiểu vào nơi Faker đang chờ sẵn. Mặc dù vậy Spirit cũng có được một chút khoảng trống để bù lại khoảng thời gian thiếu hụt kinh nghiệm của mình.

f2

Nhịp độ trận đấu được cả 2 đội đẩy lên rất nhanh khi liên tục trao đổi điểm hạ gục, tuy nhiên những điểm hạ gục của SKT có được nó lại tập trung ở người chơi đường giữa.

Tuy giao tranh liên tục những SKT vẫn luôn giữ được những mục tiêu lớn, họ kiểm soát tầm nhìn rất chặt chẽ và có được 2 bùa lợi rồng ở phút thứ 17.

23’.Con Baron đầu tiên của ván đấu thuộc về SKT:

Bang liên tục di chuyển lỗi và để đối phương khai thác, SKT quyết định ăn Baron lén lút với 2 thành viên. Cassiopeia trong tay Faker với lượng trang bị lớn nhanh chóng kết hợp với Peanut ăn thành công con Baron đầu tiên của ván đấu.

b2

Với việc có Blitzcrank trong đội hình, SKT liên tục tập trung 5 người và đợi cơ hội, bất kỳ mục tiêu nào của AF để bị kéo về đều phải nằm xuống do lượng sát thương rất lớn từ SKT.

36’. Trận đấu kết thúc:

Bị dồn nén quá nhiều, AF quyết định lao ra ăn Baron khi 5 thành viên SKT vẫn còn sống. Spirit ( lại ) để Peanut cướp được Baron, SKT tràn lên và quét sạch toàn bộ thành viên AF. SKT giành chiến thắng 2-0 chung quộc.

ec

Highlight ván 2.

Giftcode Guidegame
  • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
    28 / 500
  • Kiếm Khách 3D
    3 / 200
×