[Kled mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kled Đấu Sĩ đi Rừng.

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Kled

Mục lục

Ưu điểm/ Nhược điểm Kled

Mục lục
Pros

- Có 2 mạng, dễ lật kèo trong các pha tay đôi.

- Sát thương cao, tank tốt.

- Có kĩ năng mở giao tranh từ xa.

Cons

- Đi rừng yếu ở đầu trận.

- Khó gank ở đầu trận.

- Không có kĩ năng khống chế cứng.

Ngọc bổ trợ cho Kled

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Bổ sung thêm 3 viên Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý giúp Kled Kled có thêm một lượng sát thương vật lý không nhỏ khi bước vào trận đấu, ăn quái rừng nhanh hơn.
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh
Gia tăng thêm tốc độ chặt chém của Kled Kled với 9 viên Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc đỏ Bậc III: Tốc độ đánh giúp tăng tới 14% tốc độ đánh để tiêu diệt quái rừng nhanh hơn lẫn gây sát thương khi chiến đấu tốt hơn.
Bổ sung thêm 9 viên Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp giúp hỗ trợ Kled Kled tốt hơn trước sức sát thương từ quái rừng lẫn tướng đi rừng của đối thủ.
Cuối cùng là Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép theo cấp giúp cho Kled Kled gia tăng thêm lượng kháng phép theo thời gian để giảm thiểu phần nào lượng sát thương phép nhận phải vào bản thân.

Bảng bổ trợ cho Kled

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
5 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
0 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
18

Nộ Nộ tăng thêm tốc độ đánh để dọn quái rừng nhanh hơn.

Phủ Đầu Phủ Đầu thêm sát thương cho những đòn đánh thường

Hấp Huyết Hấp Huyết tăng thêm khả năng hồi phục cho bản thân ở giai đoạn đầu trận.

Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng sát thương cộng thêm miễn phí mỗi khi gank thành công 1 kẻ địch khác nhau.

Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi do là tướng gây sát thương vật lí nên cần phải có chỉ số sát lực.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu tăng mạnh sát thương cho những đòn đánh thường của Kled Kled.

5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
5 / 5
Sẹo Chiến Tranh
0 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
12

Phục Hồi Phục Hồi càng nhiều hồi phục càng tốt.

Thám Hiểm Thám Hiểm dùng để ra đường hoặc đi gank nahnh hơn.

Giáp Cổ Ngữ Giáp Cổ Ngữ bổ sung thêm khả năng tự hồi phục xuyên suốt cả trận đấu.

Sáng Suốt Sáng Suốt mau chóng hồi lại các phép bổ trợ để phục vụ cho giao tranh.

Bảng kỹ năng cho Kled

Mục lục
Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát (Nội Tại) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Khuynh Hướng Bạo Lực (W) Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) Xung Phooong!!! (R) Súng Lục Bỏ Túi (Q)
Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát (Nội Tại) Nội tại
Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Khuynh Hướng Bạo Lực (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Xung Phooong!!! (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Trước khi ra đường chơi xếp hình với đối thủ thì bạn cần luyện tập với thú trong rừng nên cần nâng tối đa Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) trước để gây sát thương lên quái, thả diều chúng cũng như có kỹ năng để giữ chân đối thủ.

- Tiếp theo là Khuynh Hướng Bạo Lực (W) Khuynh Hướng Bạo Lực (W) để dọn dẹp lính lẹ hơn cũng như có thêm sát thương khi tấn công đối thủ.

- Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) chỉ nên nâng 1 điểm lấy khả năng cơ động rồi cộng tối đa sau cùng. Có tí tẹo damage à, lấy để thêm khả năng cù cưa với địch thôi.

- Cuối cùng là Ultimate Xung Phooong!!! (R) Xung Phooong!!! (R) - cái tên đã nói lên tất cả: Xài để mở combat, bắt lẻ, hỗ trợ đồng đội hay đơn giản là...chạy!

Phép bổ trợ cho Kled

Mục lục
Tốc Biến Trừng Phạt
Tốc Biến
Tất nhiên Tốc Biến Tốc Biến sẽ vẫn là phép bổ trợ không thể thiếu giúp Kled Kled có thêm khả năng cơ động khi tấn công hoặc khi tháo lui, nhất là lúc Skaarl phản chủ bỏ bạn lại.
Trừng Phạt
trang bị thêm phép bổ trợ Trừng Phạt Trừng Phạt để đảm bảo khả năng dọn dẹp quái rừng lẫn khả năng tấn công đối phương tốt hơn .

Cách lên đồ cho Kled

Mục lục

trang bị khởi đầu cho kled

Rựa Thợ Săn
Rựa Thợ Săn
Vì là một tướng đi rừng không cần năng lượng nên mở đầu cho Kled Kled sẽ là Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn giúp tăng thêm khả năng gây sát thương, kinh nghiêm nhận được khi chiến đấu với quái rừng.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Kèm theo Rựa Thợ Săn Rựa Thợ Săn là việc không quên mua thêm Thuốc Tái Sử Dụng Thuốc Tái Sử Dụng giúp cho Kled Kled có được 2 lần hồi máu và sạc lại đầy sau khi về nhà regen mua trang bị.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Kled Kled dọn rừng đầu trận không hề quá tốt nên việc có thêm một Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) để khởi đầu nhằm tránh bị cướp rừng từ mấy thằng mắc dịch đối thủ là điều cần thiết.

trang bị ở lần về đầu tiên

Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Gia tăng thêm sát thương cho những đòn đánh thường, kĩ năng cũng như dọn quái rừng nhanh hơn.
Gươm Truy Tung
Gươm Truy Tung
Tăng mạnh khả năng áp sát cho Kled Kled nhờ khả năng đánh cắp tốc độ di chuyển của đối thủ, cũng như gây thêm sát thương chuẩn lên chúng.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Dùng để kiểm soát tầm nhìn cực tốt, cũng như khóa đi tầm nhìn của đối thủ.

trang bị trấn phái cho kled

Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Tăng thêm chỉ số máu, sát thương, tốc độ dọn quái rừng và dồn sát thương khi kích hoạt.
Rìu Đen
Rìu Đen
Vừa có xuyên giáp, máu, vừa tăng tốc độ di chuyển, vừa cộng thêm chỉ số sát thương vật lí.
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Là trang bị đi Rừng bắt buộc phải có dành cho Kled Kled. Tăng mạnh sát thương giúp Kled Kled dọn quái rừng cũng như đánh nhau với kẻ địch tốt hơn.

giày cho kled

Giày Ninja
Giày Ninja
Là phù hợp nhất để giảm sát thương từ các đòn đánh của quái cũng như giảm sát thương gây ra của kẻ địch.

những trang bị phù hợp cho kled

Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu sở hựu thêm trang bị này, Kled Kled sẽ có tới 3 mạng. Tha hồ mà quẫy trong giao tranh.
Giáp Gai
Giáp Gai
Tăng thêm giáp, máu, cũng như dùng để khắc chế các vị tướng gây sát thương vật lí cực kì hiệu quả.
Giáp Tâm Linh
Giáp Tâm Linh
Bổ sung thêm khả năng hồi phục cho bản thân cung như khắc chế những kĩ năng phép của kẻ địch.
Móng Vuốt Sterak
Móng Vuốt Sterak
Trang bị công thủ toàn diện dành cho 1 vị tướng Đấu Sĩ như Kled Kled. Nên lên ở cuối trận.

Nếu đối thủ "hack map" quá nhiều bằng những con mắt thì cách tốt nhất là mua Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi để dẹp bỏ ''phần mềm thứ 3'' của chúng đi. Làm ngay khi lên cấp 9 bởi phần mềm này Garena không có ban giùm bạn đâu kkk.
Dược Phẩm Cứng Cáp
Dược Phẩm Cứng Cáp
Tăng thêm sức chống chịu cho Kled Kled cũng như khả năng kháng hiệu ứng và giúp đồng đội tập trung lại 1 điểm nhanh hơn.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kled

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh cho kled

Giày Ninja
Gươm Truy Tung - Chiến Binh
Rìu Đen
Rìu Đại Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Giáp Thiên Thần
Giáp Tâm Linh
Bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho Kled Kled đi Rừng giúp cân bằng giữa sát thương và chống chịu.

Cách chơi Kled

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Kled Kled nên khởi đầu bãi rừng dưới sự giúp đỡ của cặp đôi Đường Dưới. Như vậy sẽ ăn Rừng nhanh hơn và ít tốn máu hơn.

- Sau khi ăn hết 3 bãi rừng và đạt cấp độ 3, hãy ăn cua kì cục và bắt đầu đi gank.

- Cách gank của Kled Kled là áp sát kẻ địch bằng Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E), sau đó là khống chế bằng Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) rồi đánh thường để kích hoạt Khuynh Hướng Bạo Lực (W) Khuynh Hướng Bạo Lực (W).

- Cố gắng ăn hết các bãi rừng càng nhanh càng sớm để lên cấp độ 6, tham gia giao tranh dễ dàng hơn.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng cùng Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến).

- Lúc này với Ultimate Xung Phooong!!! (R) Xung Phooong!!! (R) thì khả năng mở giao tranh của bạn từ xa là rất tốt, hãy chuẩn bị tất cả những gì có thể và ping cho đồng đội hiểu là bạn sắp tới đó gank để thiết lập cho một pha tấn công nhé!

- Luôn để điểm đến của Ultimate xa hơn và về phía rút lui của đối thủ, có như vậy thì bạn mới không bị bắt hụt chúng khi tấn công.

- Một mẹo nhỏ khi chơi Kled Kled là trong khoảng thời gian ngắn "rớt ngựa" thì Kled Kled không nhận sát thương nên bạn có thể tận dụng mẹo này để khắc chế những kỹ năng khủng của đối thủ. 

- Với những tên cơ động thì tốt nhất là nên dùng Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) áp sát trước rồi xài Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q). Đừng cố biểu diễn khả năng bởi bạn chỉ có 1 kỹ năng khống chế duy nhất.

Giai đoạn cuối game

- Mở giao tranh hoặc bắt lẻ kẻ địch bằng Xung Phooong!!! (R) Xung Phooong!!! (R).

- Zone, ám sát Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của team địch trong giao tranh là nhiệm vụ chính của Kled Kled.

- Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) là một kỹ năng đeo bám cực tốt, nhất là với những đối thủ cơ động. Mẹo ở đây là lướt lần đầu vào mặt chúng, đợi chúng dùng kỹ năng để đào thoát thì lướt thêm lần nữa, bạn sẽ lao về đúng vị trí của chúng mà không phải căn chỉnh gì mệt. Qúa tuyệt phải không?

Video

Mối đe dọa Kled với cách lên đồ này

Gragas
Lee Sin
Rek'Sai
Graves
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Amumu Amumu Những vị tướng ăn cỏ suốt ngày thích đóng vai công chúa ngủ trong rừng như Amumu Amumu chẳng hạn sẽ là vật cản không đáng ngại với Kled Kled bởi nó chả có tuổi để dám qua cướp rừng huống gì muốn chơi tay đôi với Kled Kled cả.
6
Gragas Gragas Khả năng gây sát thương và khống chế khá sẽ khiến Kled Kled không dễ dàng để có thể nhanh chóng hạ được Gragas Gragas nếu 1 vs 1 với nhau. Tuy nhiên chìa khóa vẫn sẽ là khả năng thả diều từ Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) lẫn việc dùng Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) Cưỡi Ngựa Đấu Thương (E) để né cú lăn bụng của hắn ta. Về giao tranh thì cần cẩn thận khi lao vào bởi với Ultimate Gragas Gragas, hắn ta có thể đưa bạn vào thế bị hấp diêm tập thể.
6
Lee Sin Lee Sin Cơ động, sát thương cao nhưng lượng máu lại không lớn nên chỉ cần bạn tự tin quăng Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) trúng và phang đủ 4 cái, Lee Sin Lee Sin không phải là vấn đề nếu phải gặp nhau với cùng lượng máu trong thời gian đầu trận. Tuy nhiên khi Lee Sin Lee Sin đã cấp độ 6 thì khả năng solo thua thầy tu là cao hơn, chuồn là thượng sách!
8
Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai Rek'Sai sẽ là con bài cứng cựa khắc chế Kled Kled rất tốt bởi lượng sát thương gây ra của cả 2 là ngang nhau như Rek'Sai Rek'Sai nhỉnh hơn ở khả năng hồi phục trong rừng, khả năng cơ động và cách đi gank dễ hơn. Về mặt Ultimate thì mình cũng đánh giá cao hơn khả năng có mặt tại những đường hầm trên toàn bản đồ của Rek'Sai Rek'Sai.
8
Graves Graves Cuối cùng theo mình là con bài có thể đi với Kled Kled tốt là Graves Graves. Sát thương cao, bắn xa, khả năng thoát khỏi Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) Dây Thừng Bẫy Gấu (Q) tốt với Rút Súng Nhanh (E) Rút Súng Nhanh (E). Chỉ cần không bị Kled Kled áp sát là Graves Graves hoàn toàn có thể thả diều và kết liễu hắn ta và con thú nhún skaarl dễ dàng, nhất là khi lên nhiều trang bị xuyên giáp.

29-08-2017

×