Thời sự E-Sports

KHÔNG CHỊU THUA KÉM GYGABYTE MARINES, FRIENDS FOREVER GAMING (FFQ) TUYỂN NHÂN LỰC Ở TẤT CẢ BỘ MÔN ESPORTS

Tác giả: Guide Game

Như các bạn đã biết tại kỳ MSI 2017 vừa rồi, đội tuyển VN của chúng ta – GYGABYTE MARINES – đã dành được hạng 6 tại giải và qua đó đem về một suất vào thẳng vòng bảng CKTG mùa 7 cho khu vự GPL. Đây vừa là một tin mừng cho nước nhà vừa là một cú hích vô cùng lớn cho các đội tuyển chuyên nghiệp tại Việt Nam hiện tại bởi thời gian đến với giải mùa hè và sau đó là vòng CKTG không còn xa nữa (Các bạn có thể đọc về bài viết tổng hợp hành trình MSI của GAM tại đây)

gam
Tinikun và các học trò đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc!

Mặc dù là giành về 1 suất chắc chắn cho khu vực GPL đến với chung kết thế giới, tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại các đội tuyển VN của chúng ta gần như không có đối thủ trong khu vực Đông Nam Á, nhất là kể từ khi Bangkok Titan (BKT) – đối thủ truyền kiếp của các đội tuyển VN đã tan rã và Ascension Gaming (“bình mới rượu cũ” của BKT) vẫn “chưa đủ lực” để đánh sòng phẳng với chúng ta (ADC chủ lực của họ cũng vừa mới rời đội) thì gần như suất đến với CKTG năm nay sẽ là cuộc chiến nội bộ của các đội tuyển trong nước, hay nói đúng hơn là giữa GAM và phần còn lại.

Theo những thông tin khá kín kẽ mà GuideGame được biết thì ở mùa giải Mùa Hè tới sẽ có rất nhiều đội tuyển mới với những hảo thủ từ trong nước lẫn nước ngoài trở về thành lập, hơn nữa với sự thay đổi về meta giữa mùa giải thì thật khó để có thể bảo đảm rằng GAM sẽ lại một lần nữa giương cao chức vô địch tại đấu trường quốc nội. Phát súng đầu tiên đến từ Ehub với việc chiêu mộ được HLV gạo cội Nixwater và mới đây trên fanpage của Friends Forever Gaming (FFQ) đã tổ chức tuyển trạch một số lượng lớn các tuyển thủ thuộc những tựa game Esports đang phát triển mạnh tại Việt Nam hiện nay:

ffq

Chi tiết nội dung kế hoạch đăng tuyển của FFQ:

“Để chuẩn bị tiếp tục phát triển theo định hướng Thể thao điện tử chuyên nghiệp . FriendsForever mở đợt ứng tuyển với các nội dung như sau :

 • Bộ Môn Liên Minh Huyền Thoại : 6 Người ( Nam: bao gồm thành viên, huấn luyện viên , phân tích viên )
 • Bộ Môn Liên Quân Mobile : 8 Người ( Nam: bao gồm thành viên, huấn luyện viên , phân tích viên )
 • Bộ Môn Dota2 : 8 Người ( Nam: bao gồm thành viên, huấn luyện viên , phân tích viên )
 • Bộ Môn Overwatch : 9 người ( Nam: bao gồm thành viên, huấn luyện viên , phân tích viên )
 • Streamer : 6 người ( 5 Nữ + 1 Nam Sử dụng thành thạo một trong các phần mềm dựng và chỉnh sửa video thông dụng )

Các bạn có thể đăng kí tuyển dụng bằng cách gửi email vào tuyendung.ffgaming@gmail.com

Nhằm đảm bảo cho môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngoài thông tin cơ bản các bạn cần phải nêu rõ các thông tin cần thiết sau:

 • Chi tiết về kinh nghiệm công tác
 • Kế hoạch phát triển sự nghiệp,nguyện vọng cá nhân
 • Một số phẩm chất, kỹ năng đặc biệt”

Rõ ràng FFQ không chỉ nhắm đến riêng Liên Minh Huyền Thoại, tham vọng của họ là mong muốn trở thành một tổ chức Thể Thao Điện Tử (Esports) tầm cỡ trong nước và rõ ràng là với những nguồn tài chính cũng như tổ chức Gygabyte phía sau hậu thuẫn, những kế hoạch đó không hề bất khả thi. Thậm chỉ với lực lượng hùng hậu hiện tại của FFQ vẫn đang tiếp tục tuyển trạch thêm các game thủ tài năng về với đội hình chính thức của họ.

ffq-2

Rõ ràng đối với những game thủ nghiệp dư như chúng ta thì đây là một cơ hội vô cùng lớn khi không chỉ thỏa mãn đam mê Thể Thao Điện Tử của chính mình, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, công việc ổn định và hơn nữa còn được tiếp xúc với những đàn anh có tiếng trong giới LOL như QTV, PoTM, KingJ, Heaven… Thế nhưng trên phương diện của FFQ thì cá nhân người viết không chắc đây là một quyết định đúng đắn cho họ bởi “một nghề cho chín còn hơn chín nghề”: Tổ chức FFQ vẫn còn khá trẻ và ngay cả ở bộ môn LMHT mùa giải vừa rồi đội tuyển của họ không có được một kết quả thực sự tốt. Liệu tổ chức FFQ có mang về thành công trong thời gian sắp tới? Bạn đọc hãy cho biết ý kiến của mình bên dưới nhé!

ffq

Giftcode Guidegame
 • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
  36 / 500
 • Kiếm Khách 3D
  4 / 200
 • Au Mobile VNG
  42 / 300
×