[KHẮC CHẾ TWISTED FATE] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ TWISTED FATE MÙA 7.

Tác giả: H.A.W.K

Là một pháp sư nổi tiếng với hiệu ứng khống chế cứng và khả năng kiểm soát bản đồ – hỗ trợ đồng đội cực kì hiệu quả, nếu bạn chưa biết thì ở mùa 3 trong các giải đấu chuyên nghiệp ngoài Kassadin thì Twisted Fate là một vị tướng 100% không cấm thì cũng bị chọn. Sức mạnh của Thần Bài đã được chứng minh qua rất nhiều trận đấu chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn. Chắc hẳn có không ít người chạm trán với Twisted Fate, nếu bạn thấy hắn quá khó chịu và chưa biết cách khắc chế thì hôm nay Guidegame sẽ giúp bạn có một kiến thức vững vàng để chống lại vị tướng này.

I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA Twisted Fate:

1. ĐIỂM MẠNH:

  • Đẩy lính cực nhanh với kết hợp chiêu thứcChọn Bài (W) + Phi Bài (Q), tầm sử dụng Phi Bài (Q) cực kì xa.
  • Có hiệu ứng khống chế cứng, làm chậm.
  • Tạo đột biến với chiêu cuối tầm xa nửa bản đồ. ( hỗ trợ các đường, backdoor)
  • Có thể đi được nhiều vị trí trong xếp hạng đơn.

2. ĐIỂM YẾU:

  • Thiếu sát thương về cuối trận.
  • Dễ bị khắc chế bởi Khăn Giải Thuật hoặc phép bổ trợ Thanh Tẩy.
  • Cần sự phối hợp ăn ý tới từ đồng đội.

1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:

Bộ kĩ năng của Twisted Fate có thể cho phép hắn đẩy được lính mà thậm chí bạn còn không nhìn được mặt hắn, bộ chiêu thức cũng cực kì khó chịu nếu kết hợp với người đi rừng. Ở một người chơi TF đẳng cấp hoặc thông thạo 7 vị tướng này, hoàn toàn có thể đi hòa đường thậm chí nhỉnh hơn sau đó dùng chiêu cuối kiểm điểm hạ gục cũng như hỗ trợ đường trên, đường dưới của họ. Vậy cách tốt nhất chính là bạn dùng những vị tướng đè đường hạng nặng, cũng như sát thủ để có thể không cho hắn đi bất kì nơi nào, hay đảm bảo rằng một khi hắn sử dụng chiêu cuối thì bạn cũng sẽ làm được 1 điều gì đó ở đường giữa ( phá trụ hay hỗ trợ đường ngược lại chẳng hạn…)

Fizz Tốc BiếnThiêu Đốt

fizz2

 

Đây chắc chắn là khắc chế số 1 của Twisted Fate đường giữa, sở hữu bộ kĩ năng toàn diện để đối đầ với hắn và đặc biệt chiêu thức E của Fizz có thể né được Chọn Bài (W) của thần bài. Duy nhất một điểm trừ chính là cách đi đường, dưới cấp độ 3 thì Fizz có vẻ yếu thế hơn một chút tuy nhiên khi đã có đầy đủ Đâm Lao (Q) Đinh Ba Hải Thạch (W) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) bạn hoàn toàn có thể lao lên và tấn công thẳng mặt. Một mẹo nữa là tuy rằng ở một số bậc xếp hạng thấp, Fizz sẽ rất dễ dàng để né chiêu W – Hiệu ứng duy nhất cản chân Fizz, tuy nhiên ở một số bậc xếp hạng cao hơn cũng như những người chơi TF sẽ luôn có động tác giả để khiến bạn sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) trước, khi đó bạn sẽ vào thế bị động và ăn toàn bộ lượng sát thương hắn gây ra. Một điểm cộng nữa là khi đạt tới cấp độ 6, chỉ cần chắc chắn bạn sử dụng chiêu thức chuẩn xác thì khả năng giành chiến thắng 1vs1 là 80% dù hắn có lá chắn hay kiệt sức đi chăng nữa. Cuối và giữa trận, để đảm bảo không chỉ sử dụng Nhảy Múa/Tung Tăng (E) để khắc chế riêng TF mà còn để tấn công mục tiêu khác, bạn cũng có thể lên đồng hồ cát để dự phòng.

 

 

Zed Tốc BiếnThiêu Đốt

zed2

 

 

Đương nhiên sát thủ luôn là nỗi ám ảnh của một pháp sư, đặc biệt hơn Zed cũng có phần nhỉnh hơn rất nhiều về mặt chiêu thức so với TF.

Với xu hướng đường giữa hiện tại, Pháp sư thường lấy ngọc vàng máu theo cấp và hoàn toàn không có giáp. Trong trường hợp như vậy thì việc kết thúc một TF mỏng manh là cực kì dễ dàng. Với bộ chiêu thức tầm xa, Zed hoàn toàn có thể sử dụng Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) ngay từ lv1 để cấu máu TF. Càng lên cấp thì bạn càng có nhiều lợi thế so với TF, ví dụ đơn giản là cấp độ 3 khi bạn đã học đủ 3 chiêu Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) Phân Thân Bóng Tối (W) Đường Kiếm Bóng Tối (E)cũng rất dễ dàng để lấy đi một lượng máu khổng lồ của hắn. Đặc biệt hơn, Zed có thể đi với Twisted Fate  mà hoàn toàn không cần phép bổ trợ Thanh tẩy bởi lẽ, cấp độ 6 cũng là lúc sức mạnh giữa 2 vị tướng này chênh lệch nhất. Với việc Twisted Fate  chỉ có chiêu cuối giúp dịch chuyển trong một khoảng cách thì chiêu cuối của Zed giúp hắn dồn sát thương mạnh và nếu khéo léo và không bị mắc lừa, Zed cũng có thể né được W của Twisted Fate ( hiếu ứng khống chế cứng duy nhất mà hắn có ). Ngoài ra, với áp lực cực kì lớn, và việc lựa chọn tướng cũng giúp bạn ít nhất có 2 điều.

  • Twisted Fate  cần rất nhiều sự hỗ trợ từ người đi rừng nếu muốn có thể thoải mái sử dụng chiêu cuối.
  • Twisted Fate đối đầu với một sát thủ có lượng sát thương vật lý cực kì lớn như Zed khi chắc chắn hắn phải có trang bị phòng thủ từ rất sớm ( Giáp tay, Đồng hồ ) 2 trang bị này cũng phần nào giảm bớt lượng sát thương hắn gây ra ở đầu trận. Về giai đoạn cuối, bạn hãy khéo léo di chuyển và kết hợp máy quét một cách thông minh nếu Twisted Fate  có dấu hiệu đi đẩy lẻ và dùng chiêu cuối hỗ trợ. Một khi đã sắp xếp được thế đánh 1-1 dù bạn có bấm loạn xạ lên thì cũng win thôi ( <3).

SyndraThanh TẩyTốc Biến

Syndra2

 

 

Tiếp theo sẽ là một Pháp sư đường giữa đang rất thịnh hành ở giai đoạn gần đây.

Với việc có bộ kĩ năng vượt trội so với Twisted Fate , khống chế 1 hoặc nhiều mục tiêu, đẩy lính nhanh, chiêu cuối sát thương 1 mục tiêu cực mạnh. Đây chắc chắn là một khắc chế cứng của TF nếu bạn có thể sử dụng thành thục cô nàng này. Đầu tiên là khả năng đẩy đường, Syndra đẩy đường cực kì dễ dàng với bộ chiêu thức của mình. Bạn cũng không phải lo lắng mỗi khi đối đầu với TF bởi với việc sử dụng phép bổ trợ thanh tẩy, Syndra hoàn toàn vẫn thừa sát thương để hạ gục TF dễ dàng. Cách đi đường nên chủ động đẩy đường liên tục tìm cơ hội khi hắn đang kiếm chỉ số lính để cấu rỉa máu, khi đạt cấp độ 6 hãy cố gắng liên tục dồn lính vào để có thể đi kiểm soát tầm nhìn và cắm mắt 2 đường mà hắn định sử dụng chiêu cuối hỗ trợ. Nếu Twisted Fate  vẫn không sử dụng chiêu cuối mà vẫn bám trụ ở đường thì chỉ một pha E chính xác, Syndra hoàn toàn có thể tiến hắn lên bảng chỉ với chiêu cuối của mình.

 

2. KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:

  • Cắm mắt vào đường nối ra sông 2 đường, đó chính là vị trí mà Twisted Fate đủ tầm để sử dụng chiêu cuối.
  • Có sự liên lạc, gắn kết giữa các thành viên tốt.
  • Sử dụng phép bổ trợ thanh tẩy, khăn giải thuật đúng thời gian.
Giftcode Guidegame
    ×