[Kennen mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Kennen AD full tốc độ đánh

Tác giả: rativaS

Giới thiệu về Kennen

Mục lục

Có một hội kín cổ xưa khởi nguồn từ Quần đảo Ionia nguyện cống hiến hết mình nhằm duy trì sự cân bằng. Trật tự, hỗn mang, ánh sáng, bóng tối - tất cả đều phải tồn tại trong một chuẩn mực hài hòa tuyệt đối bởi đó là quy luật của vũ trụ. Trật tự này được biết đến dưới cái tên Kinkou và nó có một tam chế chiến binh bóng đêm duy trì trật tự thế giới. Kennen là một trong ba, được phó thác với nhiệm vụ thiêng liêng Dẫn Dắt Mặt Trời - không ngừng nghỉ duy trì công lý của Kinkou.

Kennen được sinh ra ở thành phố Bandle và nghe nói lần đầu tiên phóng sét ra là khi ở trong bụng mẹ và lần thứ hai là khi bà mụ nâng cậu lên. Cha mẹ cậu ta nghĩ rằng thứ năng lượng bên trong cậu là hữu hạn, nhưng càng lớn lên tiềm năng của Kennen càng vô hạn, và cũng như tốc độ của cậu. Dẫu có những tài năng kinh người là thế, chẳng mấy ai biết đến cậu (hoặc không bị phát hiện, bởi cậu rất tinh ranh). Cho đến một ngày, sau một lời thách thức, cậu chạy thẳng lên bức tường vĩ đại của Placidium. Khi những lời đồn này đến tai Kinkou, Kennen được triệu tập một cách nhanh chóng và im lặng đến cuộc họp kín. Cậu ta nhận thấy vai trò Trái Tim Sấm Sét hợp với mình, mang đến những mệnh lệnh và sự trừng phạt của Kinkou trên khắp mọi miền. Giờ đây, cậu sánh vai cùng hai người bạn đồng hành Akali và Shen để duy trì sự cân bằng của Valoran. Mục tiêu cao cả này đã mang bộ ba đến với Chiến Trường Công Lí.

''Trái Tim Sấm Sét đập mãi mãi... và những ai bị nó đập cũng nhớ mãi mãi.''

Ưu điểm/ Nhược điểm Kennen

Mục lục
Pros

- Có kĩ năng làm choáng, điều mà có rất ít Xạ Thủ sỡ hữu. Giúp Kennen Kennen solo tay đôi rất tốt.

- Cơ động nhờ vào Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E), khó bị gank ở giai đoạn đầu trận.

- Sát thương ổn định trong giao tranh ở giữa trận.

Cons

- Sát thương yếu về cuối trận.

- Cần nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.

- Tầm đánh ngắn hơn hầu hết các Xạ Thủ khác.

Ngọc bổ trợ cho Kennen

Vì là một Xạ Thủ nên không thể thiếu tốc độ đánh để ra đòn nhanh hơn, gây sát thương nhiều hơn. Chính vì thế sử dụng Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh sẽ là hiệu quả nhất.
Sử dụng hết Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc đỏ Bậc III: Sát thương vật lý để bổ sung thêm sát thương cho các đòn đánh thường của Kennen Kennen.
Tất nhiên là phải có sử dụng Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp để giảm thiểu sát thương từ các đòn đánh thường của tướng địch rồi.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh cơ bản Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép dùng để chống lại các vị tướng SP rỉa máu và kĩ năng của Pháp Sư team địch.

Bảng bổ trợ cho Kennen

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
5 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
18

Nộ Nộ tăng thêm tốc độ đánh để ra đòn nhanh hơn.

Nuốt Chửng Nuốt Chửng bổ sung thêm hồi phục khi đi đường.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm cộng thêm sát thương từ kĩ năng và đòn đánh thường ở cuối trận.

Thợ Săn Tiền Thưởng Thợ Săn Tiền Thưởng cộng thêm sát thương mỗi khi tiêu diệt 1 kẻ địch khác nhau.

Đập Liên Hồi Đập Liên Hồi bổ sung thêm chỉ số xuyên giáp để tấn công kẻ địch mạnh hơn.

Nhiệt Huyết Chiến Đấu Nhiệt Huyết Chiến Đấu điểm bổ trợ quan trọng nhất dành cho Kennen Kennen. Tăng mạnh sát thương mỗi khi giao tranh với kẻ địch.

5 / 5
Bất Khuất
0 / 5
0 / 5
Sẹo Chiến Tranh
5 / 5
0 / 5
Thần Hộ Mệnh Huyền Thoại
0 / 5
Quyền Năng Bất Diệt
Dũng Khí Khổng Lồ
Hiệp Ước Sắt Đá
12

Phục Hồi Phục Hồi đơn giản la càng nhiều chỉ số hồi phục càng tốt.

Dẻo Dai Dẻo Dai giảm thiểu sát thương từ các phát đánh thường của tướng địch.

Sẹo Chiến Tranh Sẹo Chiến Tranh thêm máu để trâu hơn ở giai đoạn đi đường.

Sáng Suốt Sáng Suốt giảm đi thời gian hồi chiêu của các phép bổ trợ để tham gia giao tranh sớm hơn.

Bảng kỹ năng cho Kennen

Mục lục
Dấu Ấn Sấm Sét (Nội Tại) Phi Tiêu Sét (Q) Giật Sét (W) Tốc Độ Sấm Sét (E) Bão Sấm Sét (R)
Dấu Ấn Sấm Sét (Nội Tại) Nội tại
Phi Tiêu Sét (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Giật Sét (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tốc Độ Sấm Sét (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bão Sấm Sét (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) nâng 1 điểm để last hit lính và cấu ít máu khi đi đường. Do không phải là AP nên nâng kĩ năng này tối đa sau cùng.

Giật Sét (W) Giật Sét (W) nâng tối đa đầu tiên. Kĩ năng quan trọng nhất của Kennen Kennen. Dùng để đẩy đường, sát thương trên diện rộng.

Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) thêm sự cơ động và sức chống chịu cho Kennen Kennen. Nâng tối đa thứ hai.

- Ultimate Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) - kỹ năng gây sát thương + khống chế diện rộng của Kennen Kennen nên tất nhiên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Phép bổ trợ cho Kennen

Mục lục
Tốc Biến Hồi Máu
Tốc Biến
Mặc dù có Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) gia tăng tốc độ di chuyển nhưng không vì thế mà Tốc Biến Tốc Biến lại trở nên thừa thãi cho Kennen Kennen, ngược lại nó tăng thêm khả năng cơ động, tạo đột biến khi có thể gây sát thương đối phương từ một khoảng cách xa
Hồi Máu
Tất nhiên cũng sẽ giống như các Xạ thủ khác - Hồi Máu Hồi Máu sẽ là phép bổ trợ cần thiết cho Kennen Kennen ở vị trí xạ thủ khi vừa hồi máu cho bản thân và 1 đồng minh, vừa gia tăng tốc độ di chuyển để tấn công hay rút lui tốt hơn.

Cách lên đồ cho Kennen

Mục lục

trang bị khởi đầu cho kennen

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Do là Xạ thủ và không cần dùng năng lượng nên mình sẽ sử dụng Kiếm Doran Kiếm Doran cho Kennen Kennen nhằm gia tăng thêm sát thương trong những đòn đánh thường, máu và khả năng hút máu cho bản thân để giai đoạn đi đường được tốt hơn.
Bình Máu
Bình Máu
Lượng vàng còn lại đủ để cho Kennen Kennen mua thêm Bình Máu Bình Máu giúp tăng thêm một lượng máu hồi trong khoảng thời gian sau đó, giúp Kennen Kennen trụ đường tốt hơn sau những pha trao đổi chiêu thức với đối phương.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Dùng để kiểm soát tầm nhìn rất tốt ở giai đoạn đầu trận.

trang bị ở lần về đầu tiên

Song Kiếm
Song Kiếm
Nếu trở về với lượng tiền khoảng 1300 vàng thì Song Kiếm Song Kiếm sẽ là món trang bị thích hợp nhất cho Kennen Kennen lúc này khi bổ sung thêm cho hắn ta tốc độ đánh, tỉ lệ chí mạng và tốc độ di chuyển. Đồng thời đây là mảnh ghép quan trong cho các trang bị trấn phái sau đó.
Kiếm Hải Tặc
Kiếm Hải Tặc
Nếu bạn muốn farm hòa, trụ đường để mau chóng kiếm đủ số vàng cần thiết thì Kiếm Hải Tặc Kiếm Hải Tặc là một trang bị mà bạn cần

trang bị trấn phái cho kennen

Gươm Của Vua Vô Danh
Gươm Của Vua Vô Danh
Đây là trang bị trấn phái đầu tiên của Kennen Kennen. Tăng mạnh sát thương, tốc độ đánh, hút máu và đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch. Mọi chỉ số cộng thêm đều vô cùng hữu ích
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Tiếp theo sẽ là Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) để gia tăng thêm sát thương trên diện rộng tranh tổng cũng như giúp Kennen Kennen farm nhanh, đẩy đường nhanh hơn.

giày cho kennen

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Do là một Xạ Thủ nên ưu tiên hàng đầu vẫn luôn là tăng thật nhiều chỉ số tốc độ đánh để gây càng nhiều sát thương càng tốt.

những trang bị phù hợp cho kennen

Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Vừa tăng sát thương, vừa tăng sức mạnh phép thuật mà còn tăng mạnh tốc độ đánh và giúp Kennen Kennen mau chóng làm choáng kẻ địch từ nội tại khi kích hoạt đủ điểm cộng dồn.
Búa Băng
Búa Băng
Đem lại khả năng làm chậm đối phương và thả diều liên tục.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Dùng để xuyên qua lớp giáp phòng thủ của kẻ địch, trang bị thiết yếu để khắc chế những vị tướng đỡ đòn.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu kẻ địch có nhiều vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, có thể kết liễu bạn trong nháy mắt thì thêm 1 mạng sống, hồi sinh trở lại cũng không phải là một ý tồi.
Đao Thuỷ Ngân
Đao Thuỷ Ngân
Khii team địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế thì Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân sẽ là một công cụ giúp ích cho bạn rất nhiều.
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Đem lại lượng chí mạng đột biến hơn trong những cú bắn, khả năng đẩy đường cũng được gia tăng.

phụ kiện và thuốc cường hóa.

Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ sẽ là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Kennen Kennen giúp gia tăng thêm sát thương vật lý và khả năng hút máu cho hắn ta.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Soi rọi cho đồng đội tầm nhìn ở những khu vực quan trọng khi mà những con mắt vẫn chưa thể tiếp cận được bằng Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi là một lựa chọn phụ kiện tốt cho bất kỳ Xạ thủ nào và Kennen Kennen cũng không phải ngoại lệ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kennen

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh dành cho kennen

Giày Cuồng Nộ
Gươm Của Vua Vô Danh
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Búa Băng
Nỏ Thần Dominik
Cuồng Đao Guinsoo
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kennen Kennen giúp gây một lượng sát thương cực mạnh và khả năng đẩy đường tốt.

Bộ trang bị chí mạng cho Kennen

Giày Cuồng Nộ
Gươm Của Vua Vô Danh
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Dao Điện Statikk
Vô Cực Kiếm
Búa Băng

Cách chơi Kennen

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Tận dụng lợi thế có tốc độ đánh cao ngay từ cấp độ 1 để nhanh chóng tích điểm nội tại Giật Sét (W) Giật Sét (W) -> đánh cú được cường hóa sét vào đối phương gây thêm sát thương và sau đó kích hoạt Giật Sét (W) Giật Sét (W). Đây là một đòn cấu máu khá khó chịu của Kennen Kennen ngay từ cấp độ 1.
- Sau khi đạt cấp độ 2 hãy thường xuyên sử dụng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) để cấu máu đối thủ hoặc ăn lính từ xa. Giữ Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) lại khi bạn đã tích đủ điểm Giật Sét (W) Giật Sét (W), qua đó việc phóng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) trúng -> đánh thường -> Giật Sét (W) Giật Sét (W) sẽ khiến đối thủ bị làm choáng và nhận thêm sát thương.
- Cấp độ 3 là một cấp độ khá ổn cho Kennen Kennen bởi giờ đây ngoài cách combo như đã kể trên thì với Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E), Kennen Kennen cũng có thể sử dụng nó để tiếp cận đối phương hoặc rút lui sau khi đã lao lên tấn công nếu cần thiết.
- Chú ý đến việc sử dụng nội năng của Kennen Kennen. Chỉ có khi làm choáng thì bạn mới nhận lại nội năng, nếu không việc spam Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) quá nhiều sẽ khiến bạn bị cạn kiệt nó.
- Nếu đối phương đứng quá sát vào lính và khiến bạn khó phóng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q), hãy sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) để tiếp cận chúng và phóng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) ở khoảng cách gần.
- Kennen Kennen là một dạng xạ thủ có thể tấn công tốt ở đầu trận nên nếu có thể hãy đi cùng với một tướng hỗ trợ có khả năng tấn công tốt nhằm tạo được nhiều lợi thế hơn. 
- Nhớ cắm mắt trong các tình huống nhạy cảm đề phòng việc bị úp từ tướng đi rừng.

- Nếu bị ép đường, hãy sử dụng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) để last hit lính.

- Không nên sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) bừa bãi, hãy để kĩ năng này đề phòng trường hợp bị người đi rừng gank còn có thứ để thoát thân.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa).

- Do đã có Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) nên hãy tập trung đẩy đường, farm lính thật nhanh và phá hủy trụ 1 đường dưới càng sớm càng tốt.

- Vì cũng là một Xạ Thủ nên Kennen Kennen cần phải giữ vị trí trong giao tranh để gây càng nhiều sát thương càng tốt.

- Không nên bật Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) và lao vào thằng team địch rồi sử dụng Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R). Do không phải là AP nên sát thương từ kĩ năng này rất yếu. Nên dùng để tự cover bản thân thì tốt hơn, đặc biệt là khi kẻ địch lao vào tấn công Kennen Kennen.

- Sử dụng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) trước khi di chuyển vào các vùng không có tầm nhìn để kiểm tra.

Giai đoạn cuối game

- Cách chơi của Kennen Kennen về cuối trận cũng tương tự như các xạ thủ thông thường khác khi cần cố gắng giữ vị trí tốt để xả sát thương. Tuy nhiên với Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) thì bạn có thể tùy chọn việc tham gia mở giao tranh hay sử dụng nó để bảo vệ bản thân nếu cần thiết.

- Lựa chọn vị trí sao cho Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa) phát huy hết tác dụng của nó, đó là tiền đề để bạn có thể làm choáng được nhiều người hơn.

Video

Mối đe dọa Kennen với cách lên đồ này

Sivir
Vayne
Ashe
Caitlyn
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Sivir Sivir Kèo dễ. Tầm đánh ngang nhau, sát thương của Sivir Sivir cũng không cao nên không phải là đối thủ của Kennen Kennen. Sivir Sivir cũng cần farm nhiều hơn nên Kennen Kennen có thể có lợi thế trước ở giai đoạn đi đường.
4
Vayne Vayne Cũng không phải là đối thủ của Kennen Kennen. Vayne Vayne đi đường rất yếu và lại rất sợ các hiệu ứng khống chế. Nếu solo với nhau thì 1 pha làm choáng của Kennen Kennen cũng đủ sức tiễn Vayne Vayne lên bảng.
7
Ashe Ashe Kèo khó. Tầm đánh của Ashe Ashe dài hơn, mà lại còn có thêm làm chậm và làm choáng nữa. Rất khó cho Kennen Kennen có thể tiếp cận và gây sát thương lên Ashe Ashe.
8
Caitlyn Caitlyn Siêu khó. Sát thương của Caitlyn Caitlyn cao hơn, ổn định hơn mà lại còn có thêm bẫy, và làm chậm từ Lưới 90 (E) Lưới 90 (E)

29-08-2017

×