Kennen Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn chơi Kennen Mid Full AP

Tác giả: Jus

Ngọc tái tổ hợp cho Kennen


Mục lục
Áp Đảo

Sốc Điện

Gây sát thương vào kẻ địch khi tấn công chúng bằng 3 đòn đánh...

Phát Bắn Đơn Giản

Gây sát thương chuẩn lên kẻ địch bị hạn chế tốc độ di chuyển

Thu Thập Chiến Tích

Kiếm được sát thương vĩnh viễn từ việc hạ gục hoặc phá mắt

Thợ săn tối thượng

Giảm thời gian hồi chiêu của chiêu cuối sau mỗi điểm hạ gục có được

Pháp Thuật

+ 15 sức mạnh phép thuật hoặc + 11 sức mạnh công kích

Áo choàng mây

Tăng tốc độ di chuyển cho bản thân khi sử dụng chiêu cuối

Mau Lẹ

Tăng tốc độ di chuyển và chuyển 1 phần tốc độ di chuyển thành sát...

- Nhánh ngọc chính Sốc Điện Sốc Điện tăng mạnh khả năng dồn sát thương khi combo.
Phát Bắn Đơn Giản Phát Bắn Đơn Giản gây thêm sát thương chuẩn khi làm choáng kẻ địch.
Thu Thập Chiến Tích Thu Thập Chiến Tích giết người càng nhiều càng tăng AP.
Thợ săn tối thượng Thợ săn tối thượng hồi chiêu cuối thật nhanh để luôn sẵn sàng giao tranh.- Nhánh ngọc phụ 


Áo choàng mây Áo choàng mây giúp Kennen Kennen tiếp cận nhanh hơn mỗi khi kích hoạt chiêu cuối.
+ Ngọc 2 - Mau Lẹ Mau Lẹ: gia tăng thêm tốc độ di chuyển cho Kennen Kennen, không những vậy còn đem lại sát thương phép thuật theo tốc độ di chuyển gia tăng.

Bảng kỹ năng cho Kennen


Mục lục
Dấu Ấn Sấm Sét (Nội Tại) Phi Tiêu Sét (Q) Giật Sét (W) Tốc Độ Sấm Sét (E) Bão Sấm Sét (R)
Dấu Ấn Sấm Sét (Nội Tại) Nội tại
Phi Tiêu Sét (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Giật Sét (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tốc Độ Sấm Sét (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bão Sấm Sét (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Kennen Kennen trong giai đoạn đi đường cũng như cấu rỉa máu đối phương khi giao tranh nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.


- Giật Sét (W) Giật Sét (W) giúp Kennen Kennen bổ sung thêm sát thương trong đòn đánh đồng thời kết hợp với các kỹ năng còn lại để có thể gây sát thương đa mục tiêu nên sẽ nâng tối đa thứ hai sau Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q).


- Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) giúp cho Kennen Kennen có thêm sự cơ động lẫn khả năng tạo dấu ấn lên nhiều mục tiêu khi đi xuyên qua nên sẽ lấy 1 điểm và nâng tối đa sau cùng.


- Ultimate Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) - kỹ năng gây sát thương + khống chế diện rộng của Kennen Kennen nên tất nhiên sẽ nâng đúng cấp độ (6/11/16).

Ưu điểm/ Nhược điểm Kennen


Mục lục
Pros

- Sở hữu khả năng đi đường khá.
- Lượng khống chế dồi dào, mở giao tranh tốt.
- Cơ động.

Cons

- Do lên đồ semi nên lượng sát thương chỉ ở mức trung bình.
- Phụ thuộc vào Ultimate để tham gia giao tranh.

Phép bổ trợ cho Kennen


Mục lục
Dịch Chuyển Tốc Biến Thiêu Đốt
Dịch Chuyển
Mặc dù đi đường giữa nhưng khả năng tạo đột biến của Kennen Kennen với Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E)Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) là rất tốt nên Dịch Chuyển Dịch Chuyển vẫn là phép bổ trợ cần thiết giúp Kennen Kennen có mặt tại những điểm nóng trên bản đồ một cách nhanh chóng hơn cũng như hỗ trợ cho việc trở lại đường nhanh hơn nếu phải về nhà sớm.
Tốc Biến
Mặc dù có Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) gia tăng tốc độ di chuyển nhưng không vì thế mà Tốc Biến Tốc Biến lại trở nên thừa thãi cho Kennen Kennen, ngược lại nó tăng thêm khả năng cơ động, tạo đột biến khi có thể gây sát thương đối phương từ một khoảng cách xa cũng như là công cụ giúp Kennen Kennen thoát khỏi nguy hiểm trong các tình huống mà Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) đang hồi.
Thiêu Đốt
Còn nếu bạn chơi theo chủ nghĩa gây sát thương và muốn đè đường triệt để những đối tượng máu gián ngay từ đầu trận thì Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ là lựa chọn hiệu quả hơn cả.

Cách lên đồ cho Kennen


Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Kennen

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Do là một pháp sư đánh xa và không cần dùng năng lượng nên mình sẽ sử dụng Kiếm Doran Kiếm Doran cho Kennen Kennen nhằm gia tăng thêm sát thương trong những đòn đánh thường, máu và khả năng hút máu cho bản thân để giai đoạn đi đường được tốt hơn.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Lượng vàng còn lại đủ để cho Kennen Kennen mua thêm Bình Máu Bình Máu giúp tăng thêm một lượng máu hồi trong khoảng thời gian sau đó, giúp Kennen Kennen trụ đường tốt hơn sau những pha trao đổi chiêu thức với đối phương.
Bình Máu
Bình Máu
Tầm nhìn trong giai đoạn đầu trận là cực kỳ cần thiết giúp Kennen Kennen có thể có được thông tin ở những khu vực quan trọng ở những thời điểm nhạy cảm nên khởi đầu với Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) sẽ đảm bảo an toàn cho đường của Kennen Kennen được tốt hơn.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Súng Hextech
Súng Hextech
Nếu bạn đơn thuần muốn gia tăng thêm thật nhiều chỉ số AP cho Kennen Kennen để gia tăng thêm khả năng gây sát thương thì Súng Hextech Súng Hextech sẽ là trang bị thích hợp cho hắn ta, ngoài ra thì đây cũng là mảnh ghép không thể thiếu cho trang bị hoàn chỉnh sau này của Kennen Kennen.
Giáp Tay Seeker
Giáp Tay Seeker
Đối đầu với các sát thủ vật lý đường giữa luôn là một khó khăn dành cho Kennen Kennen, vậy nên ngoài việc bổ sung thêm sức tấn công thì khả năng phòng thủ với nhiều giáp từ Giáp Tay Seeker Giáp Tay Seeker sẽ là một lựa chọn tốt.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Ngoài khả năng cung cấp tầm nhìn tạm thời thì việc có được ít nhất một con [i mat-tim] cũng hỗ trợ phần nào cho Kennen Kennen trong việc có được tầm nhìn tại một khu vực nhất định trong khoảng thời gian dài, đồng thời có thể phá hủy tầm nhìn đối phương nếu cần cũng như là một mồi nhử tốt cho đội bạn chuẩn bị những cuộc tập kích khi đối phương phá mắt.

Trang bị trấn phái cho Kennen

Đai Lưng Hextech
Đai Lưng Hextech
Sự ra mắt của Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech là một sự bổ sung sức mạnh khá lớn cho Kennen Kennen. Bởi là một pháp sư mở giao tranh nên độ cứng cáp dành cho Kennen Kennen là điều khá quan trọng nên lượng máu cộng thêm từ trang bị này là một điểm cộng rất tốt. Hơn hết, khả năng lướt đi một đoạn ngắn đôi lúc sẽ đóng vai trò như một Tốc Biến Tốc Biến hỗ trợ Kennen Kennen nhanh chóng tiếp cận vào đội hình đối phương với Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R).
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Mặc dù có Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) tăng một lượng tốc độ di chuyển bảo vệ bản thân nhưng nếu nó đang trong thời gian hồi thì phải làm sao? Vậy nên bạn cần sử dụng thêm Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya để giúp cho Kennen Kennen có thêm phương án phòng thủ, ứng biến trong những trường hợp nguy hiểm. Lượng sát hương phép thuật cộng thêm kèm theo giáp cũng như chỉ số giảm thời gian hồi chiêu cũng là những bổ sung tốt cho hắn ta.

Giày cho Kennen

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Bởi gây sát thương phép nên rõ ràng Kennen Kennen cần thêm khả năng xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư để gia tăng chất lượng của những cú combo lên đối phương tốt hơn

Những trang bị phù hợp cho Kennen

Ngọc Hút Phép
Ngọc Hút Phép
Tăng mạnh sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển để tiếp cận, truy đuổi dễ dàng hơn.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Tất nhiên khi đã nói đến Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai thì không thể không nhắc tới Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry - trang bị hỗ trợ thêm khả năng gia tăng sát thương phép của Kennen Kennen lên những mục tiêu có lượng máu cao nhờ khả năng đốt sát thương theo % máu và lượng sát thương này sẽ được gia tăng khi mục tiêu chịu các hiệu ứng ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển - như làm chậm của Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai chẳng hạn!
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Rõ ràng là bạn cần gia tăng nhiều, thật nhiều sức mạnh phép thuật để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra, nên có lẽ tôi sẽ không nói nhiều về Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon nữa - quá nhiều chỉ số ap cộng thêm!
Trượng Pha Lê Rylai
Trượng Pha Lê Rylai
Bởi các kỹ năng của Kennen Kennen gây sát thương phép thuật tốt và liên tục do vậy trang bị bạn nên hướng đến là Trượng Pha Lê Rylai Trượng Pha Lê Rylai. Vừa bổ sung sức mạnh phép thuật và còn giúp cho các kỹ năng của Kennen Kennen có thêm khả năng làm chậm liên tục nữa - quá tuyệt phải không?
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Đơn giản là mang lại lượng xuyên kháng phép mà thôi !
MẶT NẠ VỰC THẲM
MẶT NẠ VỰC THẲM
Do sở hữu toàn các kỹ năng gây sát thương phép mà đa số là gây sát thương phép diện rộng nên một trang bị rẻ mà khỏe như [i gay-dau-lau] rất đáng đồng tiền bát gạo cho Kennen Kennen. Vừa gia tăng cho Kennen Kennen đồng đều khả năng tấn công lẫn phòng ngự, vừa cung cấp thêm khả năng tấn công với lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm, giảm thời gian hồi chiêu và giảm kháng phép đối phương xung quanh.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa

Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Ngoài khả năng kiểm soát tầm nhìn thì việc triệt tiêu đi tầm nhìn của đối thủ cũng là một trong những điều cần làm để kiểm soát bản đồ và thế trận cho cả đội, do đó hãy đổi thành Oracle Biến Đổi Oracle Biến Đổi ngay khi có thể (cấp 9) và sử dụng nó một cách thật thường xuyên nhé!
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp
Dược Phẩm Thuật Pháp Dược Phẩm Thuật Pháp là loại thuốc cường lực phù hợp nhất cho Kennen Kennen nói riêng hay các pháp sư nói chung nhằm bổ sung thêm chỉ số sức mạnh phép thuật cũng như khả năng gây ra sát thương chuẩn trong đòn đánh lên tướng địch hay trụ.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kennen


Mục lục

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kennen

Giày Pháp Sư
Đai Lưng Hextech
Đồng Hồ Cát Zhonya
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Ngọc Hút Phép
Trượng Hư Vô
Bộ trang bị hoàn chỉnh phổ thông giúp Kennen Kennen có được lượng sát thương và sức phòng thủ tốt để tự tin mở giao tranh.

Cách chơi Kennen


Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Tận dụng lợi thế có tốc độ đánh cao ngay từ cấp độ 1 để nhanh chóng tích điểm nội tại Giật Sét (W) Giật Sét (W) -> đánh cú được cường hóa sét vào đối phương gây thêm sát thương và sau đó kích hoạt Giật Sét (W) Giật Sét (W). Đây là một đòn cấu máu khá khó chịu của Kennen Kennen ngay từ cấp độ 1.

- Sau khi đạt cấp độ 2 hãy thường xuyên sử dụng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) để cấu máu đối thủ hoặc ăn lính từ xa. Giữ Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) lại khi bạn đã tích đủ điểm Giật Sét (W) Giật Sét (W), qua đó việc phóng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) trúng -> đánh thường -> Giật Sét (W) Giật Sét (W) sẽ khiến đối thủ bị làm choáng và nhận thêm sát thương.

- Cấp độ 3 là một cấp độ khá ổn cho Kennen Kennen bởi giờ đây ngoài cách combo như đã kể trên thì với Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E), Kennen Kennen cũng có thể sử dụng nó để tiếp cận đối phương hoặc rút lui sau khi đã lao lên tấn công nếu cần thiết.

- Chú ý đến việc sử dụng nội năng của Kennen Kennen. Chỉ có khi làm choáng thì bạn mới nhận lại nội năng, nếu không việc spam Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) quá nhiều sẽ khiến bạn bị cạn kiệt nó.

- Nếu đối phương đứng quá sát vào lính và khiến bạn khó phóng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q), hãy sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) để tiếp cận chúng và phóng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) ở khoảng cách gần.

- Cắm mắt vào những thời điểm cần thiết để giảm thiểu tỉ lệ bị hỏi thăm từ tướng đi rừng đối phương.

+ Ở giai đoạn này, bạn nên sử dụng Thiêu Đốt Thiêu Đốt + Tốc Biến Tốc Biến để gia tăng khả năng đè đường, giết đối phương, sau đó với lợi thế Sách Phép Sách Phép có thể chuyển đổi bổ trợ Thiêu Đốt Thiêu Đốt - nên đổi Thiêu Đốt Thiêu Đốt thôi nhé bạn để lấy Dịch Chuyển Dịch Chuyển để hỗ trợ các đường khác tốt hơn. Bạn cũng có thể đổi lấy Hồi Máu Hồi Máu, Lá Chắn Lá Chắn, ... tùy theo lối chơi của bạn.

+ Nên nhớ rằng, ngọc Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo sẽ cho bạn 1 đồng hồ ngưng đọng có thể sử dụng 1 lần duy nhất ở phút thứ 6, nên giữ lại và chỉ sử dụng ở những pha nào cần thiết cho bạn.


Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành những trang bị trấn phái thứ tự dựa theo tình hình trận đấu.

- Sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) đi qua các đàn lính rồi Giật Sét (W) Giật Sét (W) là cách đơn giản nhất để dọn dẹp lính của Kennen Kennen.

- Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) giúp Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) tăng thêm khả năng tiếp cận vào giao tranh của Kennen Kennen.

- Combo lúc này của Kennen Kennen sẽ là: Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) -> Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) -> Giật Sét (W) Giật Sét (W) -> Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) lên mục tiêu cần dồn sát thương.

- Sử dụng Phi Tiêu Sét (Q) Phi Tiêu Sét (Q) trước khi di chuyển vào các vùng không có tầm nhìn để kiểm tra.


Giai đoạn cuối game

- Kennen Kennen cần lựa chọn thời điểm thích hợp trong giao tranh, sử dụng Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) hoặc cả Tốc Biến Tốc Biến lẫn Đai Lưng Hextech Đai Lưng Hextech để lao vào bằng Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R), sau đó nếu cần thì dùng Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya rồi dồn sát thương vào một mục tiêu nhất định.

- Đôi lúc trong các tình huống phòng thủ thì Bão Sấm Sét (R) Bão Sấm Sét (R) nên được sử dụng như một lớp lá chắn để bảo vệ chủ lực của bạn trước sức sát thương đến từ đối phương.

- Đừng ngại ngần việc phải lên bảng đếm số, miễn sao bạn đã tung đủ chiêu thức khống chế trong giao tranh. Đôi lúc chơi Kennen Kennen cũng giống như một tướng đỡ đòn vậy.

Video


Mối đe dọa Kennen với cách lên đồ này


Mục lục
Low
High
Vel'Koz
Fizz
Lissandra
Zed
Azir
Malzahar
Mức độTướngGhi chú
3
Vel'KozVel'KozKém cơ động và gần như sử dụng toàn các chiêu thức định hướng nên rất khó để Vel'Koz Vel'Koz tạo được lợi thế trước Kennen Kennen, khả năng lao vào mạnh của Kennen Kennen với Tốc Độ Sấm Sét (E) Tốc Độ Sấm Sét (E) giúp hắn ta dễ dàng né tránh chiêu thức khống chế của Vel'Koz Vel'Koz và làm choáng lâu của Kennen Kennen khiến Vel'Koz Vel'Koz nhanh chóng bị hạ gục dễ dàng.
5
FizzFizzMặc dù có khả năng dồn sát thương tốt nhưng với quãng thời gian đầu khá yếu, bạn hoàn toàn có thể đè bẹp Fizz Fizz ngay từ giai đoạn đi đường, khả năng làm choáng cùng sự cứng cáp từ các trang bị mang theo trong người cũng khiến khả năng dồn sát thương của chú cá tinh nghịch hạn chế rất nhiều.
6
LissandraLissandraKhả năng dọn lính tốt khiến việc đi đường của Kennen Kennen gặp vài khó khăn với Lissandra Lissandra bởi giai đoạn đầu Kennen Kennen chưa thể dọn lính nhanh bằng cô ả. Tuy nhiên về sau thì khả năng khống chế nhiều mục tiêu của Kennen Kennen sẽ nhỉnh hơn so với chỉ 1 của Lissandra Lissandra. Hơn nữa chính Lissandra Lissandra cũng khó có thể dồn damage Kennen Kennen sau đó.
7
ZedZedCùng sử dụng nội năng như nhau nhưng nếu để Zed Zed tiếp cận được thì lượng sát thương hắn gây ra là tốt hơn. Bạn chỉ nhỉnh hơn Zed Zed trong việc cấu máu ở giai đoạn đi đường lẫn khống chế diện rộng trong giao tranh vậy nên tránh đối đầu trực diện với hắn ta để nhận kết quả không đáng có.
8
AzirAzirKhả năng farm và cấu máu từ xa giúp Azir Azir luôn giữ được khoảng cách an toàn với Kennen Kennen cũng như Ultimate Phân Chia Thiên Hạ (R) Phân Chia Thiên Hạ (R) của hắn ta là đòn khắc chế mạnh cho mong muốn lao vào giao tranh của Kennen Kennen. Tuy nhiên nếu luồn lách và tiếp cận tốt, Azir Azir cũng không khác gì các pháp sư khác khi ''ngỏm'' rất nhanh trong thời gian làm choáng của bạn.
8
MalzaharMalzaharKhả năng đẩy đường tốt từ Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) Ám Ảnh Kinh Hoàng (E)Bầy Bọ Hư Không (W) Bầy Bọ Hư Không (W) khiến Malzahar Malzahar có nhiều lợi thế trước Kennen Kennen trong giai đoạn đi đường. Mong muốn mở giao tranh của Kennen Kennen cũng dễ dàng bị phá sản bởi với am ti, thời gian áp chế mà Malzahar Malzahar ''tặng'' cho bạn là quá lâu.
Bài viết khác
Bình luận
GuideGame
×