Karma Guide Mid mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn chơi Karma ” Chưởng cực thốn “

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Karma

Mục lục
Pháp Thuật

Triệu Hồi Aery

Triệu hồi linh thú để bảo vệ bản thân, đồng đội hoặc tấn công...

Dải Băng Năng Lượng

Theo chu kỳ, kỹ năng tiếp theo của bạn được hoàn trả năng lượng

Mau Lẹ

Thiêu Rụi

Mỗi 20 giây, kỹ năng đầu tiên trúng tướng của bạn thiêu đốt kẻ đó.

Thời Điểm Hoàn Hảo

Có 1 mảnh ghép Đồng Hồ Cát miễn phí

Bước Chân Màu Nhiệm

Cường hóa giày để tăng thêm tốc độ di chuyển

- Nhánh ngọc chính - Pháp Thuật Pháp Thuật:

+ Ngọc siêu cấp - Triệu Hồi Aery Triệu Hồi Aery: gia tăng sát thương cho Karma Karma mỗi khi trao đổi sát thương với tướng đối phương, điểm này khá phù cho Karma Karma khi gia tăng thêm phần nào khả năng tay đôi trong giai đoạn đầu trận. Ngoài ra, ngọc này còn gia tăng thêm khả năng tạo giáp của bạn lên đồng minh.
+ Ngọc tiếp theo  - Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng: gia tăng khả năng hồi phục năng lượng khi đi đường cho Karma Karma, với ngọc Dải Băng Năng Lượng Dải Băng Năng Lượng thì bạn sẽ đỡ lo phần nào sự thiếu hụt về năng lượng trong khoảng thời gian đầu trận đấu khi cứ mỗi 60s sẽ được sử dụng 1 kĩ năng không tốn năng lượng mà lại còn được hoàn lại. 
+ Ngọc thứ 3 đó là - Mau Lẹ Mau Lẹ: mang lại tốc độ di chuyển cũng như sát thương phép thuật gia tăng dựa theo tốc độ. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thả diều đối phương.
+ Cuối cùng trong nhánh chính - Thiêu Rụi Thiêu Rụi: mang lại khả năng đốt cháy đối phương cho Karma Karma khi kĩ năng đầu tiên trúng kẻ địch.

- Nhánh ngọc phụ - Cảm Hứng Cảm Hứng:

+ Ngọc 1 - Thời Điểm Hoàn Hảo Thời Điểm Hoàn Hảo: cho bạn 1 đồng hồ miễn phí xài 1 lần để OutPlay đối thủ, khi bạn sử dụng Karma Karma theo lối sát thương phép thuật đường giữa thì việc có 1 đồng hồ ngưng đọng sẽ giúp bạn rất nhiều trong những tình huống cấp bách.
+ Ngọc 2 - Bước Chân Màu Nhiệm Bước Chân Màu Nhiệm: cung cấp giày miễn phí cho bạn ở phút thứ 10, tiết kiệm 1 phần tiền. Ngoài ra còn tăng tốc độ di chuyển nhiều hơn so với giày thường và giảm giá thành nâng cấp giày.

Bảng kỹ năng cho Karma

Mục lục
Tụ Hoả (Nội Tại) Nội Hoả (Q) Chuyên Tâm (W) Linh Giáp (E) Kinh Mantra (R)
Tụ Hoả (Nội Tại) Nội tại
Nội Hoả (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Chuyên Tâm (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Linh Giáp (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Kinh Mantra (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Nội Hoả (Q) Nội Hoả (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Karma Karma, nâng ở cấp độ 1 và tối đa đầu tiên.

- Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) nâng ở cấp độ 2 để gia tăng sự cơ động và sức phòng thủ. Kĩ năng này nâng tối đa thứ 2.

- Chuyên Tâm (W) Chuyên Tâm (W) nâng ở cấp độ 3 để khống chế kẻ địch. Nâng tối đa cuối cùng.

- Kinh Mantra (R) Kinh Mantra (R) là chiêu cuối của Karma Karma. Nâng đúng theo cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Karma

Mục lục
Pros

- Vừa có khả năng bảo kê như Hỗ Trợ, vừa có sát thương lớn như Pháp Sư.

- Đi đường an toàn từ hòa đến thắng.

- Bộ kĩ năng có thời gian hồi chiêu ngắn.

Cons

- Thiếu sát thương vào cuối trận.

- Bộ kĩ năng khó sử dụng hiệu quả.

Phép bổ trợ cho Karma

Sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển để Karma Karma có thể hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Do khả năng đi đường của Karma Karma khá tốt nên không cần những phép bổ trợ hỗ trợ bản thân như Thiêu Đốt Thiêu Đốt, Kiệt Sức Kiệt Sức.
Tốc Biến
Dù cho có Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) thi Karma Karma vẫn cần thêm Tốc Biến Tốc Biến để tăng thêm sự cơ động cũng như đào thoát khỏi những tình huống nguy hiểm, xài không có thừa đâu.

Cách lên đồ cho Karma

Mục lục

trang bị khởi đầu cho karma

Nhẫn Doran
Nhẫn Doran
Nhẫn Doran Nhẫn Doran là trang bị khởi đầu ổn nhất dành cho tất cả các Pháp Sư. Thêm máu, hồi năng lượng và 1 ít sức mạnh phép thuật,
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu gia tăng khả năng hồi phục máu cho Karma Karma khi đi đường.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cung cấp tầm nhìn, tránh bị người đi Rừng của đối phương gank bất ngờ.

trang bị ở lần về đầu tiên

Cốc Hài Hoà
Cốc Hài Hoà
Là một trang bị phòng thủ khá tốt. Vừa hồi năng lượng cho bản thân để có thể tung ra nhiều kĩ năng mà không lo bị thiếu hụt năng lượng, vừa tăng thêm kháng phép để khắc chế kĩ năng của kẻ địch.
Linh Hồn Lạc Lõng
Linh Hồn Lạc Lõng
Tăng thêm 1 ít sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển ở đầu trận.

trang bị trấn phái cho karma

Cốc Quỷ Athene
Cốc Quỷ Athene
Là trang bị trấn phái, ưu tiên hàng đầu dành cho Karma Karma mid. Trang bị này ngoài việc tăng sức mạnh cho các kĩ năng của Karma Karma, tăng khả năng phòng thủ, nó còn giúp kĩ năng tạo giáp của cô hồi máu cho đồng đội khi sử dụng lên họ.
Lư Hương Sôi Sục
Lư Hương Sôi Sục
Tương tự như Cốc Quỷ Athene Cốc Quỷ Athene, trang bị này hướng đến lối chơi đồng đội hơn là lối chơi cá nhân. Giúp kĩ năng tạo giáp của Karma Karma được cường hóa thêm sức mạnh khi sử dụng lên bản thân và đồng đội.

giày cho karma

Giày Pháp Sư
Giày Pháp Sư
Do Karma Karma rất thiếu sát thương ở cuối trận, nên việc có thêm chỉ số xuyên kháng phép từ Giày Pháp Sư Giày Pháp Sư là điều cần thiết.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Nếu phải đối đầu với những vị tướng Pháp Sư mạnh mẽ ở Đường Giữa hoặc kẻ địch có quá nhiều hiệu ứng khống chế, đây là trang bị mà bạn cần phải lên để khắc chế lại những thứ ấy.

Những trang bị phù hợp cho karma

Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Có thể lên trang bị này ở món đồ thứ 4 sau 2 món trang bị trấn phái và giày. Cường hóa toàn bộ kĩ năng của Karma Karma. Giúp cô mạnh mẽ hơn rất nhiều cả về tấn công lẫn phòng thủ.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Nếu đội hình team địch có quá nhiều kĩ năng khó chịu, và nhiều vị tướng sát thương phép. Thì Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập là thứ mà bạn nên lên.
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Mặt Nạ Đoạ Đầy Liandry
Đây cũng được xem là trang bị trấn phái dành cho tất cả các pháp sư chứ không riêng gì Karma Karma. Tăng mạnh chỉ số xuyên kháng phép để các kĩ năng tấn công mạnh mẽ hơn.
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Theo mình thấy thì đây là trang bị khá hữu ích với Karma Karma. Ngoài chỉ số sức mạnh phép thuật bắt buộc phải có, trang bị này còn cung cấp thêm máu và chỉ số xuyên kháng phép cực kì cần thiết cho cô.
Vọng Âm Của Luden
Vọng Âm Của Luden
Nếu muốn gia tăng thêm sức tấn công và khả năng gây sát thương lên nhiều mục tiêu, thì đây là một lựa chọn khá tốt dành cho Karma Karma.

Bổ sung thêm sức mạnh phép thuật khi bạn Full trang bị, " Chưởng thì đừng hỏi độ thốn "
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Giúp kiểm soát tầm nhìn từ xa và những khu vực trọng điểm như hang Rồng, Baron rất tốt.

Trang bị hoàn chỉnh cho Karma

Mục lục

bộ trang bị cho Karma theo lối Cover

Giày Pháp Sư
Cốc Quỷ Athene
Lư Hương Sôi Sục
Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Karma Karma mid giúp cô vừa có thể chơi tốt lối chơi hỗ trợ đồng đội mà vẫn có thêm sát thương.

bộ trang bị cho Karma theo dạng tấn công

Chưởng trúng 2, 3 người coi như chết hết luôn xD.

Cách chơi Karma

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Rỉa máu kẻ địch bằng kĩ năng Nội Hoả (Q) Nội Hoả (Q) khi đi đường.

- Nếu muốn đẩy lính nhanh hoặc gia tăng thêm sát thương, có thể kết hợp 2 kĩ năng Kinh Mantra (R) Kinh Mantra (R) + Nội Hoả (Q) Nội Hoả (Q).

- Kĩ năng Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) vừa tăng giáp, vừa tăng tốc độ di chuyển cho Karma Karma. Nên có thể dùng để chạy thoát khỏi các pha gank hoặc chủ động tiến lên trao đổi sát thương với kẻ địch rất tốt.

- Nếu muốn khống chế kẻ địch cho người đi Rừng gank, hãy sử dụng Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) để áp sát kẻ địch, sau đó sử dụng Chuyên Tâm (W) Chuyên Tâm (W) để khống chế chúng. Trường hợp đối phương có khả năng chạy thoát, có thể sử dụng luôn Tốc Biến Tốc Biến tăng khả năng trói chân thành công.

- Nếu bạn đang thấp máu, có thể kết hợp Kinh Mantra (R) Kinh Mantra (R) + Chuyên Tâm (W) Chuyên Tâm (W) để hồi máu cho bản thân.

- Nếu bị đối phương đẩy lính vào trụ và phải về nhà, có thể dùng tele để ra đường farm do chỉ số lính ở giai đoạn đầu trận rất quan trọng.

Giai đoạn giữa game

- Cố gắng hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái ở thời điểm này.

- Nếu muốn cấu máu kẻ địch trước khi giao tranh tổng diễn ra, hãy sử dụng combo manta + Nội Hoả (Q) Nội Hoả (Q). Còn khi giao tranh diễn ra, hãy sử dụng combo manta + Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) để tạo giáp cho cả đội.

- Combo Kinh Mantra (R) Kinh Mantra (R) + Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) có thể dùng để tăng tốc cho cả đội truy đuổi kẻ địch hoặc tẩu thoát rất tốt.

- Trừ trường hợp bị đối phương ám sát, bất đắc dĩ hay sử dụng combo Kinh Mantra (R) Kinh Mantra (R) + Chuyên Tâm (W) Chuyên Tâm (W).

- Sử dụng Dịch Chuyển Dịch Chuyển để hỗ trợ đồng đội khi sẵn sàng.

- Cố gắng phá hủy trụ mid của đối phương trong giai đoạn này.

- Hãy đẩy lính thật nhanh vào trụ đối thủ và đi roam để tạo lợi thế cho đồng đội.

Giai đoạn cuối game

- Di chuyển cùng team.

- Lúc này trừ khi nào chắc chắn có thể kết thúc được kẻ địch, còn không đừng sử dụng bất kì combo nào khác ngoài Kinh Mantra (R) Kinh Mantra (R) + Linh Giáp (E) Linh Giáp (E).

- Đứng sao đội hình để giữ vị trí tốt nhất buff giáp cho cả đội. Không nên lao lên quá cao

Video

Mối đe dọa Karma với cách lên đồ này

Xerath
Viktor
Ahri
Veigar
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate - Twisted Fate Twisted Fate là kèo đấu dễ dàng nhất dành cho Karma Karma ở đường giữa. Rất khó để Twisted Fate Twisted Fate có thể tiếp cận Karma Karma và sử dụng bài vàng. Khả năng cấu rỉa và dồn sát thương của Karma Karma ở giai đoạn đầu cũng hơn hẳn Twisted Fate Twisted Fate.
4
Xerath Xerath - Xerath Xerath hơi khó nhằn hơn Twisted Fate Twisted Fate một tí, nhưng vẫn có thể xem là đối thủ nhẹ cân dành cho Karma Karma. Các kĩ năng của Xerath Xerath đều là kĩ năng định hướng, trong khi đó Karma KarmaLinh Giáp (E) Linh Giáp (E) tăng cho cô rất nhiều tốc độ chạy, giúp Karma Karma thoải mái né các kĩ năng định hướng của Xerath Xerath.
6
Viktor Viktor - Viktor Viktor kèo đấu 50 - 50 dành cho Karma Karma ở đường giữa. Có thể Karma Karma hơn Viktor Viktor ở giai đoạn đầu, nhưng khi Viktor Viktor đã có cho mình lõi công nghệ cường hóa, khả năng đẩy đường cũng như lượng sát thương của Karma Karma không thể hơn Viktor Viktor được nữa. Kèo đấu này ở giai đoạn đầu, nếu muốn thắng được Viktor Viktor, Karma Karma có thể nhờ người đi Rừng camp cho mình 1 hoặc 2 mạng thì may ra có thể snowball Viktor Viktor được.
8
Ahri Ahri - Ahri Ahri kèo đấu khá khó dành cho Karma Karma. Do Ahri Ahri có khả năng hồi máu khá tốt khi đi đường và kĩ năng khống chế tạo điều kiện cho người đi Rừng gank khá tốt. Ngoài ra, khi đã đạt cấp độ 6, Ahri Ahri có thể outplay Karma Karma dễ dàng. Về late khi đã đủ các món trang bị, Karma Karma tuy có Linh Giáp (E) Linh Giáp (E) nhưng nếu di chuyển lỗi có thể bị Ahri Ahri tiễn lên bảng đếm số ngay lập tức.
9
Veigar Veigar - Veigar Veigar kèo đấu khó nhất dành cho Karma Karma ở đường giữa. Độ cơ động của Karma Karma gần như vô nghĩa nếu bị Veigar Veigar nhốt trong lồng bằng kĩ năng Bẻ Cong Không Gian (E) Bẻ Cong Không Gian (E) của mình. Trừ khi có Tốc Biến Tốc Biến không thì Karma Karma sẽ nằm xuống là đều chắc chắn. Thêm vào đó, rất khó cho Karma Karma để có thể chặn Veigar Veigar farm Q ở giai đoạn đi đường. Và khi đã có đủ trang bị rồi thì chỉ với một Ultimate Veigar Veigar cũng có thể dễ dàng tiễn Karma Karma lên bảng đếm số ngay lập tức.

×