Kai’Sa Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn cách chơi Kai’Sa xạ thủ cực kì bá đạo

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Kai'Sa

Mục lục
Chuẩn Xác

Sẵn Sàng Tấn Công

Gây thêm sát thương khi tấn công vào kẻ địch và khiến chúng rơi...

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Nhát Chém Ân Huệ

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

Mau Lẹ

+ Nhánh ngọc chính - Chuẩn Xác Chuẩn Xác:

Ngọc siêu cấp - Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công: gia tăng thêm sát thương khi đi đường cho Kai'Sa Kai'Sa, kết hợp rất tốt với nội tại cộng dồn sát thương khi đủ đòn đánh của Vỏ bọc cộng sinh.

Ngọc 2 - Đắc Thắng Đắc Thắng: mang lại máu hồi phục cho Kai'Sa Kai'Sa trong những pha giao tranh khi có được điểm hạ gục hoặc hỗ trợ.

Ngọc 3 - Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh - là vị trí xạ thủ nên việc có thêm tốc độ đánh là điều vô cùng cần thiết đối với con gái của Kassadin.

Ngọc 4 - Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ: đem lại thêm sát thương để kết liễu kẻ địch cho Kai'Sa Kai'Sa, nếu bạn muốn có nhiều điểm hạ gục - đừng ngần ngại khi lấy ngọc này nhé.

+ Nhánh ngọc phụ - Pháp Thuật Pháp Thuật:

Ngọc 5 - Mau Lẹ Mau Lẹ: gia tăng tốc độ di chuyển cho Kai'Sa Kai'Sa, ngoài ra tốc độ di chuyển cộng thêm còn giúp vị tướng này có thêm sát thương vật lý.

Ngọc 6 - Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ: giúp Kai'Sa Kai'Sa có thêm sát thương sau mỗi 10 phút trận đấu, càng kéo dài thi lượng sát thương vật lý cộng thêm càng lớn.

Bảng kỹ năng cho Kai'Sa

Mục lục
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Cơn Mưa Icathian (Q) Tia Truy Kích (W) Tích Tụ Năng Lượng (E) Bản Năng Sát Thủ (R)
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Nội tại
Cơn Mưa Icathian (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tia Truy Kích (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tích Tụ Năng Lượng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bản Năng Sát Thủ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) là kĩ năng gây sát thương chính của Kai'Sa Kai'Sa nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) mang lại lượng lớn tốc độ đánh nên sẽ nâng tối đa thứ 2.

- Hai kĩ năng còn lại nâng theo cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Kai'Sa

Mục lục
Pros

Sở hữu bộ kĩ năng vô cùng độc đáo khi có thể tiến hóa.
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) gây ra lượng sát thương cực lớn khi kích hoạt thành công.

Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) mang lại độ cơ động cực kì cao khi có thể tiếp cận kẻ địch từ rất xa.
Cực mạnh về cuối trận.

Cons

Tầm tay ngắn nên dễ bị đàn áp khi đi đường.
Cần nhiều thời gian để đạt ngưỡng tiến hóa kĩ năng.

Phép bổ trợ cho Kai'Sa

Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu vẫn luôn là một trong những phép bổ trợ tốt nhất dành cho các Xạ thủ nói chung cũng như với Kai'Sa Kai'Sa nói riêng bởi với việc có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng minh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Kai'Sa Kai'Sa và người hỗ trợ của cô ta trong những pha giao tranh 2 vs 2 ở đường dưới khi có thể hồi lại một lượng máu cần thiết để giao tranh. Khả năng tăng tốc độ di chuyển cũng hỗ trợ thêm cho Kai'Sa Kai'Sa trong các tình huống tiếp tục tấn công hay đơn giản là rút lui.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn cần thiết cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ Kai'Sa Kai'Sa bởi nếu chẳng may bị chúng áp sát bởi nhiều khi các kỹ năng gia tăng tốc độ di chuyển cho Kai'Sa Kai'Sa là không đủ để cô ta thoát khỏi tầm tấn công đối phương.

Cách lên đồ cho Kai'Sa

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Kai'Sa

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu của Kai'Sa Kai'Sa cũng sẽ không có quá nhiều khác biệt so với các Xạ thủ nói riêng hay các tướng thiên về sát thương vật lý nói chung khi với Kiếm Doran Kiếm Doran, Kai'Sa Kai'Sa sẽ có thêm một chút máu, sát thương vật lý cộng thêm kèm theo đó là khả năng hút máu lên tới 3% giúp Kai'Sa Kai'Sa có thể hồi phục cho bản thân tốt hơn qua mỗi lần tấn công cơ bản, góp phần cho việc trụ đường để kiếm được lượng vàng cần thiết.
Khiên Doran
Khiên Doran
Ngoài ra, nếu muốn trụ đường thì bạn cũng có thể mua Khiên Doran Khiên Doran.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu sẽ giúp cho Kai'Sa Kai'Sa hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là phụ kiện cần có cho hầu hết mọi tướng trong giai đoạn đầu trận đấu bởi việc kiểm soát tầm nhìn ban đầu là vô cùng quan trọng, nhất là trong việc hạn chế khả năng ''hỏi thăm'' của tướng đi rừng đối phương.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Cuốc Chim
Cuốc Chim
Cuốc Chim Cuốc Chim là trang bị nhỏ cần thiết để nâng cấp lên trang bị trấn phái Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo sau này, vì vậy nên ưu tiên có thật sớm vì nó cũng mang lại khá nhiều sát thương vật lý trong giai đoạn đầu.
Cung Gỗ
Cung Gỗ
Nếu như muốn gia tăng tốc độ đánh sớm thì Cung Gỗ Cung Gỗ là lựa chọn phù hợp để bạn tăng tiến sức mạnh với lượng tiền ít ỏi đầu trận.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát giúp Kai'Sa Kai'Sa gia tăng thêm tầm nhìn trong khoảng thời gian dài tại một vị trí nhất định.

Trang bị trấn phái cho Kai'Sa

Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Đao Guinsoo
Đây là trang bị trấn phái cho Kai'Sa Kai'Sa ở mọi cách lên đồ, Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo cung cấp đầy đủ 3 chỉ số mà Kai'Sa Kai'Sa cần: Sát thương vật lý, tốc độ đánh, sát thương phép thuật. Bên cạnh đó, khả năng cộng dồn tăng sát thương của Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo còn giúp Kai'Sa Kai'Sa cực kì mạnh mẽ vào giai đoạn sau trận đấu.
Nanh Nashor
Nanh Nashor
Nanh Nashor Nanh Nashor đem lại cho Kai'Sa Kai'Sa lượng tốc độ đánh lớn kèm theo sức mạnh phép thuật đủ để cô nàng này cường hóa được 2 kĩ năng E + W với 2 trang bị.
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya
Đồng Hồ Cát Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya là trang bị cực kì quan trọng đối với Kai'Sa Kai'Sa, mang tính sống còn, giúp những pha lao vào giao tranh của cô nàng này an toàn hơn.

Giày cho Kai'Sa

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ sẽ là trang bị giày phù hợp nhất dành cho các Xạ thủ nói chung cũng như Kai'Sa Kai'Sa nói riêng bởi lượng tốc độ di chuyển cộng thêm đi kèm với lượng tốc độ đánh tăng cao sẽ giúp Kai'Sa Kai'Sa tung được nhiều đòn đánh hơn trong giao tranh.

Những trang bị phù hợp cho Sivir

Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Mũ Phù Thuỷ Rabadon
Khi theo lối phép thuật thì tất nhiên phải sở hữu Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon rồi. Chỉ số phép thuật của Mũ Phù Thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon giúp cho Kai'Sa Kai'Sa gây ra nhiều sát thương hơn bao giờ hết.
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello
Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello mang lại cho Kai'Sa Kai'Sa lượng xuyên kháng phép lớn, tối ưu hóa sát thương từ những cú bắn Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W).
Trượng Hư Vô
Trượng Hư Vô
Về giai đoạn cuối trận, nếu cảm thấy lượng sát thương yếu đi khi những vị tướng của đối phương đã bắt đầu lên kháng phép thì bạn cũng nên cân nhắc lên Trượng Hư Vô Trượng Hư Vô đấy.
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech
Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech sẽ là trang bị đem lại hồi phục cho Kai'Sa Kai'Sa thay thế cho Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần. Với lối lên đồ AP và gây sát thương từ nhiều nguồn thì việc có thêm hút máu từ cả sát thương tay lẫn sát thương phép là điều không hề tệ một chút nào với Kai'Sa Kai'Sa.
Dây Chuyền Chữ Thập
Dây Chuyền Chữ Thập
Kai'Sa Kai'Sa thường xuyên đặt bản thân vào tình thế nguy hiểm với những cú Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) lao vào tuyến sau team địch nên việc có thêm bảo hiểm cạnh thân Dây Chuyền Chữ Thập Dây Chuyền Chữ Thập là điều cần thiết.

Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ - loại thuốc cường lực giúp gia tăng thêm cho Kai'Sa Kai'Sa sát thương vật lý và khả năng hút máu cho Kai'Sa Kai'Sa sẽ là điều mà Xạ thủ nào cũng cần đến dù ở bất kỳ thời điểm nào nên gần như đây sẽ là dược phẩm không thể thay thế.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi sẽ là phụ kiện hoàn chỉnh cho Kai'Sa Kai'Sa nhằm hỗ trợ cho cả đội tầm nhìn tạm thời tại một khu vực xa ngay lập tức, nơi mà các con mắt chưa thể kịp thời cắm xuống được.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kai'Sa

Mục lục

Theo lối sát thương vật lý

Giày Cuồng Nộ
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Vô Cực Kiếm
Lưỡi Hái Linh Hồn
Nỏ Thần Dominik
Bạn vẫn có thể lên đồ theo lối cũ này nhưng sẽ không mạnh bằng lối AP hiện tại.

Theo lối sát thương phép thuật

Giày Cuồng Nộ
Cuồng Đao Guinsoo
Nanh Nashor
Chuẩn Meta cho Kai'sa 8.11

Cách chơi Kai'Sa

Mục lục

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận là giai đoạn khá yếu ớt của Kai'Sa Kai'Sa vìtầm tay ngắn, bạn nên chủ động chơi an toàn tránh những tình huống lao lên không cần thiết. Sử dụng [sk con-mua-icathia-(q)] ở Lv1 để đẩy lính nhanh lấy lợi thế.
Nếu như đi cùng với 1 số hỗ trợ tấn công mạnh như Leona Leona, Blitzcrank Blitzcrank, Thresh Thresh , .. thì cũng có thể thắng trong những pha Allin 2 vs 2 vì Kai'Sa Kai'Sa có khả năng dồn sát thương khá mạnh.
Kĩ năng [sk con-mua-icathia-(q)]  sẽ gây nhiều sát thương hơn khi cô lập 1 mục tiêu, những mũi tên sẽ tập trung vào kẻ địch cạnh bạn.
Một số trường hợp thiếu tầm nhìn thì có thể sử dụng W từ xa để Check bùa lợi như Blue, Cóc, ....
Khi sử dụng kĩ năng Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để vận sức tăng tốc độ di chuyển, bạn sẽ không thể đánh tay trong lúc này nên hãy để ý kĩ trong những pha sử dụng.
Combo lúc này của Kai'Sa Kai'Sa là: Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để tăng tốc độ di chuyển + tiếp cận đối phương > sử dụng Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) kết hợp đánh tay dồn sát thương > Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) để nhồi thêm sát thương và điểm cộng dồn nội tại.
Nhớ cắm mắt đầy đủ trong giai đoạn đi đường để tránh rừng đối phương hỏi thăm, vì Kai'Sa Kai'Sa không hề có bất cứ kĩ năng thay đổi vị trí nào ở giai đoạn đầu.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là giai đoạn sức mạnh của Kai'Sa Kai'Sa đc tăng tiến khá rõ rệt với tầm 2 trang bị trở lên. Tiến hoa được kĩ năng Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) và Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) - điều bắt buộc phải có để bước vào giao tranh.

Hãy luôn tập trung farm chỉ số lính càng nhiều càng tốt, cố gắng kiếm được những điểm hạ gục khi đi cùng đồng đội hoặc bắt lẻ vị trí thấp máu đối phương.

Khi giao tranh thì bạn nên sử dụng Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) trước để đánh dấu mục tiêu, sau đó sử dụng R tiếp cận mục tiêu tạo giáp cho bản thân và sử dụng Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) (đã tiến hóa tàng hình) giữ khoảng cách với kẻ địch kết hợp vận sức tăng tốc độ đánh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vận sức Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) trước để tăng tốc độ di chuyển và Cơn Mưa Icathian (Q) Cơn Mưa Icathian (Q) gây sát thương kẻ địch gần nhất chứ không nhất thiết phải lao vào đối phương với R. 

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Kai'Sa Kai'Sa, khi đầy đủ trang bị thì cô nàng này bắt đầu công cuộc hủy diệt đối phương của mình. Tuy nhiên với sải tay ngắn thì các bạn cũng nên cẩn thận trong những pha lao vào vì dù gì thì Kai'Sa Kai'Sa cũng là 1 vị trí xạ thủ ko có nhiều sức chống chịu.

Giai đoạn này thường thì tập trung vào những pha giao tranh giữa 2 đội, bạn cần phải quan sát kĩ tình hình trước khi lao vào giao tranh bằng R.

Còn nếu bạn bị áp sát nhiều bởi đối phương thì hãy để dành chiêu E để chạy trốn.

Mẹo và thủ thuật:

Chú ý xem có kẻ địch nào đi lang thang mà không có hỗ trợ không, nhưng cũng nên để tâm khi đồng minh giao tranh—nếu họ làm bất động và đánh dấu Điện Dịch lên kẻ địch, Bản Năng Sát Thủ là tấm vé miễn phí đưa bạn đến với một mạng dễ dàng.

Chỉ Số Thích Nghi biến mỗi lần mua trang bị trở thành một ngưỡng sức mạnh thực sự, nên đừng ngần ngại giao tranh. Khả năng của Kai’Sa đạt hiệu quả cao nhất khi bạn biến về và đảo đường thường xuyên—bạn tiến hóa một đống thứ như thế để kiếm vàng từ tướng chứ có phải từ lính đâu.

Dù Cơn Mưa Icathia có thể kết liễu một kẻ địch nếu dính trọn cả loạt tên năng lượng, Kai’Sa nguy hiểm nhất vẫn là khi đánh thường. Nội tại tăng sức mạnh cho mỗi đòn đánh, và đánh liên tục lại giúp không ngừng giảm hồi chiêu cho Tích Tụ Năng Lượng để bạn linh hoạt thay đổi vị trí.

Video

Mối đe dọa Kai'Sa với cách lên đồ này

×