Kai’Sa Guide mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và Hướng dẫn cách chơi Kai’Sa xạ thủ cực kì bá đạo

Tác giả: rativaS

Ngọc tái tổ hợp cho Kai'Sa

Mục lục
Chuẩn Xác

Sẵn Sàng Tấn Công

Gây thêm sát thương khi tấn công vào kẻ địch và khiến chúng rơi...

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Tăng 18% tốc độ đánh

Mau Lẹ

Cuồng Phong Tích Tụ

Nhận thêm SMPT hoặc SMCK theo thời gian trận đấu diễn ra

+ Nhánh ngọc chính - Chuẩn Xác Chuẩn Xác:

Ngọc siêu cấp - Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công: gia tăng thêm sát thương khi đi đường cho Kai'Sa Kai'Sa, kết hợp rất tốt với nội tại cộng dồn sát thương khi đủ đòn đánh của Vỏ bọc cộng sinh.

Ngọc 2 - Đắc Thắng Đắc Thắng: mang lại máu hồi phục cho Kai'Sa Kai'Sa trong những pha giao tranh khi có được điểm hạ gục hoặc hỗ trợ.

Ngọc 3 - Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh - là vị trí xạ thủ nên việc có thêm tốc độ đánh là điều vô cùng cần thiết đối với con gái của Kassadin.

Ngọc 4 - Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ: đem lại thêm sát thương để kết liễu kẻ địch cho Kai'Sa Kai'Sa, nếu bạn muốn có nhiều điểm hạ gục - đừng ngần ngại khi lấy ngọc này nhé.

+ Nhánh ngọc phụ - Pháp Thuật Pháp Thuật:

Ngọc 5 - Mau Lẹ Mau Lẹ: gia tăng tốc độ di chuyển cho Kai'Sa Kai'Sa, ngoài ra tốc độ di chuyển cộng thêm còn giúp vị tướng này có thêm sát thương vật lý.

Ngọc 6 - Cuồng Phong Tích Tụ Cuồng Phong Tích Tụ: giúp Kai'Sa Kai'Sa có thêm sát thương sau mỗi 10 phút trận đấu, càng kéo dài thi lượng sát thương vật lý cộng thêm càng lớn.

Bảng kỹ năng cho Kai'Sa

Mục lục
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Cơn Mưa Icathian (Q) Tia Truy Kích (W) Tích Tụ Năng Lượng (E) Bản Năng Sát Thủ (R)
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Nội tại
Cơn Mưa Icathian (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tia Truy Kích (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Tích Tụ Năng Lượng (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Bản Năng Sát Thủ (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- [sk con-mua-icathia-(q)] là kĩ năng gây sát thương chính của Kai'Sa Kai'Sa nên sẽ nâng tối đa đầu tiên.

Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) mang lại lượng lớn tốc độ đánh nên sẽ nâng tối đa thứ 2.

- Hai kĩ năng còn lại nâng theo cấp độ.

Ưu điểm/ Nhược điểm Kai'Sa

Mục lục
Pros

Sở hữu bộ kĩ năng vô cùng độc đáo khi có thể tiến hóa.
Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) Vỏ Bọc Cộng Sinh (Nội tại) gây ra lượng sát thương cực lớn khi kích hoạt thành công.

Bản Năng Sát Thủ (R) Bản Năng Sát Thủ (R) mang lại độ cơ động cực kì cao khi có thể tiếp cận kẻ địch từ rất xa.
Cực mạnh về cuối trận.

Cons

Tầm tay ngắn nên dễ bị đàn áp khi đi đường.
Cần nhiều thời gian để đạt ngưỡng tiến hóa kĩ năng.

Phép bổ trợ cho Kai'Sa

Mục lục
Hồi Máu Tốc Biến
Hồi Máu
Hồi Máu Hồi Máu vẫn luôn là một trong những phép bổ trợ tốt nhất dành cho các Xạ thủ nói chung cũng như với Kai'Sa Kai'Sa nói riêng bởi với việc có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng minh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho Kai'Sa Kai'Sa và người hỗ trợ của cô ta trong những pha giao tranh 2 vs 2 ở đường dưới khi có thể hồi lại một lượng máu cần thiết để giao tranh. Khả năng tăng tốc độ di chuyển cũng hỗ trợ thêm cho Kai'Sa Kai'Sa trong các tình huống tiếp tục tấn công hay đơn giản là rút lui.
Tốc Biến
Tốc Biến Tốc Biến vẫn luôn cần thiết cho bất kỳ tướng nào chứ không chỉ Kai'Sa Kai'Sa bởi nếu chẳng may bị chúng áp sát bởi nhiều khi các kỹ năng gia tăng tốc độ di chuyển cho Kai'Sa Kai'Sa là không đủ để cô ta thoát khỏi tầm tấn công đối phương.

Cách lên đồ cho Kai'Sa

Mục lục

Trang bị khởi đầu cho Kai'Sa

Kiếm Doran
Kiếm Doran
Khởi đầu của Kai'Sa Kai'Sa cũng sẽ không có quá nhiều khác biệt so với các Xạ thủ nói riêng hay các tướng thiên về sát thương vật lý nói chung khi với Kiếm Doran Kiếm Doran, Kai'Sa Kai'Sa sẽ có thêm một chút máu, sát thương vật lý cộng thêm kèm theo đó là khả năng hút máu lên tới 3% giúp Kai'Sa Kai'Sa có thể hồi phục cho bản thân tốt hơn qua mỗi lần tấn công cơ bản, góp phần cho việc trụ đường để kiếm được lượng vàng cần thiết.
Khiên Doran
Khiên Doran
Ngoài ra, nếu muốn trụ đường thì bạn cũng có thể mua Khiên Doran Khiên Doran.
Bình Máu
Bình Máu
Bình Máu Bình Máu sẽ giúp cho Kai'Sa Kai'Sa hồi phục tốt hơn trong giai đoạn đi đường giúp có thể trụ lane tốt hơn cũng như tự tin hơn khi trao đổi chiêu thức
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện) là phụ kiện cần có cho hầu hết mọi tướng trong giai đoạn đầu trận đấu bởi việc kiểm soát tầm nhìn ban đầu là vô cùng quan trọng, nhất là trong việc hạn chế khả năng ''hỏi thăm'' của tướng đi rừng đối phương.

Trang bị ở lần về đầu tiên

Kiếm B.F
Kiếm B.F
Nếu trở về với lượng vàng nằm trong khoảng cao nhất (từ 1300 trở lên) thì không gì khác ngoài lựa chọn Kiếm B.F Kiếm B.F là thích hợp hơn cả dành cho Kai'Sa Kai'Sa.
Búa Chiến Caufield
Búa Chiến Caufield
Với lượng sát thương vật lý ổn kèm theo đó là khả năng giảm thời gian hồi chiêu, Búa Chiến Caufield Búa Chiến Caufield sẽ giúp Kai'Sa Kai'Sa tiến gần hơn với Lưỡi Hái Linh Hồn Lưỡi Hái Linh Hồn hơn trong giai đoạn sau trận đấu.
Mắt Kiểm Soát
Mắt Kiểm Soát
Bổ sung thêm một Mắt Kiểm Soát Mắt Kiểm Soát giúp Kai'Sa Kai'Sa gia tăng thêm tầm nhìn trong khoảng thời gian dài tại một vị trí nhất định.

Trang bị trấn phái cho Kai'Sa

Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm - một trong những món trang bị trấn phái quan trọng cho Kai'Sa Kai'Sa bởi trong giai đoạn đầu trận đấu thì yếu tố sát thương là quan trọng hơn cả cho hầu hết các Xạ thủ nói chung và Kai'Sa Kai'Sa cũng không nằm ngoài ngoại lệ.
Lưỡi Hái Linh Hồn
Lưỡi Hái Linh Hồn
Lưỡi Hái Linh Hồn Lưỡi Hái Linh Hồn là một trang bị không thể thiếu cho Kai'Sa Kai'Sa giúp gia tăng thêm sát thương, tỉ lệ gây sát thương chí mạng cùng với đó là giảm thời gian hồi chiêu được gia tăng thêm giúp Kai'Sa Kai'Sa có thể liên tục thi triển chiêu thức nhanh chóng hơn trong việc đẩy lính hay tham gia giao tranh. Và đặc biệt nhất là khả năng hồi năng lượng với mỗi cú đánh chí mạng.

Giày cho Kai'Sa

Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ
Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ sẽ là trang bị giày phù hợp nhất dành cho các Xạ thủ nói chung cũng như Kai'Sa Kai'Sa nói riêng bởi lượng tốc độ di chuyển cộng thêm đi kèm với lượng tốc độ đánh tăng cao sẽ giúp Kai'Sa Kai'Sa tung được nhiều đòn đánh hơn trong giao tranh.

Những trang bị phù hợp cho Sivir

Đại Bác Liên Thanh
Đại Bác Liên Thanh
Thêm tầm đánh cho Kai'Sa Kai'Sa để gia tăng khoảng cách gây sát thương với đối phương? Một trang bị cũng tốt phải không các bạn - Ngoài tăng tầm đánh thì Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh còn mang lại tốc độ đánh cũng như khả năng gây sát thương chí mạng.
Dao Điện Statikk
Dao Điện Statikk
Combo đánh thường kết hợp Dao Điện Statikk Dao Điện Statikk sẽ mang lại khả năng đẩy đường và đột biến sát thương khá lớn cho Kai'Sa Kai'Sa.
Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm giúp cho Kai'Sa Kai'Sa gia tăng thêm lượng lớn tốc độ tấn công và khả năng chí mạng nhưng hơn hết, khả năng tránh bị áp sát nhờ việc gia tăng tốc độ di chuyển khi có kẻ địch ở gần (bạn nhìn thấy được) cũng như chạy xuyên vật thể sẽ giúp Kai'Sa Kai'Sa hit & run hiệu quả hơn.
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm
Huyết Kiếm Huyết Kiếm giúp cho Kai'Sa Kai'Sa có được khả năng hút máu lớn, lượng sát thương vật lý cộng thêm cao và hơn hết là khả năng tạo một lớn khiên giúp cho Kai'Sa Kai'Sa có thể giảm bớt đi phần nào sát thương nhận vào bản thân. Đây sẽ là trang bị thứ 3 hoặc thứ 4 cho Kai'Sa Kai'Sa nếu bạn muốn lên bởi ban đầu Kai'Sa Kai'Sa không nhận được quá nhiều tác dụng do lớp khiên cộng theo level.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần đem lại thêm bảo hiểm cho Kai'Sa Kai'Sa trong những tình huống nguy cấp, một lần hồi sinh cũng như lượng sát thương vật lý lớn - trang bị cực kì hữu ích. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn Đao Thuỷ Ngân Đao Thuỷ Ngân để phòng thủ.
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik
Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik đang trở thành một trang bị khá hot cho các Xạ thủ nói chung cũng như Kai'Sa Kai'Sa nói riêng bởi ngoài khả năng gia tăng xuyên giáp, Nỏ Thần Dominik Nỏ Thần Dominik còn giúp Kai'Sa Kai'Sa gây thêm sát thương lên những tướng có nhiều máu hơn cô ta.

Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ - loại thuốc cường lực giúp gia tăng thêm cho Kai'Sa Kai'Sa sát thương vật lý và khả năng hút máu cho Kai'Sa Kai'Sa sẽ là điều mà Xạ thủ nào cũng cần đến dù ở bất kỳ thời điểm nào nên gần như đây sẽ là dược phẩm không thể thay thế.
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi sẽ là phụ kiện hoàn chỉnh cho Kai'Sa Kai'Sa nhằm hỗ trợ cho cả đội tầm nhìn tạm thời tại một khu vực xa ngay lập tức, nơi mà các con mắt chưa thể kịp thời cắm xuống được.

Trang bị hoàn chỉnh cho Kai'Sa

Mục lục

Theo lối chí mạng

Giày Cuồng Nộ
Lưỡi Hái Linh Hồn
Vô Cực Kiếm
Dao Điện Statikk
Đại Bác Liên Thanh
Nỏ Thần Dominik

Theo lối Vô danh + Cuồng đao

Giày Cuồng Nộ
Gươm Của Vua Vô Danh
Cuồng Đao Guinsoo
Cuồng Cung Runnan (Chỉ Đánh Xa)
Rìu Đen
Đao Thuỷ Ngân

Cách chơi Kai'Sa

Mục lục

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận là giai đoạn khá yếu ớt của Kai'Sa Kai'Sa vìtầm tay ngắn, bạn nên chủ động chơi an toàn tránh những tình huống lao lên không cần thiết. Sử dụng [sk con-mua-icathia-(q)] ở Lv1 để đẩy lính nhanh lấy lợi thế.
Nếu như đi cùng với 1 số hỗ trợ tấn công mạnh như Leona Leona, Blitzcrank Blitzcrank, Thresh Thresh , .. thì cũng có thể thắng trong những pha Allin 2 vs 2 vì Kai'Sa Kai'Sa có khả năng dồn sát thương khá mạnh.
Kĩ năng [sk con-mua-icathia-(q)]  sẽ gây nhiều sát thương hơn khi cô lập 1 mục tiêu, những mũi tên sẽ tập trung vào kẻ địch cạnh bạn.
Một số trường hợp thiếu tầm nhìn thì có thể sử dụng W từ xa để Check bùa lợi như Blue, Cóc, ....
Khi sử dụng kĩ năng Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để vận sức tăng tốc độ di chuyển, bạn sẽ không thể đánh tay trong lúc này nên hãy để ý kĩ trong những pha sử dụng.
Combo lúc này của Kai'Sa Kai'Sa là: Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) để tăng tốc độ di chuyển + tiếp cận đối phương > sử dụng [sk con-mua-icathia-(q)] kết hợp đánh tay dồn sát thương > Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) để nhồi thêm sát thương và điểm cộng dồn nội tại.
Nhớ cắm mắt đầy đủ trong giai đoạn đi đường để tránh rừng đối phương hỏi thăm, vì Kai'Sa Kai'Sa không hề có bất cứ kĩ năng thay đổi vị trí nào ở giai đoạn đầu.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là giai đoạn sức mạnh của Kai'Sa Kai'Sa đc tăng tiến khá rõ rệt với tầm 2 trang bị trở lên. Tiến hoa được kĩ năng [sk con-mua-icathia-(q)] và Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) - điều bắt buộc phải có để bước vào giao tranh.

Hãy luôn tập trung farm chỉ số lính càng nhiều càng tốt, cố gắng kiếm được những điểm hạ gục khi đi cùng đồng đội hoặc bắt lẻ vị trí thấp máu đối phương.

Khi giao tranh thì bạn nên sử dụng Tia Truy Kích (W) Tia Truy Kích (W) trước để đánh dấu mục tiêu, sau đó sử dụng R tiếp cận mục tiêu tạo giáp cho bản thân và sử dụng Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) (đã tiến hóa tàng hình) giữ khoảng cách với kẻ địch kết hợp vận sức tăng tốc độ đánh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vận sức Tích Tụ Năng Lượng (E) Tích Tụ Năng Lượng (E) trước để tăng tốc độ di chuyển và [sk con-mua-icathia-(q)] gây sát thương kẻ địch gần nhất chứ không nhất thiết phải lao vào đối phương với R. 

Giai đoạn cuối game

Đây là giai đoạn mạnh nhất của Kai'Sa Kai'Sa, khi đầy đủ trang bị thì cô nàng này bắt đầu công cuộc hủy diệt đối phương của mình. Tuy nhiên với sải tay ngắn thì các bạn cũng nên cẩn thận trong những pha lao vào vì dù gì thì Kai'Sa Kai'Sa cũng là 1 vị trí xạ thủ ko có nhiều sức chống chịu.

Giai đoạn này thường thì tập trung vào những pha giao tranh giữa 2 đội, bạn cần phải quan sát kĩ tình hình trước khi lao vào giao tranh bằng R.

Còn nếu bạn bị áp sát nhiều bởi đối phương thì hãy để dành chiêu E để chạy trốn.

Mẹo và thủ thuật:

Chú ý xem có kẻ địch nào đi lang thang mà không có hỗ trợ không, nhưng cũng nên để tâm khi đồng minh giao tranh—nếu họ làm bất động và đánh dấu Điện Dịch lên kẻ địch, Bản Năng Sát Thủ là tấm vé miễn phí đưa bạn đến với một mạng dễ dàng.

Chỉ Số Thích Nghi biến mỗi lần mua trang bị trở thành một ngưỡng sức mạnh thực sự, nên đừng ngần ngại giao tranh. Khả năng của Kai’Sa đạt hiệu quả cao nhất khi bạn biến về và đảo đường thường xuyên—bạn tiến hóa một đống thứ như thế để kiếm vàng từ tướng chứ có phải từ lính đâu.

Dù Cơn Mưa Icathia có thể kết liễu một kẻ địch nếu dính trọn cả loạt tên năng lượng, Kai’Sa nguy hiểm nhất vẫn là khi đánh thường. Nội tại tăng sức mạnh cho mỗi đòn đánh, và đánh liên tục lại giúp không ngừng giảm hồi chiêu cho Tích Tụ Năng Lượng để bạn linh hoạt thay đổi vị trí.

Video

Mối đe dọa Kai'Sa với cách lên đồ này

×