[Jarvan IV mùa 7] Hướng dẫn chơi – Cách lên đồ Jarvan IV Sát Thủ đi Mid.

Tác giả: Jus

Giới thiệu về Jarvan IV

Mục lục

Với tư cách dòng dõi hoàng tộc của Demacia trong suốt nhiều thế kỷ, các thành viên của gia tộc Lightshield chiến đấu cả đời mình để trừng phạt bất kỳ kẻ nào dám chống lại những chuẩn mực đạo đức của Demacia. Nghe đồn rằng, mỗi đứa trẻ Lightshield đều được sinh ra với sự căm thù Noxus chảy trong huyết quản. Jarvan đệ Tứ cũng chẳng phải ngoại lệ, dẫu anh là thành viên đầu tiên của Lightshield được sinh ra trong kỉ nguyên Liên Minh Huyền Thoại. Cũng như tổ tiên của mình, anh luôn dẫn đầu quân đội Demacia trong những cuộc đụng độ đẫm máu với Noxus, và cũng chẳng hiếm khi anh phải đổ máu cùng những người đồng đội và những kẻ thù đã gục ngã. Trong lần thất bại thảm hại nhất, anh bị bao vây và bắt giữ bởi một tiểu đoàn Noxus trực thuộc chỉ huy Jericho Swain. Sai lầm này suýt nữa thì đã buộc anh phải trả giá bằng mạng sống dưới tay Urgot. Nhưng rất may rằng đội Tiên Phong Chủ Lực, dẫn đầu bởi người bạn thuở nhỏ của Jarvan: Garen, đã đến tiếp cứu kịp thời.

Những ai biết rõ anh đều tin rằng chính sai lầm này đã thay đổi anh. Trích lại từ lời của Xin Zhao: ''Ánh mắt của anh ta không nhìn vào ngươi, mà dường như đang chiếu xuyên qua ngươi, vào một thứ gì đó khiến anh ta chẳng thể quay đầu đi.'' Bất thình lình vào một ngày nọ, Jarvan đệ Tứ đích thân chọn ra một tiểu đội lính canh rồi rời khỏi Demacia, nguyện truy cầu ''sự sám hối''. Anh bắt đầu bằng việc đi săn những tên cướp và quái thú nguy hiểm nhất ở phương bắc Valoran, nhưng chẳng bao lâu các mục tiêu này đều trở nên nhàm chán. Tìm kiếm điều gì đó mà chỉ bản thân mới thấu hiểu, anh ngao du xuống phương nam của Vách Ngăn Vĩ Đại. Chẳng ai hay tin gì về anh trong suốt hai năm liền. Sau nhiều tin đồn về những điều tệ hại nhất, anh trở lại đầy huy hoàng trên đường phố Demacia. Bộ giáp của anh giờ đây bám đầy những xương và vảy những con quái thú không rõ danh tính. Đôi mắt anh ánh lên đầy những nét thông tuệ gấp đôi tuổi của mình. Trong số mười hai người lính đi cùng anh, chỉ còn hai người trở về. Với chất giọng lạnh lùng và rắn chắc như thép lạnh, anh thề sẽ đánh bại những kẻ thù của Demacia.

''Chỉ có một sự thật, và ngươi sẽ tìm thấy nó ở đầu mũi thương của ta.''
-- lời ''trăn trối'' của Jarvan đệ Tứ trong lần suýt chết của mình.

Ưu điểm/ Nhược điểm Jarvan IV

Mục lục
Pros

-Có khả năng dồn sát thương cực mạnh với 4 kĩ năng gây sát thương (bao gồm cả nội tại).
-Khả năng khống chế tuyệt vời nhờ có tới 3 kĩ năng giữ chân đối thủ.
-Độ cơ động cao, sát thương diện rộng ổn.
-Sở hữu sát thương theo phần trăm máu và khả năng phá giáp, tăng tốc độ đánh diện rộng.

Cons

-Combo khá dễ đoán, chỉ cần tính toán được vị trí rơi của Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) là đối phương hoàn toàn né được.
-Ultimate dễ bóp đồng đội, đối phương vẫn có thể thoát ra nhờ những kĩ năng xuyên địa hình.

- Dễ bị thả diều, dồn sát thương chết khi sử dụng combo hụt.

Ngọc bổ trợ cho Jarvan IV

Mục lục
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý
Một khi đã chơi Sát thủ Vật lý thì chúng ta phải cần thật nhiều STVL đúng không? Vậy thì chắc chắn ta phải hốt ngay 3 viên Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý Ngọc tím Bậc III: Sát thương vật lý rồi!
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực
Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực Ngọc đỏ Bậc III: Sát lực sẽ là sự lựa chọn ưu tiên để cường hóa sức mạnh từ kĩ năng và đòn đánh thường của Jarvan IV Jarvan IV
Ngọc vàng Bậc III: Giáp
Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ngọc vàng Bậc III: Máu theo cấp
Ở đường giữa thì có ít khả năng gặp các tướng vật lý hơn nên ta chỉ cần 4 viên Ngọc vàng Bậc III: Giáp Ngọc vàng Bậc III: Giáp, còn lại 5 viên ta sẽ lấy Ngọc vàng Bậc III: Giáp theo cấp Ngọc vàng Bậc III: Giáp theo cấp để sống sốt tốt hơn ở giai đoạn cuối game.
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép
Do phải đối đầu với những vị tướng Pháp Sư nên cần phải bổ sung kháng phép từ Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép

Bảng bổ trợ cho Jarvan IV

5 / 5
Ma Thuật
0 / 5
0 / 5
Tài Năng Thiên Bẩm
5 / 5
0 / 5
Tia Chớp Xuyên Thấu
0 / 5
12

Nộ Nộ càng nhiều tốc độ đánh thì càng đánh nhanh hơn. Dễ ăn lính, dễ đánh nhau tay đôi.

Phủ Đầu Phủ Đầu bổ sung thêm sát thương cho những đòn đánh thường.

Tài Năng Thiên Bẩm Tài Năng Thiên Bẩm thêm 1 ít sát thương tay và kĩ năng ở giai đoạn cuối trận.

Hăng Máu Hăng Máu bổ sung thêm sát thương mỗi khi giao tranh với kẻ địch.

5 / 5
Tàn Bạo
0 / 5
5 / 5
Thiền Định
0 / 5
5 / 5
Thông Tuệ
0 / 5
18

Lãng Khách Lãng Khách thêm tốc độ di chuyển để ra đường nhanh hơn.

- Thích Khách Thích Khách tăng thêm sát thương lên kẻ địch khi đi đường đơn.

Tàn Nhẫn Tàn Nhẫn tăng mạnh sát thương lên những kẻ địch còn yếu máu.

Trò Chơi Nguy Hiểm Trò Chơi Nguy Hiểm tăng thêm máu và năng lượng để tiếp tục giao trna mỗi khi hạ gục kẻ địch.

Chuẩn Xác Chuẩn Xác bổ sung thêm chỉ số sát lực để ám sát nhanh hơn.

Ý Chỉ Thần Sấm Ý Chỉ Thần Sấm điểm bổ trợ quan trọng nhất giúp Jarvan IV Jarvan IV kết thúc kẻ địch trong nháy mắt, trở thành một Sát Thủ đích thực.

Bảng kỹ năng cho Jarvan IV

Mục lục
Thương Thuật (Nội Tại) Giáng Long Kích (Q) Hoàng Kim Giáp (W) Hoàng Kỳ Demacia (E) Đại Địa Chấn (R)
Thương Thuật (Nội Tại) Nội tại
Giáng Long Kích (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Hoàng Kim Giáp (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Hoàng Kỳ Demacia (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Đại Địa Chấn (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

-Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q) là kĩ năng gây sát thương và cấu máu tầm xa kèm theo khả năng phá giáp rất tốt nên ta sẽ phải nâng tối đa đầu tiên.

-Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) vừa cho bạn (và đồng đội của bạn ở gần đó) có thêm tốc độ đánh, vừa là kĩ năng mở màn cho combo thần thánh của bạn nên hãy cộng tối đa nó tiếp theo nhé.

-Bạn chỉ cần lấy 1 điểm Hoàng Kim Giáp (W) Hoàng Kim Giáp (W) ở trước cấp độ 6 để có tí giáp khi tay đôi và làm chậm diện rộng, sau đó nâng nó tối đa cuối cùng.

-Ultimate Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) vừa giúp bạn truy đuổi đối thủ, vừa giữ chân đối phương và còn kèm theo 1 lượng sát thương diện rộng cực khủng nữa nên hãy nâng đúng cấp độ nhé.

Phép bổ trợ cho Jarvan IV

Mục lục
Tốc Biến Thiêu Đốt
Tốc Biến
Tuy nói Jarvan IV Jarvan IV rất cơ động nhưng bạn rất dễ bị thả diều sau khi combo hoặc combo hụt, vì thế Tốc Biến Tốc Biến là một phép bổ trợ mà bạn không thể nào không dùng được.
Thiêu Đốt
Với lối chơi Sát thủ Đường giữa thì Thiêu Đốt Thiêu Đốt sẽ tăng rất nhiều khả năng tiêu diệt và thắng đường kẻ địch.

Cách lên đồ cho Jarvan IV

Mục lục

trang bị khởi đầu cho jarvan IV

Bình Thuốc Biến Dị
Bình Thuốc Biến Dị
Jarvan IV Jarvan IV tiêu tốn rất nhiều năng lượng ở đầu trận để cấu máu cũng như dồn sát thương. Thế là Bình Thuốc Biến Dị Bình Thuốc Biến Dị sẽ là trang bị cần thiết để anh ta có thể trụ đường được lâu hơn. Ngoài ra nội tại của trang bị này giúp bạn tay đôi khá tốt.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Cung cấp tầm nhìn để tránh được những pha gank của người đi Rừng đối phương

trang bị ở lần về đầu tiên.

Dao Hung Tàn
Dao Hung Tàn
Vừa có sát thương khá khá, vừa có xuyên giáp, lại vừa có hiệu ứng tăng sát thương sau khi tiêu diệt lính, Dao Hung Tàn Dao Hung Tàn tỏ ra là một trang bị cực kỳ quan trọng mà bạn nên ưu tiên lền đầu tiên.
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) Rìu Tiamat (Chỉ Cận Chiến) cho bạn khá nhiều STVL, kèm thèm đó là khả năng dọn lính và dồn sát thương cực tốt từ nội tại Sát Thương Lan và kích hoạt Bán Nguyệt, thế nên hãy sắm nó bất cứ khi nào bạn đủ tiền nhé!
Kiếm Răng Cưa
Kiếm Răng Cưa
Giúp bạn tự tin hơn khi đối đầu với các Pháp Sư nhờ khả năng tạo ra một lớp khiên kháng phép khá lơn.

trang bị trấn phái cho jarvan IV

Dạ Kiếm Draktharr
Dạ Kiếm Draktharr
Trang bị ưu tiên hàng đầu dành cho tất cả những vị tướng sát thương vật lí muốn 1 combo 1 mạng. Jarvan IV Jarvan IV cũng không phải là ngoại lệ.
Kiếm Ma Youmuu
Kiếm Ma Youmuu
Được ghép từ Dao Hung Tàn Dao Hung Tàn, Kiếm Ma Youmuu Kiếm Ma Youmuu là trang bị đầu tiên bạn cần có nhờ lượng sát thương kèm độ cơ động mà nó mang lại cho bạn, giúp tránh bị đối phương thả diều sau khi bạn combo.

giày cho jarvan iv

Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giảm sát thương từ các kĩ năng phép của kẻ địch cũng như giảm đi thời gian tác dụng của các hiệu ứng khống chế.

những trang bị phù hợp cho jarvan iv

Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Là trang bị hoàn chỉnh của Kiếm Răng Cưa Kiếm Răng Cưa, Chuỳ Gai Malmoritus Chuỳ Gai Malmoritus sẽ đem đến cho bạn khả năng gây sát thương và phòng thủ trước các tướng Pháp Sư cực tốt nhờ các chỉ số và hiệu ứng mà nó đem lại.
Rìu Đen
Rìu Đen
Vừa có sát thương ổn từ nhờ chỉ số STVL và hiệu ứng phá giáp cực mạnh từ Phân Tách, vừa cho bạn tốc độ di chuyển để truy đuổi đối phương từ nội tại Cuồng Bạo, Rìu Đen Rìu Đen là một trang bị rất đáng để lên dù bạn chơi đường giữa hay đường trên.
Lời Nhắc Tử Vong
Lời Nhắc Tử Vong
Giảm giáp cực mạnh của kẻ địch cũng như khiến chúng giảm khả năng sống sót nhờ vào hiệu ứng Vết Thương Sâu
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Nếu bạn lo sợ rằng mình sẽ bốc hơi trước khi kịp kéo ai theo cùng thì khả năng hồi sinh từ Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần sẽ là thứ bạn cần.
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)
Tăng thêm tốc độ đẩy đường, đọn lính, sát thương lan và hồi máu. Khá ổn nếu muốn chơi kiểu đẩy lẻ, bá chủ 1 đường.

Sau khi full đồ thì bạn vẫn có thể sắm thêm cho mình các bình thuốc cường hoá để tăng thêm sức mạnh.Vì thế bạn có thể chọn Dược Phẩm Phẫn Nộ Dược Phẩm Phẫn Nộ để có thêm sát thương và hút máu...
Thấu Kính Biến Đổi
Thấu Kính Biến Đổi
Kiểm soát tầm nhìn luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của trận đấu, vì thế bạn cần sắm Thấu Kính Biến Đổi Thấu Kính Biến Đổi để có thể kiểm tra được mọi ngóc ngách khi cần, tránh các cuộc thảm sát đáng tiếc.

Trang bị hoàn chỉnh cho Jarvan IV

Mục lục

bộ trang bị hoàn chỉnh giành cho jarvan iv

Giày Thủy Ngân
Dạ Kiếm Draktharr
Kiếm Ma Youmuu
Chuỳ Gai Malmoritus
Rìu Đen
Lời Nhắc Tử Vong
Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Jarvan IV Jarvan IV trở thành một Sát Thủ đích thực, one hit 1 em bốc hơi tại chổ

Cách chơi Jarvan IV

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Ở cấp độ 1, bạn hãy cố gắng dùng Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q) chuẩn xác vào mặt đối phương để cấu máu của chúng, cũng như đẩy lính thật nhanh

- Chuẩn bị khi lên cấp 2 thì nhanh tay dùng ngay combo Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) > Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q) kèm đánh thường. Vào lúc này máu của đối phương chưa nhiều, nếu kết hợp với Rừng gank sớm và Thiêu Đốt Thiêu Đốt thì bạn hoàn toàn có thể lấy mạng hắn.

- Nếu kẻ địch ở gần bên, làm chậm chúng trước bằng Hoàng Kim Giáp (W) Hoàng Kim Giáp (W) để sử dụng combo E + Q chính xác hơn.

- Nếu không có mắt xung quanh, hoặc bạn không biết người đi rừng của team địch ở đâu. Hãy giữ lại combo E + Q trong người để thoát thân nếu bị gank bất ngờ.
- Jarvan IV Jarvan IV last hit rất dễ nhờ nội tại Thương Thuật (Nội Tại) Thương Thuật (Nội Tại), thế nên cố gắng kiếm thật nhiều chỉ số lính rồi về nhà đem một đống trang bị ra đập nát mặt đối thủ nhé.

Giai đoạn giữa game

-Combo chuẩn của Jarvan IV Jarvan IV khi trên cấp độ 6 là: Tung Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) để xác định điểm đến > Dùng ngay Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q) khi Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) vừa rơi xuống để gây sát thương, hất tung và tiếp cận > Đánh thường để kích hoạt nội tại > Kích hoạt Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) > Dùng Hoàng Kim Giáp (W) Hoàng Kim Giáp (W) để làm chậm> Kết liễu đối phương hoặc truy đuổi bằng Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R).

-Cẩn thận việc tung Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) quá xa khiến Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q) không thể kết nối tới và kết quả là đứng 1 chỗ luôn.

- Hãy để ý những kẻ địch mất Tốc Biến Tốc Biến và không có kĩ năng lướt, vượt địa hình. Hãy sử dụng Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) để bắt lẻ chúng hoặc mở giao tranh rất tốt.

- Khi lao vao đội hình đối thủ, cần phải kích hoạt ngay Hoàng Kim Giáp (W) Hoàng Kim Giáp (W) để tạo giáp, giảm thiểu sát thương gây ra từ kẻ địch.

Giai đoạn cuối game

-Lưu ý là Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) giúp tăng tốc độ đánh diện rộng nên mỗi khi cả đội đẩy trụ hoặc ăn Rồng hay Baron thì cắm xuống để cho nó đẹp và cũng giúp cả đội giải quyết cái trụ (hay con Rồng, Baron) nhanh hơn nhé.

-Giai đoạn cuối trận thì như bao Sát Thủ vật lý khác, bạn cần tìm thời điểm đối phương đã mất các kĩ năng khống chế quan trọng, sau đó dùng bộ combo huỷ diệt của mình lao vào Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của đối phương và sau đó... BÙM!!! Úp sọt~ Ngoài ra với nội tại có thời gian hồi cho từng mục tiêu thì bạn cũng nên đánh những thanh niên khác ít nhất một cái để tận dụng lượng sát thương bạn có.

-Bạn cũng có thể đi đẩy lẻ vì với Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến) Rìu Mãng Xà (Chỉ Cận Chiến)Giáng Long Kích (Q) Giáng Long Kích (Q), Hoàng Kỳ Demacia (E) Hoàng Kỳ Demacia (E) thì Jarvan IV Jarvan IV đẩy đường và phá trụ khá mạnh, sau đó với độ cơ động của bản thân bạn hoàn toàn có thể rút lui nếu bị bắt.

-Nếu bạn nghĩ bạn đủ sát thương hoặc có đồng đội bảo kê thì cứ tự tin mà lao vào úp thật nhiều tên càng tốt.

Video

Mối đe dọa Jarvan IV với cách lên đồ này

Yasuo
Zed
Fizz
Mức độ Tướng Ghi chú
3
Twisted Fate Twisted Fate Với một tướng kém cơ động và khống chế hơi khó dùng như Twisted Fate Twisted Fate thì bạn hoàn toàn có thể dồn chết hắn ta trước khi hắn kịp phản ứng. Điều duy nhất bạn cần để tâm là coi chừng hắn Tốc Biến Tốc Biến né combo của bạn rồi quay lại choáng ngược với Bài Vàng. Ngoài ra ở kèo đầu này bạn cần đem Dịch Chuyển Dịch Chuyển để có thể theo kịp các pha gank với ultimate Định Mệnh (R) Định Mệnh (R) của hắn.
4
Yasuo Yasuo Nếu về việc đánh tay đôi thì Jarvan IV Jarvan IV không ngán Yasuo Yasuo nhờ lượng sát thương của mình, Tường Gió (W) Tường Gió (W) của Yasuo Yasuo cũng bị vô tác dụng do Jarvan IV Jarvan IV không có kĩ năng nào thuộc dạng đường đạn. Thế nhưng bạn cần combo thật hack não theo hướng Yasuo Yasuo sử dụng Quét Kiếm (E) Quét Kiếm (E) nếu không sẽ bị hắn ta outplay.
5
Zed Zed Zed cũng không phải là một kèo đấu quá khó khăn cho Jarvan IV Jarvan IV. Jarvan IV Jarvan IV có thể cấu rỉa tốt hơn khi đi đường, sát thương cũng cao hơn. Tuy nhiên combo của Jarvan IV Jarvan IV khá khó trúng Zed Zed nên cần phải tính toán chính xác.
7
Fizz Fizz Với Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E), việc outplay nguyên combo của bạn là cực kỳ dễ đối với Fizz Fizz. Đinh Ba Hải Thạch (W) Đinh Ba Hải Thạch (W) của nó cũng không ngán khi tay đôi với bạn và sát thương dồn ở cấp độ 6 là cực kỳ kinh khủng. Nếu vào kèo đấu này thì bạn cần câu cho nó mất Nhảy Múa/Tung Tăng (E) Nhảy Múa/Tung Tăng (E) rồi sau đó mới mong là dồn được, và nhớ phải có kháng phép nếu không muốn chết ngược nhé.

29-08-2017

×