Blade and Soul
- Thể loại: Nhập vai
- NPH: Garena
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 01/08/2017
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

Hướng dẫn vượt ải [Naryu foundry] Blade and Soul

Tác giả: An Nguyen

Boss 1

Lavabiter

Tương tự như Augerite tháp võ thần tầng 5 boss này có những lần trói hồn và xoay quanh người gây sát thương cực lớn. Nó sẽ cộng dồn hiệu ứng hỏa than lên người toàn đội mỗi 30s cộng dồn lên đến 20 lần. Hai boss dung nham sẽ xuất hiện và bắn vào tanker theo định kỳ, tanker nên giữ 2 bãi dung nham lan ra dưới chân cùng 1 vị trí tránh lan rộng để các class đánh gần dễ Dps. Ngoài ra khi các Boss dung nham sẽ tiến tới tanker và phát nổ gây thêm sát thương dựa vào số điểm hỏa than trên người gây sát thương lớn có thể gây đột tử với ai có max stack hỏa than, nhất là tanker.

Tanker phải đảm bảo không ra khỏi tầm đánh của Lavabiter nếu không boss sẽ kéo tất cả người chơi vào giữa sân.

Fire-Stomper

Con boss này canh giữ cây cầu tiến tới boss tiếp theo, lửa sẽ bao phủ phía bên kia cầu thiêu chết tất cả nếu lỡ chạm cho đến khi boss bị giết. Tường lửa sẽ bắt đầu lan rộng mỗi 15s sau khi kích hoạt boss. Bạn nên kéo boss ra đầu cầu để đảm bảo ta có đủ thời gian để DPS boss.

Boss 3:

Rocnar

Boss này tương tự con Zakhan ở Nhà tù Hắc Long. Rất nhanh và gây một số dạng CC. Tuy nhiên anh ta sẽ không tạo ra các vùng tối hất văng người chơi.

Cách đánh của boss :

1. Đập kiếm kèm hát ngã (nếu tanker bị hất ngã, nó sẽ đập thêm 1 lần, tối đa 3 lần). Nếu tanker trúng đủ 3 lần sẽ bị xóa hết arggo.

2.1 – Chém 2 hit, hit thứ 2 kèm gục ngã, sau đó sẽ là 1 trong 2 trường hợp sau.
1. Tốc biến ra xa rồi sau đó tốc biến ngược lại tanker.
2. Ngã người về sau rồi xoay đến tanker theo chiều dọc, gồm 3 hit, hit đầu gây gục ngã.

2.2 – Kéo kiếm từ sau rồi móc 1 đường thẳng, ai đứng trên đó sẽ bị hất tung, damage rất cao.

3. Quay lại bước 1.
Về cơ bản không khác gì Nhà trẻ Bạch Long nhưng khá khó chịu vì thằng này max thích tốc biến 

Nếu tanker đứng cách boss 9m hoặc xa hơn boss sẽ dịch chuyển đến tanker, nếu boss di chuyển đi người giữa aggro nên nhanh chóng trở lại giữa phòng để boss trở lại mech.

Sau 98% định kỳ sẽ xuất hiện một bức tường lửa, và bắt đầu có một tia lửa quét ngan qua sân. 4 thanh CC của boss sẽ được mở. Nếu boss chạm phải tia lửa sẽ được hồi 5% máu đồng thời nhận được một buff lửa nếu cộng đồn đủ 3 stack boss sẽ nỗi điên và quét sach. Khi tia lửa tới boss nên sử dụng Gục ngã hoặc choáng để CC boss ( không chơi hất ngã) sau đó dùng hất tung để đưa boss lên trời né tia lửa (Kiếm Sư hoặc Kiếm vũ), Sát thủ cũng có thể dùng tơ để trói boss khi bị hất tung tuy nhiên phải được sự đồng ý của cả đội. Nếu muốn bạn có thể sử dụng combo giữ boss trên không.

Nếu người chơi chạm vào tia lửa sẽ bị thiêu cháy gây sát thương lớn, dính 1 hoặc 2 stack thì không có vấn đề gì nhưng nếu dinh stack thứ 3 bạn sẽ chết chắc. Tia lửa không thể nhảy lên để n tránh nó ( cao quá so với quy định) bắt buộc phải sử dụng skill kháng sát thương + hiệu ứng.

Trong suốt quá trình này boss sẽ phóng ra 4 tia lửa như Zakhan sau khi nhìn người chơi, nhưng chỉ đơn giản là gây sát thương không cộng buff.

Lưu ý là boss này không bị ảnh hưởng bởi Grab của Kiếm vũ. Cuồng long cũng tương tự.

Sóng nhiệt

Cần 2 người ăn 3 hoa và 1 marker ăn 2 hoa

Ở giai đoạn 90/60/30% boss dịch chuyển ra giữa và triệu hồi 8 bông hoa xung quanh. Mỗi hoa sẽ tạo ra một lớp thiêu đốt và một lớp nhiệt khi giẫm phải. Sử dụng kỹ năng Iframe đi qua hoa sẽ không bị cộng dồn buff thiêu cháy. Mỗi người chơi ăn tối đa 3 hoa, nhưng nếu ăn tiếp hoa thứ tư sẽ kích nổ gây sát thương lớn đồng thời reset cộng dồn lại thành 1

Sau đó boss sẽ chém 3 phát aoe vào tanker (damage khá thốn , tuy nhiên block được) Sau khi chém xong, boss sẽ mark người xa nó nhất và bắn 1 viên đạn aoe vào marker. Tiếp theo Boss sẽ hút tất cả hoa còn lại trên sân và cả đội sẽ bị trói và nhận sát thương Aoe từ boss. Cộng dồn thiêu cháy càng nhiều sát thương nhận phải càng lớn, có thể sử dụng kỹ năng bảo vệ party.me-cung-naryu

có rất nhiều cách ăn hoa, sau đây mình sẽ ghi những cách dễ thấy nhất:

  • Sum/Sin ăn 2 hoa, sau đó chạy ra xa nhất, tận dụng skill bắn AOE của boss để tàng hình. Vì boss không thấy nên sẽ không hút mình lên được. Sau đó chạy đến gần boss dùng skill immune team để cứu team.
  • Sum/sin đứng cùng với BM/FM, khi boss bắn thì Sum/sin bật tàng hình cho BM/FM (với điều kiện BM/FM ko có stack hoa nào hoặc có 2 stack)…sau đó BM và FM dùng shield/ice để cứu team không bị damage.
  • WL mark, ăn 2 hoa. Sau đó block phát bắn AOE của boss, rồi sau đó khi boss chuẩn bị hút cả đám lên thì dùng Z nhánh 2 để chống việc bị airborn, boss sẽ không hút WL lên được => boss không thể hút stack hoa của WL. Tương tự với những class có skill chống airborn khác.

Mỗi hoa mà boss hấp thụ sẽ hồi lại 5% máu tối đa, đối với người chơi bị nâng lên với 1 hoặc 2 stack nhiệt sẽ hồi  5% máu tối đa. Đối với những người đạt được 3 stack nhiệt sẽ có lửa quanh người gây thiệt hại cho boss khi nó hấp thụ. Boss hấp thụ quá nhiều lửa trên người chơi sẽ bị rơi vào trạng thái ngược cháy và hóa điên.

Nói đơn giản hơn: Cứ mỗi người đạp đủ 3 stack hoa thì boss sẽ bị mất 7% HP => 2 người là 14% HP. Nếu không đủ 3 stack thì cứ mỗi stack lẻ ( 1 hay 2) boss sẽ được hồi 5% HP. Nếu quá nhiều người giữa 1-2 điểm boss hóa điên

Vậy chúng ta sẽ có 1 người đang giữ 2 stack hoa gọi là marker. Vì thế người này KHÔNG ĐƯỢC PHÉP để bị boss hút lên trời.

Để làm thế, có rất nhiều cách, và dễ nhất là:
Sum/sin đứng cùng với BM/FM, khi boss bắn thì Sum/sin bật tàng hình cho BM/FM (với điều kiện BM/FM ko có stack hoa nào hoặc có 2 stack),sau đó BM và FM dùng Hộ vệ/Băng hộ thể để cứu team không bị sát thương.

Nếu làm đúng, bạn sẽ trừ được 42% HP của boss qua 3 lần boss vào mech này. Tuy nhiên nếu bạn là sky,mình thích thì mình YOLO thôi,chả cần 1 cái mech nào cả thì cũng vẫn được :v. Vì làm sai cũng ko lau sàn đâu, chỉ khổ cái bàn phím vs con chuột của bạn thôi :v

Boss cuối

Trang chủ: http://www.bladeandsoul.com/en/

Trang chủ BnS Garena: https://bns.garena.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/

    ×