Game Mobile Mới

Vainglory
- Thể loại: MOBA
- NPH: Super Evil Megacorp
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 13/11/2014
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

Hướng dẫn sử dụng trình giả lập Leapdroid chơi Vainglory và các game Mobile nặng khác

Tác giả: Guide Game

Sau khi một số bài đầu tiên của chuyên mục Vainglory mới được lên nội dung thì có một số bạn điện thoại không đáp ứng được nhu cầu chơi Vainglory do không có dung lượng trống nhiều (Vain khá nặng) cũng như chip đồ họa xử lí yếu (Vain đồ họa cao). Mặc khác với cơ chế di chuyển và tấn công đặc thù của Vainglory có chút khác biệt so với các game Moba Mobile khác (không sử dụng phím điều hướng) nên việc chơi trên trình giả lập Android trên máy tính là điều hợp lí hơn. Vậy giả lập bằng phần mềm gì? Cách giả lập như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

leapdroid-1

LEAPDROID – TRÌNH GIẢ LẬP ANDROID TRÊN MÁY TÍNH TỐT NHẤT HIỆN NAY:

Hiện nay có khá nhiều chương trình giả lập Android trên máy tính được nhiều người biết đến, có thể kể đến như: Bluestack, Nox, Ddroid… tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm hết tất cả các chương trình kể trên thì mình nhận thấy LEAPDROID chính là chương trình giả lập Android tốt nhất vì một số nguyên nhân sau:

 • Leapdroid cực nhẹ, không tốn RAM của máy quá nhiều so với các trình giả lập khác (đặc biệt là Bluestack). Bạn có thể vừa mở Leapdroid chơi, vừa mở các tác vụ làm việc khác trong máy tính.
 • Leapdroid hỗ trợ đề xuất những tựa game hot để bạn tải về trải nghiệm.
 • Leapdroid hỗ trợ chạy đa nhiệm.
 • Leapdroid có các tooltips tương thích với nhiều nền tảng game khác nhau.
 • Quan trọng hơn hết, Leapdroid chơi Vainglory rất ít giật (Bản chất game Vain khá nặng nên các trình giả lập khác đều xuất hiện giật lag rất nhiều, thậm chí văng game kể cả Bluestack, cái này mình đã kiểm chứng).

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng hiện nay để download được chương trình Leapdroid trên trang chủ của hãng đã không còn được nữa do Google đã mua lại chương trình này. Hiện bạn chỉ có thể down Leapdroid từ những file mà người chơi lưu giữ và up lên trên mạng.

TẢI LEAPDROID LINK GOOGLE DRIVE

TẢI LEAPDROID (Link Fshare phòng ngừa link Google die)

(Đợi 10 giây vì bạn download free, nhập Captcha đúng rồi tải về)


Video chứng minh ưu điểm của Leapdroid so với những trình giả lập khác

GIẢI NÉN LEAPDROID VÀ CÀI ĐẶT PHÍM TẮT CHO VAINGLORY:

1. Giải nén và cài đặt Leapdroid

Sau khi tải về từ đường dẫn ở trên bạn chỉ cần chuột phải Extract File ra là được, tại 3 shortcut ra ngoài Desktop để dễ sử dụng hơn:

leapdroid-3
Leapdroid VM1 và VM2 là các trình chạy đa nhiệm của Leapdroid, thuận tiện khi bạn muốn PK nhiều tài khoản trong một game.

Mở trình Leapdroid lên, các cài đặt ban đầu tương tự như khi bạn mua về một máy Android mới: Nếu có tài khoản Google rồi thì đăng nhập như thông thường, nếu chưa có thì đăng ký.

Cửa sổ chính của Leapdroid sẽ như hình dưới đây:

leapdroid-2
Cái này do mình đã tải một số game về rồi nên có thể khác với hình thực tế của bạn nhé

Bước tiếp theo bạn cần vào Play Store tải Google Play Games về mới có thể chơi được Vainglory hay một số game khác cần đăng nhập tài khoản Google Play

google-play-game

Tiếp tục chúng ta tải Vainglory về cũng ở trên Play Store, đợi game bung dung lượng ra rồi vào game thôi!

vainglory
Được như này là thành công rồi nhé!

2. Cài đặt phím cho Vainglory

Khi vào game bạn phải cài đặt một vài thứ cho Vainglory như tạo tài khoản hay chỉnh sửa setting game, chi tiết có thể xem TẠI ĐÂY.

Không như chơi trên điện thoại, trình giả lập nói chung hay Leapdroid nói riêng không tự nhận biết các phím tắt trong game mà buộc bạn phải cài đặt chúng nên trước tiên sau khi vào được game, người chơi cần vào đấu tập để setting các phím tắt phù hợp với Vainglory:

vainglory-2
Đây là giao diện ingame khi chưa set phím tắt.

Click vào biểu tượng bàn phím bên thanh cộng cụ góc phải màn hình, bạn sẽ thấy 4 công cụ để cài đặt phím ảo trong game ở góc trên bên trái bao gồm D-pad (Phím điều hướng), Crosshair (tâm ngắm dành cho game FPS), Left Mouse Button (Chuột trái) và Gesture (chỉnh phím tắt). Chúng ta sẽ dùng Gesture để cài đặt các phím tắt cho các phần kích hoạt trong game, bao gồm:

 • Các phím tắt tung chiêu cũng như cộng điểm kỹ năng (trong hình dưới là Q, W, E và 1, 2, 3)
 • Các phím tắt kích hoạt trang bị (S, D, F, G)
 • Phím tắt biến về (B)
 • Phím tắt mua trang bị (V)
 • Các phím khác nếu muốn.
 • Save all tất cả cài đặt của bạn lại và test xem có chính xác chưa.

Dưới hình là setting của mình, các bạn có thể cài những phím tắt khác tùy vào sở thích sao cho thuận tay khi chơi nhất là được.

vainglory-3

Không chỉ chiến mượt mà tựa game nặng như Vainglory, trình giả lập Leapdroid còn có thể “cân” hầu hết các game nặng khác hiện nay. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất của Leapdroid đó là chương trình đang chạy trên nền tảng Android 4.4.4. Sẽ có một số tựa game yêu cầu phiên bản Android cao hơn sẽ không thể chạy trên ứng dụng này (tuy nhiên số lượng cũng khá ít để chúng ta phải thực sự bận tâm).

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã tìm được trình giả lập tốt nhất cho máy tính của mình để chiến những game Mobile nặng về đồ họa nếu smartphone của bạn chưa thể đáp ứng kịp. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng liên hệ cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới.

Bài viết khác
Bình luận
Giftcode Guidegame
 • Kiếm Vũ Mobile
  17 / 200
 • Kiếm Đạo Phong Vân
  12 / 200
GuideGame
×