Blade and Soul
- Thể loại: Nhập vai
- NPH: Garena
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 01/08/2017
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

Hướng dẫn cơ chế cơ bản khi đi Vườn Thiên Quy

Tác giả: An Nguyen

cu-rua-vuon-thien-quy

Aggro là người mà boss đang dí đánh úp mặt

Cơ chế gọi rùa

Vào giết sạch quái tại các bãi nấm xanh ( có biểu tượng mặt trăng ) trên map, lúc đấy sẽ được phép giết nấm xanh, giết 3 con để summon 3 con boss đứng 3 góc trên – trái – phải.

Rồi từ đó CHỈ GIẾT ĐẠI LONG ĐỘC > Nấm > Đại Long Độc – BOSS PHÍA TRÊN để tăng thanh gọi Rùa Thần. Hai boss kia TUYỆT ĐỐI KHÔNG GIẾT.

Vì sao? Nấm xanh sẽ triệu hồi một con boss đang không có trên bản đồ. Nên nếu chỉ giết Đại Long thì nấm sẽ chỉ gọi tiếp ra Đại Long.

Đại Long khi chết sẽ nổ dame diệt quái nhỏ tại các bãi nấm xanh, hồi đầy thanh nộ gọi Rùa Thần rất nhanh.

Mình vừa tốn gấp đôi- ba thời gian vì mấy thanh niên giết 3 lần Quỷ Một Sừng (Boss phải )liên tục 🙁 đã kick hết khỏi pt

Nếu có heo vàng / nấm vàng thì giết chết Đại Long Trước rồi săn giết hai con đó, hồi ngay lập tức thanh gọi Rùa Thần

Về phần nhiệm vụ chiến đấu với cái ác dưới ánh trăng là đánh mấy con bọ ở mấy cái cây. Để mở được bọ lúc rùa 4 sẽ có con dung nham ở doanh trại hướng 6h gần con rùa. Ăn con đó Random ra bọ.

Mech Boss:

Đánh rùa luôn luôn cần một tanker chính vì sao.

Ở giữa cái giai đoạn con rùa xoay xoay tại chỗ cho đến đoạn nó bắn tia độc từ trên xuống. Nếu người giữ Aggro bị thay đổi boss sẽ tạo một vùng AoE nhỏ hất văng tất cả ngay lập tức thậm chí bạn không có thời gian né.

Bởi vậy không nên để mèo chổng mông lên ở đoạn này không bị chửi sml

Động tác trước khi rùa cho bạn bay cao nào là thụt tay chân vào mai sau đó bung ra nếu phản xạ nhanh bạn sẽ né kịp

Vì vậy vai trò của người giữ Aggro rất qua trọng, nắm rõ được mech là điều cần thiết.

Cơ chế: Năng Lượng độc dược

Ở giai đoạn 90%-50%-10%

Boss sẽ ăn cỏ độc và chuẩn bị tạo ra một bãi cỏ độc quanh người đồng thời triệu hồi Mini Boss.  Bãi cỏ độc gây ~20k máu mỗi giây nếu ở trong đó.

Ở giai đoạn này người giữ Aggro cần dụ boss ra khỏi bãi độc. Boss sẽ nhảy vào người đứng xa nó nhất, sau đó lăn quanh sân 2 lần

Để các class tay ngắn dễ đánh. Các thành viên còn lại tìm cách tiêu diệt nhanh Mini boss nếu không muốn bị ăn skill AoE liên tục.

  • Mini Boss sẽ Auto dí theo người giữ Aggro, khi mới xuất hiện

Lưu ý người giữ aggro là các kỹ năng của rùa có khu vực cảnh báo màu vàng có thể đỡ hoặc Block. Màu đỏ thì không, nên né!! Ví Dụ: skill đập cổ xuống đất không đỡ được.

Cơ Chế: Sóng Âm và mây độc

Ở giai đoạn 70%-30%

Boss sử dụng một skill AoE diện rộng tạo ra các làn sóng liên tục gây gục ngã và sát thương lớn. Nên để pháp sư Buff Băng. Mình từng thấy nhiều bạn thấy FM buff băng lại lỡ tay bấm F rã băng, kết quả lau sàn sau đó. Ở đoạn này nên để lại đóng băng chờ hết sóng âm.

Mây độc: boss sẽ bắt đầu tạo ra một làn sương độc xung quanh sân gây sát thương liên tục khiến bạn không thể thiềm. Nếu độc lên 4 cộng dồn thì sát thương cực kỳ lớn. Vì vậy mới có khái niệm dọn cỏ.

Mình có 1 bài viết hướng dẫn dọn cỏ xem thử

Team tưới cây tuyệt đối không đánh rùa nếu không lúc rùa ở cơ chế 1 sẽ bay tới người xa nhất dễ bị Reset boss

Trang chủ: http://www.bladeandsoul.com/en/

Trang chủ BnS Garena: https://bns.garena.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/

    ×