Blade and Soul
- Thể loại: Nhập vai
- NPH: Garena
- nền tảng: Esports
- Ra mắt: 01/08/2017
- Đồ họa: 3D
Trang chủ Fanpage

Hướng dẫn cơ chế boss cuối Xưởng Đúc Naryu

Tác giả: An Nguyen

Acrimor

Boss Acrimor

Mặc dù có ít máu hơn Rocnar nhưng boss này không có cơ chế tự hấp diêm bản thân.

Cơ chế đánh thường:

  • Tán 3 cái trước mặc
  • Dùng cánh ( méo biết phải cái cánh không) tán 2 lần phía trước và sau
  • Tán 3 cái như bước 1
  • 1 trong những cái dưới đây:
    – Xoay 3 lần, lần cuối gây hất ngã. Hãy sử dụng kỹ năng bảo vệ pt nếu có. Đòn tấn công rất bất lợi cho các class cận chiến nên có thể cố gắng né sát thương có thể dùng hộ vệ thần kiếm
    -Cuộn đôi cánh của mình lại, đây là một dạng phản đòn, nếu ai chạm vào boss trong thời điểm này nó sẽ Aoe gây đẩy lùi. Đòn tấn công có thể bị block nhưng vẫn chịu ảnh hưởng bởi đẩy lùi.
    -Bắn ra một tia lửa gây sát thương trước mặt tạo ra một debuff nếu trúng phải, có thể khống chế nếu như đồng đội đang trong quá trình chỉnh kim không được phép khống chế. Tanker cẩn thận không nên đứng hướng về các người chỉnh kim.
    -Acrimor thay đổi năng lượng tạo ra một vùng AoE gây gục ngã, sau đó một AoE làn rộng nối tiếp gây đẩy lùi và hất ngã. Không thể đỡ, có thể sử dụng kỹ năng iframe để kháng.

Nếu tanker đứng cách boss 9m hoặc hơn:

  • Boss sẽ bắn 1 sợi dây trói tanker lại kéo về sau đó đập mạnh xuống đất
  • Nếu kháng xích bằng iframe boss sẽ nhảy đến người giữ aggro tạo ra một vùng nhỏ aoe

Sau một khoảng thời gian boss sẽ có 1 dòng thông báo “acrimor đang nóng dần lên” tất cả các đòn tấn công trở nên nhanh hơn đặt biệt bước xoay người của boss sẽ xuất hiện ngẫu nhiên.

Chia role như sau:

  • Tanker: luôn giữ boss ở giữa map.
  • Binder: Trói boss mỗi khi nó định nhảy để nó vẫn ở mid, khá quan trọng. Đứng cách boss 15~16m
  • Driver: Điều chỉnh hướng cho 8 Energy Ball vào 8 cánh quạt.

Boss này có rage time cố định là 10 phút, tuy nhiên đó chỉ là tượng trưng thôi. Quá trình đánh boss được chia thành 5 phase.

Phase 1: Kéo dài 3 phút kể từ khi bắt đầu, sau 2 phút đầu tiên boss sẽ vào Burst Mode (người đỏ lên, miệng kêu ô la la). Nếu 3 phút kết thúc mà driver vẫn chưa cho được 8 ball vào 8 quạt nước, boss sẽ rage.
Phase 2: Tương tự như phase 1, tuy nhiên sẽ bắt đầu ngay khi Phase 1 kết thúc.

Phase 3: Kéo dài 1p40s, bắt đầu ngay khi phase 2 kết thúc. Số lượng ball sẽ xuất hiện 1 lúc 2 ball và sau khi jump 2 lần boss sẽ vào Burst Mode. Sau 1p40s mà vẫn chưa đủ 8 Ball boss sẽ rage.

Phase 4: Như Phase 3.

Phase 5: Sau khi kết thúc phase 4, sẽ không còn ball xuất hiện nữa, bạn sẽ có 1p40s để giết boss, nếu nó không chết thì bạn xác định. (Mình từng bị, boss còn 30s nữa mới rage nhưng do phase 5 hết thời gian nên nó rage luôn, wipe team nhảm vì drive quá nhanh).

Một team tầm trung thì thường tới phase 4 là boss chết rồi, còn đi 4-man thì tới được phase 5.

Jump Attack

Boss sẽ nói “Resistance is futile” (Chống cự là bụng bự)…sau đó cố gắng nhảy đến người xa nó nhất. (Khi ở burst mode nó sẽ nói “You think you can get away with this?”)
Lúc này người xa nó nhất (Binder) sẽ dùng skill trói boss lại để nó không nhảy được, rớt ngay tại chỗ. Tuy nhiên hệ thống vẫn tính là nó đã nhảy đến binder, nên binder vẫn phải xài skill immune để không dính damage.

Sau khi nhảy xong, boss sẽ phun lửa vào mặt tanker. Tuy nhiên nếu boss bị trói và tanker không ở trước mặt boss (góc 180 độ) thì nó sẽ đứng yên không làm gì cả cho đến khi hết bị trói. Điều này khá nguy hiểm vì khi đang Jump Attack, boss sẽ không mark. Nếu nó đứng im không làm gì cả thì mark sẽ bị trễ, dễ dẫn tới drive ball lỗi.

Vậy nên tanker nên ở trước mặt boss sau khi nó nhảy xong.
Sau khi phun lửa, boss sẽ nhảy đến tanker, việc của tanker lúc này là làm sao cho boss nhảy về đúng vị trí ban đầu của nó. Kết thúc Jump Attack.

***Chú ý: Ở phase 3 4 5, boss sẽ dùng Jump Attack liên tiếp 2 lần.

Burst Mode

Mọi attack của boss nhanh hơn và damage cao hơn. Và attack circle của nó như sau:
3 hit trước mặt => 1 hit sau 1 hit trước => x3 spin => phun lửa => AOE toàn map.

Boss vẫn sẽ thực hiện Jump Attack trong burst mode.

Marking Stragety

Cứ mỗi 25 giây, boss sẽ mark 2 người gần nó nhất. Sau khi thông báo “Acrimor is preparing flame shower” gì đó xuât hiện 5s. Mark tồn tại 20s.

Chỉ 2 người được mark mới có thể chỉnh 4 cây kim trên map. Và từ 4 hole thì Energy Ball sẽ chạy ra, những viên ball này khi được đưa vào mấy cái quạt nước thì sẽ kích hoạt cho quạt nước chạy. Khi kích hoạt được 1 quạt nước, team sẽ được 1 buff giúp hồi HP trong vòng 10s và lượng HP hồi tùy thuộc vào số stack burn bạn đang có.

Khi đủ kích hoạt đủ 8 quạt, boss sẽ lạnh và cả team sẽ được xóa toàn bộ stack burn, đồng thời chuyển qua phase kế tiếp. Nếu hết thời gian của phase đó mà ko kích hoạt đủ 8, boss sẽ rage.

Không ai được phép đụng vào Energy Ball, kể cả boss,  vì ball sẽ phát nổ và stun những ai ở gần

acrimor-blade-and-soul

***Tips:

  • Kim sẽ xoay theo chiều kim đồng hồ.
  • Ball sẽ chạy theo hướng kim đang chỉ đến
  • Tanker và binder phải luôn giữ được boss ở mid, vì boss nhảy bậy sẽ có khả năng nó đụng vào ball.
  • Tier 8 khi reset skill thì cũng sẽ reset luôn cd của potion, nên khi bạn thấy mình sắp được reset skill mà chưa xài potion thì nên xài, vì nó cũng sẽ được reset.
  • Ở phase 3 4 sẽ ra 1 lúc 2 ball.
  • Khi hết mark, phải quay lại boss ngay vì nó sắp mark tiếp.

***Tips cho driver:

Không nên đứng quá lâu trên kim, nó sẽ quay nhiều hơn mình cần.

Khi vừa bắt đầu, tập trung vào hole 1 hoặc 2 vì ball sẽ xuất hiện ở 1 trong 2 hole này trước tiên.

Cố gắng để ball đi đường ngắn nhất để đến quạt nước.

Ở phase 1 và 2:

Ball đầu tiên luôn ra ở hole 1 hoặc 2

Sau đó những ball tiếp theo sẽ ra theo 1 trong 2 hole sau: N (hole vừa ra ball) hoặc N+1 hoặc N+2
Ví dụ: Ball đầu tiên ra ở hole 1, vậy ball thứ 2 sẽ có khả năng ra ở hang 1 hoặc 2 hoặc 3. Không có khả năng nào ball sẽ ra ở hole 4.

Và Ball có thể ra ở cùng 1 hang 2 lần liên tiếp, nhưng không bao giờ 3 lần liên tiếp.

Không có thời gian cho những sai lầm ở 2 phase này.

Ở phase 3 và 4:

Ball 1 + 2 luôn xuất hiện ở hang 1 và hang 3.
Ball 3 + 4 luôn xuất hiện ở hang 2 và hang 4.
Cứ thế lặp lại.

Ở 2 phase này nếu có sai thì cũng còn sửa được.

Trang chủ: http://www.bladeandsoul.com/en/

Trang chủ BnS Garena: https://bns.garena.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/bnsvn/

    ×