Hướng dẫn cách chơi và cách lên đồ Pyke Mid mùa 8 – Sát Thủ Vùng Nước Đỏ

Tác giả: rativaS

Phiên bản 8.11 đã cập bến vào rạng sáng nay ở Việt Nam. Bên cạnh hàng loạt những thay đổi về trang bị và chỉ số cho các Xạ Thủ, thứ mà cộng đồng game thủ còn quan tâm đó chính là sự xuất hiện của vị tướng thứ 141 của LMHT: Pyke – Sát Thủ Vùng Nước Đỏ.

Trước khi ra mắt, Riot đã thông báo với cộng đồng rằng đây sẽ là một vị tướng Hỗ Trợ nhưng có lối chơi đậm chất Sát Thủ. Với bộ kĩ năng vô cùng mạnh mẽ và độc đáo, cộng thêm biệt danh nghe rất oách như thế thì việc sử dụng Pyke làm Hỗ trợ cho các ” bé ” AD yếu đuối thì có vẻ … hơi xúc phạm hắn. Thế nên trong bài viết này, EXP GG xin mạn phép giới thiệu cho các bạn cách chơi Pyke ở đúng vị trí sở trường của hắn – Sát thủ Đường Giữa!

I. Ưu/Nhược điểm của Pyke:

1. Điểm mạnh:

  • Tướng mới
  • Hồi phục mạnh. Hơn hẳn những sát thủ khác.
  • Cơ động: Tàng hình, nhảy. Truy đuổi hay chạy thoát rất linh hoạt.
  • Có kĩ năng khống chế cứng, phục vụ cho việc bắt lẻ rất tốt.
  • Chiêu cuối dễ dàng loại bỏ 1 mục tiêu trong giao tranh.

2. Điểm yếu:

  • Khá khó chơi
  • Cũng như các sát thủ khác, khá yếu máu và dễ bị đột tử nếu không tính toán ra vào cẩn thận trong giao tranh.

II. Ngọc bổ trợ cho Pyke:

  • Sốc điện chắc chắn là viên ngọc phải có cho toàn bộ Sát Thủ, kể cả Pyke. Tăng mạnh khả năng dồn sát thương và dứt điểm cho gã Sát thủ vùng nước đỏ này.
  • Tác động bất chợt gia tăng thêm chỉ số Sát lực, giúp các kĩ năng và đòn đánh của Pyke trong những giây kế tiếp sau khi sử dụng E sẽ gây nhiều sát thương hơn.
  • Thu thập nhãn cầu đơn giản là ” có làm có ăn “, giết nhiều thì thưởng nhiều mà thôi.
  • Thợ săn tàn nhẫn + Mau lẹ: Gia tăng thêm sự cơ động cho Pyke, thứ mà bất kì 1 Sát thủ nào cũng cần.
  • Áo choàng mây: Đây là 1 viên ngọc mới. Giúp Pyke  được tăng 1 lượng lớn tốc độ di chuyển, dễ dàng thoát khỏi giao tranh hoặc truy đuổi sau khi kết liễu kẻ địch bằng chiêu cuối.

III. Cách tăng kĩ năng cho Pyke:

  • Q là kĩ năng gây sát thương chính và có thêm hiệu ứng khống chế nên cần phải nâng tối đa đầu tiên.
  • Kế tiếp là E để gia tăng sự cơ động, khống chế cho Pyke.
  • Kĩ năng W nâng 1 điểm ở cấp độ 3 để lấy khả năng Ngụy trang và nâng tối đa sau cùng.
  • Chiêu cuối R nâng đúng theo cấp độ.

IV. Cách lên trang bị cho Pyke:

  

 

Vì là tướng tay ngắn nên giai đoạn đầu khá khó khăn cho Pyke khi phải đối đầu với các Pháp Sư. Nên việc lên Khiên Doran sẽ giúp ích rất nhiều cho khả năng hồi phục, trụ đường.

 >  > >  

Bạn có thể lên giày thường đầu tiên sau đó lên thẳng Dao Hung Tàn rồi lựa chọn giữa việc lên Kiếm Ma Youmuu để tăng mạnh sự cơ động, giúp đi roam tốt hơn hoặc Dạ Kiếm để dứt điểm mục tiêu nhanh hơn.

phong-than-kiem    

Các trang bị tùy chọn dành cho Pyke ở giai đoạn giữa và cuối trận. Nên ưu tiên lên Phong Thần Kiếm để tăng mạnh thêm khả năng dồn sát thương ở đòn đánh đầu tiên sau khi làm choáng hoặc tàng hình. Giáp Thiên Thần là trang bị chủ chốt ở giai đoạn cuối trận để giúp Pyke có thêm sự tự tin khi muốn lao sâu vào đội hình kẻ địch để dứt điểm chủ lực của chúng.

   phong-than-kiem  

Bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng dành cho Pyke

V. Cách chơi Pyke Mid mùa 8:

1. Giai đoạn đầu trận:

+ Thời điểm trước cấp độ 3, bạn chỉ nên tập trung farm và trụ đường vì lúc này Pyke chưa có đủ kĩ năng cũng như  sát thương để có thể trao đổi chiêu thức với Pháp sư team địch.

+ Dùng Q và niệm lần 1 để ăn lính trong tầm gần hoặc bạn muốn dồn sát thương khi áp sát kẻ địch.

+ Dùng Q và giữ phím Q để ăn lính từ xa hoặc khi bạn muốn kéo kẻ địch (tương tự như Nautilus), hỗ trợ cho việc bắt lẻ, phối hợp với người đi Rừng để gank kẻ địch khi đi đường.

+ Khi dùng E, bạn có thể ngay lập tức tốc biến lên trước mặt kẻ địch để làm choáng bất ngờ và dễ dàng hơn.

+ Combo khống chế của Pyke: Dùng W để ngụy trang và áp sát kẻ địch > Sau đó dùng E để làm choáng > Đánh thường > nếu kẻ địch không có Tốc biến hay các kĩ năng chạy thoát thì dùng Q và thả ra ngay để gây nhiều sát thương hơn > nếu kẻ địch có ý định chạy thoát, dùng Q và giữ phím để kéo kẻ địch về cũng như làm chậm chúng.

 

+ Khi đi đường, nếu bạn mất quá nhiều máu do dính phải các kĩ năng của kẻ địch, hãy lùi vào trụ hoặc các nới khuất tầm nhìn để kích hoạt nội tại, giúp bạn hồi lại 1 lượng máu kha khá nhằm trụ đường tốt hơn.Chiêu cuối là kĩ năng tối quan trọng của Pyke. Đây là kĩ năng duy nhất trong LMHT mà bạn bắt buộc phải dùng để Ks mạng để phát huy hết tác dụng của kĩ năng này.

+ Một mẹo khi chơi Pyke mà bạn cần biết là nếu di chuyển ở chổ có tầm nhìn của kẻ địch, nội tại hồi máu của Pyke sẽ không được kích hoạt. Chính vì vậy, đây là 1 một “mánh” khá hay để bạn biết được nơi bạn vừa đi qua có tầm nhìn hay không và bạn có bị kẻ địch phát hiện hay chưa.

+ Nhiệm vụ của Pyke trong giao tranh là lẩn khuất bằng W và tập kích bất ngờ với E. Hoặc bạn có thể xuất hiện trước mặt kẻ địch rồi mở giao tranh bằng cú móc Q. Dù làm gì đi nữa, thì luôn nhớ sử dụng chiêu cuối để dứt điểm mục tiêu, đừng sợ đồng đội chửi là KS nhé!

 

Giftcode Guidegame
    ×