HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI ROXIE- CÁCH LÊN ĐỒ NHÀ THÁM HIỂM ĐI ĐƯỜNG KING KONG

Tác giả: Optimus

I.GIỚI THIỆU ROXIE – NHÀ THÁM HIỂM:

Đấu sĩ cấu rỉa và kéo người khó chịu nhất liên quân đã được xuất hiện. Những bạn nào đã chơi trước ở bản thử nghiệm sẽ biết rất rõ sức mạnh của Roxie. Vị tướng này có giá cũng tương đối rẻ so với những đấu sĩ trong meta. Hãy cùng Guidegame phân tích sức mạnh của Roxie – Nhà thám hiểm nhé.

II.CHI TIẾT KỸ NĂNG ROXIE:

skill-roxieCUỐC LỬA (NỘI TẠI)

  • Hồi chiêu: 0 giây
  • Tiêu hao: 0 năng lượng
  • Mỗi 50 máu tối đa giúp tăng 1 công phép. ngoài ra đòn đánh thường thứ 3 đánh trúng địch sẽ giúp hồi 8% năng lượng. Đồng thời khắc dấu ấn lửa lên đối thủ trong 5s.
  skill-roxie
PATIN LỬA
  • Hồi chiêu: 5 giây
  •  Tiêu hao: 16 năng lượng
  • Roxie lướt liên tục đi khắp mọi nơi và gây sát thương phép lên đối thủ dính vào tàn lửa của vị tướng này. Nạn nhân trúng chiêu sẽ phải chịu dấu ấn của Roxie và giúp vị tướng này hồi lại 1% máu đã mất.
skill-roxieBA LÔ LỬA

  • Hồi chiêu: 12 giây
  •  Tiêu hao: 60 năng lượng
  •  Khi bật ba lô lửa giúp Roxie tăng 20% tốc chạy và tạo một lá chắn gây sát thương trong 3s. Đối thủ dính phải sẽ bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1.5s.
skill-roxieKEO LỬA

  • Hồi chiêu: 40 giây
  •  Tiêu hao: 100 năng lượng
  • Roxie kéo đối thủ theo sau mình và gây ra sát thương phép. Trong suốt thời gian kéo đối thủ bị dính sẽ miễn nhiễm không chế và buộc phải di theo Roxie.

III.THỨ TỰ NÂNG CHIÊU ROXIE:

  • Ưu tiên tăng max kỹ năng Patin lửa trước vì đây là dame chính của Roxie khi tấn công đối thủ. Nhớ sử dụng đòn đánh thường nhiều để hồi lại lượng mana mất đi. Kỹ năng này tự tắt mở được nên rất hao tốn mana.
  • Ba lô lửa được ưu tiên tăng sau để giúp cho Roxie tiếp cận mục tiêu nhanh hơn hoặc bỏ chạy nhanh hơn. Mặt khác nó còn giúp tạo lớp khiên khá giống với Xeniel để tank cho đồng đội.
  • Ulti kéo lửa giúp Roxie dễ dàng bắt chủ lực của đối phương và kéo về phía đồng đội của mình. Bật ba lô lửa và tông thẳng vào đội hình đối phương để kéo đối thủ về.

IV.PHÉP BỔ TRỢ CHO ROXIE:

toc-bien

Tốc biến: Nếu bạn muốn biến Roxie thành một mẩu tướng siêu cơ động thì nên sử dụng tốc biến. Ngoài ra dùng tốc biến chụp hẳn ulti vào chủ lực đối phương và kéo xuyên địa hình về tới trụ của mình. Quả là một sự lựa chọn hợp lý.

boc-pha

Bộc phá: Đấu sĩ thường sử dụng bổ trợ này để out play đối thủ khi đi đường. Roxie rất dễ giết chết đối thủ vì gây ra sát thương phép.

V.CÁCH LÊN ĐỒ ROXIE:

trangbi-lienquanÁO CHOÀNG THẦN RA

gildurGIÀY HỘ VỆ

  • Giá: 700
  • +110 Giáp
  • +60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất
  • Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu – Nội tại duy nhất
 gildurHUÂN CHƯƠNG TROY

  • Giá: 2320
  • +360 Giáp phép
  • +1000 máu
  • +10% giảm hồi chiêu
  • [Thiên thần] – Nội tại duy nhất
  • Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất
trangbiKHIÊN THẤT TRUYỀN

  • Giá: 2100
  • +360 Giáp
  • +1200 máu
  • [Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất
  • Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% – Nội tại duy nhất
trangbi-lienquanGIÁP THỐNG KHỔ

  • Giá: 1940
  • +300 Giáp
  • +1200 máu
  • [Phản pháo] Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất
trangbiGIÁP HỘ MỆNH

  • Giá: 2240
  • + 1000 Máu tối đa
  • Phục sinh: Tướng sẽ sống lại sau thoáng chốc tại nơi bị hạ gục với 40% lượng máu tối đa, 3 phút thời gian hồi – Nội tại duy nhất

VI.BẢNG NGỌC CHO ROXIE:

ngoc-lien-quan

Ngọc đỏ: Tốc đánh, giáp, máu tối đa giúp cho Roxie hồi mana nhanh hơn và tăng khả năng chống chịu trước đối thủ.

ngoc-lien-quan

Ngọc tím: Máu, hồi máu, tốc chạy giúp cho Roxie di chuyển nhanh hơn để áp sát mục tiêu. Ngọc 3 dòng thường sử dụng cho đấu sĩ nhất ở meta hiện tại.

ngoc-lien-quan

Ngọc xanh: Máu, giảm hồi chiêu giúp cho Roxie có máu ban đầu nhiều hơn khi máu đều cộng đến từ ba loại ngọc. Giảm hồi chiêu giúp Roxie hồi kỹ năng nhanh hơn.

VII.CÁCH CHƠI ROXIE:

CÁCH CHƠI ROXIE ĐẦU GAME

  • Cầm theo bổ trợ tốc biến và đi đường King Kong. Vị tướng này cần phải di chuyển nhiều để patin lửa phát huy sức mạnh. Nên tận dùng đòn đánh thường để hồi mana liên tục để sử dụng những kỹ năng khác.
  • Roxie là chất tướng khô máu mạnh ở đầu game và gây ra sát thương phép, đối thủ đầu game sẽ không có nhiều kháng phép nên khả năng chống lại Roxie rất ít.
  • Dùng patin lửa quây lính vào 1 góc để dọn lính nhanh nhất. Dọn lính nhanh thì đối thủ không thể gank lấy trụ đường Roxie được và đồng đội sẽ tập trung gank đường xa nhất.
  • Việc không tham gia rồng ngay từ giai đoạn đầu thì Roxie nên canh cướp bùa của đối thủ hoặc sử dụng ulti để phá rối rừng đối thủ bằng cách kéo bùa. Hoặc kéo đối thủ về phía team mình để hạ gục.
  • Roxie mạnh yếu nhờ vào khả năng sử dụng ba lô lửa của mình, gia tăng tốc chạy để kết hợp với patin lửa cấu rỉa đối phương. Khi bị làm chậm bởi ba lô lửa thì patin dính nhiều hơn.

CÁCH CHƠI ROXIE CUỐI GAME

  • Về cuối game nên cướp blue của đối phương để không lo ngại về việc sử dụng patin lửa. Patin có khả năng gây ra hai loại sát thương vì thế đừng chịu dame quá nhiều từ đối thủ.
  • Combo của Roxie skill-roxie  +  skill-roxie  +   skill-roxie  bật ba lô lửa để tiếp cận đối phương và đồng thời sử dụng patin lửa cùng ulti để kéo đối phương về team mình.
  • Đánh chủ động bắt lấy chủ lực của đối thủ nhờ khả năng di chuyển nhanh của mình. Kêu gọi đồng đội tổ chức những pha núp bụi bắt lẻ đối phương. Việc đối phương bị trói lại sẽ không làm được gì nhiều nếu bị dồn dame.
  • Khi có lợi thế thì nhanh chóng snowball và ép chết đối thủ. Đối thủ sẽ lên kháng phép về giai đoạn late game và lúc này Roxie rất khó để tấn công.

VIII.ĐỒNG ĐỘI VÀ KẺ THÙ CỦA ROXIE:

ĐỒNG ĐỘI

Người giúp Roxie tổ chức giao tranh liên tục chính là Batman. Khi batman đi hỗ trợ sẽ cùng núp với Roxie để phục kích đối thủ.

batman

Trợ thủ giúp dame phép của Roxie gia tăng khi dắt đối thủ vào vòng ulti của Alice. Nếu là người chơi Alice hay thì ngay khi Roxie hết ulti sẽ sử dụng choáng liền.

alice

KẺ THÙ

Không thể kéo được vị tướng này mà còn bị bắt ngược lại trong quá trình áp sát vào chủ lực của đối phương.

arum

Video tham khảo Roxie:

    ×