HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI BALDUM – CÁCH LÊN ĐỒ NGƯỜI KHỦNG LONG ĐI ĐƯỜNG KING KONG VỚI NHIỀU PHA LẬT KÈO

Tác giả: Optimus

I.GIỚI THIẾU TƯỚNG BALDUM – NGƯỜI KHỦNG LONG:

BALDUM

Đấu sĩ đầu tiên có khả năng biến đối thủ thành mục tiêu không bị chọn và tổ chức giao tranh hơn người dù đối thủ có mặt đủ trong giao tranh. Baldum thuộc đấu sĩ đỡ đòn cực kì trâu đến từ nội tại và chấn động đậy. Sức mạnh của Baldum đã vượt xa ngưỡng sức mạnh của loài người. Hãy cùng Guidegame tìm hiểu về vị tướng Baldum – Người khổng lồ nhé.

II.CHI TIẾT KỸ NĂNG BALDUM:

skill-baldumCƯỜNG TRÁNG (NỘI TẠI)

  • Hồi chiêu: 0 giây
  • Tiêu hao: 0 năng lượng
  • Baldum nhận thêm 10/13/16/19/22% giáp mỗi khi lên lever (1/4/7/10/13)
  skill-baldum
VẬT TỔ VỖ TẤT
  • Hồi chiêu: 15 giây
  •  Tiêu hao: 60 năng lượng
  • Baldum lao theo hướng chỉ định và gây sát thương lên đối thủ kèm đẩy ngược đối thủ về phía sau của mình. Ngoài ra còn gây thêm 8% máu tối đa của mục tiêu và khiến đối phương bị làm chậm 90% trong 1s.
skill-baldumCHẤN ĐỘNG ĐẬY

  • Hồi chiêu: 11 giây
  •  Tiêu hao: 50 năng lượng
  • Baldum dậm mạnh lên mặt đất tạo sóng chấn động gây sát thương lên kẻ địch, đồng thời làm chậm 30% tốc độ di chuyển của đối phương trong 2 giây. Sát thương gây nên Baldum sẽ bị giảm 15% trong 2s.
skill-baldumNGỤC TÙ TRẦN GIAN

  • Hồi chiêu: 70 giây
  •  Tiêu hao: 100 năng lượng
  • Sau 0.5s Baldum tạo ra một địa chấn giam giữ đối phương trong 3s. Khi nạn nhân thoát khỏi ngục tù sẽ phải chịu sát thương vật lý và giảm 50% tốc chạy trong 2s.

III.THỨ TỰ NÂNG CHIÊU BALDUM:

  • Ưu tiên năng max kỹ năng chấn động đậy trước vì chiêu này giúp bạn gây dame ở tầm gần và khả năng chống chịu sẽ được gia tăng. Bạn sẽ tránh được những pha gank lấy trụ đầu tiên ở đường king kong khi đối thủ có tới 3 hoặc 4 người.
  • Kỹ năng vật tổ vỗ tất chủ yếu để làm chậm đối thủ và hất đối thủ về sau. Nếu đối thủ còn ráng di chuyển ngược lại hướng Baldum là chắc chắn bị đẩy về trụ rất nhanh.
  • Ulti ngục tù trần gian là chiêu thức cực kì nguy hiểm của Baldum, kỹ năng này giữ chân đối thủ rất lâu vì thế đây được xem là chiêu cần thiệt nên tăng nhất của Baldum.

IV.PHÉP BỔ TRỢ CHO BALDUM:

boc-pha

Bộc phá là bổ trợ nhiều người chơi sử dụng cho Baldum nhất vì bổ trợ này giúp Baldum kết thúc mục tiêu khi còn % máu thấp.

V.CÁCH LÊN ĐỒ BALDUM ĐƯỜNG KING KONG:

trangbi-lienquanÁO CHOÀNG THẦN RA

gildurGIÀY HỘ VỆ

  • Giá: 700
  • +110 Giáp
  • +60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất
  • Giảm 15% sát thương vật lý gánh chịu – Nội tại duy nhất
 gildurHUÂN CHƯƠNG TROY

  • Giá: 2320
  • +360 Giáp phép
  • +1000 máu
  • +10% giảm hồi chiêu
  • [Thiên thần] – Nội tại duy nhất
  • Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất
trangbiKHIÊN THẤT TRUYỀN

  • Giá: 2100
  • +360 Giáp
  • +1200 máu
  • [Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất
  • Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30% – Nội tại duy nhất
trangbi-lienquanGIÁP THỐNG KHỔ

  • Giá: 1940
  • +300 Giáp
  • +1200 máu
  • [Phản pháo] Phản pháo: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu (sát thương phản là sát thương chưa giảm trừ) – Nội tại duy nhất
trangbiGIÁP HỘ MỆNH

  • Giá: 2240
  • + 1000 Máu tối đa
  • Phục sinh: Tướng sẽ sống lại sau thoáng chốc tại nơi bị hạ gục với 40% lượng máu tối đa, 3 phút thời gian hồi – Nội tại duy nhất

VI.BẢNG NGỌC CHO BALDUM:

ngoc-lien-quan

Ngọc đỏ: Tốc đánh, giáp, máu tối đa giúp cho Baldum tăng khả năng chống chịu.

ngoc-lien-quan

Ngọc tím: Máu, hồi máu, tốc chạy giúp cho Baldum di chuyển nhanh hơn để áp sát mục tiêu. Ngọc 3 dòng thường sử dụng cho đấu sĩ nhất ở meta hiện tại.

ngoc-lien-quan

Ngọc xanh: Máu, giảm hồi chiêu giúp cho Baldum có máu ban đầu nhiều hơn khi máu đều cộng đến từ ba loại ngọc. Giảm hồi chiêu giúp Baldum hồi kỹ năng nhanh hơn.

VII.CÁCH CHƠI BALDUM:

CÁCH CHƠI BALDUM ĐẦU GAME

  • Mang theo bổ trợ bộc phá và đi đường king kong. Tăng kỹ năng chấn động đậy trước để gia tăng khả năng quét lính ở giai đoạn đầu game cho Baldum. Ngoài ra khi bật chiêu 2 lên bạn có thể đánh tay đôi với đối thủ ngay từ những lever đầu.
  • Mau chóng đạt có mình cấp độ hai để có khả năng đẩy đối phương về hướng của mình. Từ đợt lính thứ 3 trở đi không nên quá hổ báo khi không biết rừng đối phương xuất phát từ bùa nào. Nếu không sẽ bị gank và mất trụ.
  • Khi có lợi thế đẩy đối phương về tới trụ thì tranh thủ ăn chim ánh sáng để gia tăng thêm lượng vàng, có càng nhiều trang bị thì sẽ giảm bớt được sát thương của đối thủ gây ra ở đầu game.
  • Nếu đối thủ gank 4 người thì bạn nên để giành ngục tù trần gian để thủ nhà nếu đồng đội không lên. Điểm mạnh của ulti là có thể chụp tất cả đối thủ trong phạm vi của kỹ năng. Hoặc phá rồng  đầu để đồng đội kịp di chuyển lên giao tranh.

CÁCH CHƠI BALDUM CUỐI GAME

  • Baldum lên đủ những món chống chịu thì không khác gì một con trâu có khả năng gây ra sát thương. Dame của Baldum gây ra không quá nhiều nhưng các hiệu ứng khống chế và làm chậm của Baldum mới là mấu chốt giúp vị tướng này mạnh. Giáp thống khổ sẽ giúp Baldum phản lại rất nhiều dame mà đối thủ gây ra.
  • Mạnh dạn tank trước những đối thủ sát thương vật lý và hạn chế đối đầu với dame phép chủ lực của đối phương. Vì Baldum siêu khỏe khi gặp sát thương vật lý nhưng khá yếu đuối khi gặp sát thương phép.
  • Combo Baldum  skill-baldum  +   skill-baldum  +   skill-baldum  +  skill-baldum  +   skill-baldum  giúp cho vị tướng này cực kì trâu trong giao tranh thay vì tông vào trước. Miễn nhiễm sẽ có ngay khi Baldum húc trúng vào đối thủ.
  • Ulti hồi khá lâu ở late game nên sử dụng thật hợp lý trong những pha giao tranh tổng hoặc phá King Kong.
  • Baldum sẽ rất mạnh nếu bạn đánh ở thế chủ động tấn công mục tiêu và dùng ulti để tách đối hình đối phương ra trong ba giây. Nên sử dụng ulti để khóa những vị tướng tanker của đối thủ và gây dame lên sát thương chủ lực của đối phương.

VIII.ĐỒNG ĐỘI VÀ KẺ THÙ CỦA BALDUM:

ĐỒNG ĐỘI

Violet: Baldum sẽ là một bức tường cực kì vững chắc cho Violet có thể thoải mái xả sát thương vào đối thủ.

violet

Xeniel: Vị tướng này mà sử dụng sứ mệnh cứu thế vào Baldum lúc đang giao tranh thì Baldum sẽ gần như được xem là bất tử.

xeniel

KẺ THÙ

Lauriel: Kẻ thù lớn nhất của những vị tướng tank dạng trâu bò như Baldum. Sát thương chuẩn sẽ khiến cho Baldum rút máu rất nhanh.

lauriel

Tulen: Khả năng sốc sát thương của Tulen khiến cho Baldum phải dè trừng khi lao lên. Hoặc những pha chịu sát thương xong bị ăn ngay lôi điểu của Tulen và phải nằm xuống.

tulen

VIDEO THAM KHẢO BALDUM:

    ×