[Hearthstone] Những deck hay với Reno Jackson (P2)

Tác giả: Guide Game

Ở P1 chúng ta đã phân  tích một lượt về khả năng của Reno Jackson và một trong những deck Reno đang nổi trội trên ladder hiện tại là RenoLock dùng 30 card khác nhau. Lần này chúng ta sẽ điểm qua những decklist tận dụng Reno theo một cách hoàn toàn khác.

1. Freeze Mage

Một số deck đã tồn tại trước phiên bản LoE có thể cho Reno Jackson vào Decklist một cách rất tự nhiên. Như Control Warrior, Handlock… Hay deck Freeze Mage dưới đây, có thể dễ dàng tận dụng hiêu ứng của Reno mà không phải tốn quá nhiều công sức trong giai đoạn xây dựng deck. Bản thân Freeze Mage đã có khả năng cầm cự và kéo dài trận đấu cực tốt, nên chỉ cần thay anh già râu vào slot của một Antique Healbot là ta có được một hiệu ứng hồi máu bá đạo hơn nhiều lần ở thời điểm late game hay sau khi secret Ice Block kích hoạt.

freezemage-reno

Decklist vẫn sử dụng theo cặp đối với những card chủ chốt như Doomsayer, Frost Nova và những spell gây damage chính. Các slot trùng còn lại đã được thay thế bằng những card khác tương đương để tăng thêm hiệu quả của Reno Jackson trong deck:

 • Novice Engineer thay cho Loot Hoarder/ Acolyte of Pain
 • Forgotten Torch thay cho Fire Ball thứ hai
 • Cone of Cold thay cho Blizzard thứ hai

Hiện tại một số phiên bản khác của Freeze Mage đang thử nghiệm thêm cả Duplicate để tăng khả năng burst và gây thêm áp lực. Ba lần hiệu ứng của Emperor Thaurissan có thể là không đủ, nhưng nếu thêm cả Reno Jackson vào đó thì rất khó để tưởng tượng đối thủ sẽ phản ứng như thế nào khi một Duplicate bật sáng trên cặp đôi hoàn cảnh này.

2. Mill Druid

Một trong những cách dùng Reno Jackson mà rất nhiều gosu đã nhận ra ngoài việc build deck với 30 card khác nhau là mill cho tới tận cùng và trở thành người sống sót nhờ lượng máu khổng lồ mà Reno Jackson hồi lại. Có khá nhiều decklist mill của Rogue và Druid khác nhau thử khai thác lối chơi này, nhưng chỉ có deck Mill Druid dưới đây thực sự vận hành hiệu quả trong meta game hiện tại

milldruid-reno

Cũng dễ hiểu lý do tại sao Reno Jackson đã được mở khá lâu nhưng đến bây giờ Mill Druid mới thực sự hoạt động hiệu quả. Câu trả lời nằm ở người bạn đồng hành Brann Bronzebeard được mở ở wing 2 của LoE.

brann-bronzebeard

Khác với Mill Rogue thiên về việc đốt bài đối phương thật nhanh nhờ combo Coldlight Oracle – Shadow Step, Mill Druid không thể mill nhanh như thế, nhưng với Brann Bronzebeard, nhược điểm mill chậm và thiếu hand của Mill Druid đã phần lớn được khắc phục. Vấn đề còn lại chỉ là khống chế và dọn sân cho tới khi 2 bên cạn bài, điều mà Mill Druid vượt trội hơn hẳn so với Mill Rogue. Cộng thêm độ chai lỳ tự nhiên của Druid, nên dễ thấy Reno Jackson phù hợp với Mill Druid như thế nào trong meta game hiện tại.

Deck có nhiều card trùng thực sự không phải vấn đề lớn đối với Reno Jackson. Bên cạnh sự ra đời và phát triển của các deck như RenoLock, những deck như Freeze Mage và Mill Druid chứng tỏ rằng với chiến thuật hợp lý và vận hành hiệu quả, vẫn có những deck có thể tận dụng được khả năng hồi máu mạnh của Reno Jackson, và thậm chí hồi sinh cả những archetype vốn đã bị lãng quên từ lâu như Giant Echo Mage hay Healadin.

-brokenblake-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Giftcode Guidegame
 • Hiệp Khách Giang Hồ Mobile
  36 / 500
 • Kiếm Khách 3D
  4 / 200
 • Au Mobile VNG
  42 / 300
×