[Hearthstone] Những bộ deck hay với Reno Jackson (P1)

Tác giả: Guide Game

Rất hiếm khi ta thấy trong Hearthstone có được một lá bài có thể gây rúng động meta ở mức độ bá đạo như Reno Jackson. Ladder hiện tại đang nhan nhản các deck sử dụng lá bài này, và hầu hết player đều đang cố gắng nhét lá bài này vào mọi decklist có thể. Mặc dù Reno Jackson chỉ mới được ra mắt không lâu, tuy nhiên vì “hội chứng bài mới” cũng là một lý do để người người, nhà nhà đua nhau thử nghiệm deck. Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những nguyên nhân tại sao anh già râu này lại trở thành hot card trong meta game hiện tại, cũng như tìm xem những decklist thực sự phù hợp để tận dụng hết sức mạnh đó thông qua series bài tuần này.

I. Phân tích sơ bộ về Reno Jackson

renojackson

Nói đơn giản, Reno Jackson sở hữu một trong những hiệu ứng được cho là mạnh nhất game. Tuy nhiên, phục hồi lại toàn bộ máu của hero không phải là một ý tương quá mới lạ. Có thể thấy một hiệu ứng tương tự trên một spell của Druid là Tree of Life.

tree-of-life

Điều đáng nói là Tree of Life gần như không hề xuất hiện trong bất kỳ decklist nào (ngoại trừ Mill Druid). Có vài lý do để giải thích cho việc này. Đầu tiên, Reno Jackson có manacost thấp hơn Tree of Life là 3. Đây là yếu tố sống còn khi bạn phải đối đầu với các deck aggro. Vấn đề nan giải đối với những lá bài hồi máu là dù bạn có hồi máu bao nhiêu đi nữa, hay có rút được hay không, tất cả chỉ là công cốc khi bạn không có lấy cơ hội để hồi máu trước khi bị đối thủ tiêu diệt.

Lý do thứ hai khiến Reno Jackson tốt hơn Tree of Life, và cũng là lý do khiến lá bài này mạnh-bung-nóc là vì Reno Jackson là một minion có stats ổn định, cho phép bản thân bù lại tempo sau khi hồi đầy máu hero bằng battlecry. Trong khi Tree of Life có thể hồi đầy máu cho tất cả mục tiêu trên sân bao gồm cả hero và minion đối phương, Reno Jackson lại không hồi cho đối phương bất kỳ giọt máu nào, tăng khả năng chống chọi của player trước những kèo control siêu chậm hay khi phải đánh đến fatigue.

II. Giới thiệu deck: RenoLock

1. Decklist

renolock1

2. Đánh giá

So sánh kiểu này có về khập khiễng nhưng nhìn ở góc độ nào đó Reno Jackson rất giống với Mysterious Challenger. Cả hai đều là những lá bài có tiềm năng tác động mạnh tới meta, và đều một chút sự đầu tư của player trong quá trình tạo deck để tối ưu hóa sức mạnh của chúng. Mysterious Challenger buộc bạn phải biết nhét nhiều secret của Paladin vào deck, những card được coi là phí slot nếu “Dr.6” không lên kịp turn, còn Reno Jackson lại buộc bạn không được dùng quá nhiều lá bài trùng nhau, hoặc buộc bạn phải cầm cự đến lúc bạn biết chắc rằng trong deck của mình đã không còn lá nào trùng nhau nữa.

Các deck Reno Jackson thử nghiệm cũng dựa trên nguyên tắc đó. Nếu muốn Reno Jackson chắc chắn phát huy được hiệu ứng, thì cách đảm bảo nhất là tạo deck có 30 lá khác nhau. RenoLock, một deck Warlock mới sử dụng nguyên tắc này, đã và đang trở thành một trong những thế lực mới trên ladder, bởi hero power Life Tap đặc trưng của Warlock cho phép player có thể đào sâu deck một cách nhanh chóng để tìm những lá bài cận thiết (trường hợp này là Reno Jackson), và Reno Jackson có thể hồi lại lượng máu đã mất do sử dụng hero power, tạo khoảng cách lớn về lợi thế lượng bài giữa 2 bên về lategame. Chưa kể có thể bạn sẽ ra được Molten Giant với mức mana cost cực thấp ngay trước khi Reno Jackson hồi lại đầy máu, và sự áp đảo của Lord Jaraxxus sau khi cả 2 player bắt đầu bước vào giai đoạn cạn bài.

Một phiên bản khác nữa là RenoLock sử dụng 2 Dreadsteed.

renolock2

Với bộ deck này chỉ duy nhất một trường hợp Reno Jackson không phát huy được hiệu ứng là khi bạn chưa thể rút được 1 trong 2 lá Dreadsteed. Trường hợp đó rất hiếm khi xảy ra nếu bạn tap đều đặn và cầm cự được đến late game.

Nói về cầm cự đến lategame, hãy cùng guidegame điểm qua những dekclist khác tận dụng Reno Jackson: Control/Fatigue/Mill deck ở bài sau. Kính mời các bạn đón đọc.

-brokenblake-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    16 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    12 / 200
×