[Hearthstone] Giới thiệu các deck sử dụng Reno Jackson (P3)

Tác giả: Guide Game

Ở hai phần trước ta đã cùng đánh giá Reno Jackson trên cả 2 phương diện sức mạnh và chiến thuật. Lần này chúng ta sẽ bàn đến giá trị côt lõi mà Reno Jackson mang lại cho Hearthstone sau bản adventure LoE: Một meta game mới không có sự thống trị của aggro.

1. Sức ảnh hưởng của Reno

Đa số các player ban đầu đều nhận định Reno Jackson sẽ chỉ hot được vài tuần do mọi người đổ xô đi nhét anh già râu này vào deck và test lấy test để, rồi mọi chuyện cũng đâu lại vào đó. Tuy nhiên số khác, sau một thời gian đánh giá, lại cho rằng card này quá mạnh, mạnh đến mức trong những trường hợp hoặc những kèo nhất định, dễ dàng tạo ra hoặc đẩy trận đấu vào tình huống không-cách-nào- thắng nổi cho đối phương.

Điều này đặc biệt đúng với các deck aggro chỉ dựa vào lượng damage rất giới hạn để dứt điểm trận đấu nhanh nhất có thể (Face Hunter), hay với những kèo mà một bên không có khả năng dứt điểm đủ mạnh vào giai đoạn lategame.

Mặc dù khả năng rút được Reno Jackson cũng không hơn so với Altique Healbot là mấy, nhưng đối với các deck aggro mà nói, khi tỉ lệ auto-lose có xuất hiện, thì luôn sẽ có một bên phải chịu sự ức chế khi tình huống đó xảy ra. Nếu như trước đây ông hoàng aggro Face Hunter là deck chuyên gieo rắc sự ức chế đó thì bây giờ đến lượt chính Face Hunter mắc phải cơn ác mộng mang tên Reno Jackson.

image-renolock

Cụm từ “chưa đủ lethal” chưa bao giờ có trọng lượng lớn như vậy cho tới khi Reno Jackson xuất hiện. Dù muốn hay không, nếu như bạn chưa đủ damage kết liễu, và nghi ngại đối phương đang sử dụng Reno deck, thì bạn buộc phải chờ bài, vô tình cho phép đối phương đào sâu vào deck hơn để tìm Reno hay để hoàn thành điều kiện kích hoạt hiệu ứng. Push dam và chờ lethal giờ đây không còn là giải pháp trong những tình huống như vậy, chỉ vì cái bóng quá lớn của một card cấp legendary đang bao phủ khắp metagame (ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại).

2. Chống lại Reno Jackson

Như đã phân tích, Reno Jackson tuyệt đối là một card mạnh, nhưng đến mức độ “mạnh quá đáng” như Dr. Boom hay không thì chưa hẳn. Trừ phi bạn đang chơi một deck thuần aggro không có khả năng tạo tempo hay bắt buộc phải ném card ra rút máu đối phương liên tục để chiến thắng, việc “né” Reno Jackson là hoàn toàn có thể.

Căn bản kỹ năng này cũng như kỹ năng né Molten Giant khi gặp Handlock.

molten-giant

Điều cần làm là đảm bảo cho Reno Jackson kẹt trên tay đối phương cho tới khi tạo đủ tempo trên bàn để push damage dứt điểm. Bạn có thể đẩy đối phương vào thế khó khi tập trung dựng tempo và kiểm soát bàn đấu thật kỹ, không để phí damage khi chưa đủ lethal (như dùng spell để gây dam thay vì dùng minion trade và ra thêm minion trên sân). Như vậy sẽ khiến đối phương rơi vào thế khó xử, và buộc họ phải tìm giải pháp để dọn sân, hoặc phải chấp nhận đưa Reno ra hồi máu sớm để tránh bị dứt điểm. Đây cũng là nhược điểm rất thường gặp của các deck Reno: những card dọn sân mạnh thường bị cắt bớt để tạo điều kiện thuận lợi cho hiệu ứng của Reno phát huy, dẫn đến thiếu hụt khả năng kiểm soát bàn đấu nếu như bị bắt bài.

Điểm mạnh của Reno Jackson là một khi đã xuống sân và lấy được hiệu ứng, bạn sẽ dễ dàng quay lại trận đấu ngay cả khi đã bị vượt quá xa, nhưng 2 Molten, Mysterious turn 6, Dr.Boom turn 7 hay rất nhiều deck tier 2 khác đều có thể dễ dàng làm được chuyện này. Bạn có thể nhận ra một deck có chứa Reno hay không bằng cách tập thói quen theo dõi thường xuyên lượng card mà đối phương dùng xuyên suốt trận đấu.

-brokenblake-

GuideGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh GuideGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG GUIDEGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của GuideGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ GuideGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn GuideGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn

Giftcode Guidegame
  • Kiếm Vũ Mobile
    31 / 200
  • Kiếm Đạo Phong Vân
    15 / 200
×