Guide Yasuo mùa 8 – Ngọc tái tổ hợp và cách chơi đấng toàn năng Yasuo đi rừng kết hợp sẵn sàng tấn công.

Tác giả: H.A.W.K

Ngọc tái tổ hợp cho Yasuo

Mục lục
Chuẩn Xác

Sẵn Sàng Tấn Công

Gây thêm sát thương khi tấn công vào kẻ địch và khiến chúng rơi...

Đắc Thắng

Hạ gục hồi lại máu và cho thêm vàng.

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Hạ gục kẻ địch để tăng vĩnh viễn tốc độ đánh

Nhát Chém Ân Huệ

Tác Động Bất Chợt

Gây thêm sát thương và tăng chỉ số sát lực/ xuyên kháng phép mỗi khi...

Thợ Săn Tham Lam

Hút máu từ các kĩ năng và tăng chỉ số hút máu mỗi khi hạ...

+ Nhánh ngọc chính
 - Sẵn Sàng Tấn Công Sẵn Sàng Tấn Công là ngọc siêu cấp thuộc nhánh chuẩn xác làm cho đối thủ bị gây thêm sát thương và chịu thêm sát thương từ mọi nguồn sau khi bạn đánh 3 đòn đánh thường liên tiếp. Ngọc này có tác dụng giúp Yasuo Yasuo gây thêm sát thương và hỗ trợ đồng đội rất tốt trong các pha combat
- Đắc Thắng Đắc Thắng cần thiết đối với Yasuo Yasuo vì lượng máu thường sẽ khá thấp và cách lên trang bị lấy công bù thủ. Do đó, việc hồi lại một lượng máu sau khi hạ gục một tướng sẽ giúp đủ máu để duy trì được lượng sát thương vào các đối thủ khác và cũng thêm khả năng lật kèo trong các pha giao tranh
- Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh là ngọc cực kì phù hợp vì có thể nói tốc độ đánh là chỉ số quan trọng nhất giúp với [c Yasuo Yasuo]. Tốc độ đánh giúp cho Yasuo Yasuo hồi Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q) nhanh hơn, có lượng sát thương theo thời gian được nhiều hơn và gia tăng được khả năng snowball khi có điểm hạ gục - một điều mà Yasuo Yasuo làm rất tốt
Nhát Chém Ân Huệ Nhát Chém Ân Huệ sẽ là viên ngọc cuối cùng trong nhánh ngọc này tăng thêm lượng sát thương mà Yasuo Yasuo gây ra mỗi khi kẻ địch thấp máu.

+ Nhánh ngọc phụ
- Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt là lựa chọn phù hợp cho Yasuo Yasuo bởi vì với khả năng cực kì cơ động với kỹ năng Quét Kiếm (E) Quét Kiếm (E) thì Yasuo Yasuo sẽ lượt liên tục trong giao tranh vào đối thủ hoặc vào lính giúp kích hoạt ngọc này liên tục giúp gây thêm sát thương khá ổn
- Thợ Săn Tham Lam Thợ Săn Tham Lam là ngọc phù hợp đối với Yasuo Yasuo giúp tăng mạnh khả năng hồi phục khi gây sát thương, mà sát thương thì Yasuo Yasuo không hề thiếu. Bên cạnh đó, Thợ Săn Tham Lam Thợ Săn Tham Lam còn giúp Yasuo Yasuo có khả năng lật kèo, tăng khả năng sống sót và tránh bị dồn sát thương trong các pha giao tranh

Bảng kỹ năng cho Yasuo

Mục lục
Đạo Của Lãng Khách (Nội Tại) Bão Kiếm (Q) Tường Gió (W) Quét Kiếm (E) Trăn Trối (R)
Đạo Của Lãng Khách (Nội Tại) Nội tại
Bão Kiếm (Q) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Q
Tường Gió (W) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 W
Quét Kiếm (E) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 E
Trăn Trối (R) 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 R

- Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của đấng khi đi rừng, có thời gian hồi chiêu ngắn và gây sát thương theo đường thẳng khiến cho những pha dọn rừng trở nên mượt mà, lấy 1 điểm ở lv1 và nâng tối đa đầu tiên.
Tường Gió (W) Tường Gió (W) là kĩ năng không quá quan trọng trong những lv đầu, ta chỉ nên tăng ở cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.
Quét Kiếm (E) Quét Kiếm (E) là kỹ năng gây sát thương thứ tiếp theo của Yasuo Yasuo nâng tối đa thứ 2 để dọn rừng mau lẹ hơn.

Ưu điểm/ Nhược điểm Yasuo

Mục lục
Pros

- Là đấng toàn năng pick cái đồng minh khiếp sợ.
- Sát thương vật lý liên tục, thời gian hồi chiêu kĩ năng Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q) cực thấp.
- Có lượng giáp ảo cùng khả năng sạc đầy thanh nhịp linh hoạt.
Tường Gió (W) Tường Gió (W) nếu sử dụng hợp lý có thể chắn được cả tá sát thương của kẻ địch.

- Không tiêu tốn năng lượng.

- Khả năng gây chí mạng 100% chỉ với 2 trang bị Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm.

Cons

- Cứ chọn Yasuo Yasuo sẽ bị hỏi thăm.
- Múa quá đà dễ lún sâu vào team địch.
- Đòi hỏi kĩ năng người chơi cao.
- Đồng đội không thích chung team dẫn đến lục đục nội bộ.

Phép bổ trợ cho Yasuo

Phép bổ trợ đi rừng mà bất cứ ai cũng phải lên - không có nó sẽ không thể mua trang bị , thọt kinh nghiệm cũng như chẳng có cơ hội trong việc tranh chấp mục tiêu lớn.
Tốc Biến
Dù sở hữu sức mạnh của một vị thánh thế nhưng Yasuo Yasuo vẫn phải cầm tốc biến như bao người phàm trần khác. Với phép bổ trợ này, những pha xử lý của Yasuo Yasuo sẽ trở nên vô cùng mượt mà tạo tiền đề cho những pha hất tung chuẩn xác.

Cách lên đồ cho Yasuo

Khả năng đánh thường liên tục cùng những pha Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q) sẽ tận dụng triệt để nội tại hút máu 8% của trang bị này.
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Mắt Vật Tổ (Phụ Kiện)
Tăng tầm nhìn đầu trận, phòng trường hợp kẻ địch cướp rừng cũng như kiểm soát 2 con sông thuận lợi.
Thuốc Tái Sử Dụng
Thuốc Tái Sử Dụng
Tăng 2 lần hồi phục mỗi khi biến về sẽ giúp thánh tiết kiệm được tiền để nhanh có trang bị lớn.

Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn giúp Khi gặp một số kèo đấu mà tướng đi rừng của đối phương hay đội hình của chúng sở hữu khả năng dồn sát thương lớn thì lúc này lựa chọn Đao Đụng Độ Đao Đụng Độ lại tốt hơn
Cung Gỗ
Cung Gỗ
Khả năng bứt khá tốc độ đánh giúp Yasuo Yasuo dọn quái rừng mau lẹ hơn, cùng với đó nó sẽ nhanh chóng có được nội tại từ chiêu Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q).

Trang bị trấn phái

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Là trang bị đi rừng cốt yếu cho thánh, khả năng tăng tốc độ đánh cùng với đó là gây sát thương theo % máu sẽ giúp mọi kẻ địch một khi đã dính hasagi sẽ bị chém tan tành.
Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm
Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm có thể nói là trang bị trấn phái của Yasuo Yasuo vì có đầy đủ tất cả các chỉ số cực kì cần thiết cho [c Yasuo Yasuo]. Tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng giúp Yasuo Yasuo có khả năng gây thêm lượng sát thương rất lớn và tăng tính đột biến trong các pha giao tranh. Bên cạnh đó, độ cơ động của Yasuo Yasuo cũng tăng lên rất nhiều với tốc độ di chuyển cộng thêm và khả năng đi xuyên vật thể. Hơn nữa, nội tại giảm sát thương sẽ giúp Yasuo Yasuo có thể solo 1-1 và đẩy lẻ tốt hơn rất nhiều.
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm
Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm sẽ là trang bị trấn phái tiếp theo và cực kì cần thiết cho Yasuo Yasuo với việc tăng một lượng sát thương và tỉ lệ chí mạng rất tốt rất cần thiết để Yasuo Yasuo gây được nhiều sát thương hơn. Bên cạnh đó, nội tại giúp các đòn đánh chí mạng của Yasuo Yasuo tăng thêm 50% sẽ là một lượng sát thương cực kì lớn và liên tục vì Yasuo Yasuo với kiểu lên 2 trang bị Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song KiếmVô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm sẽ là 100% tỉ lệ chí mạng.

Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ là sẽ là giày phù hợp nhất với Yasuo Yasuo tăng một lượng lớn tốc độ đánh nếu so với số tiền bạn phải bỏ ra giúp tăng thêm khả năng gây sát thương liên tục cho Yasuo Yasuo vì có thể đánh thường nhiều hơn cũng như hồi chiêu Bão Kiếm (Q) Bão Kiếm (Q) nhanh hơn
Giày Ninja
Giày Ninja
Giày Ninja Giày Ninja là trang bị giày tình huống giúp Yasuo Yasuo chống lại các vị tướng có các đòn đánh thường mạnh hay sát thủ vật lý trong rừng.
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân
Giày Thủy Ngân Giày Thủy Ngân là trang bị phù hợp giúp Yasuo Yasuo chống lại đội hình nhiều kĩ năng khống chế của đối phương hoặc lên sớm khi phải đối đầu với pháp sư của đối phương cũng là một lựa chọn khá ổn

Những Trang bị Phù hợp.

Búa Băng
Búa Băng
Với một kiếm sĩ luôn phải băng vào giữa đội hình địch và đặc biệt rất cần tiếp cận để gây sát thương liên tục thì đây là trang bị hoàn hảo giúp Yasuo Yasuo có thêm lượng máu lớn, khả năng làm chậm liên tục chém cho con mồi không thể trốn thoát.
Giáp Thiên Thần
Giáp Thiên Thần
Tăng sát thương vật lý cùng một lần hồi sinh sẽ giúp đấng tự tin hơn mỗi khi băng vào giũa vòng vây kẻ thù.
Chuỳ Gai Malmoritus
Chuỳ Gai Malmoritus
Đi rừng nếu gặp một số kèo đấu khó như elise, nidalee mà bạn không tự tin tránh được kĩ năng định hướng của chúng thì tốt nhất nên lên trang bị này.

Phụ kiện cùng thuốc cường hóa.

Dược Phẩm Phẫn Nộ
Dược Phẩm Phẫn Nộ
Với lối lên đồ trên, bạn sẽ không có khả năng hút máu vì thế cuối trận thì đây sẽ là thứ tăng sức mạnh đáng kể cho Yasuo Yasuo
Oracle Biến Đổi
Oracle Biến Đổi
Vô hiệu hóa tầm nhìn cho những pha đi gank hoàn hảo hay ăn lén lút mục tiêu lớn dễ dàng.

Trang bị hoàn chỉnh cho Yasuo

Mục lục

Đao Đụng Độ - Huyết Đao
Ma Vũ Song Kiếm
Vô Cực Kiếm
Giày Ninja
Búa Băng
Giáp Thiên Thần

Cách chơi Yasuo

Mục lục

Giai đoạn đầu game

- Yasuo Yasuo đi rừng sức mạnh đầu trận cùng không có quá nhiều đặc biệt.
- Do không có kỹ năng khống chế tức thì nên việc làm của đấng chỉ đơn giản là hãy vòng sau lưng đối thủ và tìm cách gank hiệu quả nhất khi kết hợp với bùa đỏ.
- Bạn cũng có thể khởi đầu pha gank ở đường bằng cách tận dụng kỹ năng Quét Kiếm (E) Quét Kiếm (E) lướt liên tục đến gần đối thủ và chém tới tấp.
- Nếu không có điều kiện thuận lợi nhất thì hãy cố gắng tận dụng khả năng dọn rừng nhanh chóng của Yasuo Yasuo để nhanh chóng có cấp độ cũng như trang bị cần thiết.
- Khi đi gank hãy nhớ mỗi khi bạn sử dụng kĩ năng 
Quét Kiếm (E) Quét Kiếm (E) thì đồng thời bạn sẽ nhận được sát lực của viên ngọc Tác Động Bất Chợt Tác Động Bất Chợt giúp cho khả năng dồn sát thương chớp nhoáng hơn.

Giai đoạn giữa game

- Hoàn thành trang bị đi rừng cùng với Ma Vũ Song Kiếm Ma Vũ Song Kiếm.
- Khả năng gây chí mạng của Yasuo Yasuo sẽ trở nên cực kì đáng sợ trong tấn công kẻ địch cùng như ăn mục tiêu lớn.
- Kiểm soát tầm nhìn cùng như có được những mục tiêu lớn cho đội. ( Rồng - Sứ giả ).
- Chọn những đường gank hợp lý, ưu tiến những đồng đội có khả năng hất tung để áp sát kẻ địch dễ dàng.

Giai đoạn cuối game

- Nhiệm vụ của Yasuo Yasuo là có được pha chiêu cuối kết hợp với đồng đội hợp lý.
- Tránh băng vào quá sâu và ăn khống chế của kẻ địch
- Có được Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

- Sử dụng Tường Gió (W) Tường Gió (W) linh hoạt để che chắn sát thương cho đồng mình hoặc lao vào chủ lực đối thủ và chặn kĩ năng gây sát thương chính hoặc đòn đánh thường của chúng.

Video

Mối đe dọa Yasuo với cách lên đồ này

Jarvan IV
Lee Sin
Kha'Zix
Mức độTướngGhi chú
3
EliseEliseKhả năng khống chế rồi dồn sát thương của Elise Elise sẽ bị Yasuo Yasuo khắc chế triệt để với Tường Gió (W) Tường Gió (W) của mình, nó không chỉ hạn chế khả năng dồn sát thương mà còn giúp cho đồng đội cực hiệu quả trong giao tranh.
6
Jarvan IVJarvan IVKèo đấu Jarvan IV Jarvan IVYasuo Yasuo là một kèo khá thú vị. Ở giai đoạn đầu và giữa trận mình đánh giá Yasuo Yasuo nhỉnh hơn nhờ lượng sát thương vượt trội còn Jarvan IV Jarvan IV thì phải combo trúng thì mới có thể đánh nhau sòng phẳng được, tuy nhiên khi trận đấu kéo dài thì Đại Địa Chấn (R) Đại Địa Chấn (R) của Jarvan IV Jarvan IV lại là công cụ rất tốt để giữ chân một tướng không có khả năng cơ động như Yasuo Yasuo, hạn chế đi rất nhiều tầm ảnh hưởng của hắn ta trong giao tranh.
6
Lee SinLee SinVề lượng sát thương trong giai đoạn đầu trận Yasuo Yasuo không hề thua thiệt so với Lee Sin Lee Sin, thậm chí nếu là người chủ động hơn thì Lee Sin Lee Sin khó có thể đánh tay đôi lại. Tuy nhiên độ cơ động và tiếp cận tốt hơn khi Lee Sin Lee Sin nhỉnh hơn Yasuo Yasuo trong khả năng đi gank cũng như với Nộ Long Cước (R) Nộ Long Cước (R), khả năng đột biến của Lee Sin Lee Sin tốt hơn khá nhiều.
8
Kha'ZixKha'ZixĐối đầu với một sát thủ chuyên nghiệp thì khả năng cao đấng sẽ không có cửa, đấng cần 2 lần kĩ năng mới sử dụng được chiêu cuối thì 2s là quá đủ với Kha'Zix Kha'Zix để bốc hơi một con mồi rồi.
×